CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐỘNG CƠ CHẠY KHÍ HYDRO

Lượt xem: 1901 - Ngày đăng : 03/08/2021

 

Toyota phát triển công nghệ động cơ hydro thông qua các môn đua xe thể thao. Để đạt được sự trung hòa về cacbon, Toyota đã và đang tăng cường các nỗ lực của mình, chẳng hạn như nhằm thúc đẩy việc sử dụng hydro thông qua việc phổ biến Toyota Mirai chạy pin nhiên liệu (cho hydro phản ứng với oxy tạo ra điện) - FCEV (Fuel Cell Electric Vehicle) từ năm 2014 và nhiều sản phẩm ô tô khác chạy bằng pin nhiên liệu.


Bằng cách cải tiến hơn nữa các công nghệ động cơ hydro của mình thông qua các môn đua xe thể thao, Toyota dự định hướng tới việc hiện thực hóa một xã hội tốt hơn nữa dựa trên nhiên liệu khí hydro .

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 22 tháng 4 năm 2021 - Tập đoàn ô tô Toyota thông báo rằng, nhằm đạt được thành tựu của một xã hội di chuyển trung tính với cacbon, hãng đang phát triển một động cơ hydro.

Hãng đã lắp động cơ hydro trên một chiếc xe đua Toyota Corolla Sport, chiếc xe sẽ tham gia cạnh tranh dưới biểu ngữ ORC ROOKIE Racing bắt đầu với Super Taikyu Series 2021 được hỗ trợ bởi Hankook vòng 3 NAPAC Fuji Super TEC 24 Hours Race vào ngày 21-23/5/2021.

Một cuộc đua Super Taikyu Series.

Bằng cách mài giũa động cơ hydro đang trong quá trình phát triển của mình trong môi trường khắc nghiệt của môn đua xe thể thao, Toyota đặt mục tiêu đóng góp vào việc hiện thực hóa một xã hội di chuyển bền vững và thịnh vượng.

Các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu - FCEV như Mirai của Toyota sử dụng pin nhiên liệu trong đó hydro phản ứng hóa học với oxy trong không khí để tạo ra điện năng cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Trong khi đó, động cơ hydro tạo ra năng lượng thông qua quá trình đốt cháy hydro bằng cách sử dụng hệ thống cung cấp và phun nhiên liệu đã được sửa đổi từ hệ thống sử dụng với động cơ xăng. Ngoại trừ việc đốt cháy một lượng nhỏ nhớt bôi trơn động cơ trong quá trình đốt cháy khí hydro (điều này cũng xảy ra với động cơ xăng), động cơ hydro thải ra khí CO2 khi sử dụng nhớt bôi trơn xy-lanh.

Quá trình đốt cháy trong động cơ hydro xảy ra với tốc độ nhanh hơn so với động cơ xăng, dẫn đến đặc tính tốt trên động cơ hydro. Trong khi có hiệu suất môi trường tuyệt vời, động cơ hydro cũng có tiềm năng tiếp thêm niềm vui khi lái xe, bao gồm cả âm thanh động cơ nổ và ít rung động.

Hình ảnh động cơ hydro.

Toyota từ lâu đã tham gia vào việc đổi mới công nghệ động cơ. Ngoài ra, Toyota đang áp dụng trong các phương tiện sản xuất các công nghệ mà hãng đã tiếp tục tinh chỉnh thông qua việc tham gia vào các hoạt động đua xe thể thao, với chiếc Yaris GR ra mắt vào tháng 9/2020 là một ví dụ. Và khi đề cập đến vấn đề an toàn, Toyota dự định áp dụng các công nghệ và bí quyết mà hãng đã tích lũy được thông qua việc phát triển xe chạy bằng pin nhiên liệu và thương mại hóa Mirai.

Các kế hoạch dành cho chiếc xe đua chạy bằng động cơ hydro được công bố hôm nay sẽ được cung cấp nhiên liệu trong các cuộc đua sử dụng hydro được sản xuất * tại Trường Nghiên cứu Năng lượng Hydro Fukushima ở Thị trấn Namie, tỉnh Fukushima.

*: Hợp tác với tổ chức Phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới (NEDO) và bộ kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản.

Trong khi hướng tới mục tiêu mở rộng cơ sở hạ tầng hydro bằng cách thúc đẩy sử dụng hydro, Toyota dự định tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực phục hồi kinh tế và hồi sinh khu vực Tohoku cùng với tất cả các bên liên quan.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM