CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA RA MẮT THẾ GIỚI DÒNG XE THUẦN ĐIỆN TOYOTA bZ4X

Lượt xem: 1646 - Ngày đăng : 06/08/2021

 

 

Toyota công bố dòng xe ô tô mới của mình - Toyota bZ, nhằm thành lập một dòng xe ô tô con thuần điện BEV (Chạy điện hoàn toàn).

Một phiên bản ý tưởng của mẫu xe đầu tiên trong series xe xanh, Toyota bZ4X, sẽ được ra mắt tại Thượng Hải.

♦ 15 chiếc BEV, bao gồm 7 chiếc Toyota bZ BEV, sẽ được giới thiệu trên toàn cầu vào năm 2025.


Thành phố Toyota, Nhật Bản, 19/4/2021 - Tập đoàn ô tô Toyota (Toyota) đã công bố Toyota bZ, dòng xe điện chạy bằng pin - BEVs (Battery Electric Vehicles) mới được thành lập, để thành lập dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện năng. Tại Auto Shanghai, một triển lãm ô tô được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc, Toyota đã công bố phiên bản ý tưởng của Toyota bZ4X, đây sẽ là mẫu xe đầu tiên trong dòng xe bZ.

Đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững

Dựa trên khái niệm "hành tinh quê hương." Một thách thức trên quy mô toàn cầu: đạt được mức độ trung tính các-bon vào năm 2050.

Vào năm 2018, Toyota đã công bố ý định chuyển đổi từ một công ty ô tô thành một công ty di động. Theo sự hiểu biết chung rằng tất cả mọi người đều sống trên cùng một hành tinh, Toyota thực hiện hành động từ quan điểm của "hành tinh quê hương", trên và ngoài các khái niệm "quê hương" và "quê hương" mà ngành công nghiệp ô tô từ lâu vẫn tiếp tục được kinh doanh.

Thế hệ lao động hiện tại có trách nhiệm để lại di sản ngôi nhà xinh đẹp bây giờ cho thế hệ sau, như một nơi mà mọi người có thể an tâm sinh sống. Dưới góc nhìn này, Toyota có triết lý "lấy con người làm trung tâm" rằng công nghệ phải đóng góp vào hạnh phúc và sức khỏe của con người.

Bằng cách tận dụng sức mạnh mà hãng đã trau dồi thông qua "monozukuri - sản xuất", và bằng cách kết hợp các cải tiến công nghệ hơn nữa để mở rộng khả năng di chuyển khi đáp ứng CASE, Toyota tìm cách cung cấp các dịch vụ giúp mọi người có thể tự do di chuyển.

Toyota cũng đặt mục tiêu thông qua các hoạt động kinh doanh của mình để đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững; trong số 17 SDGs (Các mục tiêu phát triển bền vững), giảm phát thải CO2 là một vấn đề toàn cầu và để đạt được điều này, điều quan trọng là điện khí hóa - chữ "E" trong "CASE" phải được thực hiện trên quy mô toàn cầu.

Ngày nay, các quốc gia trên thế giới đang tuyên bố mục tiêu đạt được mức độ trung tính cacbon vào năm 2050. Để đạt được mức độ trung tính cacbon trong ngành công nghiệp ô tô, không thể thiếu việc tích hợp các chính sách năng lượng như năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng sạc điện ô tô, với các chính sách công nghiệp như trợ cấp mua xe, hỗ trợ nhà cung cấp và hệ thống tái chế pin (Battery).

Toyota cũng cần hợp tác với các bên liên quan khác nhau bao gồm các chính phủ và các hiệp hội ngành. Trong quá trình hoạt động kinh doanh toàn cầu của mình, Toyota sẽ thúc đẩy các chiến lược điện khí hóa góp phần giảm lượng khí CO2 phát thải trong toàn bộ vòng đời của một chiếc xe, đồng thời tư vấn với các chính phủ về cách cải thiện môi trường để thúc đẩy điện khí hóa.

Ngoài ra, Toyota sẽ xem xét và tiết lộ thông tin để xác nhận các hoạt động tham gia chính sách công của hãng là nhất quán với các mục tiêu dài hạn của Thỏa thuận Paris vào cuối năm 2021 và sẽ cố gắng cung cấp công bố thông tin nâng cao để nhiều bên liên quan nhất có thể, có thể hiểu các hoạt động của Toyota.

Giới thiệu các phương tiện bền vững một cách thiết thực

Toyota đang thiết lập toàn bộ dòng xe điện khí hóa để giảm lượng khí thải CO2 với mục tiêu có 70 mẫu xe điện khí hóa vào năm 2025.

Toyota có lịch sử lâu đời về các sáng kiến ​​giảm thiểu CO2. Năm 1993, hãng khởi động dự án G21, nhằm đề xuất những chiếc xe được thế giới cho là cần thiết trong thế kỷ 21. Năm 1997, Toyota ra mắt chiếc xe điện hybrid sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới, chiếc Toyota Prius.

Kể từ đó, dựa trên ý tưởng rằng "các phương tiện thân thiện với môi trường chỉ có ý nghĩa nếu chúng đạt được việc sử dụng rộng rãi và góp phần giảm lượng khí CO2." hoặc giới thiệu các phương tiện bền vững trên thực tế, Toyota đã cam kết thiết lập một dòng sản phẩm đầy đủ các phương tiện chạy bằng điện, cụ thể là:

Xe điện kết hợp - HEV (Hybrid Electric Vehicle),

– Xe điện lai - PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle), 

– Xe điện chạy bằng pin - BEV (Battery Electric Vehicle),

– Xe điện pin nhiên liệu - FCEV (Fuel Cell Electric Vehicle).

Và từ đó mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn đa dạng. Các yếu tố khác nhau như môi trường hoạt động mong muốn và phạm vi di chuyển cho khách hàng, và tình trạng phát triển cơ sở hạ tầng sạc lại khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực; điều quan trọng là, phù hợp với những biến số này.

Toyota cung cấp hệ thống truyền động truyền cảm hứng cho khách hàng nghĩ rằng "cái này dễ sử dụng" và "tôi muốn lái cái này" và kết quả là dẫn đến giảm lượng khí thải CO2. Dưới đây là kết quả của cách tiếp cận của Toyota trong dự án điện khí hóa xe ô tô.

♦ Tổng doanh số bán xe điện tích lũy: hơn 17 triệu chiếc (Từ 1997 đến tháng 2 năm 2021). Tổng lượng giảm phát thải khí CO2 tích lũy do xe điện khí hóa: khoảng 140 triệu tấn (1997-2020).

♦ Doanh số bán xe điện trên toàn thế giới vào năm 2020: 1,95 triệu chiếc (23% tổng doanh số của Toyota, tức khoảng 1/4 xe, là xe điện).

♦ Từ năm 2010-2019, các phương tiện điện khí hóa của Toyota đã giúp giảm khoảng 22% lượng khí thải CO2 trung bình của các loại xe mới trên toàn thế giới. Hãng Toyota đa dạng mẫu mã, từ xe du lịch đến xe thương mại (tính đến cuối năm 2020).

Trong tương lai, Toyota sẽ tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và sẽ mở rộng tổng số mẫu xe điện lên khoảng 70 vào năm 2025.

Toyota sản xuất dòng xe thuần điện

Để thành lập dòng xe thuần điện, Toyota sẽ giới thiệu 15 xe BEV, trong đó có bảy mẫu Toyota bZ BEV mới vào năm 2025.

Để thiết lập một dòng xe thuần điện, Toyota đã và đang tiến hành kế hoạch giới thiệu 15 mẫu xe BEV vào năm 2025, trong đó có 7 mẫu xe BEV mới của dòng Toyota bZ. Trong quá trình phát triển BEV của mình, Toyota đã thực hiện hai cách tiếp cận khác nhau dựa trên ý tưởng sử dụng những ưu điểm của BEV, xem xét việc giảm CO2 từ LCA.

Công ty đầu tiên tìm cách hiện thực hóa "tính di động cho tất cả", tập trung vào các BEV dung lượng nhỏ, khoảng cách ngắn, siêu nhỏ gọn với việc thiết lập các mô hình kinh doanh mới như thương mại hóa việc tái sử dụng và tái chế pin. Toyota C+ pod, được ra mắt vào tháng 12 năm 2020, là một ví dụ.

Ngược lại, Toyota BZ mới trong loạt các dòng xe thuần điện BEV mang cách tiếp cận lấy "con người làm trung tâm" nhằm mục đích sử dụng rộng rãi trong khu vực như Trung Quốc, Mỹ, và châu Âu, nơi có nhu cầu đáng kể xe thuận điện, và nơi có nguồn cung lớn điện tái tạo.

"bZ" là viết tắt của "beyond Zero" và kết hợp mong muốn cung cấp cho khách hàng giá trị vượt quá "không khí thải". Toyota dự định tung ra dòng xe BEV sẽ được tất cả khách hàng chào đón. Các mẫu của dòng Toyota bZ sẽ được xây dựng trên nền tảng chuyên dụng BEV mới với các tính năng như sau:

♦ Phạm vi di chuyển thực tế xem xét môi trường hoạt động, để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của hãng.

♦ Nội thất thoáng rộng rãi và tự do và bên ngoài được thiết kế độc đáo. Toyota bZ4X BEV concept bao gồm hệ thống AWD mới được đóng gói trong một thiết kế SUV kiểu dáng đẹp.

Các Đối tác phát triển các mẫu xe Toyota bZ

Sự phát triển của dòng Toyota bZ dựa trên nền tảng chuyên dụng của BEV có thể được sử dụng với nhiều biến thể về kích thước và thiết kế . Vì rất khó để Toyota có thể tự mình chuẩn bị nhiều sự lựa chọn như vậy, nên hãng đang cùng phát triển loạt xe này với các đối tác tự hào về chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau. Bằng cách phối hợp với các chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo, Toyota hy vọng sẽ mở rộng phạm vi lựa chọn cho khách hàng và góp phần giảm phát thải CO2 hơn nữa.

Toyota tận dụng thế mạnh riêng của đối tác công nghệ

Toyota và Subaru cùng phát triển Toyota bZ4X, Toyota bZ4X là một chiếc SUV BEV được hợp tác phát triển với đối tác của Toyota là Subaru.

Chiếc xe mới này sử dụng nền tảng dành riêng cho e-TNGA BEV do hai công ty cùng phát triển; nó tận dụng thế mạnh của Toyota, công ty tự hào về chuyên môn trong lĩnh vực điện khí hóa xe và Subaru sở hữu các công nghệ AWD vượt trội và mang lại hiệu suất lái xe vừa thoải mái vừa thú vị. Các đặc điểm của Toyota bZ4X được trình bày dưới đây

♦ Sử dụng nền tảng dành riêng cho BEV, bZ4X kết hợp chiều dài cơ sở dài với phần nhô ra ngắn; điều này dẫn đến cả thiết kế khác biệt và không gian nội thất tương đương với một chiếc sedan phân khúc D.

♦ Vô-lăng được tạo hình độc đáo giúp loại bỏ sự cần thiết phải thay đổi độ bám khi đánh lái, đồng thời góp phần tạo nên không gian nội thất rộng rãi, chiếc xe sử dụng hệ thống lái bằng dây cung cấp cảm giác lái mượt mà phù hợp với ý định của người lái.

♦ Vị trí thấp của bảng đồng hồ và vị trí của đồng hồ đo phía trên tay lái không chỉ giúp nâng cao cảm giác về không gian của xe, mà còn cải thiện tầm nhìn và góp phần lái xe an toàn và chắc chắn.

♦ BZ4X áp dụng hệ thống AWD mới do Toyota và Subaru cùng phát triển; nó kết hợp hiệu suất lái xe an toàn và dễ chịu được thực hiện nhờ khả năng phản hồi độc đáo của các phương tiện điện khí hóa với hiệu suất off-road ấn tượng.

♦ Ngoài việc sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo, xe còn áp dụng hệ thống sạc lại bằng năng lượng mặt trời; điều này giúp sạc pin một cách thông minh khi ở trạng thái tĩnh và nâng cao hơn nữa hiệu suất môi trường độc đáo của BEV. Toyota bZ4X cũng cung cấp phạm vi bay đảm bảo khách hàng không bị bất tiện vào mùa đông.

Toyota có kế hoạch sản xuất Toyota bZ4X tại Nhật Bản và Trung Quốc, hy vọng sẽ bắt đầu bán mẫu xe Toyota bZ4X này trên toàn thế giới vào giữa năm 2022.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM