CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TRIẾT LÝ KINH DOANH INAMORI KAZUO SÁNG LẬP KYOCERA

Lượt xem: 2087 - Ngày đăng : 09/07/2020

 

Theo ông Inamori Kazuo, bí quyết không nằm ở nguồn vốn, nhân tài hay công nghệ mà là triết lý của người chủ doanh nghiệp.

Ông Inamori Kazuo (sinh năm 1932) được biết đến là doanh nhân tài ba nhất của Nhật Bản từ trước đến nay. Ông gầy dựng Kyocera từ một doanh nghiệp nhỏ, chỉ có 28 nhân viên, đến nay tập đoàn đã có hơn 60.000 nhân viên với doanh thu hơn 1.000 tỷ Yên và vươn lên thành công ty có quy mô trên toàn cầu.

► Triết lý kinh doanh của ông Inamori Kazuo ‘Hãy chăm sóc những con gà mái’

Tỷ phú người Nhật Bản, ông Inamori Kazou, một doanh nhân, một chuyên gia quản trị và đồng thời cũng là một tu sĩ cho rằng lý luận “mọi hoạt động của công ty đều tập trung sinh lợi cho cổ đông” là hoàn toàn sai – hay nói cách khác là đã lỗi thời. Theo ông Inamori Kazou, thay vì thế “hãy cố khiến nhân viên của bạn cảm thấy hạnh phúc” - đây cũng chính là cốt lõi của triết lý "Hãy chăm sóc những con gà mái" của mình.

Triết lý kinh doanh mà vị tỷ phú 84 tuổi người Nhật Bản này đang theo đuổi trái ngược hoàn toàn với bài học quan trọng nhất mà bất kỳ trường kinh doanh nào trên thế giới vẫn đang giảng dạy. Hầu hết mọi bài học kinh doanh đều chỉ ra rằng, công ty sinh lợi cho cổ đông thì mới được các nhà đầu tư quan tâm. Do vậy, cần tập trung mọi thứ hướng về cổ đông.

Đối với ông Inamori Kazou lại khác, trong một lần trả lời phỏng vẫn của Bloomberg, ông nói "Nếu anh muốn có trứng, hãy chăm sóc những con gà mái. Nếu anh bắt nạt hay giết chúng, chúng sẽ chẳng đẻ đâu”. Đây cũng chính là niềm tin cốt lõi giúp ông Inamori Kazou đi đến thành công.

► Lãnh đạo công ty cần khiến cho nhân viên hạnh phúc cả về tinh thần và thể chất.

Inamori Kazou đã xây dựng nên công ty điện tử Kyocera, điều hành nhà mạng KDDI Corp. Năm 2010, khi hãng hàng không Japan Airlines đang thua lỗ nặng nề, đứng trước nguy cơ phá sản, ông Inamori Kazou được bổ nhiệm làm CEO Japan Airlines, khi đó ông đã 77 tuổi và chưa hề có kinh nghiệm về hàng không. Nhưng chỉ một năm sau, ông đã khiến hãng bay có lợi nhuận và năm 2012, Japan Airlines quay lại sàn chứng khoán Tokyo. Bí mật đã làm nên những kỳ tích đó, theo ông nằm ở cách thay đổi tâm tính của nhân viên.

Sự kết hợp giữa việc "chăm sóc sức khỏe" cho gà mái với lợi ích thiết thực của cổ đông. Bí quyết là hãy biến những nhân viên thành chính chủ nhân của công ty, hãy biến những “con gà mái” thành chính cổ đông.

Dù một người có năng lực cao hay nhiệt huyết bỏng cháy đến đâu, nhưng nếu có tâm thế tiêu cực thì vẫn phải gánh chịu thất bại. Mọi sự đều xuất phát từ cái tâm. Doanh nhân nào có cái tâm hướng thiện sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Inamori Kazuo đã nhấn mạnh!

Ông khuyên các doanh nhân phải có lòng vị tha, biết ơn, luôn tin vào khả năng không giới hạn của bản thân và hướng tới sự hoàn hảo. Ngoài ra, Ông còn chỉ ra cách quản trị kinh doanh hiệu quả, trong đó nổi bật nhất là đề cao tính minh bạch, tinh thần tiết kiệm và sự sát sao trong việc điều hành doanh nghiệp.

► Inamori Kazuo viết:

"Giống như triết lý kinh doanh vẫn được hát vang, mục đích của kinh doanh là tìm kiếm hạnh phúc cho mọi nhân viên về cả vật chất lẫn tinh thần; và cống hiến cho sự tiến bộ và phát triển của xã hội và nhân loại.

Hạnh phúc cho tất cả nhân viên về cả vật chất lẫn tinh thần mà chúng ta hướng tới chính là sự đầy đủ và ổn định về mặt kinh tế, và sự giàu có về mặt tinh thần mà chúng ta đạt được khi tìm thấy ý nghĩa trong cuộc sống và công việc thông qua sự thể hiện bản thân mình trong công việc.

Ngoài ra, chúng ta cũng luôn rèn giũa năng lực kỹ thuật để liên tục đưa những sản phẩm tuyệt vời ra thị trường. Bằng cách đó, công ty chúng ta sẽ cống hiến cho sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, liên tục gia tăng lợi nhuận và đóng nhiều thuế. Thông qua đó, chúng ta sẽ cống hiến cho sự tăng cường phúc lợi xã hội."

Ở tuổi 88, Inamori Kazuo hiện đã xuất gia và không còn trực tiếp tham gia điều hành tập đoàn, nhưng triết lý kinh doanh của ông vẫn lan truyền năng lượng tích cực cho vô số doanh nhân ở Nhật Bản cũng như trên thế giới.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM