CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

LỢI ÍCH CỦA VIỆC VỆ SINH CỤM PHANH Ô TÔ ĐỊNH KỲ ?

Lượt xem: 2359 - Ngày đăng : 20/11/2020

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin

Kể từ khi phanh dĩa ra đời thay thế phanh trống (tam bua), bụi phanh đã trở thành vấn đề nan giải đối với việc bảo trì cụm phanh dĩa.

Tại sao phải vệ sinh má phanh, guốc phanh định kỳ?

Vệ sinh cụm bố thắng định kỳ là một giải pháp an toàn chủ động và tiết kiệm chi phí rủi ro, tối ưu chi phí vận hành xe ô tô con / ô tô Toyota.

Tra mỡ bôi trơn ắc thắng bổ sung giúp cho cụm phanh di chuyển nhẹ nhàng (loại bỏ bị bó kẹt, rít).

► Tra mỡ chống ồn má phanh bổ sung sẽ làm giảm tiếng ồn, hấp thụ nhiệt lượng bố thắng sinh ra do ma sát khi phanh (khi chúng ta đạp pedal phanh).

► Bố phanh được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch chuyên dụng chính là một việc làm tăng độ bám (tăng ma sát) cho bố thắng khi ép vào dĩa thắng (khi điều khiển bàn đạp phanh).

► Kiểm tra các chụp bụi ắc thắng có bị rách, có bị xâm nhập bởi nước và bụi, kiểm tra ống dẫn dầu thắng, kiểm tra dây tín hiệu ABS, kết hợp kiểm tra lực siết bu long bánh xe. Kiểm tra độ dày bố phanh còn trong giới hạn an toàn > 3mm, kiểm tra dung tích dầu phanh còn trong vạch an toàn cho phép ...

Do đó, chúng ta đã biết vì sao nên bảo dưỡng / vệ sinh hệ thống phanh định kỳ đều đặn.

Tại sao vệ sinh má phanh, guốc phanh lại quan trọng?

Vệ sinh phanh rất quan trọng, bởi hệ thống phanh sẽ tạo ra bụi và có xu hướng làm bụi tích luỹ trong cụm phanh. Ảnh hưởng lớn nhất là bề mặt má phanh / guốc phanh bám bụi, và xấu hơn là độ dày bụi được tích luỹ mỗi khi bề mặt bố tì áp vào dĩa phanh, trống phanh hệ quả bề mặt bố chai cứng đi, dẫn tới phanh phát tiếng kêu, giảm ma sát, hiệu suất phanh kém.

Không vệ sinh má phanh, guốc phanh là nguyên nhân tạo ra tiếng kêu?

► Khi phanh, tại cụm phanh phát ra tiềng kêu đó là dấu hiệu cảnh báo cần phải kiểm tra, hoặc vệ sinh cụm phanh. Thực chất, hệ thống phanh của mọi xe hơi đều có tiếng kêu khi các má phanh bị mòn. Trên một số xe sang còn được trang bị cảm biến báo hiệu cho chúng ta biết má phanh đã mòn đi như thế nào, trong trường hợp này đèn báo sẽ sáng đèn trên bảng điều khiển táp lô.

► Má phanh bị mòn theo thời gian xe chạy, khi má phanh mòn có thể bắt đầu phát ra tiếng kêu, đừng bỏ qua những dấu hiệu và triệu chứng của má phanh bị mòn. Khi các má phanh mòn đi dần, hệ thống phanh sẽ hoạt động kém hiệu quả. Điều này sẽ dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và tệ hơn là có thể xe gây ra tai nạn do hỏng phanh.

► Nếu chúng ta tự hỏi "Tại sao phanh xe của tôi bị mài mòn nhiều", thì tình trạng xe đã trở nên rất nghiêm trọng vì xe không được bảo dưỡng / kiểm tra định kỳ tại các cơ sở dịch vụ ô tô con chuyên nghiệp. Nếu có âm thanh cọ sát của kim loại phát ra từ cụm phanh chứng tỏ má phanh đã mòn hết phần bố ma sát.

► Các dấu hiệu khác của sự cố mòn má phanh: bên cạnh tiếng kêu, chúng ta có thể nhận biết các triệu chứng khác như bàn đạp phanh sâu hơn bình thường, chúng ta có thể cảm nhận sự rung trên vành vô lăng. Các tấm đệm được cho là có một tấm để hấp thụ rung động, nhưng đôi khi, vì lý do gì đó, các tấm không còn cặp theo má phanh.

► Những gì liên quan đến việc thay thế má phanh?. Thông thường, má phanh được kiểm tra trong quá trình quay của lốp. Khi quý khách đưa đến AUTO HTM service, chúng tôi sẽ kiểm tra. Trước khi bắt đầu thay thế phụ tùng sửa chữa, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách một bản báo giá tốt nhất là thay má phanh / guốc phanh theo bộ.

► Muốn không muốn nghe tiếng kêu phanh xe hơi, quý khách nên thực hiện chế độ bảo trì định kỳ tại AUTO HTM service, chúng tôi sẽ theo dõi suốt quá trình bảo dưỡng xe của quý khách. Việc kiểm tra phanh của chúng tôi đảm bảo tất cả các thành phần trong hệ thống luôn an toàn và hoạt động tốt có thể. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để quý khách có thêm thông tin về các dịch vụ bảo trì / sửa chữa của chúng tôi!

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Khuyến mãi dịch vụ
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI DÀNH RIÊNG CHO MẢNG MÁY LẠNH - ĐIỀU HOÀ Ô TÔ
Sản phẩm dịch vụ
Sản phẩm khuyến mãi thường niên
Khuyến mãi mới nhất

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM