CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

XE HƠI LEXUS DẪN ĐẦU VỀ CÔNG NGHỆ VẬN HÀNH AN TOÀN

Lượt xem: 1696 - Ngày đăng : 09/12/2020

 

Trong suốt lịch sử của mình, sự an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Lexus. Lexus không ngừng đổi mới và nâng cao công nghệ hỗ trợ khả năng vận hành phương tiện cho người lái xe, đồng thời giúp giảm thiểu hoặc giảm thiểu các vụ tai nạn nghiêm trọng.

Vào năm 2020, Lexus Safety System + ™ đã nhận được các khả năng bổ sung - dựa trên lịch sử lâu đời của công ty về các công nghệ hỗ trợ lái xe và an toàn tiên tiến.

Để đánh dấu sự ra mắt của những bước đột phá mới nhất này, hãy cùng nhìn lại một số cột mốc quan trọng của Toyota và Lexus trong việc phát triển công nghệ / tính năng an toàn.

Những năm 1960: Dây đai an toàn

Lần đầu tiên, Toyota trang bị cài dây đai an toàn trên chiếc xe hơi Publica Convertible. Sau khi được giới thiệu, dây đai an toàn được hãng Toyota liên tục cải tiến. Ví dụ, sự ra đời của dây đai an toàn ba điểm là cột mốc quan trọng của sự cải tiến.

Những năm 1970: Phanh chống bó cứng ABS

Hệ thống chống bó cứng phanh đầu tiên thực sự được thiết kế cho ngành hàng không. Sau đó, các kỹ sư nhanh chóng nhận ra rằng công nghệ chống trượt lốp cũng có thể áp dụng cho các phương tiện cơ giới như xe máy và ô tô.

Hãng Toyota, lần đầu tiên lắp đặt hệ thống phanh chống trượt điều khiển bằng điện tử trên xe Toyota Crown năm 1971.

Những năm 1980: Túi khí bảo vệ con người

Lấy cảm hứng từ vỏ bọc bảo vệ bơm hơi trên ngư lôi của Hải quân. Vào năm 1953, John Hetrick cấp bằng sáng chế túi khí đầu tiên dùng cho ô tô. Tuy nhiên, sự phát triển xe thương mại chở khách còn chậm do việc triển khai túi khí vào đầu những năm 1960 gây nguy hiểm cho trẻ em và người lớn có tầm vóc nhỏ. Ngay cả hiện tại, tất cả trẻ em dưới 13 tuổi phải ngồi ở hàng ghế sau để được bảo vệ an toàn tối đa.

Công nghệ túi khí đã được thử nghiệm và cải tiến suốt những năm 1970. Toyota đã phát triển những chiếc xe đầu tiên có túi khí vào năm 1989, Toyota Crown & Lexus LS 400, cả hai điều đi trước sự an toàn cho con người, vì trước năm 1997 túi khí chưa được yêu cầu trang bị trên các dòng xe hơi đời mới.

Những năm 1990: Kiểm soát độ ổn định của xe VSC

Một chiếc xe ô tô đột ngột trượt khi rẽ vào góc cua có thể gây nguy hiểm. Theo một nghiên cứu trong năm 2015 của cục an toàn giao thông đường cao tốc Hoa kỳ, có khoảng 1/3 số vụ tai nạn gây chết người có thể được ngăn chặn bằng công nghệ kiểm soát độ ổn định xe VSC.

Trong suốt những năm 1990, đã có nhiều tiến bộ trong công nghệ an toàn ô tô, bao gồm hỗ trợ phanh, kiểm soát hành trình bằng radar và VSC ngăn bánh xe không bị trượt ngang khi vào đường vòng (cua quẹo), hoặc đánh lái đột ngột. Công nghệ VSC lần đầu tiên được trang bị trên xe Toyota Crown Majesta năm 1995.

Những năm 2000: Hệ thống an toàn sao

Năm 2000, hãng xe Toyota tiếp tục dẫn đầu công nghệ an toàn trong ngành công nghiệp ô tô khi giới thiệu hệ thống an toàn SAO  - một bộ gồm 06 công nghệ an toàn được thiết kế để bảo vệ người lái xe khi họ đối mặt với các tình huống nguy hiểm tới tính mạng.

Bộ sưu tập công nghệ, đã trở thành một tiêu chuẩn trên hầu hết các xe Toyota bắt đầu xuất xưởng từ năm 2010 trở đi, gồm có:
1. VSC (Vehicle Stability Control): Công nghệ kiểm soát độ ổn định xe.
2. TRAC (Traction Control): Công nghệ kiểm soát lực kéo
3. ABS (Anti-Lock Brake System): Công nghệ chống bó cứng phanh.
4. EBD (Electronic Brake-force Distribution): Công nghệ phân phối lực phanh điện tử.
5. BA (Brake Assist): Công nghệ hỗ trợ phanh.
6. SST (Smart Stop Technology): Công nghệ dừng xe thông minh.

Năm 2004: Quản lý tích hợp động lực học phương tiện

Bởi vì hãng Toyota tin rằng, người lái xe cảm thấy an toàn ngồi sau tay lái khi các hệ thống an toàn của hãng Toyota cùng hoạt động để giúp lái xe duy trì sự kiểm soát, đồng thời các hệ thống ann toàn phải hoạt động trong lúc xe vận hành.

Hãng Toyota đã bổ sung hệ thống quản lý tích hợp động lực học VDIM vào năm 2004 trong Toyota Crown Majesta và Lexus GS và IS vào năm 2005. Bằng cách liên tục theo dõi hành động của lái xe và trạng thái của xe công nghệ tiên tiến này sử dụng điều khiển tích hợp giử xe ổn định trước các giới hạn hiệu suất nhất định.

Năm 2010: Hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường được thiết kế giúp người lái xe đi đúng làn đường của họ, cũng như ngăn ngừa các tai nạn như va quẹt vào lề và lật xe…

Hệ thống cảnh báo và giám sát làn đường đầu tiên được trang bị trên Toyota Crown Majesta vào năm 2004 tại Nhật Bản. Hệ thống này được gọi là hỗ trợ giử làn đường. Vào năm 2015, tính năng kiểm soát lái đã được bổ sung để giúp xe đi đúng làn đường bằng cách tăng nhẹ mô-men xoắn lái một lượng nhỏ để hỗ trợ duy trì hành trình.

Từ 2016 đến nay và tương lai: LSS +TM và TSSTM

Năm 2016, Toyota đã công bố ý định trang bị LSS+ (Lexus Safety System+) và TSS (Toyota Safety Sense) cho các dòng xe tại thị trường Mỹ, bao gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động. Hãng Toyota cam kết sẽ thực hiện tiêu chuẩn này trên hầu hết các dòng xe của hãng từ năm 2017 trở đi.

Tác động tổng thể của các công nghệ tiến bộ này có tầm ảnh hưởng sâu rộng. Cho đến hiện tại, chỉ riêng tại Mỹ, Toyota đã bán được hơn 05 triệu xe được trang bị Toyota Safety Sense, hoặc hệ thống an toàn Lexus+, hệ thống lái xe tiến tiến chưa đầy 05 năm như là một phần nổ lực không ngừng của hãng Toyota nhằm mở rộng tính khả dụng của công nghệ an toàn. Sự mở rộng đó có thể được nhìn thấy ở những con số khác: khoảng 92% xe Toyota sản xuất cho thị trường Mỹ từ ngày 01 tháng 9 năm 2018 đến ngày 31 tháng 8 năm 2019 được trang bị tính năng phanh khẩn cấp tự động. Đối với Lexus, 91% xe có công nghệ này.

Toyota Safety Sense hiện là tiêu chuẩn trên 16 mẫu xe. Đối với các dòng xe Toyota đời 2020, điều này có nghĩa là toàn bộ dòng xe ngoại trừ Toyota 86, Supra, Yaris và Yaris Hatchback. Yaris và Yaris Hatchback được trang bị hệ thống tiền va chạm ở tốc độ thấp, còn riêng Supra có hệ thống tiền va chạm tốc độ cao.

Không có điểm dừng lại trên hành trình hướng tới các tính năng an toàn ngày càng tốt hơn khi hãng Toyota luôn phát triển công nghệ mới – và khi nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ cấp số lượng bằng sáng chế cao nhất hàng năm, hàng loạt các tuỳ chọn mới liên tục phát triển. Hãng Toyota sử dụng sức mạnh của kaizen để cải thiện các hệ thống hiện có.

Mỗi ý tưởng mới được hình thành sẽ tăng thêm sự thoải mái và an toàn cho cuộc sống con người. Trên các xe mẫu xe Lexus năm 2020 trở đi, hệ thống an toàn Lexus+ là tiêu chuẩn trên tất cả các dòng xe Lexus.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM