CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÁC ỨNG DỤNG BUGI DENSO TRÊN ĐỘNG CƠ Ô TÔ CON

Lượt xem: 1509 - Ngày đăng : 05/06/2021

 

Để hoạt động hiệu quả nhất có thể và tránh bất kỳ tác động tiêu cực nào đến quá trình đánh lửa và đốt cháy của động cơ đang chạy, bugi phải được thiết kế để chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt.

Những điều kiện khắc nghiệt này là gì?

Bugi phải có khả năng chịu nhiệt độ thay đổi liên tục. Bề mặt của bugi đạt tới 3.000 °C trong quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí. Sau đó, trong quá trình nạp, bugi sẽ bị làm mát đột ngột bởi khí trời ở nhiệt độ thấp. Quá trình làm nóng và làm mát đột ngột này được lặp lại mỗi vòng quay khác miễn là động cơ đang chạy. Đồng thời nó phải có khả năng làm mát, bugi phải tỏa đủ nhiệt để tránh trở thành nguồn gây cháy trước.

Bugi phải có khả năng hoạt động trong điều kiện thay đổi áp suất nghiêm trọng. Trong hành trình nạp, áp suất nhỏ hơn 1 ATM, nhưng trong hành trình đốt, nó đạt trên 50 ATM. Vì vậy, bugi bắt buộc phải có độ bền cơ học để chịu được áp suất khắc nghiệt này. Bugi cũng phải có khả năng giữ kín khí giữa vỏ và chất cách điện trong môi trường nhiệt độ và áp suất liên tục thay đổi.

Bugi phải có khả năng truyền điện áp cao lên đến 10-30 KV từ đầu nối đến các điện cực mà không bị rò rỉ năng lượng. Năng lượng bị rò rỉ sẽ dẫn đến cháy sai. Đồng thời, phải triệt tiêu nhiễu sóng vô tuyến do điện áp cao và đỉnh dòng điện gây ra để ngăn ngừa lỗi trên các cảm biến xung quanh.

Ngoài ra, bugi phải có khả năng chống mài mòn để giảm thiểu mài mòn điện cực trong môi trường sử dụng khắc nghiệt - một số bugi thậm chí có điện cực làm bằng kim loại quý cho mục đích chính xác này. Bugi cũng phải có khả năng giảm thiểu sự bám bẩn của các điện cực và có đặc tính tự làm sạch để đốt cháy cặn cacbon. Do đó, mong muốn nhiệt độ bugi tăng nhanh ngay cả khi xe đang di chuyển ở tốc độ thấp và phần cách điện đạt đến nhiệt độ tự làm sạch (450°C - 500°C).

Denso sản xuất vô số loại bugi khác nhau bao gồm các vật liệu độc đáo, tất cả đều ảnh hưởng đến độ bền và hiệu suất của bugi trong môi trường khắc nghiệt này.

Denso tối đa sự đa dạng khả năng đáp ứng

Vật liệu làm bugi ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt?. Các hãng sản xuất ô tô hàng đầu - OEM hàng đầu chọn bugi Denso Direct Fit vì độ tin cậy và hiệu suất của chúng trên cả xe phân khối lớn và cao cấp. Chúng được làm từ nhiều loại vật liệu bao gồm niken, bạch kim, iridi và SIP.

Bugi Denso điện cực Niken

Hầu hết các bugi Niken của Denso đều được trang bị công nghệ U-Groove để cải thiện hiệu suất đánh lửa. Ngoài ra, Denso cung cấp một phạm vi hợp nhất hơn các nhà sản xuất khác.

Bugi Denso điện cực Bạch kim

Khi giảm phát thải trở thành mục tiêu của nhiều nhà sản xuất, cần phải thay thế công nghệ niken nhiều mặt đất bằng một thông số kỹ thuật cao hơn: tuổi thọ cao bằng bạch kim được trang bị điện cực trung tâm bằng bạch kim và chip bạch kim trong điện cực đất. Bạch kim thường được sử dụng cho hầu hết các bugi hiện đại trên điện cực nối đất vì khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của nó.

Bugi Denso điện cực Iridium

Iridium, một trong những đặc sản của Denso, cho phép tạo ra các điện cực trung tâm thậm chí còn tốt hơn. Điều này dẫn đến hiệu suất cao hơn và vì bugi iridi có thể kéo dài tuổi thọ của xe, dẫn đến chi phí bảo dưỡng thấp hơn.

Bugi Denso điện cực đánh lửa siêu tốc - SIP

Hiện nay, siêu đánh lửa là công nghệ tốt nhất hiện có cho bugi. Được sản xuất với điện cực trung tâm nhỏ nhất được sử dụng bởi các OEM, bugi đánh lửa siêu tốc Denso mang lại hiệu suất tốt nhất ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, duy trì tuổi thọ lâu dài.

Bugi Denso điện cực đầu đôi

Mặc dù bugi có điện cực nhỏ hơn hoạt động tốt hơn ở hầu hết mọi khía cạnh, nhưng chỉ cần giảm kích thước điện cực sẽ làm giảm tuổi thọ của bugi. Do đó, Denso đã phát triển hai loại bugi có điện cực nhỏ nhưng được thiết kế bằng vật liệu độc đáo giúp chống lại tác động này, được gọi là điện cực đầu đôi.

Bugi Denso điện cực Niken TT

Được cấp bằng sáng chế bởi Denso, Nickel TT sử dụng một hợp kim độc đáo có chứa niken, silicone, yttrium và titan (Ni-Si-Y-Ti). Hợp chất này có các tính chất tương tự như niken, nhưng có khả năng chống oxy hóa cao hơn 80% và chống mài mòn tia lửa cao hơn 40%, cho phép tạo ra các điện cực Ø 1,5 mm tốt với cùng tuổi thọ như điện cực niken tiêu chuẩn Ø 2,5 mm mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ .

Bugi Denso điện cực Iridium TT

Đối với các nhà sản xuất yêu cầu hiệu suất tốt hơn và tuổi thọ cao hơn, bugi iridium là loại phích cắm được lựa chọn. Bugi Iridium TT mới của Denso, được thiết kế bằng cách kết hợp công nghệ Twin Tip với điện cực trung tâm iridium Ø 0,4 mm đã được cấp bằng sáng chế của Denso và điện cực đất bạch kim loại kim Ø 0,7 mm, là loại bugi hoạt động tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó làm giảm cả khí thải và tiêu thụ nhiên liệu đồng thời mang lại tuổi thọ lâu dài.

Bugi Denso điện cực Iridium Power

Với điện cực trung tâm iridi Ø 0,4 mm rất tốt, Iridium Power hoạt động tốt hơn hầu hết các loại bugi khác trên thị trường. Nó có khả năng xử lý tốc độ động cơ cao và động cơ công suất lớn như động cơ được tìm thấy trong xe máy, ô tô điều chỉnh, xe trượt tuyết và ván trượt phản lực.

Bugi Denso điện cực Iridium Racing

Bugi Iridium dành cho xe đua, được thiết kế với điện cực iridium đường kính 0,4 mm siêu mịn và điện cực đất bằng bạch kim 0,8 mm, được các tay đua và đội đua tin dùng vì độ tin cậy, độ bền và hiệu suất của chúng. Vật liệu cách nhiệt phủ silicone đẩy lùi nước để ngăn chặn tác hại tiềm ẩn từ độ ẩm và carbon trong khi vát mép cuối cùng của nhà ở giúp ngăn chặn sự bám bẩn của carbon.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM