CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA LAND CRUISER 300 SERIES KẾ THỪA XE HUYỀN THOẠI

Lượt xem: 1748 - Ngày đăng : 22/07/2021

 

Kể từ khi được giới thiệu tại Nhật Bản vào năm 1951, Land Cruiser tiếp tục được khách hàng bình chọn là chiếc xe an toàn và đảm bảo của hãng Toyota

Tổng cộng sản lượng lũy ​​kế khoảng 10,4 triệu chiếc và hơn 300.000 chiếc mỗi năm đã được bán tại 170 quốc gia và khu vực trên toàn cầu.

♦ Để tiếp tục khẳng định danh tiếng của mình trong lòng khách hàng như một chiếc xe đồng hành cùng mọi người đi đến mọi nơi, và trở về an toàn và bình an. Sự tồn tại vô song của Toyota Land Cruiser đã tiếp tục phát triển, cải thiện độ tin cậy, độ bền và khả năng vận hành trên các loại địa hình.

Mẫu xe chạy xăng hàng đầu của Land Cruiser đã được thiết kế lại hoàn toàn

Trong năm 2021, kỷ niệm 70 năm Toyota Land Cruiser ra đời, Toyota đã thiết kế lại hoàn toàn đặc điểm của nó bằng cách kết hợp các công nghệ tích lũy được trong nhiều năm với các công nghệ mới nhất, và hãng xe ô tô lớn nhất Nhật Bản đang có kế hoạch ra mắt nó trên toàn thế giới bắt đầu từ mùa hè năm 2021 này.

Sự kiện ra mắt Toyota Land Cruiser 300 Series kỷ niệm 70 năm sản xuất

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 10 tháng 6 năm 2021 - Toyota vừa mới giới thiệu Land Cruiser 300 Series với thế giới (trong một tiết lộ trực tuyến tập trung vào Trung Đông).

Chiếc xe Toyota Land Cruiser là biểu tượng cho lịch sử của Toyota trong việc cung cấp sự an toàn và an ninh cho mọi người trong hơn 70 năm qua

Toyota Land Cruiser lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 8 năm 1951 tại Nhật Bản với tên gọi Toyota BJ dẫn động bốn bánh được trang bị động cơ mạnh mẽ, thể hiện hiệu suất vượt địa hình cao trong môi trường bất lợi, chẳng hạn, vào thời điểm đó nó trở thành chiếc xe thứ sáu đầu tiên leo lên trạm kiểm soát của núi Phú Sĩ. Một phần do thành tích hoạt động của nó, nó bắt đầu được sử dụng như một chiếc xe tuần tra của cảnh sát trên khắp Nhật Bản.

Do đó, đã bắt đầu truyền thống "Cố gắng mang lại sự an toàn và bảo mật cho tất cả khách hàng cũng như những người khác đã sử dụng qua chiếc xe Toyota BJ này." Truyền thống này sẽ tiếp tục trong 70 năm qua và có thể được coi là nền tảng của một công ty di động trong tương lai.

Kể từ đó, tổng cộng sản lượng xe Toyota Land Cruiser tích lũy khoảng 10,4 triệu chiếc và hơn 300.000 chiếc * mỗi năm đã được khách hàng tại 170 quốc gia và khu vực trên thế giới yêu thích. Bản chất mà Toyota Land Cruiser đã và đang duy trì vì lợi ích của khách hàng bao gồm độ tin cậy, độ bền và hiệu suất off-road không có đối thủ.

*: Tính đến cuối năm 2020, cả con số tích lũy và hàng năm bao gồm dòng Lexus LX và dòng Lexus GX.

► Là một công cụ không thể thiếu hỗ trợ sinh kế của người dân ở những nơi chỉ có thể đến và đi bằng Land Cruiser.

► Là phương tiện hỗ trợ sinh mạng trong các nỗ lực cứu trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

► Là một phương tiện hỗ trợ cuộc sống thêm phong phú thông qua những trải nghiệm mà chỉ Toyota Land Cruiser mới có thể đáp ứng được.

Với những ứng dụng này và để tiếp tục đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về Toyota Land Cruiser như "một chiếc xe hứa hẹn sẽ đưa bạn đến mọi nơi và trở lại an toàn và bình an." Toyota đã và đang phát triển Toyota Land Cruiser bằng cách thiết lập- phát triển chặt chẽ hơn, các tiêu chuẩn đánh giá khi cần thiết, dựa trên tình hình sử dụng thực tế của khách hàng trên toàn thế giới.

Phát triển như một chiếc xe hơi trong khi tích hợp các công nghệ mới nhất như là mẫu xe chủ lực của dòng Toyota Land Cruiser

Toyota Land Cruiser mới được thiết kế lại (300 Series), kế thừa của 200 Series ra mắt vào năm 2007, là một mẫu xe chủ lực chạy xăng của dòng Toyota Land Cruiser, ở mọi thế hệ, nó luôn dẫn đầu trong quá trình phát triển phương tiện đồng thời tích hợp các công nghệ mới nhất. Các mục tiêu phát triển cho Toyota Land Cruiser mới như sau:

► Kế thừa và phát triển bản chất của Land Cruiser về "độ tin cậy, độ bền và khả năng vận hành vượt địa hình."

► Tạo ra trải nghiệm lái xe cho phép người lái xe dễ dàng lái xe trên mọi loại đường trên thế giới mà không mệt mỏi một cách dễ dàng.

Với những mục tiêu này, Toyota đã áp dụng nền tảng GA-F mới dựa trên TNGA trong khi vẫn giữ nguyên cấu trúc khung, vốn là nền tảng bảo vệ bản chất của Toyota Land Cruiser.

Hơn nữa, Toyota đã thiết kế lại đặc điểm của Land Cruiser bằng cách kết hợp các công nghệ tích lũy phát triển trong nhiều năm với các công nghệ mới nhất, để đạt được những cải tiến như giảm trọng lượng xe, hạ thấp trọng tâm, áp dụng hệ thống truyền động mới và thiết kế nội ngoại thất mới hài hòa.

Thiết kế lại các tính năng của Toyota Land Cruiser với việc áp dụng nền tảng GA-F mới

Bản thân khung đã được thiết kế lại để giảm trọng lượng và tăng độ cứng. Nhiều bước đã được thực hiện, chẳng hạn như giảm tổng trọng lượng của xe nhẹ hơn 200 kg bao gồm cả khung và thân xe, hạ thấp trọng tâm, phân bổ trọng lượng và cải tiến cấu trúc hệ thống treo.

Dựa trên những cải tiến về tính năng này, cũng như thông qua những cải tiến có được thông qua các bài kiểm tra lái xe thực tế của các thành viên đánh giá, bao gồm cả những người lái xe nội bộ có kỹ năng kỹ thuật tiên tiến hoặc trình độ cao và những người lái xe đã tham gia cuộc đua Dakar Rally, Toyota đã nhằm mục đích tạo ra một chiếc xe dễ lái và không dễ gây mệt mỏi cho người lái cả trên đường trường và địa hình.

Để cải thiện hơn nữa hiệu suất off-road truyền thống, những phát triển và công nghệ mới sau đây đã được áp dụng trên Toyota Land Cruiser 300 Series:

♦ Cải thiện hiệu suất hệ thống treo cơ bản (khớp bánh xe: một con số cho biết khả năng bám trên mặt đất của lốp).

♦ Cải thiện hiệu suất bám đường thông qua việc áp dụng E-KDSS (Hệ thống treo động lực học điện tử đầu tiên trên thế giới).

♦ Áp dụng Màn hình đa địa hình, hiển thị ngay lập tức các chướng ngại vật khi quan sát từ quan điểm của người lái xe.

♦ Áp dụng Lựa chọn đa địa hình, tự động đánh giá bề mặt đường và chọn chế độ lái tốt nhất.

Đồng thời đạt được hiệu suất lái hàng đầu đẳng cấp, trải nghiệm lái dễ chịu và hiệu suất môi trường dựa trên hệ thống truyền động mới

Một động cơ tăng áp kép V6 mới được phát triển (xăng 3,5 lít và diesel 3,3 lít) được sử dụng để đạt được hiệu suất lái hàng đầu và khả năng lái vượt trội so với động cơ V8 thông thường. Về hiệu suất môi trường, Toyota đang đặt mục tiêu giảm lượng khí thải CO2 trên toàn cầu khoảng 10%/năm * so với mẫu xe trước bằng cách kết hợp Direct Shift-10AT (hộp số tự động 10 cấp) mới được phát triển với trọng lượng cơ thể nhẹ hơn.

*: Dựa trên cách tính bình quân gia quyền nội bộ, so sánh phát thải CO2 của tổng lượng toàn cầu giữa dòng 200 và 300 đang được sử dụng.

Thiết kế nội và ngoại thất theo đuổi vẻ đẹp tối ưu về chức năng và gói ưu tiên cho hiệu suất off-road

Về ngoại thất, Toyota Land Cruiser mới đã theo đuổi vẻ đẹp chức năng phù hợp với di sản của Toyota Land Cruiser, chẳng hạn như các vị trí nhẹ và hình dạng cản không bị hư hại khi lái xe địa hình. Về nội thất, bảng điều khiển nằm ngang được cung cấp giúp dễ dàng nắm bắt vị trí của xe ngay cả khi lái xe địa hình. Ngoài ra, Toyota theo đuổi sự thoải mái khi vận hành bằng các công tắc định vị có thể vận hành trực quan theo chức năng và sử dụng thiết kế hình dạng và màu sắc để cải thiện khả năng vận hành.

Đối với gói, đặt ưu tiên vào khả năng vận hành off-road, kích thước xe bao gồm tổng chiều dài, tổng chiều rộng và chiều dài cơ sở, cũng như cả góc khởi hành và góc tiếp cận đã được giữ nguyên như mô hình trước đó (ngoại trừ một số cấp).

Hiệu suất an toàn tiên tiến hàng đầu phù hợp với mô hình hàng đầu của dòng Land Cruiser

Land Cruiser mới đã áp dụng gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense mới nhất với các chức năng tiên tiến bổ sung. Hai chức năng đã được thêm vào hệ thống trước va chạm giúp tránh va chạm hoặc giảm thiệt hại bằng cách phát hiện người đi bộ (ban ngày và ban đêm) và người đi xe đạp (ban ngày).

Đầu tiên là chức năng phát hiện các phương tiện đang tới tại các giao lộ và người đi bộ đang tới đang băng qua đường khi phương tiện này đang rẽ theo một trong hai hướng. Thứ hai là chức năng lái khẩn cấp và tránh va chạm, hỗ trợ đánh lái và giữ làn đường và được kích hoạt khi người lái thực hiện thao tác đánh lái để tránh va chạm.

Hơn nữa, Land Cruiser mới đã áp dụng phanh hỗ trợ đỗ xe mới, giúp ngăn ngừa tai nạn bằng cách nhận biết chướng ngại vật phía trước và sau xe trong bãi đỗ.Sau khi đạt được tất cả những bước phát triển này, Toyota có kế hoạch tung ra Toyota Land Cruiser mới trên toàn thế giới bắt đầu từ mùa hè này (Quý 3/2021).

Tổng quan Toyota Land Cruiser 300 Series phiên bản GR Sport

♦ Được cải tiến và phát triển tại Dakar Rally, cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới - Các cải tiến được yêu cầu bởi các tay đua tham gia được đưa trở lại trực tiếp vào quá trình phát triển xe.

Toyota Land Cruiser lần đầu tiên tham gia cuộc đua Dakar Rally, được gọi là cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới vào năm 1995, và đã tiếp tục tham gia hạng mục xe sản xuất trong hơn 25 năm kể từ đó. Đối với Toyota Land Cruiser 300 Series mới, và đặc biệt là mẫu GR Sport, phản hồi từ những người lái xe tham gia cuộc biểu tình đã được sử dụng để phát triển xe; mục tiêu là thực hiện các cải tiến và tạo ra một chiếc xe an toàn, dễ lái, nhưng không mệt mỏi trong điều kiện lái xe khắc nghiệt nhất, và do đó cần tạo ra "những chiếc xe ngày càng tốt hơn" thông qua các môn đua xe thể thao.

Từ phiên bản 2023 trở đi, Team Land Cruiser TOYOTA AUTO BODY sẽ lên kế hoạch tham gia Dakar Rally với mục nhập dựa trên 300 Series GR Sport.

Bằng cách tham gia vào đội nhóm đua xe thể thao, nhóm phát triển hy vọng sẽ tiếp tục phát triển và cải thiện tiềm năng tuyệt vời của chiếc xe, đồng thời phản ánh những cải tiến này trong những chiếc xe sản xuất trong tương lai.

♦ Các tính năng độc quyền của Toyota Land Cruiser GR Sport

Hệ thống treo xe

Toyota trang bị công nghệ độc quyền E-KDSS trên Toyota Land Cruiser 300 Series phiên bản GR Sport.

Theo nghiên cứu của Toyota Motor Corporation: tính đến tháng 8 năm 2021, hệ thống treo động lực học điện tử E-KDSS (Electronic-Kinetic Dynamic Suspension System) là hệ thống treo đầu tiên trên thế giới điều khiển ổn định thân xe bằng điện tử.

E-KDSS là một hệ thống kiểm soát hệ thống treo góp phần tăng độ ổn định khi lái xe trong môi trường đô thị và khả năng vận hành vượt địa hình. Hệ thống điện tử tự động điện tử điều khiển độc lập từng bộ cân bằng ổn định phía trước và phía sau, điều khiển tự động thích ứng với điều kiện đường xá và các điều kiện riêng của từng bánh xe để cung cấp các điều chỉnh ổn định chính xác hơn.

Cùng với việc triển khai E-KDSS, Toyota Land Cruiser mới có các hằng số lò xo và hệ thống treo biến thiên thích ứng AVS (Adaptive Variable Suspensionđược tối ưu hóa để mang lại sự ổn định lái vượt trội. Nó cũng được trang bị hành trình hệ thống treo kéo dài đáng kể và khớp bánh xe dài nhất so với bất kỳ thế hệ nào trong dòng.

Khóa vi sai điện tử (phía trước)

Toyota Land Cruiser bản GR Sport được trang bị khóa vi sai điện tử cả trước và sau, góp phần cải thiện khả năng vận hành trong nhiều loại môi trường địa hình.

Đặc điểm ngoại thất

(1) Lưới tản nhiệt đặc biệt

(2) Cản trước đặc biệt

(3) Cản sau đặc biệt

(4) Đúc vòm bánh xe độc ​​quyền (Đen)

(5) Biểu tượng Toyota phía sau (Acrylic + Đen)

(6) Tấm chắn bùn đặc biệt phía sau

(7) Bánh xe nhôm 18 inch (Màu xám bùn)

(8) Biểu tượng đặc biệt (phía trước / bên / phía sau)

(9) Đề can cửa sau đặc biệt

(10) Khuôn đúc rocker đặc biệt (Đen)

(11) Biểu tượng tên xe đặc biệt (Màu đen)

(12) Tay nắm cửa bên ngoài trời (Đen)

(13) Gương cửa (Đen)

Đặc điểm nội thất

(1) Vô lăng bọc da thật đặc biệt (kiểu dệt carbon gia công với biểu tượng GR)

(2) Màn hình khởi động đặc biệt (khi được trang bị Hệ thống định vị T-Connect)

(3) Ghế trước đặc biệt (với biểu tượng GR)

(4) Trang trí nội thất (tấm dệt carbon gia công)

(5) Màu nội thất: Màu đen độc quyền GR; Màu đen và Đỏ đậm độc quyền GR

(6) Chìa khóa thông minh (với biểu tượng GR)

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM