CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA NÂNG CẤP CÔNG NGHỆ KIỂM SOÁT BÀN ĐẠP GA

Lượt xem: 2775 - Ngày đăng : 15/07/2021

 

Toyota ra mắt hệ thống triệt tiêu gia tốc mới – các lỗi đạp nhầm chân ga gây ra các vụ tai nạn thương tâm trong xã hội.

Toyota sẽ dần dần tung ra công nghệ "Hỗ trợ cộng thêm" cho các phương tiện mới và trang bị thêm "Hệ thống kiểm soát gia tốc đạp nhầm bàn đạp ga II" cho các phương tiện hiện có ở Nhật Bản để giúp ngăn ngừa các vụ tai nạn khác nhau do đạp nhầm chân ga ― nhằm cung cấp cho người lái sự an toàn và bảo vệ tính mạng con người cao hơn.

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 1 tháng 7 năm 2020 ― Tập đoàn ô tô Toyota (Toyota) đã công bố rằng hãng đã phát triển một hệ thống triệt tiêu gia tốc mới, bên cạnh hệ thống hiện có, nhằm giúp ngăn chặn thêm các vụ tai nạn nghiêm trọng và giảm thiệt hại do sử dụng sai chân ga bàn đạp. Vào ngày 1 tháng 7, Toyota đã ra mắt hệ thống này với tên gọi "Hỗ trợ cộng thêm" cho xe ô tô mới và bổ sung chức năng trong thiết bị trang bị thêm "Hệ thống kiểm soát gia tốc đạp nhầm bàn đạp ga II" để sử dụng cho các xe ô tô hiện có.

Vào năm 2012, Toyota đã giới thiệu hệ thống quét thông minh - ICS (Intelligent Clearance Sonar) cho các xe mới và kể từ năm 2018, hãng đã tung ra một trang bị thêm "Hệ thống kiểm soát gia tốc đạp nhầm bàn đạp ga II" cho các xe hiện có.

Các hệ thống hiện có này giúp ngăn ngừa tai nạn do sử dụng sai bàn đạp ga khi cảm biến phát hiện chướng ngại vật như tường hoặc kính. Theo dữ liệu được Toyota xác nhận, ICS giúp ngăn ngừa khoảng 70% các vụ tai nạn tiềm ẩn có thể xảy ra do sử dụng sai bàn đạp ga. Tuy nhiên, các công nghệ mới cần được phát triển để giảm số vụ tai nạn còn lại, bao gồm cả những vụ tai nạn trong tình huống không có chướng ngại vật.

Ở giai đoạn phát triển lần này (Hệ thống kiểm soát gia tốc đạp nhầm bàn đạp ga II), Toyota lần đầu tiên xem xét các vụ tai nạn thực tế mà nguyên nhân được xác định là đạp nhầm chân ga, đặc biệt là phân tích các tình huống khi nhấn hết chân ga. Đặc điểm của những tình huống này sau đó được so sánh với dữ liệu lớn thu thập từ các phương tiện được kết nối của Toyota.

Bằng cách loại bỏ các trường hợp xác định rằng người lái xe thực sự phải tăng tốc nhanh có chủ đích, chẳng hạn như khi rẽ phải/trái hoặc tăng tốc từ điểm dừng tạm thời, Toyota có thể xác định và tính toán các trường hợp sử dụng nhầm chân ga. Đổi lại, điều này cho phép cài đặt chức năng để giảm số vụ tai nạn do sử dụng sai (đạp nhầm) bàn đạp ga bằng cách kiểm soát gia tốc ngay cả khi không có chướng ngại vật.

Thông tin thêm về hệ thống kiểm soát tăng tốc đột ngột và Hệ thống kiểm soát gia tốc đạp nhầm bàn đạp ga II cung cấp Chức năng triệt tiêu gia tốc như sau.

Nâng cấp hỗ trợ kiểm soát gia tốc đột ngột

Được dùng trong

Xe mới (xe có trang bị ICS)

• Hệ thống này đang được đưa vào các mẫu xe Prius và Prius PHV ra mắt vào ngày 1 tháng 7, và sẽ dần được triển khai cho các mẫu xe khác.

Đặc trưng

• Hỗ trợ Plus tự động khởi động khi cửa xe được mở khóa bằng Chìa khóa thông minh Plus Support (tùy chọn dành cho đại lý, giá khởi điểm từ 13.200 Yên, đã bao gồm thuế) cho những khách hàng lo lắng về việc lái xe. Ngay cả khi xe không có chướng ngại vật, hệ thống này sẽ phát hiện việc sử dụng nhầm chân ga và ngăn chặn gia tốc.

• Ngoài ICS, phát hiện chướng ngại vật, ngăn chặn gia tốc và áp dụng phanh, Plus Support nhằm mục đích ngăn chặn thêm các vụ tai nạn nghiêm trọng và giúp giảm thiệt hại do sử dụng sai bàn đạp ga.

• Khi cửa xe được mở khóa bằng chìa khóa thông thường, Plus Support sẽ không được kích hoạt và có thể thực hiện việc lái xe như bình thường.

Hỗ trợ nâng cấp (Plug) chìa khóa thông minh và vận hành hệ thống

Ví dụ về Prius và Prius PHV với các chức năng ngăn chặn sử dụng sai bàn đạp, bao gồm hỗ trợ Plus.

Hệ thống kiểm soát gia tốc đạp nhầm bàn đạp ga II

Được dùng trong

• Xe hiện có (trang bị thêm thiết bị)

• Được cài đặt trong các kiểu máy Prius *1. Hỗ trợ sẽ được cung cấp cho nhiều mẫu xe hơn trong tương lai *2 (38.500 yên *3 , đã bao gồm thuế, không bao gồm lắp đặt và các chi phí khác).

*1: Xe không có ICS được sản xuất từ ​​tháng 12 năm 2015 đến tháng 6 năm 2020.

*2: Dự kiến ​​ra mắt vào tháng 11 năm 2020 đối với xe được sản xuất từ ​​tháng 10 năm 2009 đến tháng 2 năm 2018. Dự kiến ​​ra mắt vào tháng 1 năm 2021 đối với Crown (đối với xe được sản xuất từ ​​tháng 2 năm 2008 đến tháng 12 năm 2012) và Mark X (đối với xe được sản xuất từ ​​tháng 10 năm 2009 đến tháng 11 năm 2016).

*3: Không bao gồm các chi phí và chi phí khác như chi phí lắp đặt.

Đặc trưng

• Sản phẩm này bổ sung chức năng hạn chế gia tốc vào "Hệ thống kiểm soát gia tốc sai khi đạp nhầm" bàn đạp ga, ngăn chặn gia tốc (tăng tốc) khi phát hiện thấy đạp nhầm, ngay cả khi không có chướng ngại vật phía trước xe.

• Ngoài các chức năng được cung cấp bởi các hệ thống hiện có là ngăn chặn gia tốc khi phát hiện có chướng ngại vật phía trước xe và ngăn chặn gia tốc khi lùi xe, hệ thống này nhằm mục đích ngăn chặn các vụ tai nạn nghiêm trọng và giảm thiệt hại do sử dụng sai chân ga (đạp nhầm bàn đạp ga), bất kể có chướng ngại vật nào không.

• Toyota đã cải tiến chức năng trong khi sửa đổi cấu hình hệ thống, dẫn đến một sản phẩm có giá thấp hơn 17.600 yên so với sản phẩm hiện có.

Hệ thống kiểm soát gia tốc áp dụng sai bàn đạp II: so với hệ thống thông thường.

Cảm biến siêu âm (chuyển tiếp)
Bộ chỉ báo

Bằng cách kết hợp ICS hiện có và trang bị thêm các chức năng của thiết bị với chức năng ngăn chặn tăng tốc đột ngột, Toyota tin rằng hãng có thể giảm hơn nữa số vụ tai nạn nghiêm trọng do sử dụng sai bàn đạp trong bãi đậu xe và các khu vực khác. Điều này sẽ cho phép khách hàng, đặc biệt là những người lo lắng về tai nạn do nhầm bàn đạp ga (tăng tốc) có thể được hưởng sự an toàn và bảo mật cao hơn.

Toyota không chỉ phát triển và bán các chức năng này cho riêng xe Toyota, mà còn chia sẻ rộng rãi logic hoạt động của chức năng giảm tốc với các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác.

Số ca tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đang có xu hướng giảm ở Nhật Bản, mặc dù vậy, hơn 3.000 sinh mạng quý giá vẫn bị mất mát đi hàng năm. Được dẫn dắt bởi niềm tin rằng "bước đầu tiên trong sản xuất hàng loạt công nghệ an toàn", Toyota dự định đóng góp vào việc loại bỏ các trường hợp tử vong và thương tích do giao thông ― mục tiêu cuối cùng của một xã hội vận động ― sử dụng cách tiếp cận ba trụ cột:

1. Thông qua các cải tiến đối với xe an toàn;

2. Thông qua các sáng kiến ​​giáo dục để giúp cung cấp thông tin cho mọi người, chẳng hạn như các chương trình hỗ trợ Toyota thúc đẩy sự hiểu biết sâu hơn về các chức năng an toàn;

3. Thông qua các hoạt động nhằm cải thiện môi trường giao thông đường bộ. Đồng thời, Toyota mong muốn đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) *4 do Liên Hợp Quốc quy định, thông qua phương pháp tiếp cận an toàn.

*4: Các mục tiêu quốc tế đến năm 2030, được đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào tháng 9 năm 2015. Đây là một tập hợp toàn diện gồm 17 mục tiêu (các vấn đề xã hội) để đạt được một xã hội bền vững.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM