CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA DAIHATSU VÀ SUZUKI HỢP TÁC VỀ XE THƯƠNG MẠI

Lượt xem: 1583 - Ngày đăng : 23/07/2021

 

Suzuki và Daihatsu tham gia đối tác thương mại Nhật Bản về phổ biến công nghệ CASE của Toyota trong xe thương mại hạng nhẹ.

Suzuki Motor Corporation

► Daihatsu Motor Co., Ltd.

► Toyota Motor Corporation

Đối tác xe ô tô thương mại hạng nhẹ Suzuki, Daihatsu, Toyota

Tokyo, Nhật Bản, ngày 21/7/2021 - Suzuki Motor Corporation (Suzuki) và Daihatsu Motor Co., Ltd. (Daihatsu) thông báo rằng họ đã tham gia dự án xe thương mại của Hiệp hội Đối tác Thương mại Nhật Bản - CJP (Commercial Japan Partnership Technologies Corporation) để đẩy nhanh các sáng kiến ​​trung hòa carbon của họ trong các phổ biến các công nghệ và dịch vụ CASE.

Là một phần của việc tham gia vào dự án, Suzuki và Daihatsu mỗi bên sẽ mua 10% cổ phần đã phát hành của Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản, liên doanh cho sáng kiến ​​CJP, từ Toyota Motor Corporation (Toyota).

Phân khúc ô tô Mini-vehicles, trong đó Suzuki và Daihatsu vượt trội, chiếm khoảng 31 triệu trong số khoảng 78 triệu phương tiện được sở hữu tại Nhật Bản và đóng vai trò như một cứu cánh thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Ngoài ra, các phương tiện thương mại nhỏ bao gồm các khu vực có thể tiếp cận được vì kích thước của chúng và hỗ trợ hậu cần chặng cuối.

Mặc dù mini-vehicles có thể đóng những vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa một xã hội không có carbon và sự phổ biến của các công nghệ và dịch vụ CASE, nhưng trong thời đại chuyển đổi sâu sắc này, có nhiều vấn đề mà các nhà sản xuất mini-vehicle không thể tự giải quyết.

CJP được ra mắt vào tháng 4 năm nay nhằm thúc đẩy xã hội triển khai và phổ biến các công nghệ và dịch vụ CASE bằng cách kết hợp các nền tảng kinh doanh thương mại được xây dựng bởi Isuzu Motors Limited (Isuzu) và Hino Motors Limited (Hino) với các công nghệ CASE của Toyota đồng thời giúp giải quyết các thách thức khác nhau đối mặt với ngành giao thông vận tải cũng như đóng góp vào thành tựu của một xã hội trung tính cacbon.

Việc mở rộng CJP bao gồm các hạng mục nhỏ với sự tham gia của Suzuki và Daihatsu sẽ cho phép thúc đẩy hiệu quả hậu cần tích hợp được cải thiện trải dài từ xe tải lớn đến xe thương mại nhỏ.

Sự hợp tác mới này cũng nhằm mục đích phổ biến các công nghệ an toàn tiên tiến giá cả phải chăng và điện khí hóa cho xe nhỏ thông qua việc tận dụng thế mạnh của Suzuki và Daihatsu về sản xuất chất lượng cao, chi phí thấp và các công nghệ CASE của Toyota.

Mục tiêu chính của Hợp tác CJP

1. Nâng cao hiệu quả logistics bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ được kết nối liên kết các huyết mạch chính của logistics (hậu cần xe tải) với các nhánh của logistics (xe thương mại nhỏ)

2. Mở rộng từ xe thương mại sang giảm thiểu việc sử dụng các công nghệ an toàn tiên tiến góp phần vào an toàn và an ninh

3. Hợp tác sử dụng các công nghệ điện khí hóa các thiết bị mini chất lượng cao, giá cả phải chăng có thể phổ biến bền vững

Để hoàn thành sứ mệnh của ngành công nghiệp ô tô là "cải thiện cuộc sống của con người" và "để lại một Nhật Bản tốt đẹp hơn và một hành tinh tốt đẹp hơn cho thế hệ tiếp theo", các công ty tham gia CJP dự định tiếp tục làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác và cởi mở xem xét phối hợp với những người cùng chí hướng các đối tác.

Sơ lược về công nghệ đối tác thương mại Nhật Bản

  Tên công ty mới   Công ty Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản
  Địa điểm hoạt động   1-4-18 Koraku, Bunkyo-ku, Tokyo
  Vốn điều lệ và cơ cấu vốn công ty

  10 triệu yên

  (Cơ cấu vốn: Toyota 60%, Isuzu 10%, Hino 10%, Daihatsu 10%, Suzuki 10%)

  Đại diện công ty 

  Hiroki Nakajima, chủ tịch

  (Chủ tịch Công ty CV nội bộ của Toyota Motor Corporation)

  Ngày bắt đầu hoạt động   Ngày 1 tháng 4 năm 2021
  Ngành nghề kinh doanh chính   Lập kế hoạch công nghệ và dịch vụ CASE cho xe thương mại

 

Họp báo chung giữa 3 công ty Suzuki, Daihatsu và Toyota

Suzuki Motor Corporation, Daihatsu Motor Co., Ltd. và Toyota Motor Corporation đã tổ chức một cuộc họp báo chung tại Tokyo vào ngày 21 tháng 7 năm 2021, lúc 15:30 JST. Nội dung cuộc họp báo dưới đây.

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda Nhận xét

Xin chào tất cả mọi người!. Tôi muốn chia sẻ với bạn những suy nghĩ của tôi về mối quan hệ hợp tác này.

"Chúng tôi muốn giúp cải thiện cuộc sống của mọi người."

"Chúng tôi muốn giúp để lại một Nhật Bản tốt đẹp hơn và một hành tinh tốt đẹp hơn cho thế hệ tiếp theo."

Đây là sứ mệnh của ngành công nghiệp ô tô và là nguồn gốc hình thành nên ba công ty có mặt tại đây ngày hôm nay.

Mối quan hệ hợp tác kinh doanh thương mại được công bố vào tháng 3/2021 của Isuzu, Hino và Toyota cũng được thúc đẩy bởi cùng một ý tưởng.

Các sáng kiến ​​hiện đang được tiến hành để xoa dịu tình huống công việc của các đồng nghiệp đang gặp khó khăn trên chiến tuyến vận tải và bảo vệ lối sống thịnh vượng mà giao thông vận tải mang lại.

Với Suzuki và Daihatsu hiện đang tham gia cùng chúng tôi trong dự án này, chúng tôi sẽ thực hiện thử thách cải thiện cuộc sống của những người được hỗ trợ bởi các mini-vehicles.

Trong số 78 triệu chiếc ô tô được sở hữu tại Nhật Bản, có 31 triệu chiếc là xe ô tô nhỏ.

Ở nhiều vùng nông thôn, xe điện nhỏ chiếm hơn 50% số phương tiện được sở hữu.

Ở Nhật Bản, 85% đường nhỏ hẹp đến mức chỉ có thể sử dụng thông suốt bằng xe đạp nhỏ.

Đường làm ô tô. Mini-vehicles được gọi chung là "xe của mọi người" được tạo ra bởi các con đường của Nhật Bản.

Và chúng là một huyết mạch thiết thực và bền vững của Nhật Bản đã và đang tiếp tục phát triển cùng với cuộc sống của người dân Nhật Bản.

Tuy nhiên, những thách thức lớn đang đặt ra trước mắt. Cuộc cách mạng CASE và sự cần thiết để đạt được trung tính carbon hiện đang buộc thế giới mini-vehicles phải trải qua một sự biến đổi sâu sắc.

Tôi tin rằng dù thời đại có thay đổi đến đâu, chúng ta cũng không được bỏ rơi khách hàng của mình.

Trong hơn 60 năm qua, Suzuki và Daihatsu đã bảo vệ huyết mạch này và thúc đẩy thị trường phát triển.

Suzuki và Daihatsu tiếp tục sản xuất không chỉ xe du lịch mà còn cả xe thương mại hỗ trợ nhiều công việc khác nhau như nông nghiệp và giao hàng.

Mặc dù xe thương mại cỡ nhỏ phải đối mặt với những thách thức lớn khi chỉ nghĩ đến lợi nhuận, nhưng chúng vẫn không thể thiếu đối với Nhật Bản.

Đó là điều đã thúc đẩy hai công ty này nỗ lực, đưa ra những ý tưởng mới và tiếp tục phát triển.

Nói cách khác, những gì Suzuki và Daihatsu đã làm đúng là sứ mệnh của ngành công nghiệp ô tô và quan điểm của người dùng là đặt khách hàng lên trên hết.

Bằng cách làm việc cùng nhau, hai công ty này sẽ có thể biết thực tế của gần 70% người dùng mini-vehicle của Nhật Bản.

Không có gì có thể làm cho Toyota hạnh phúc hơn là có thể áp dụng các công nghệ CASE của mình để phát triển hơn nữa các xe nhỏ và giúp cải thiện cuộc sống của mọi người.

Trong tương lai, điều cần thiết là phải nghĩ về phương tiện như một tập hợp với cơ sở hạ tầng.

Sự lãnh đạo của cả chính phủ và khu vực tư nhân hiện đang cần hơn bao giờ hết.

Hơn nữa, đạt được mức độ trung tính của carbon là một thách thức chỉ có thể được giải quyết nếu tất cả mọi người và tất cả các ngành làm việc cùng nhau.

Sau thông báo về mối quan hệ đối tác giữa Isuzu, Hino và Toyota vào tháng 3 năm nay, nhiều người, bao gồm chính quyền địa phương, công ty cơ sở hạ tầng và công ty vận tải, đã nói với chúng tôi rằng họ muốn hợp tác cùng nhau.

Với việc Suzuki và Daihatsu cùng tham gia dự án này và chúng ta cùng nhau hợp tác, chúng ta sẽ có thể mở rộng vòng hợp tác của mình để không chỉ bao gồm xe thương mại mà còn cả xe nhỏ. Với sự mở rộng này, tôi tin rằng chúng ta sẽ có thể tiến một bước gần hơn đến một xã hội di chuyển tốt hơn, trong đó nhiều người có thể hạnh phúc hơn.

Với một ý chí và niềm đam mê mạnh mẽ, và vượt ra khỏi nơi mà mỗi chúng ta thường thuộc về, chúng tôi cam kết hành động vì Nhật Bản và Trái đất của chúng ta.

Tôi muốn yêu cầu sự hiểu biết và hỗ trợ của bạn.

Cảm ơn rất nhiều!


Chủ tịch Suzuki Toshihiro Suzuki Nhận xét

Xin chào tất cả mọi người!

Trong khi xem buổi họp báo của Toyota, Hino và Isuzu để công bố dự án CJP vào tháng 3 năm nay, tôi nhận ra rằng chúng ta có thể làm giàu cho xã hội hơn nữa bằng cách không chỉ kết nối các cơ sở phân phối xe tải lớn mà còn kết nối các cơ sở phân phối đó với nhà khách hàng.

Phát biểu tại cuộc họp các cơ sở bán hàng của Suzuki vào đầu tháng 4/2021, tôi đã chia sẻ suy nghĩ của mình rằng, để đạt được điều này, các loại xe thương mại cỡ nhỏ, chiếm 58% tổng số xe thương mại, cũng cần tham gia vào dự án, và bằng cách đó , chúng tôi có thể đóng góp nhiều hơn cho thế giới.

Kể từ khi các tiêu chuẩn mini-vehicle được thiết lập vào năm 1949, các tiêu chuẩn mini-vehicle đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như trong giao thông vận tải địa phương, trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, cũng như trong xây dựng, bán lẻ và hậu cần, để làm phong phú thêm cuộc sống của con người bằng cách gần gũi với họ, kể cả trong công việc của họ.

Tại Nhật Bản, mọi ngành công nghiệp hiện đang nỗ lực để đạt được tính trung hòa carbon, và thế giới mini-vehicles cũng không phải là ngoại lệ.

Sứ mệnh của chúng tôi là đưa ra thị trường những sản phẩm mini-vehicles có giá cả phải chăng và góp phần vào tính trung hòa carbon và tiếp tục trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của khách hàng. Tuy nhiên, việc tự mình hoàn thành nhiệm vụ này sẽ rất khó khăn. Toàn xã hội phải làm việc hướng tới cùng một mục tiêu để đạt được mục tiêu đó.

Daihatsu cũng cảm thấy như vậy, và chúng tôi đã thảo luận về những gì chúng tôi có thể làm cùng nhau. Trong thời gian đó, Toyota đã tiếp cận chúng tôi và mời chúng tôi làm việc cùng nhau để duy trì các tuyến đường huyết mạch của Nhật Bản. Vì triết lý và mục đích của CJP đã cộng hưởng với chúng tôi nên chúng tôi quyết định tham gia dự án.

Khi Toyota đề xuất Daihatsu và Suzuki tham gia CJP, tôi rất vui khi biết rằng Chủ tịch Toyoda cũng nghĩ như tôi.

Cố vấn cấp cao của công ty chúng tôi, Osamu Suzuki, đã mô tả mini-vehicles là "tác phẩm nghệ thuật" được tạo ra dưới nhiều hạn chế khác nhau, chẳng hạn như những hạn chế liên quan đến kích thước, dung tích động cơ và trên hết là giá cả phải chăng.

Chúng tôi muốn phát triển min-ivehicles, được gọi chung là "chiếc xe của con người" và huyết mạch, trong sự thay đổi của thời đại và truyền lại cho tương lai ngọn lửa của "tác phẩm nghệ thuật" do những người tiền nhiệm của chúng tôi tạo ra như những công cụ để làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng của chúng tôi. Đó là sứ mệnh và hy vọng của chúng tôi.

Là những đồng nghiệp cùng chí hướng, chúng tôi muốn bắt đầu bằng việc hợp tác với nhau thành năm công ty.

Cảm ơn rất nhiều!


Chủ tịch Daihatsu Soichiro Okudaira Nhận xét

Xin chào tất cả mọi người!. Tôi muốn nói về bối cảnh và chi tiết của mối quan hệ hợp tác này.

Như Chủ tịch Toyoda đã đề cập, có 31 triệu xe mini (cỡ nhỏ) đang được sở hữu ở Nhật Bản, chiếm khoảng 40% tổng số xe được sở hữu trên thị trường, với 8 triệu trong số đó là xe thương mại cỡ nhỏ.

Số lượng xe mini-vehicle đang sử dụng đang gia tăng đều đặn, và nhu cầu về xe thương mại mini không chỉ ở các khách hàng trong đội xe mà còn ở các khách hàng cá nhân.

Với số lượng lớn khách hàng sử dụng mini-vehicles như vậy, chúng tôi các nhà sản xuất mini-vehicle tin rằng trách nhiệm của chúng tôi là làm cho cuộc sống của mọi người an toàn hơn, đảm bảo hơn và thịnh vượng hơn bằng cách thúc đẩy tính trung hòa carbon và bằng cách phổ biến các công nghệ và dịch vụ CASE cho mini-vehicle.

Trong khi đó, chúng tôi đã và đang mang đến cho khách hàng những công nghệ tiết kiệm nhiên liệu với giá cả phải chăng và công nghệ an toàn tiên tiến bằng cách triệt để theo đuổi việc sản xuất chi phí thấp theo phương thức nhà máy đơn giản, yếu tố thiết kế đơn giản và chi phí cố định thấp.

Ngoài ra, nghiên cứu nội bộ của chúng tôi cho thấy lượng khí thải CO2 hiện tại của xe điện nhỏ từ góc độ đánh giá vòng đời thấp hơn khoảng 30% so với xe ô tô nhỏ gọn không phải xe nhỏ và tương đương với xe điện hybrid cỡ nhỏ.

Chúng tôi hiểu rằng không dễ dàng gì để phổ biến các công nghệ và dịch vụ CASE và giảm lượng khí thải CO2 vượt quá mức hiện tại trong khi vẫn giữ giá cả phải chăng. Chúng ta đã thực sự bước vào kỷ nguyên biến đổi sâu sắc từng có trong một thế kỷ.

Rất khó để giải quyết những vấn đề này một cách độc lập và điều đó đòi hỏi một nỗ lực hợp tác vượt ra khỏi các khuôn khổ thông thường.

Vì vậy, Chủ tịch Suzuki và tôi đã thảo luận một thời gian về việc có những lĩnh vực nào mà chúng tôi có thể làm việc cùng nhau vì lợi ích của khách hàng hay không. Sau đó, chúng tôi đã được tiếp cận bởi Chủ tịch Toyoda, dẫn đến những gì chúng tôi sẽ công bố ngày hôm nay.

Tôi tin rằng việc bổ sung các công nghệ CASE của Toyota cho Isuzu và Hino, vốn là những chuyên gia về xe thương mại, và sự tham gia vào dự án này của Suzuki và Daihatsu, những công ty đã cống hiến hết mình cho xe nhỏ, sẽ tạo ra sự hợp lực đáng kể. Chúng bao gồm một cơ sở hạ tầng xe thương mại tích hợp bao phủ, nói một cách hình tượng, "từ các động mạch chính đến các mao mạch", cũng như việc thực hiện điện khí hóa phù hợp cho các xe nhỏ thông qua sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến và sản xuất chi phí thấp.

Tôi muốn giải thích các chi tiết cụ thể về việc chúng tôi tham gia vào quan hệ đối tác này, bao gồm cả những gì chúng tôi sẽ xem xét trong tương lai.

Điểm đầu tiên là liên quan đến các công nghệ kết nối.

Tại Nhật Bản có khoảng 60.000 công ty hậu cần (Logistics), khoảng 70% trong số đó là các công ty quy mô nhỏ với ít hơn 20 nhân viên hoặc hoạt động của một người, và vẫn còn một chặng đường dài để các nhà sản xuất ô tô đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi muốn tìm kiếm phản hồi của khách hàng tuyến đầu mà cho đến nay đã khiến chúng tôi không thể chấp nhận được. Và chúng tôi muốn xây dựng một cơ sở hạ tầng kết nối các yếu tố khác nhau, bao gồm dữ liệu, của xe tải với xe thương mại nhỏ, chịu trách nhiệm về chặng đường cuối cùng, để nâng cao hiệu quả của hoạt động hậu cần nói chung.

Điểm thứ hai liên quan đến công nghệ an toàn tiên tiến, chẳng hạn như hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến để bảo vệ khách hàng của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ tập hợp các công nghệ và bí quyết của từng công ty và nghiên cứu sự phát triển của các công nghệ an toàn tiên tiến có giá cả phải chăng hơn nhằm hướng tới sự phát triển trong tương lai.

Điểm thứ ba liên quan đến việc điện khí hóa các loại xe nhỏ, bao gồm cả các phương tiện thương mại nhỏ.

Để đạt được tính trung hòa carbon, chúng tôi sẽ đối mặt với thách thức trong việc phát triển các thiết bị điện khí hóa nhỏ giá cả phải chăng thông qua hợp tác công nghệ về các thành phần điện và bằng cách hợp nhất các nguồn lực phát triển.

Bằng cách hợp tác trên ba điểm, chúng tôi sẽ hướng tới việc đưa các quy tắc nhỏ vào việc triển khai xã hội của các công nghệ và dịch vụ CASE. Chúng tôi cũng sẽ áp dụng tư duy "Hãy thử xem" của Chủ tịch Toyoda.

Cho đến ngày hôm nay, Suzuki và Daihatsu hiện là thành viên của Đối tác Thương mại Nhật Bản, một dự án xe thương mại của Isuzu, Hino và Toyota, và chúng tôi sẽ bắt đầu nỗ lực với xe thương mại là điểm khởi đầu. Để thúc đẩy sự hợp tác, Suzuki và Daihatsu mỗi bên sẽ mua 10% Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản, là liên doanh cho dự án, thông qua chuyển nhượng cổ phần.

Với tư cách là nhà chuyên sản xuất mini-vehicles, Daihatsu sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đồng thời nhấn mạnh vào các sản phẩm nhỏ gọn, nhẹ và chi phí thấp để mini-vehicles, đóng vai trò là cứu cánh, sẽ vẫn có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận với khách hàng của chúng tôi.

Thông qua quan hệ đối tác này, chúng tôi sẽ đẩy nhanh những nỗ lực như vậy.

Cảm ơn rất nhiều!

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM