CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

VÌ SAO PHẦN LỚN XE HƠI CHỈ ĐƯỢC SƠN MÀU ĐƠN SẮC ?

Lượt xem: 1350 - Ngày đăng : 29/09/2020

 

Phần lớn xe hơi có màu sơn đơn sắc là đen, trắng, xám hoặc bạc, bị tác động do những yếu tố như sự tiện lợi hay tâm lý?. Theo dữ liệu từ BASF, công ty hóa chất của Đức, có 4 màu sơn được sử dụng trên phần lớn xe hơi trong năm 2019. Trắng là quán quân với 39%, tiếp theo là đen (16%), xám (13%) và bạc (10%).

Nhưng tại sao lại là những màu này? Có một số yếu tố đóng vai trò quan trọng, rằng những màu này có thể hợp với mọi thứ, và có sẵn ở mọi mẫu xe. Các màu sắc này cũng khó bị lỗi thời, trong khi những gì là thời thượng lại thường bị mất giá nhiều hơn khi bán lại.

Tại một số thị trường, khách hàng có xu hướng mua xe có sẵn ngay tại đại lý hơn là chọn lựa và đặt làm theo ý riêng. Trong khi đó, các đại lý về cơ bản thường giữ lại những màu "độc" khi họ muốn có thứ gì đó gây ấn tượng và giúp bán xe dễ hơn.

Điều này giải thích vì sao màu đơn sắc được chọn nhiều hơn - đơn giản là màu đặc biệt hơn sẽ phải trả thêm tiền. Ngoài ra, những màu sắc bắt mắt cũng thường được các hãng dành cho những mẫu xe.

Màu sơn bắt mắt, cá tính thường chỉ dành cho dòng xe thể thao, phiên bản giới hạn.

Nhưng nhờ công nghệ, ngày càng có thêm nhiều tông màu để sơn lên xe hơi. Ví dụ, mẫu Ram 1500 có màu trắng sáng truyền thống, nhưng cũng có thể sơn trắng ngà. Hay với Mercedes S-class, riêng màu đen đã có ít nhất ba tùy chọn.Tâm lý cũng đóng vai trò quan trọng. Xanh lam là một màu phổ biến của dòng xe điện. Thực tế, một số mẫu xe điện đầu tiên đã sử dụng màu xanh lam như một đặc trưng. Sau đó, khách hàng dần liên hệ màu sắc này với xe điện và hai yếu tố hiện đi đôi với nhau như một lẽ tự nhiên.

Nhưng nhờ công nghệ, ngày càng có thêm nhiều tông màu để sơn lên xe hơi. Ví dụ, mẫu Ram 1500 có màu trắng sáng truyền thống, nhưng cũng có thể sơn trắng ngà. Hay với Mercedes S-class, riêng màu đen đã có ít nhất ba tùy chọn.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM