CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA MIRAI 2020 RA MẮT TẠI THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

Lượt xem: 1626 - Ngày đăng : 13/07/2021

 

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 9/12/2020 - Toyota Motor Corporation đã ra mắt chiếc xe điện chạy bằng pin nhiên liệu, "Mirai" được thiết kế lại hoàn toàn FCEV. Mirai hoàn toàn mới có sẵn từ các đại lý xe Toyota bắt đầu từ ngày 9 tháng 12 năm 2020. Toyota Mirai được sản xuất tại nhà máy Motomachi, Nhật Bản.

Một chiếc xe cao cấp mà khách hàng sẽ thực sự mong muốn, FCEV (Fuel Cell Electric Vehile) chạy bằng hydro, một loại nhiên liệu có thể được sản xuất từ ​​nhiều nguồn năng lượng khác nhau và góp phần bảo tồn môi trường toàn cầu và củng cố an ninh năng lượng. Mirai là những chiếc xe sinh thái tối ưu, cung cấp phạm vi di chuyển dài với thời gian tiếp nhiên liệu ngắn và không tạo ra khí thải độc hại.

Mirai thế hệ đầu tiên, ra mắt vào năm 2014, là một FCEV mang tính cách mạng và là tiền thân của toàn cầu trong sản xuất hàng loạt. Trong giai đoạn đầu khi Mirai được giới thiệu, khả năng cung cấp hạn chế và khách hàng đã đưa ra nhiều yêu cầu khác nhau bao gồm sức chứa chỗ ngồi lớn hơn và phạm vi di chuyển dài hơn.

Đáp lại, Toyota đặt mục tiêu cho Mirai 2020 hoàn toàn mới là tạo ra một "chiếc xe cao cấp khiến khách hàng nghĩ rằng 'đây là một chiếc xe chất lượng cao mà thực sự mong muốn' ngay khi nhìn thấy nó, khi lái xe và sau khi hoàn thành một chuyến đi ".

Những cải tiến trong công nghệ pin nhiên liệu cung cấp phạm vi hoạt động lớn hơn tới 30%, cùng với khả năng tăng tốc và hiệu suất được cải thiện

► Được thiết kế lại hoàn toàn trên nền tảng mô-đun mới nhất của Toyota để mang lại trải nghiệm lái vượt trội, cải thiện sự thoải mái cho hành khách và kiểu dáng bên ngoài năng động.

Việc sử dụng hydro đã tiến triển dưới nhiều hình thức khác nhau với mục đích tạo ra một nền kinh tế carbon thấp và khử cacbon, và Toyota có kế hoạch sử dụng các hệ thống pin nhiên liệu FC (Fuel Cell) mới theo đuổi kích thước nhỏ gọn, hiệu quả và năng suất trong các phương tiện di chuyển hỗ trợ xã hội bao gồm xe tải và xe buýt, và góp phần mở rộng việc sử dụng hydro. Mirai mới sẽ là điểm khởi hành mới để tạo ra một xã hội dựa trên hydro trong tương lai.

Hấp dẫn cảm xúc thông qua thiết kế

Khái niệm "sự năng động thầm lặng" được đưa vào thiết kế với mục đích tạo ra sức hấp dẫn về mặt cảm xúc không chỉ vì nó là một chiếc xe sinh thái mà còn vì kiểu dáng của nó.

Thiết kế bên ngoài kết hợp các tỷ lệ để toát lên cảm giác tốc độ với những đường viền nhấn mạnh những thay đổi bề mặt táo bạo.

Thiết kế nội thất kết hợp niềm vui lái xe với cảm giác thoải mái trong khi chiêm ngưỡng những cải tiến tiên tiến ở cấp độ cao hơn.

Mirai mới có sẵn trong danh sách tám màu cơ thể bao gồm Force Blue Multiple Layers, một màu mới được phát triển cung cấp bóng râm và sự sống động để làm nổi bật kiểu dáng.

Trải nghiệm lái xe đặc biệt chỉ có ở FCEVs

Ngoài hiệu suất môi trường, Mirai mới còn theo đuổi sự hoàn hảo như một chiếc xe mang lại cảm giác thoải mái và thú vị khi lái.

Mô-men xoắn tăng lên kể từ thời điểm nhấn ga để tăng tốc mượt mà của FCEV lên đến bất kỳ tốc độ nào.

Ngăn xếp FC nhỏ gọn, công suất cao được đặt dưới mui xe, động cơ và pin truyền động ở phía sau. Vị trí tối ưu của ngăn xếp FC bao gồm bình nhiên liệu hydro đạt được tỷ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu 50:50 giữa phía trước và phía sau.

Dựa trên nền tảng GA-L đã thành danh như một nền tảng cho các loại xe dẫn động cầu sau cao cấp, cấu trúc của các bộ phận khác nhau bao gồm cả phía sau đã được thiết kế lại để tạo ra độ cứng của thân xe được nâng cao đáng kể.

Mirai mới là một chiếc xe chạy bằng điện, không có tiếng ồn hay rung động của động cơ, đồng thời độ cứng thân xe được nâng cao và các biện pháp cách âm bổ sung mang lại mức độ yên tĩnh vượt trội.

Kết quả của những cải tiến này, Mirai mới mang lại khả năng xử lý nhạy bén và một chuyến đi yên tĩnh và mượt mà, những niềm vui khi lái một chiếc FCEV.

Dẫn đầu đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô

An toàn chủ động Toyota Safety Sense mới nhất

Toyota đang giới thiệu các công nghệ giúp giảm thiểu các vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn đến thương tích hoặc tử vong nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là "không có thương vong và thương tật do tai nạn giao thông." Đối với Mirai mới, các chức năng sau đã được cải tiến hơn nữa:

Sự phát triển của hệ thống trước va chạm (PCS)

Hỗ trợ va chạm giao lộ: hệ thống phát hiện các phương tiện đang tới khi rẽ ngang và phát hiện người đi bộ đang tới băng qua đường khi rẽ theo một trong hai hướng để ngăn ngừa va chạm và giảm thiệt hại.

► Hỗ trợ lái: nếu phát hiện người đi bộ trên đường, hệ thống sẽ hỗ trợ đánh lái để tránh va chạm trong khi vẫn đảm bảo xe đi đúng làn đường của mình.

Cải tiến các chức năng khác

► Chức năng điều khiển hành trình bằng radar mới (chức năng giảm tốc độ đường cong): khi lái xe trên đường cong, nếu hệ thống xác định rằng cần giảm tốc độ, nó sẽ bắt đầu giảm tốc xe khi vô lăng lần đầu tiên và kết thúc kiểm soát tốc độ khi vô lăng trở về vị trí ban đầu.

► Hỗ trợ dừng khẩn cấp cho người lái xe: khi chức năng Hỗ trợ theo dõi làn đường đang hoạt động, nếu người lái ngừng vận hành vô lăng hoặc các hệ thống khác do tình trạng vật lý thay đổi đột ngột, hệ thống sẽ dần dần giảm tốc xe để hỗ trợ việc dừng xe an toàn.

Ngoài ra, là một phần của hỗ trợ ngăn ngừa tai nạn do sử dụng sai bàn đạp, tất cả các phương tiện đều được trang bị "Hỗ trợ cộng" , ngăn chặn gia tốc nếu phát hiện sử dụng sai bàn đạp, ngay cả khi không có chướng ngại vật xung quanh (một Hỗ trợ thông minh Plus độc quyền chìa khóa (có sẵn dưới dạng tùy chọn do đại lý cài đặt) được sử dụng để kích hoạt là bắt buộc).

Các chức năng hỗ trợ lái xe nâng cao của Toyota Teammate

Mirai mới cũng được trang bị các chức năng hỗ trợ lái xe tiên tiến mới nhất được phát triển dựa trên Mobility Teammate Concept, một khái niệm Toyota độc đáo về lái xe tự động, theo đó xe và người lái hoạt động như đối tác để nâng cao khả năng của nhau và cùng lái xe. Công nghệ AI tập trung vào học sâu được tích hợp để dự báo các tình huống khác nhau có thể gặp phải khi lái xe và hỗ trợ phản ứng của người lái. Toyota Teammate sử dụng các bản cập nhật phần mềm để các chức năng mới có thể được bổ sung và cập nhật ngay cả sau khi xe được giao cho khách hàng, cho phép đáp ứng liên tục nhu cầu của khách hàng với mục đích biến Mirai mới trở thành một chiếc xe thực sự được khách hàng ưa chuộng. Người lái và xe có thể xác nhận tình trạng của nhau thông qua cuộc trò chuyện và hỗ trợ lẫn nhau, dẫn đến việc lái xe an toàn và di chuyển thoải mái.

Giảm thiểu khí thải

Một khái niệm mới và là một Toyota đầu tiên: Bạn lái xe càng nhiều, không khí càng sạch. Mirai mới được trang bị hệ thống lọc không khí tận dụng tính năng độc đáo của FCEV là lấy không khí vào để tạo ra điện cũng như thải không khí khi lái xe. Hệ thống lấy không khí vào và lọc sạch để sử dụng trong ngăn xếp pin nhiên liệu trước khi nó được giải phóng trở lại. Đặc biệt:

► Phần tử làm sạch không khí (bộ lọc bụi) đã được cải tiến để giữ các hạt xuống mức PM2.5.

► Bộ lọc hóa học giúp loại bỏ các chất hóa học độc hại và ngăn chặn sự tạo ra PM2.5.

Ngoài ra, lượng không khí đã được làm sạch trong khi lái xe được hiển thị trên màn hình trung tâm ở dạng dễ hiểu (đồng hồ đo độ lọc không khí).

Phạm vi di chuyển mang lại sự an tâm

► Tăng công suất hydro (khoảng 20%): không gian đường hầm dưới sàn được sử dụng để tăng sức chứa hydro (từ 4,6 kg lên 5,6 kg).

► Cải thiện hiệu suất nhiên liệu (khoảng 10%): chất bán dẫn SiC được sử dụng trong bộ chuyển đổi tăng cường FC, một pin lithium-ion đã được sử dụng cho pin phụ và các cải tiến khác đã được thực hiện để giảm tổn thất đơn vị. Ngoài việc cải thiện hiệu suất của ngăn xếp FC, một bộ điều khiển làm mới chất xúc tác sử dụng hiệu suất nâng cao đã được giới thiệu để nâng cao hiệu suất phát điện.

Toyota Mirai tiếp tục phát triển

Toyota Mirai 2020, mẫu xe điện pin nhiên liệu Mirai đột phá, "Mirai Concept", một mô hình phát triển giai đoạn cuối của Mirai thế hệ thứ hai được thiết kế lại hoàn toàn phản ánh một bước tiến lớn của xe sử dụng năng lượng sạch - FCEV (Fuel Cell Electric Vehicle) và tiềm năng của một xã hội hydro.

Yoshikazu Tanaka, Kỹ sư trưởng của Mirai cho biết: “Chúng tôi đã làm việc để tạo ra một chiếc xe mà khách hàng sẽ muốn lái mọi lúc, một chiếc xe có thiết kế đầy cảm xúc và hấp dẫn, cùng khả năng vận hành linh hoạt và nhạy bén có thể mang lại nụ cười cho người lái xe." Toyota sẽ tiếp tục công việc phát triển tập trung vào cảm giác đó và hy vọng rằng với Mirai mới, Toyota sẽ là người đi đầu trong việc giúp hiện thực hóa một xã hội sử dụng năng lượng hydro."

Ra mắt vào năm 2014, Toyota Mirai thế hệ đầu tiên đã chứng minh tiềm năng toàn cầu của hydro để cung cấp năng lượng di chuyển sạch và bền vững, kết hợp phạm vi lái xe với thời gian tiếp nhiên liệu tương đương với các phương tiện thông thường và không thải ra gì ngoài nước. Kể từ đó, khoảng 10.000 xe Mirai đã được bán trên toàn cầu, giúp mở đường hướng tới một xã hội hydro sẽ giảm lượng khí thải, đa dạng hóa các nguồn năng lượng và tạo ra tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2020, ban đầu ở Nhật Bản, Bắc Mỹ và Châu Âu, Mirai thế hệ thứ hai không chỉ là một chiếc xe sinh thái, đánh dấu một giai đoạn mới của công nghệ FCEV. Những cải tiến về hiệu suất hệ thống pin nhiên liệu và tăng khả năng lưu trữ hydro có nghĩa là Mirai mới sẽ nhắm mục tiêu tăng phạm vi lái xe ba mươi phần trăm. Chiếc xe cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn dựa trên nền tảng TNGA dẫn động cầu sau cao cấp của Toyota để kết hợp sự nhanh nhẹn và hiệu suất lái cao hơn với thiết kế ngoại thất bóng bẩy và thanh lịch.

Mirai 2020 hiện đại mang đến trải nghiệm lái xe nâng cao

► Mirai Concept có thiết kế ngoại thất năng động được xây dựng trên nền tảng TNGA mới nhất của Toyota, bao gồm các đường nét thấp, tỷ lệ thanh lịch, thân xe bóng bẩy, căng và bánh xe lớn, đường kính 20 inch, cùng tạo ra vẻ ngoài mạnh mẽ và đặc biệt.

► Nó sẽ có màu bên ngoài mới được phát triển (Force Blue Multiple Layers), sử dụng các lớp màu để đạt được độ sáng và độ sâu đặc biệt.

► Nội thất được trang bị màn hình rộng 12,3 inch trên bảng điều khiển trung tâm và bảng đồng hồ ôm sát người lái mang đến không gian đơn giản, hiện đại, tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái. Cấu hình hệ thống pin nhiên liệu sử dụng nền tảng TNGA cũng cho phép có 5 chỗ ngồi thay vì 4 chỗ của Mirai thế hệ hiện tại.

Cải thiện đáng kể trong hiệu suất lái xe

► Được thiết kế ngay từ đầu để phù hợp với đầy đủ các loại hệ thống truyền động của Toyota, bao gồm cả pin nhiên liệu hydro, nền tảng mô-đun mới nhất của Toyota mang đến cho Mirai Concept độ cứng thân xe cao hơn, góp phần vào sự nhanh nhẹn và phản ứng nhanh hơn, đồng thời trọng tâm thấp hơn, điều này làm cho xử lý nhanh nhẹn, khen thưởng.

► Những cải tiến đối với hệ thống pin nhiên liệu vượt ra ngoài phạm vi gia tăng để cung cấp phản ứng tuyến tính, mượt mà khi kéo đi, sự thống nhất giữa đầu vào ga của người lái và khả năng tăng tốc của xe. Xử lý nhẹ nhàng và dễ dàng trên những con đường quanh co, trong khi lái xe trên đường cao tốc tạo ra cảm giác mạnh mẽ vượt trội ở mọi tốc độ.

Giai đoạn tiếp theo của công nghệ FCEV

Mirai thế hệ tiếp theo có hệ thống pin nhiên liệu được thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm cả ngăn xếp pin nhiên liệu, mang lại hiệu suất được cải thiện đáng kể. Điều này bao gồm việc nhắm mục tiêu tăng 30% phạm vi lái xe so với thế hệ hiện tại nhờ tăng khả năng lưu trữ hydro, trong số các biện pháp khác. Chi tiết đầy đủ về hiệu suất được cải thiện của Mirai thế hệ tiếp theo sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM