CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA ISUZU HINO HỢP TÁC LĨNH VỰC XE THƯƠNG MẠI

Lượt xem: 1347 - Ngày đăng : 14/07/2021

 

Tại sao các Giám đốc điều hành Toyota, Isuzu và Hino trở thành quan hệ đối tác CASE?


Vào ngày 24/3/2021, Toyota, cùng với các nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu Nhật Bản Isuzu và Hino, đã thông báo rằng ba công ty đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác mới trong lĩnh vực xe thương mại.

Các công ty dự định kết hợp các công nghệ CASE của Toyota với nền tảng xe thương mại do Isuzu và Hino sản xuất để họ có thể đẩy nhanh việc triển khai và phổ biến cho xã hội các công nghệ và dịch vụ CASE giúp giải quyết các khó khăn khác nhau mà ngành vận tải đang phải đối mặt cũng như giúp đạt được mức trung hòa cacbon xã hội.

Nhưng tại sao Toyota lại tham gia kinh doanh xe thương mại khi lĩnh vực chính của hãng là xe du lịch? Và tại sao hai đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh xe thương mại hạng nặng là Isuzu và Hino lại quyết định đầu quân cho nhau?

Akio Toyoda nói tại cuộc họp báo: “Mối quan hệ hợp tác này sẽ không thể thành hiện thực nếu thiếu một trong ba công ty. Toyota. Các nhận xét của CEO của ba công ty và phản hồi của họ trong phần Hỏi và Đáp.

Akio Toyoda: “Quan hệ đối tác dựa trên quan điểm của người dùng”

Akio Toyoda đã mở đầu cuộc họp báo bằng cách giải thích tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác, đồng thời tiết lộ một số thách thức của Toyota trong việc hợp tác với Hino và phổ biến các công nghệ CASE.

Chủ tịch Toyota - Akio Toyoda

Tôi muốn nói về tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác này của ba công ty chúng tôi Toyota - Isuzu - Hino.

Từ lâu, tôi đã thảo luận với Chủ tịch Shimo của Hino về việc tăng cường hợp tác trong Tập đoàn Toyota.

Trong cùng một Tập đoàn công ty của chúng tôi, chúng tôi có Daihatsu, người mà chúng tôi có trên những chiếc xe chở khách chung. Vì vậy, thật dễ dàng để tạo ra hiệu ứng hiệp đồng với Daihatsu trong việc chế tạo xe hơi.

Mặt khác, xe thương mại là hoạt động kinh doanh đơn lẻ của Hino nên rất khó tìm được mối liên hệ với ngành sản xuất ô tô của Toyota, vốn tập trung vào xe du lịch. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi mạnh mẽ do cuộc cách mạng CASE mang lai.

Đặc biệt, rất khó để phổ biến các phương tiện điện hóa trừ khi chúng được thúc đẩy cùng với cơ sở hạ tầng. Sự ra đời của chiếc xe chạy pin nhiên liệu Mirai - FCEV thế hệ đầu tiên đã khiến tôi nhận ra điều này.

Tôi nghĩ đó là một ví dụ điển hình về việc biết sau khi đã cố gắng.

Thay vì suy nghĩ từ góc độ của nhà sản xuất, “Chúng ta nên sản xuất loại xe này”, chúng tôi đã suy nghĩ về những điều từ góc độ của người dùng, “Chúng ta nên làm gì để mọi người sử dụng công nghệ CASE?” Điều này khiến tôi thấy được hướng đi rõ ràng cho việc hợp tác với Hino.

Những gì chúng tôi đang được kêu gọi làm bây giờ là tinh chỉnh các công nghệ CASE và phổ biến chúng.

Để đạt được điều đó, tôi đã đi đến khái niệm rằng điều quan trọng là phải triển khai các công nghệ như vậy thông qua các phương tiện thương mại đồng bộ với cơ sở hạ tầng.

Và còn một điều nữa. Nhìn từ góc độ người dùng, chủ hàng sử dụng cả xe tải Hino và Isuzu. Nếu Hino và Isuzu hợp tác với nhau, chúng tôi sẽ có thể đáp ứng tới 80% khách hàng sử dụng xe thương mại của Nhật Bản.

Và nếu chúng tôi sử dụng công nghệ CASE của Toyota, chúng tôi có thể giải quyết được nhiều khó khăn đó của khách hàng. Nghĩ vậy, tôi đã hỏi ý kiến ​​Chủ tịch Katayama của Isuzu.

Để xây dựng một xã hội di chuyển ngày càng tốt hơn, điều quan trọng hơn là không chỉ cạnh tranh mà còn hợp tác. Mối quan hệ hợp tác này không thể thành hiện thực ngay cả khi thiếu một trong ba công ty của chúng tôi.

Bằng cách sử dụng thế mạnh của ba công ty của chúng tôi, tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp nhiều đồng nghiệp vận tải của chúng tôi tại chỗ. Mong muốn giúp đỡ này cũng sẽ gắn liền với hy vọng của chúng tôi về việc tái thiết Tohoku.

Kể từ sau trận động đất Đại Đông Nhật Bản, tôi đã đến thăm Tohoku vào tháng 3 hàng năm. Đó là bởi vì tôi đã nghĩ rằng tất cả những gì tôi có thể làm là không bao giờ quên về thảm họa.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm thảm họa động đất, vì vậy tôi đang phân vân không biết nên ghé thăm địa điểm nào. Khi đang suy nghĩ về điều đó, tôi đã có cơ hội đến thăm thị trấn Namie ở tỉnh Fukushima, nơi đang thúc đẩy các sáng kiến ​​cho tương lai.

Tại chỗ, tôi đã có thể nói chuyện với Thống đốc Fukushima Uchibori và Thị trưởng Namie Yoshida về những suy nghĩ của họ về việc tái thiết.

Một dự án đã phát triển kể từ đó. Các xe tải chạy pin nhiên liệu của Isuzu và Hino đang chở hàng hóa sử dụng hydro xanh được sản xuất tại thị trấn Namie.

Và chúng tôi sẽ đóng góp vào việc thực hiện phân phối đồng đều, không có chất thải bằng cách liên kết giữa “sản xuất”, “vận chuyển” và “sử dụng” bằng công nghệ được kết nối.

Cùng với tất cả mọi người ở Fukushima, chúng tôi sẽ làm cho công việc “vận chuyển” dễ dàng hơn cho mọi người và đề xuất lối sống mới cho mọi người ở mục đích “sử dụng”.

Chúng ta hiện đang sống trong một thời đại chưa được khám phá, trong đó chúng ta không thể đoán trước được hướng đi đúng đắn.

Trong một môi trường như vậy, trước tiên bạn phải thử. Từ đó, bạn có thể xem những gì đang chờ đợi tiếp theo và thử lại. Toyota đã tồn tại cho đến nay bằng cách làm như vậy nhiều lần.

Lần này, tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực vận tải, ba công ty của chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau và thử nghiệm trước. Chúng tôi vừa mới đứng ở điểm xuất phát.

Vui lòng mong đợi những nỗ lực của ba công ty của chúng tôi khi chúng tôi cố gắng chuyển từ quan điểm của người dùng, tập trung vào nơi hành động đang diễn ra.

Chủ tịch Hino, Shimo: “Hợp tác là chìa khóa để giải quyết những khó khăn về giao thông vận tải”

Chủ tịch Hino Yoshio Shimo đã tiếp lời Akio Toyoda bằng cách giải thích những khó khăn mà ngành giao thông vận tải ở Nhật Bản đang gặp phải mà ba công ty dự định sẽ giúp giải quyết thông qua sự hợp tác này.

Chủ tịch Hino - Yoshio Shimo

Tôi muốn bắt đầu bằng cách nói rằng tôi cảm thấy chúng tôi đã thực hiện một số bước tích cực trong khuôn khổ hiện tại nhằm giải quyết các vấn đề cho khách hàng và xã hội.

Nói một cách cá nhân, tôi luôn giữ liên lạc chặt chẽ với những người ở tuyến đầu của vận tải đường bộ, với mong muốn làm nhiều hơn nữa để giải quyết các vấn đề mà khách hàng của chúng tôi gặp phải.

Đó cũng là thái độ mà tôi luôn thực hiện khi thảo luận về quan hệ đối tác giữa Toyota và Hino với Chủ tịch Toyota, ông Toyoda.

Với ông Katayama của Isuzu, mặc dù các công ty của chúng tôi là đối thủ của nhau, nhưng tôi luôn vượt ra khỏi giới hạn đó để thảo luận với ông về cách phối hợp cùng nhau để giải quyết các vấn đề mà các nhà điều hành hậu cần và lái xe gặp phải.

Tôi có thể nói rằng, hôm nay tôi hoàn toàn vui mừng khi bắt đầu sáng kiến ​​mới này giữa ba công ty của chúng tôi. Tôi muốn bắt đầu với một vài nhận xét về tiền tuyến của vận chuyển đường bộ. Ngày nay, có hơn 60.000 công ty hậu cần đang hoạt động tại Nhật Bản, hàng ngày các công ty này tải, vận chuyển và giao hàng.

Đó là công việc khó khăn, nhưng tất cả mọi người tham gia vào vận chuyển đường bộ đều rất cẩn thận với từng gói hàng, quyết tâm giao hàng chắc chắn cho từng người nhận đang đợi.

Tại Hino Motors, chúng tôi chia sẻ quan điểm của khách hàng làm việc tại trung tâm của huyết mạch là vận chuyển đường bộ và đang nỗ lực giải quyết một loạt các vấn đề.

Nhưng môi trường bao trùm ngành logistics là không thể tha thứ. Nếu mọi thứ vẫn tiếp tục như vậy, có thể đến ngày những gói hàng đó không được giao.

Một vấn đề là sự thiếu hụt của các trình điều khiển. Lý do là không ai sẵn sàng nhận công việc, lái xe tải là một cách kiếm sống khó khăn, nguy cơ tai nạn giao thông luôn hiện hữu, thời gian kéo dài và liên quan đến nhiều công việc ngoài việc lái xe.

Những người lái xe đường dài thường dành nhiều thời gian cho công việc ngoài việc lái xe như khi họ lái xe. Đôi khi còn hơn thế nữa.

Ví dụ: tải các hình dạng và kích thước khác nhau có thể mất hai giờ hoặc lâu hơn để tải. Sau đó, họ có thể lái xe trong năm giờ, đợi một giờ cho cuộc hẹn nhận hàng, sau đó dành thêm hai giờ để kiểm tra và dỡ hàng.

Công việc giao hàng đường ngắn cũng không phải là công việc dã ngoại. Với sự bùng nổ của thương mại điện tử, phân phối đa sản phẩm, số lượng ít và thời gian giao hàng theo lịch trình nghiêm ngặt đang khiến gánh nặng cho các tài xế ngày càng nặng nề.

Vấn đề thứ hai là hiệu quả vận chuyển. Trong vận chuyển đường bộ, ưu tiên hàng đầu là thời gian giao hàng và đặc điểm địa điểm. Khối lượng hàng hóa thay đổi theo mùa và thời gian trong ngày. Những yếu tố này gây khó khăn cho việc vận chuyển hiệu quả. Xe tải thường trống trong chuyến trở về. Thực tế là hiệu suất tải hiện đang dao động dưới 50%.

Vấn đề thứ ba là tính trung lập của carbon. Giảm phát thải CO2 từ vận chuyển đường bộ ở Nhật Bản là cần thiết để đạt được hoạt động trung hòa carbon. Chỉ cần thay thế các đoàn xe tải cũ bằng những chiếc xe tải điện sẽ không đủ. Trừ khi xe tải điện thân thiện với người dùng, tiết kiệm chi phí được sử dụng rộng rãi, chúng tôi sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu giảm CO2.

Tôi đã đề cập đến hiệu quả vận chuyển trước đó. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc giảm lượng khí thải CO2 từ vận chuyển đường bộ, nhằm hướng tới hoạt động không có cacbon.

Như bạn có thể thấy từ những điểm tôi vừa liệt kê, kỳ vọng của xã hội về vận chuyển đường bộ ngày càng trở nên quá nặng nề đối với chúng tôi để giải quyết các vấn đề một cách triệt để.

Trong việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề này của vận tải đường bộ, có nhiều lĩnh vực mà các công ty cá nhân có thể nên hợp tác với nhau.

Bằng cách phối hợp với nhau theo cách kết nối, các công ty có thể giảm thời gian chờ đợi và nâng cao hiệu quả xếp hàng. Sự hợp tác này cũng sẽ tạo điều kiện cho ngày càng nhiều nhà khai thác sử dụng xe tải điện.

Hơn nữa, khi các giải pháp này có nhiều tiến bộ, chúng ta có thể kỳ vọng công việc vận chuyển đường bộ sẽ trở nên hấp dẫn hơn, nhờ đó số lượng tài xế và những người khác tham gia vào lĩnh vực hậu cần sẽ tăng lên.

Chúng tôi đang hợp tác minh bạch với các nhà khai thác hậu cần và những người khác trong lĩnh vực vận chuyển đường bộ để chuyển đổi dịch vụ hậu cần, để họ có thể giao hàng hóa mà mọi người muốn khi họ muốn, mang lại sự hài lòng cao hơn cho cộng đồng.

Chủ tịch Isuzu, Katayama: “Dẫn đến sự đổi mới cho xã hội”

Chủ tịch Isuzu Masanori Katayama đã tiết lộ suy nghĩ của mình về cách điều hành việc quản lý công ty trong sự thay đổi mô hình của cuộc cách mạng CASE. Ông cũng giải thích trọng tâm chính của quan hệ đối tác mới được công bố.

Chủ tịch Isuzu - Masanori Katayama

Đây là năm thứ 6 tôi làm chủ tịch. Trong khi nhiều sự kiện khác nhau diễn ra hàng ngày, tôi vẫn không ngừng suy nghĩ về công ty là gì. Kết luận của tôi: một công ty là “sức mạnh để đạt được sự đổi mới cho xã hội và thái độ để làm như vậy”.

Sự đổi mới này là điều cần thiết cho ngành công nghiệp ô tô, nơi đang đối mặt với làn sóng CASE khổng lồ, chỉ còn ít thời gian và không còn thời gian để chờ đợi.

Ngoài ra, việc đạt được chiến lược tăng trưởng Xanh của chính phủ là một thách thức lớn chỉ có thể đạt được khi sự đổi mới trong tất cả các ngành, bao gồm cả ngành năng lượng và sản xuất, được thực hiện. Nó cũng phụ thuộc vào một cấu trúc tinh tế, trong đó sự chậm trễ trong quá trình chuyển đổi của một ngành có thể phá vỡ sự hài hòa tổng thể.

Là một nhà sản xuất xe thương mại, cảm thấy rằng chúng tôi phải hoàn thành trách nhiệm đáp ứng thách thức đó bằng mọi giá, tôi đã liên tục nghĩ đến việc tận dụng mọi cơ hội để đổi mới. Quan hệ đối tác của Isuzu với Cummins và Tập đoàn Volvo là những nỗ lực mà chúng tôi đã và đang thúc đẩy với chính ý tưởng này.

Trong khi chỉ huy ban lãnh đạo hàng ngày với những suy nghĩ như vậy, tôi đã có cơ hội trò chuyện với Chủ tịch Toyoda và Chủ tịch Shimo về niềm đam mê chung của chúng tôi đối với khách hàng, xã hội và sản xuất.

Tôi cảm thấy rằng niềm đam mê đó đã tạo động lực cho sự hợp tác này. Tất nhiên, Hino là đối thủ lớn nhất của Isuzu chúng tôi, và chúng tôi đang chiến đấu với Hino hàng ngày trên toàn thế giới. Điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, gốc rễ của sự cạnh tranh của chúng tôi là mong muốn chung để cải thiện dịch vụ hậu cần và xã hội.

Ngoài ra, mặc dù Toyota là một nhà sản xuất xe du lịch, không có sự khác biệt giữa xe du lịch và xe thương mại khi Toyota mong muốn làm cho xã hội và Nhật Bản tốt đẹp hơn.

Toyota là một công ty đã mang lại một số lượng sáng tạo dường như không thể đếm được kể từ khi thành lập. Về sản xuất, có hệ thống sản xuất Toyota, và về điện khí hóa, có xe hybrid và xe hybrid pin nhiên liệu - FCEV.

Hino hiểu rõ nhất về xe thương mại. Toyota có một lượng lớn công nghệ và khả năng thực thi mạnh mẽ, cả hai đều có tiềm năng cao để đóng vai trò trong các loại xe thương mại cỡ nhỏ.

Chúng tôi đã kết luận rằng nếu ba công ty của chúng tôi làm việc cùng nhau, chúng tôi sẽ có thể đổi mới để vượt qua những biển động của CASE và cung cấp cho khách hàng những giải pháp - xe tải hạng nhẹ - hữu ích hơn nữa.

Tiếp theo, tôi muốn giải thích mối quan hệ hợp tác kỹ thuật mà ba công ty của chúng tôi đã thống nhất.

Đầu tiên, tôi sẽ nói về việc điện khí hóa xe thương mại. Trở thành trung hòa carbon là một vấn đề phải được giải quyết không chỉ của ngành công nghiệp ô tô mà còn của toàn bộ ngành công nghiệp Nhật Bản. Nhiều khách hàng của chúng tôi, bao gồm cả các công ty hậu cần, những người đang nỗ lực giảm thiểu CO2, đã hỏi ý kiến ​​chúng tôi về các phương tiện chạy bằng điện.

Giảm chi phí và phát triển cơ sở hạ tầng là một trong nhiều vấn đề phải đối mặt để phổ biến xe điện chạy bằng pin (BEV) và xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV).

Tuy nhiên, thông qua quan hệ đối tác mới, ba công ty của chúng tôi sẽ cùng hợp tác trong lĩnh vực điện khí hóa pin và điện khí hóa pin nhiên liệu cho xe tải hạng nhẹ, giảm chi phí phương tiện, đồng thời, chúng tôi sẽ làm việc với xã hội và khách hàng của mình để thúc đẩy BEV và FCEV một cách nghiêm túc, bao gồm cả thông qua thực hiện xã hội ở tỉnh Fukushima. Một điểm khác liên quan đến các công nghệ và dịch vụ được kết nối.

Sự gia tăng khối lượng phân phối đang dẫn đến tình trạng thiếu lao động. Việc phân phối lại và xếp dỡ hàng hóa bận rộn đang làm tăng gánh nặng cho người lái xe. Và sự tiến bộ của số hóa đã tạo ra nhu cầu vận tải mới và ngày càng tăng. Để giải quyết những vấn đề này và những vấn đề khác, chúng ta phải đáp ứng với sự chuyển đổi sâu sắc của ngành công nghiệp trong thời đại số hóa hiện nay.

Sự di chuyển nhẹ nhàng và hiệu quả của xe tải có thể góp phần đạt được tính trung hòa carbon. Và các công nghệ được kết nối giữ chìa khóa.

Chúng tôi muốn gắn bó với nền tảng của Hino và Toyota, và với sự tham gia của các đối tác khác, chúng tôi sẽ xây dựng một nền tảng kết nối cho xe thương mại nhằm giải quyết các vấn đề của khách hàng và chúng tôi muốn xem xét cung cấp các giải pháp hậu cần khác nhau.

Khi những người khác có thể chia sẻ nguyện vọng của chúng tôi đối với mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi sẽ luôn duy trì lập trường cởi mở.

Cuối cùng, Toyota và Isuzu đã ký kết thỏa thuận hợp tác góp vốn cổ phần chéo. Đây là một ví dụ về sự “kết bạn” liên tục của Toyota, và tôi mong muốn mối quan hệ vốn này sẽ hỗ trợ việc tăng tốc và thành công của sự phát triển công nghệ chung.

Niềm đam mê của các lãnh đạo với việc cải thiện tuyến đầu giao thông vận tải

“Các thành viên ở đây đại diện cho Toyota, Isuzu và Hino, cùng với chủ tịch của công ty mới. Tuy nhiên, họ đồng thời là chủ tịch (tôi) và phó chủ tịch (Chủ tịch Katayama của Isuzu) của JAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản), và người đứng đầu (Chủ tịch Shimo của Hino) của ủy ban đặc biệt về xe tải lớn của JAMA.”

Như Akio Toyoda đã đề cập trong bài phát biểu của mình, thông báo chỉ là điểm khởi đầu và anh ấy nói rằng các sáng kiến ​​cụ thể sẽ được “nâng cao từ bây giờ”.

Tuy nhiên, mặt khác, những gì thể hiện qua lời nói của các nhà lãnh đạo ở phía trước của phòng là sự nhiệt tình của họ để lắng nghe những gì những người trên chiến tuyến giao thông gặp khó khăn phải nói và vượt ra ngoài giới hạn của các công ty cá nhân.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM