CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA ĐI TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ PIN NHIÊN LIỆU HYDRO

Lượt xem: 1268 - Ngày đăng : 21/08/2021

 

Từ khói thành nước: các kỹ sư Toyota ở California đang giúp làm sạch không khí bằng hydro như thế nào? Sự khác biệt giữa khí thải của động cơ Diesel và khí thải từ pin nhiên liệu hydro theo nghĩa đen là đêm và ngày. Hầu hết các động cơ Diesel được sử dụng trong thiết bị công nghiệp và máy phát điện tĩnh đều phun ra khói đen dày đặc trong khi pin nhiên liệu chạy bằng hydro không thải ra gì ngoài nước tinh khiết.

Sự khác biệt này thật đáng ngạc nhiên, và đó là lý do lớn tại sao một nhóm kỹ sư tại Nghiên cứu và Phát triển Toyota ở Gardena, Ca đang nghiên cứu về công nghệ sẽ cung cấp cho nhiều công ty lựa chọn loại bỏ dầu Diesel và chuyển sang sử dụng nhiên liệu màu xanh lá cây.

Cốt lõi trong nghiên cứu của nhóm California là công nghệ pin nhiên liệu hydro FCEV (Fuel Cell Electric Vehicles) được tiên phong bởi các kỹ sư Toyota ở Nhật Bản. Hơn hai thập kỷ phát triển, công nghệ pin nhiên liệu của Toyota đã ra mắt lần đầu trên mẫu xe sedan Toyota Mirai 2015, chiếc xe sản xuất đầu tiên sử dụng pin nhiên liệu hydro để cung cấp năng lượng cho động cơ truyền động điện.

Giờ đây, công nghệ tương tự đang được điều chỉnh để sử dụng trong công nghiệp với sự ra đời của hệ thống mô-đun Hydrogen Drive. Công nghệ phức tạp, nhưng ý tưởng đằng sau Hydrogen Drive rất đơn giản - gói gần như mọi thứ bạn cần để tạo ra điện sạch, không phát thải vào một bộ tiêu chuẩn có thể cung cấp năng lượng cho các nền tảng di động khác nhau hoặc hoạt động như một máy phát điện tĩnh.

Tất nhiên, nó không hoàn toàn đơn giản như việc gắn một vài đường ống và dây điện, vì vậy nhóm kỹ sư ở Gardena đang làm việc chặt chẽ với các khách hàng tiềm năng để đảm bảo rằng hệ thống Hydrogen Drive đáp ứng được mong đợi của họ.

Daniel Folick, kỹ sư cấp cao tại Toyota Research cho biết: “Chúng tôi là cơ sở R&D duy nhất của Toyota ở Mỹ có băng thử nghiệm hệ thống pin nhiên liệu, vì vậy chúng tôi có thể tận mắt chứng kiến ​​hệ thống này hoạt động như thế nào trong nhiều điều kiện khác nhau”. và phát triển. “Sử dụng thông tin này cho phép chúng tôi xác nhận cả khả năng của hệ thống và đơn giản hóa việc tích hợp hệ thống cho khách hàng tiềm năng của chúng tôi.”

Những khách hàng đó bao gồm các công ty như các nhà khai thác cảng chuyển container hàng hóa lên và xuống tàu, lên toa tàu hoặc vào các cơ sở lưu trữ tại cảng. Những chuyển động này đòi hỏi nhiều loại thiết bị chuyên dụng, hầu hết hiện nay đều chạy bằng động cơ Diesel.

Kỹ sư Daniel Folick cho biết: “Bộ công cụ Hydrogen Drive mang lại cho các công ty này một con đường rõ ràng để chuyển đổi đội xe của họ từ năng lượng Diesel sang pin nhiên liệu không phát thải. “Chúng tôi không chỉ cung cấp một hệ thống nhỏ gọn và linh hoạt, chúng tôi đang sử dụng chuyên môn của mình để giúp tích hợp các hệ thống này vào các phương tiện hiện có để làm cho chúng đáng tin cậy như khi chúng sạch sẽ”.

Toyota đã nghiên cứu để đưa công nghệ pin nhiên liệu không phát thải vào lĩnh vực công nghiệp kể từ năm 2017. Nó bắt đầu với Project Portal, một chiếc xe tải bán tải Hạng 8 sử dụng các thành phần pin nhiên liệu mượn trực tiếp từ sedan Toyota Mirai. Kể từ đó, chương trình công nghệ pin nhiên liệu của Toyota đã mở rộng để bao gồm một phương tiện tiện ích cảng ở Long Beach và một máy phát điện tĩnh ở Nhật Bản.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM