CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

YẾU TỐ NÀO CẦN XEM XÉT ĐỂ CHỌN ĐÚNG LOẠI BUGI ?

Lượt xem: 1340 - Ngày đăng : 14/11/2020

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin

Kể từ năm 1959, Denso đã là nhà tiên phong hàng đầu thế giới về bugi chất lượng OEM và bugi do Denso chế tạo vẫn là một trong những chuyên ngành chính của hãng sản xuất phụ tùng ô tô Denso ngày nay.

Thông qua sự cống hiến liên tục cho nghiên cứu và phát triển, Denso đã tạo ra một số cải tiến quan trọng nhất trong công nghệ chế tạo bugi, bao gồm công nghệ rãnh chữ U, đầu cực iridi nhỏ nhất thế giới và điện cực nối đất nhô ra đầu tiên.

Giờ đây, Denso sản xuất bugi chất lượng OEM để phù hợp với mọi ứng dụng và nhu cầu vận tải trên các danh mục sau:

Niken TT

 Iridium TT

 Niken

► Platinum Long Life

 Iridium Power

 Iridium Racing

► Iridium Co-Generation

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn đúng loại bugi và trong quá trình lắp đặt. Bài viết này đề cập đến một số câu hỏi thường gặp phổ biến nhất hoặc Câu hỏi thường gặp mà kỹ thuật viên có thể gặp phải khi làm việc với bugi Denso. Câu hỏi thường gặp như sau

Làm cách nào để chọn đúng loại bugi?

Có nhiều yếu tố cần xem xét như kích thước, hình chiếu và phạm vi nhiệt. Cách dễ nhất để xác định đúng loại bugi là thông qua các kênh phân phối chính thức của Denso.

Sử dụng bugi nào cho động cơ chạy bằng LPG?

Động cơ khí dầu mỏ lỏng (LPG) và khí nén tự nhiên (CNG) yêu cầu hiệu suất của bugi cao hơn so với động cơ xăng. Để xác định loại bugi tốt nhất cho ô tô của bạn.

Có nên sửa đổi khe hở điện cực không?

Bugi Denso được sản xuất với khe hở được thiết lập sẵn. Với bugi niken, đặc biệt là với xe máy, khe hở có thể cần được điều chỉnh. Luôn luôn sử dụng một công cụ mở bugi đặc biệt để thay đổi khe hở. Không thay đổi khe hở trên bugi platin, iridi hoặc bugi hai đầu vì các điện cực tốt có thể bị hỏng.

 Bao lâu nên thay bugi một lần?

Nói chung, khoảng thời gian thay thế do nhà sản xuất xe quy định. Các bugi Denso theo cùng một khoảng thời gian. Khi nâng cấp bugi, khoảng thời gian có thể thay đổi. Lái xe bằng LPG hoặc CNG sẽ làm giảm tuổi thọ của bugi từ 25-30%.

Khi nâng cấp bugi hiệu suất tăng bao nhiêu?

Khi nâng cấp bugi lên Iridium TT hoặc Iridium Power, người ta đã đo được những cải thiện về sản lượng điện lên đến 5%. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào động cơ. Các động cơ hiện đại thường được trang bị bugi hiệu suất cao nên mức chênh lệch không lớn. Các cải tiến hiệu suất chính nói chung là một động cơ khởi động tốt hơn và vận hành mượt mà hơn.

Có nên tra dầu mỡ vào ren bugi không?

Nếu một chất bôi trơn ren như mỡ được phủ trên ren, sự siết chặt của bugi sẽ tăng lên khi áp dụng cùng một mô-men xoắn; điều này có thể làm hỏng bugi. Sau đó, các rung động có thể khiến bugi bị lỏng. Do đó, Denso khuyến cáo không sử dụng chất bôi trơn ren.

Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như với một số xe nâng chạy bằng LPG) mới có thể cần một lượng nhỏ dầu mỡ. Trong những trường hợp như vậy, bugi sẽ được bôi trơn trước.

Sự khác biệt giữa điện cực bên và nhiều điện cực âm là gì?

Với động cơ phun xăng trực tiếp, hỗn hợp nhiên liệu không khí gần bugi có thể rất giàu cục bộ, có thể gây ra hiện tượng bám carbon trên chất cách điện bằng gốm. Carbon có thể dẫn năng lượng từ tia lửa điện dọc theo chất cách điện đến vỏ, dẫn đến cháy sai.

Bằng cách thêm các điện cực bên, tia lửa được dẫn ra khỏi chất cách điện vào điện cực bên, ngăn cháy sai. Đồng thời, quá trình đốt cháy bắt đầu gần các điện cực bên và nhiệt sinh ra sẽ đốt cháy cacbon. Trong chu kỳ tiếp theo, chất cách điện sạch và tia lửa điện sẽ xảy ra giữa tâm và điện cực âm (nối đất) chính.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Khuyến mãi dịch vụ
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI DÀNH RIÊNG CHO MẢNG MÁY LẠNH - ĐIỀU HOÀ Ô TÔ
Sản phẩm dịch vụ
Sản phẩm khuyến mãi thường niên
Khuyến mãi mới nhất

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM