CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KIỂM SOÁT BÀN ĐẠP GA

Lượt xem: 1883 - Ngày đăng : 14/10/2020

 

Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản - Toyota đã ra mắt công nghệ mới giúp kiểm soát gia tốc với tên gọi Chức năng hủy tăng tốc - ASF (Acceleration Suppression Function) tại Nhật Bản trong 7/2020 như một phần của bản nâng cấp gói Safety Sense của hãng.


Hãng Toyota giới thiệu công nghệ an toàn mới giúp ngăn chặn tai nạn do lái xe đạp nhầm hoặc cố tình đạp mạnh chân ga: "Trong những thời điểm bất cẩn, lái xe có thể nhầm chân ga và chân phanh, công nghệ kiểm soát mới của Toyota có thể giúp ngăn chặn tai nạn xảy ra." Dữ liệu lớn từ các ô tô được kết nối giúp xác định hoạt động bất thường của chân ga để kiểm soát gia tốc xe.

Chức năng hủy tăng tốc (ức chế gia tốc) mới của Toyota 

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 3 tháng 2 năm 2020 ― Tập đoàn ô tô Toyota (Toyota) vừa qua đã công bố rằng hãng đã phát triển chức năng ngăn chặn gia tốc (tăng ga đột ngột) sử dụng dữ liệu lớn được thu thập từ những chiếc xe được kết nối để giúp xác định hoạt động bất thường của chân ga và kiểm soát gia tốc. Toyota có kế hoạch lắp đặt chức năng này trên những chiếc xe mới và giới thiệu một hệ thống kiểm soát gia tốc được trang bị thêm mới sẽ bao gồm chức năng này để sử dụng cho một số xe hiện có bắt đầu dần dần từ mùa hè 2020 trở đi tại Nhật Bản.

Trong nỗ lực giúp ngăn chặn các vụ tai nạn nghiêm trọng và giảm thiệt hại do đạp nhầm chân ga gây ra, vào năm 2012, Toyota đã giới thiệu Hệ thống định vị quét thông minh - ICS (Intelligent Clearance Sonar). Hiện tại, 32 kiểu máy *, hoặc 83% dòng sản phẩm Toyota được trang bị ICS. Gần đây hơn, vào năm 2018, Toyota đã tung ra hệ thống kiểm soát gia tốc do đạp nhầm chân ga để trang bị thêm cho một số loại xe hiện có.

*: Bao gồm Toyota (26 mẫu) và Lexus (6 mẫu)

Hệ thống hiện có thể được lắp đặt cho 12 mẫu xe và 20.300 xe đã được lắp vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, các thiết bị và hệ thống này chỉ hoạt động khi cảm biến phát hiện chướng ngại vật như ô tô hoặc tường chắn khác. Chức năng mới ICS được phát triển của Toyota nhằm mục đích kiểm soát khả năng tăng tốc do hoạt động bất thường của chân ga ngay cả khi không có chướng ngại vật.

Khi Toyota đang trong giai đoạn phát triển, công ty lần đầu tiên xem xét các vụ tai nạn thực tế mà nguyên nhân được xác định là do sử dụng sai bàn đạp ga (tăng tốc xe), đặc biệt là phân tích các tình huống khi đạp hết chân ga. Đặc điểm của những tình huống này sau đó được so sánh với dữ liệu lớn được thu thập từ những chiếc xe được kết nối. Bằng cách loại bỏ các trường hợp được xác định rằng người lái xe thực sự được yêu cầu tăng tốc nhanh có chủ đích, chẳng hạn như khi rẽ phải hoặc tăng tốc từ điểm dừng tạm thời, Công nghệ kiểm soát gia tốc xe của Toyota có thể xác định và tính toán các trường hợp chân ga hoạt động bất thường. Đổi lại, điều này cho phép cài đặt chức năng để kiểm soát gia tốc ngay cả khi không có chướng ngại vật xung quanh và phía trước xe.

Bằng cách kết hợp ICS hiện có của mình với chức năng triệt tiêu gia tốc mới, Toyota tin rằng họ có thể giảm hơn nữa số vụ tai nạn do sử dụng sai bàn đạp ở các bãi đậu xe và các khu vực khác. Toyota cũng có kế hoạch chia sẻ rộng rãi logic hoạt động của chức năng này, bao gồm cả với các nhà sản xuất ô tô khác.

Số ca tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đang có xu hướng giảm ở Nhật Bản, mặc dù vậy, hơn 3.000 sinh mạng quý giá vẫn bị mất đi hàng năm. Toyota dự định đóng góp vào việc loại bỏ các trường hợp tử vong và thương tích do giao thông - mục tiêu cuối cùng của một xã hội vận động - sử dụng phương pháp tiếp cận ba trụ cột:

1. Thông qua các cải tiến đối với an toàn xe hơi, thông qua việc triển khai chức năng mới này và Nhận thức An toàn Toyota mới nhất;

2. Thông qua các sáng kiến ​​giáo dục để giúp cung cấp thông tin cho mọi người, chẳng hạn như các chương trình Hỗ trợ Toyota thúc đẩy sự hiểu biết sâu hơn về các chức năng an toàn;

3. Thông qua các hoạt động nhằm cải thiện môi trường giao thông đường bộ. Không giống như các hệ thống kiểm soát tăng tốc do đạp nhầm chân ga trước đây, công nghệ mới của Toyota kiểm soát sự tăng tốc của xe do hoạt động bất thường của chân ga ngay cả khi không có chướng ngại vật ở phía trước. Nói nôm na là công nghệ mới này sẽ "thông minh" hơn, chẳng những ngăn chặn nguy cơ va chạm do vô tình đạp nhầm chân ga, mà ngay cả khi người lái cố ý làm như vậy.

Các công nghệ an toàn chủ động của Toyota

Lịch sử và sự phát triển của Toyota Safety Sense - TSS

Toyota Safety Sense là một gói an toàn phòng ngừa được giới thiệu vào năm 2015. Sử dụng dữ liệu tai nạn từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu, nó bao gồm ba chức năng cốt lõi giúp tránh hoặc giảm thiểu thiệt hại và thương tích do tai nạn giao thông nghiêm trọng:

Hệ thống tiền (trước) va chạm – PCS (Pre-Collision System),

► Cảnh báo chệch làn đường – LDA (Lane Departure Alert),

► Chùm sáng tự động – AHB ( Automatic High Beam).

Mục tiêu của Toyota là loại bỏ hoàn toàn các trường hợp tử vong và thương tích do giao thông. Để đạt được mục tiêu này, Toyota đã tiếp tục phát triển Toyota Safety Sense kể từ khi được giới thiệu dựa trên phương pháp tiếp cận hai hướng là phổ biến hơn nữa gói và tăng cường khả năng thích ứng với các vụ tai nạn giao thông liên quan đến tử vong và thương tích.

Cuối năm 2017, Toyota đã trang bị thành công cho hầu hết các xe du lịch tại Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu tính năng Toyota Safety Sense.

Toyota đã ra mắt Toyota Safety Sense thế hệ thứ hai vào năm 2018. Do khả năng nhận dạng nâng cao của các cảm biến, thế hệ mới này có thể phát hiện người đi bộ vào ban đêm và người đi xe đạp băng qua đường vào ban ngày. Toyota cũng tăng cường các chức năng hỗ trợ lái xe tiên tiến của hệ thống thông qua việc áp dụng hệ thống hỗ trợ theo dõi giử làn đường – LTA (Lane Tracing Assist).

Yaris mới sẽ được trang bị hệ thống an toàn trước va chạm, bổ sung ngăn ngừa va chạm và giảm thiệt hại tại các giao lộ, bằng cách phát hiện xe đang tới khi rẽ phải / trái và bằng cách phát hiện người đi bộ đang tới băng qua đường khi rẽ phải, hoặc trái.

Liên quan đến việc phổ biến hơn nữa gói dịch vụ, hiện tại đã có tổng cộng 4,3 triệu chiếc tại Nhật Bản và hơn 16 triệu chiếc ở 108 quốc gia và khu vực trên thế giới đã được trang bị Toyota Safety Sense.

Để biết thêm thông tin về việc ra mắt và phát triển Toyota Safety Sense, vui lòng xem bản tin " này.

Trong chừng mực tăng cường khả năng thích ứng với các vụ tai nạn giao thông liên quan đến tử vong và thương tích, Toyota dự định sẽ cải thiện hơn nữa các chức năng của hệ thống. Cụ thể hơn, một số chức năng được áp dụng trong Hệ thống An toàn Lexus + A, gói an toàn tiên tiến được trang bị cho Lexus LS năm 2017, sẽ được bổ sung vào Toyota Safety Sense.

PCS và hỗ trợ lái khẩn cấp (Emergency Steering Assist)

Khi phát hiện người đi bộ đột ngột đi lạc sang đường, chức năng này sẽ hỗ trợ lái trong khi đảm bảo xe vẫn đi đúng làn đường của mình để tránh va chạm.

Hỗ trợ dừng khẩn cấp cho người lái (Driver Emergency Stop Assist)

Hệ thống cảnh báo người lái nếu phát hiện vô lăng, chân ga hoặc phanh không hoạt động do tình trạng thể chất của người lái thay đổi đột ngột; đồng thời, nó cảnh báo các phương tiện lân cận bằng cách hú còi và kích hoạt đèn báo nguy hiểm, đồng thời giảm tốc dần cho xe dừng lại.

Sau khi dừng, hệ thống sẽ tự động kết nối với HELPNET, trong việc hỗ trợ cấp cứu sớm nhất có thể.

LTA và kiểm soát hành trình bằng radar động

Với chức năng giảm tốc độ đường cong. LTA kết hợp các công nghệ AI với tính năng nhận dạng vạch trắng dựa trên camera để mang lại một chuyến đi ổn định và thoải mái hơn: nó phù hợp với việc giảm tốc của xe với kích thước của một khúc cua đang tới gần để đảm bảo rằng lực G đi ngang không đổi và nó cũng giúp giảm thiểu sự gián đoạn trong các đoạn đường cong với bán kính nhỏ và bên trong đường hầm.

Toyota dự định tung ra Toyota Safety Sense mới, bao gồm các chức năng được liệt kê ở trên, trong năm nay.

Toyota Teammate Advanced Park

(bao gồm các chức năng Màn hình Toàn cảnh), Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tiên tiến của Toyota.

Advanced Park, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tiên tiến của Toyota, có sẵn cho Yaris mới. Hệ thống cung cấp khả năng giám sát 360 độ xung quanh xe, phát hiện chỗ đậu xe, điều khiển lái, tăng tốc và phanh, và đỗ xe một cách chính xác, êm ái và an tâm.

Do giao diện dễ hiểu và phương thức hoạt động đơn giản, hệ thống được thiết kế để thu hút tất cả các tài xế, không chỉ những người không thích đỗ xe. Khi hệ thống đỗ xe được kích hoạt, người lái xe chỉ cần sang số; nếu vì bất kỳ lý do gì, tài xế nhấn ga, xe dừng lại cho yên tâm.

Cuối năm 2020, Toyota sẽ chuyển một số chức năng an toàn mà Lexus đang sử dụng sang các nhãn hiệu lớn của Toyota, như hệ thống hỗ trợ lái khẩn cấp, hay hệ thống hỗ trợ dừng khẩn cấp cho người lái.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM