CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

VIỆN NGHIÊN CỨU TOYOTA GIỚI THIỆU LÁI XE Ô TÔ TỰ ĐỘNG

Lượt xem: 1372 - Ngày đăng : 12/08/2021

 

Viện nghiên cứu Toyota giới thiệu xe nghiên cứu lái xe tự động thế hệ tiếp theo tại CES. 

Viện nghiên cứu Toyota

Viện nghiên cứu Toyota TRI (Toyota Research Institute), là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Toyota Bắc Mỹ TMNA (Toyota Motor North America) dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ Gill Pratt. Viện được thành lập vào năm 2015 nhằm mục đích củng cố cơ cấu nghiên cứu của Toyota và có bốn nhiệm vụ ban đầu:

► 1) tăng cường an toàn cho ô tô,

► 2) tăng khả năng tiếp cận ô tô cho những người không thể lái xe,

► 3) dịch chuyên môn của Toyota trong việc tạo ra các sản phẩm dành cho ngoài trời khả năng di chuyển vào các sản phẩm dành cho việc di chuyển trong nhà,

► 4) tăng tốc khám phá khoa học bằng cách áp dụng các kỹ thuật từ trí tuệ nhân tạo và máy học.

TRI có trụ sở tại Hoa Kỳ, với các văn phòng tại Los Altos, California., Cambridge, Mass., và Ann Arbor, Mich.

Nền tảng 3.0 có tính năng nhận biết tầm xa 200 m xung quanh chu vi 360o của xe.

♦ Các cụm cảm biến nhỏ gọn được làm nổi bật với kiểu dáng đẹp từ CALTY Design Research.

♦ Các xe đưa vào làm mẫu nghiên cứu đang được tạo ra tại Trung tâm Phát triển Nguyên mẫu của Toyota.

LOS ALTOS, California, ngày 4/1/2018 ― Viện Nghiên cứu Toyota trưng bày phương tiện nghiên cứu lái xe tự động thế hệ tiếp theo, Platform 3.0, tại CES Las Vegas. Nền tảng mới, được thực hiện trên Lexus LS 600hL, kết hợp khả năng công nghệ cao hơn với kiểu dáng hài hòa mới tích hợp công nghệ xe tự động vào thiết kế của mẫu Lexus LS. Xe mẫu đã được trưng bày trong triển lãm CES của Toyota ở Sảnh phía Bắc của Trung tâm Hội nghị Las Vegas bắt đầu từ ngày 9/1/2018.

Tiến sĩ Gill Pratt, Giám đốc điều hành TRI, thành viên của TMC (Toyota Motor Corporation) cho biết: “Nhóm của chúng tôi đã một lần nữa nhanh chóng nâng cao khả năng nghiên cứu xe tự động của mình. "Để nâng nền tảng thử nghiệm của chúng tôi lên một tầm cao mới, chúng tôi đã khai thác chuyên môn thiết kế và kỹ thuật của Toyota để tạo ra một nền tảng thử nghiệm hoàn toàn mới có tiềm năng trở thành một chuẩn mực về chức năng và kiểu dáng."

TRI đã tiếp cận việc phát triển một nền tảng nghiên cứu mới với ba nguyên tắc cốt lõi:

► (1) Nâng cao khả năng nhận thức để trở thành một nhà tiên phong trong ngành giữa các phương tiện tự động;

► (2) Kết hợp thiết bị cảm biến vào thiết kế xe với vẻ ngoài khác biệt, kiểu dáng đẹp và thanh lịch;

► (3) Đóng gói công nghệ xe tự động theo cách dễ dàng tái tạo để xây dựng đội xe trên quy mô lớn.

Công nghệ nhận dạng

Nền tảng 3.0 thể hiện sự trưởng thành trong nghiên cứu xe tự động của TRI. Thử nghiệm đã chuyển sang thu hẹp gói công nghệ với cấu hình cảm biến và mức hiệu suất được xác định rõ hơn giúp máy phóng thành thạo trong việc hiểu thế giới xung quanh xe.

Nền tảng 3.0 có một gói rất nhiều cảm biến khiến nó trở thành một trong những chiếc xe thử nghiệm lái xe tự động nhạy bén nhất trên đường. Hệ thống Luminar LIDAR với phạm vi 200 m, vốn chỉ theo dõi hướng về phía trước trên nền tảng thử nghiệm trước đây của TRI, giờ đã bao phủ toàn bộ chu vi 360o của chiếc xe. Điều này được kích hoạt bởi bốn đầu quét LIDAR có độ phân giải cao, giúp phát hiện chính xác các đối tượng trong môi trường bao gồm cả các đối tượng tối nổi tiếng là khó nhìn.

Các cảm biến LIDAR phạm vi ngắn hơn được đặt ở vị trí thấp trên cả bốn mặt của xe ― một trong mỗi bảng điều khiển phía trước và một trên mỗi tấm cản trước và sau. Những thiết bị này có thể phát hiện các vật thể ở tầm thấp và nhỏ hơn gần xe như trẻ em và các mảnh vỡ trên đường. Nền tảng mới vẫn linh hoạt để kết hợp công nghệ đột phá trong tương lai khi nó có sẵn.

Thiết kế

TRI đã sử dụng chuyên môn của CALTY Design Research ở Ann Arbor, Mich. Và các kỹ sư tại TMNA R&D (Toyota Motor North America Research and Development) để thu gọn và che giấu các cảm biến và camera. Họ đã tạo ra một bảng điều khiển thời tiết và nhiệt độ trên tầng mái mới, sử dụng khéo léo không gian có sẵn trong khoang cửa sổ trời để giảm thiểu chiều cao tổng thể. Sự khéo léo của họ giúp loại bỏ giao diện của thiết bị như các phụ kiện gắn bu lông và thay thế cảm biến LIDAR "thùng quay" vốn đã từng đặc trưng cho các phương tiện thử nghiệm tự hành trước đây.

CALTY đã thiết kế hình ảnh tự tin của bảng điều khiển trên mái nhà, được định nghĩa là chủ nghĩa tối giản thông minh, lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm xe mô tô địa hình. Khu vực phía trước có kiểu dáng kỹ thuật sắc nét trở nên uyển chuyển và khí động học hơn về phía sau xe, thống nhất với các đường nét của LS. Bảng điều khiển được tô điểm bằng các đường viền mạ crôm chạy dọc theo bên nơi nó tiếp xúc với đường mái nhà.

Scott Roller, Trưởng nhóm thiết kế tại CALTY Design Research, người đã làm việc trong dự án cho biết: “Vai trò của các nhà thiết kế ô tô hướng tới việc suy nghĩ sâu hơn và rộng hơn về cách thiết kế và áp dụng công nghệ lái xe tự động cho người lái và hành khách. "Thật thú vị khi tích hợp các thành phần hài hòa với thiết kế của xe."

Kiến trúc tính toán của chiếc xe để vận hành các bộ phận xe tự động, trước đây tiêu tốn gần như toàn bộ không gian thùng xe, cũng đã được củng cố. Cơ sở hạ tầng điện tử và hệ thống dây điện được cô đọng trong một chiếc hộp nhỏ được trang trí tinh xảo với logo TRI được chiếu sáng bằng đèn LED.

Sản xuất

Việc sản xuất xe Platform 3.0 sẽ bắt đầu tại Trung tâm Phát triển Nguyên mẫu tại trụ sở TMNA ​​R&D ở York Twp., Mich., Có chuyên môn về sản xuất chuyên dụng, số lượng thấp, sẽ tạo ra những chiếc xe Platform 3.0 từ những mẫu Lexus LS còn nguyên mẫu.

Khối lượng sản xuất thấp có chủ đích để cho phép sự linh hoạt liên tục nhờ vào sự nhanh chóng mà TRI đã tiến bộ trong việc cập nhật nền tảng thử nghiệm của mình. Đã có ba bản cập nhật lớn, bao gồm hai mô hình thử nghiệm thế hệ mới, trong vòng chưa đầy một năm, và TRI dự đoán sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng.

Một phần của những chiếc xe thử nghiệm mới sẽ được lắp ráp với bố cục điều khiển buồng lái kép mà TRI đã ra mắt vào mùa hè năm ngoái.

Sự sắp xếp này là để thử nghiệm phương pháp tiếp cận của TRI's Guardian đối với lái xe tự động, thử nghiệm các phương pháp hiệu quả để chuyển quyền kiểm soát phương tiện giữa người lái thử là con người và hệ thống tự động trong khi vẫn duy trì người lái an toàn làm phương tiện dự phòng.

Những chiếc xe có buồng lái đơn, giống như chiếc được trưng bày tại CES, được sử dụng để kiểm tra Chauffeur, đây là cách tiếp cận của TRI để tự động hóa toàn bộ phương tiện.

Cả hai phương tiện thử nghiệm của Guardian và Chauffeur đều sử dụng cùng một công nghệ gồm các cảm biến và camera cũng như phần mềm tương tự.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM