CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TOYOTA AQUA COMPACT HYBRID HOÀN TOÀN MỚI NĂM 2021

Lượt xem: 1576 - Ngày đăng : 24/07/2021

 

Toyota Aqua Compact Hybrid hoàn toàn mới là một chiếc xe nhỏ gọn chỉ sử dụng điện hybrid được thiết kế lại để thực hiện sứ mệnh của Toyota là "giới thiệu các phương tiện bền vững một cách thiết thực" và góp phần vào tính trung hòa carbon.

♦ Kể từ khi ra mắt năm 2011, khoảng 1,87 triệu chiếc Toyota Toyota Aqua *1 đã được bán trên toàn thế giới, giúp giảm lượng khí thải CO2 khoảng 12,4 triệu tấn *2.

*1: Bán hàng toàn cầu từ năm 2011 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021; bao gồm các đơn vị Prius c được bán ở Mỹ.

*2: Theo khảo sát của Toyota. Lượng khí thải CO2 giảm của Toyota Aqua được tính toán dựa trên so sánh lượng khí thải CO2 của Toyota Aqua và những chiếc xe nhỏ gọn cùng hạng với Toyota Aqua chỉ chạy bằng động cơ xăng và trên doanh số bán toàn cầu của Toyota Aqua (Bao gồm cả Prius C) từ năm 2011 đến tháng 5 năm 2021.

Toyota Aqua hoàn toàn mới tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 20% *3 so với thế hệ trước (Toyota Aqua 2011), nó kết hợp hiệu suất nhiên liệu vượt trội 35,8 km/L *4 với cảm giác thoải mái, chất lượng cao của một chiếc xe điện.

*3: So sánh mức tiết kiệm nhiên liệu của loại Toyota Aqua L thế hệ trước và loại Toyota Aqua B hoàn toàn mới, theo chu trình thử nghiệm của WLTC. WLTC (Chu kỳ kiểm tra xe hạng nhẹ hài hòa trên toàn thế giới) là một chu kỳ kiểm tra được quốc tế công nhận và dựa trên tỷ lệ sử dụng trung bình cho việc lái xe trong đô thị, ngoại ô và đường cao tốc.

*4: 35,8 km/l đề cập đến hiệu suất nhiên liệu của loại Toyota Aqua B hoàn toàn mới, trong chu kỳ thử nghiệm WLTC, theo các thử nghiệm do bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch thực hiện.

♦ Thế hệ mới nhất kế thừa Toyota Toyota Aqua DNA với kích thước thân máy nhỏ gọn, tiện lợi và thiết kế nội ngoại thất đẳng cấp, chất lượng cao.

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 19 tháng 7 năm 2021 - Tập đoàn ô tô Toyota (Toyota) thông báo rằng hãng sẽ ra mắt Toyota Aqua hoàn toàn mới vào ngày 19 tháng 7 năm 2021.

Với mục tiêu đạt được sự trung hòa về carbon, Toyota đã và đang tạo ra những chiếc xe ngày càng tốt hơn dựa trên khái niệm "giới thiệu các phương tiện bền vững một cách thiết thực cho thị trường".

Là một phần của quá trình này, Toyota Aqua thế hệ đầu tiên ra đời tại Nhà máy Iwate của Toyota Motor East Japan, Inc. (sau đó là Kanto Auto Works, Ltd.) vào năm 2011, năm xảy ra trận Động đất ở Miền Đông Nhật Bản. Với mong muốn gia tăng đáng kể sự quen thuộc của phương tiện hybrid, cũng như theo đuổi "tạo ra một chiếc xe nhỏ gọn trong 10 năm tới."

Toyota Aqua đã kết hợp tính thực dụng tuyệt vời của một chiếc xe nhỏ gọn với hiệu suất nhiên liệu vượt trội và sự yên tĩnh của một chiếc hybrid điện. Kể từ khi ra mắt, hơn 1,87 triệu chiếc Toyota Aqua đã được chủ sở hữu ấp ủ, góp phần giảm tổng lượng CO2 khoảng 12,4 triệu tấn.

Toyota Aqua hoàn toàn mới kế thừa và cải tiến các vai trò mà người tiền nhiệm đảm nhận, đồng thời theo đuổi một lần nữa "tạo ra một chiếc xe nhỏ gọn trong 10 năm tới", ngoài một bộ tính năng được thiết kế để cho phép khách hàng lái xe của họ mọi ngày với niềm vui, sự an toàn, yên tâm và thoải mái, nó cũng nhận ra hiệu suất môi trường vượt trội.

Ngoài hiệu suất môi trường tuyệt vời như ở dạng tiêu thụ nhiên liệu thấp ở mức 35,8 km/lít, nó đạt được hiệu suất lái xe chất lượng cao nhờ khả năng tăng tốc thoải mái. Ngoài ra, như có thể mong đợi, Toyota Aqua đi kèm với đầy đủ các thiết bị được cân nhắc cẩn thận, bao gồm tiêu chuẩn trên tất cả các loại ổ cắm điện phụ kiện 100 volt (dòng điện xoay chiều)/1.500 watt và chế độ cung cấp điện khẩn cấp cho phép điện được rút ra khỏi xe để sử dụng bên ngoài trong thời gian mất điện.

Toyota tán thành khái niệm "hành tinh quê hương" và tin rằng họ có nhiệm vụ để lại Trái đất xinh đẹp này cho các thế hệ tương lai. Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục tham gia vào việc tạo ra những chiếc xe ngày càng tốt hơn để góp phần thực hiện tính trung lập của carbon và tạo ra hạnh phúc cho tất cả mọi người thông qua ô tô.

Thông tin chi tiết về Toyota Aqua hoàn toàn mới 

Kết hợp giữa cảm giác thoải mái, tinh tế và khả năng vận hành môi trường vượt trội của một chiếc xe điện.

Công nghệ pin tiên tiến

Toyota Aqua hoàn toàn mới là phương tiện đầu tiên trên thế giới sử dụng pin niken-hydro lưỡng cực công suất cao làm pin truyền động điện *5. So với pin niken-hydro được trang bị cho Toyota Aqua thế hệ trước, pin mới nhận ra công suất xấp xỉ gấp đôi; nó cũng mang lại khả năng phản hồi của chân ga được cải thiện và cho phép tăng tốc tuyến tính, mượt mà từ tốc độ thấp.

Ngoài ra, phạm vi tốc độ mà Toyota Aqua hoàn toàn mới có thể hoạt động chỉ bằng năng lượng điện đã được mở rộng, cho phép xe chỉ chạy bằng điện mà không cần động cơ, trong nhiều điều kiện lái xe trong đô thị.

*5: Được trang bị cho tất cả các lớp, trừ lớp B.

Trải nghiệm lái xe mới chỉ có ở xe điện hybrid (HEV)

Toyota Aqua hoàn toàn mới là mẫu xe Toyota đầu tiên có Bàn đạp thoải mái *6. Bằng cách chọn chế độ Power +, người lái xe chỉ cần giảm áp lực lên bàn đạp ga để tạo ra lực phanh tái sinh và làm chậm xe một cách trơn tru.

*6: Bàn đạp thoải mái và chế độ Power + được trang bị cho tất cả các hạng, ngoại trừ hạng B.

Bàn đạp thoải mái giảm bớt gánh nặng cho người lái bằng cách giảm tần suất phải nhấn bàn đạp ga và phanh, đồng thời mang lại phản hồi nhanh. Thế hệ mới nhất cũng là chiếc Toyota Aqua đầu tiên áp dụng E-Four, mang đến cho người lái sự an tâm hơn khi lái xe trên những con đường phủ đầy tuyết.

Nguồn + Chế độ đang hoạt động (trái) và tần số chuyển đổi bàn đạp (bên phải).

Nhờ được trang bị động cơ với động lực 1,5 lít hiệu quả cao và hệ thống HEV tối ưu, Toyota Aqua hoàn toàn mới không chỉ đạt mức tiết kiệm nhiên liệu nhỏ gọn hàng đầu ở mức 35,8 km/l, mà còn kết hợp điều này với các đặc tính lái xe thoải mái của một chiếc ô tô HEV.

Các chức năng an toàn và bảo mật tiên tiến

Gói an toàn hoạt động mới nhất

Toyota Aqua là một mẫu xe được thiết kế để sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của chủ sở hữu và Toyota tin rằng nó phải được trang bị nhiều chức năng an toàn và bảo mật.

Toyota Aqua hoàn toàn mới được trang bị tiêu chuẩn với phiên bản Toyota Safety Sense mới nhất, được trang bị đầy đủ các chức năng an toàn chủ động tiên tiến: các chức năng an toàn trước va chạm có phạm vi hoạt động mở rộng, giờ đây bao gồm các tai nạn xảy ra khi rẽ trái hoặc ngay tại các ngã tư.

Kiểm soát hành trình bằng radar toàn dải tốc độ giúp chuyến đi chơi bằng ô tô thoải mái hơn; hỗ trợ theo dõi làn đường (LTA) cung cấp hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe tập trung vào làn đường của mình; và Plus Support kiểm soát việc tăng tốc đột ngột do đạp nhầm chân ga.

Lần đầu tiên trong một chiếc xe nhỏ gọn của Toyota, Toyota Aqua hoàn toàn mới được trang bị hhanh hỗ trợ đỗ xe và đỗ xe Toyota Teammate Advanced. Toyota Teammate Advanced Park cung cấp hỗ trợ cho tất cả các thao tác đỗ xe, bao gồm vô lăng, phanh, chân ga và chuyển số.

Hỗ trợ lái và đỗ xe tiên tiến

Ngoài việc phát hiện các vật thể đứng yên phía trước và phía sau xe, phiên bản mới nhất của hệ thống hỗ trợ đỗ xe có khả năng phát hiện các vật thể đứng yên ở hai bên, đồng thời cung cấp cảnh báo và kiểm soát phanh để giúp tránh va chạm. Bằng cách này, Toyota Aqua hoàn toàn mới hỗ trợ người lái trong nhiều tình huống, bao gồm cả khi lái xe và đỗ xe.

Tất cả các lớp đều được trang bị chức năng cung cấp điện, để sử dụng trong thời gian thiên tai và các trường hợp khẩn cấp khác

Ổ cắm điện phụ (AC100 V/1.500 W) và chế độ cấp nguồn khẩn cấp được trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các cấp. Trong thời gian mất điện và các thời điểm khẩn cấp khác, đỗ xe và đặt xe ở chế độ cấp điện khẩn cấp cho phép Toyota Aqua được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện như ấm điện và máy sấy tóc.

Khi lái xe bình thường, chiếc xe có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị thông qua ổ cắm điện phụ kiện, cũng như để sạc điện thoại thông minh và các thiết bị điện khác qua cổng USB trong cabin.

Cấu trúc thân máy tinh tế và thiết kế tiên tiến

Sự tiện lợi của một chiếc xe nhỏ gọn và sự tinh tế của một thân xe có độ cứng cao

Bằng cách sử dụng nền tảng TNGA (GA-B) trong cùng một thân xe nhỏ gọn như trước đây, Toyota Aqua hoàn toàn mới tạo ra một thân xe có độ cứng cao, độ êm đặc biệt và một chuyến đi ổn định.

Trong khi vẫn giữ nguyên kích thước thân xe nhỏ gọn, phù hợp lý tưởng với điều kiện đường xá của Nhật Bản, chiều dài cơ sở của Toyota Aqua đã được kéo dài thêm 50 mm; Điều này vừa cung cấp không gian rộng rãi hơn, đặc biệt cho hành khách ngồi ở hàng ghế sau, vừa mở rộng không gian hành lý, mang lại sự tiện lợi hơn.

Một thiết kế thanh lịch, đơn giản và đẳng cấp dựa trên nguyên tắc của Harmo-tech (Các công nghệ tiên tiến nhưng quen thuộc giúp kích thích trí tuệ và các giác quan)

Hình dáng cabin thống nhất, thoải mái kết hợp với chắn bùn sau mở rộng sang hai bên, tạo nên một ngoại thất thông minh, đầy cảm xúc và năng động phù hợp với Toyota Aqua. Chiếc xe có sẵn trong tổng số chín, màu sắc chất lượng cao; điều này bao gồm Clear Beige mới được phát triển, mang lại ấn tượng đơn giản, rõ ràng phù hợp với hình thức thông minh của Toyota Aqua.

Trong nội thất, các chức năng khác nhau đã được đặt cùng nhau để tạo ra một không gian đơn giản, sạch sẽ và trang nhã. Cabin của nó có đồ trang trí và kê tay bọc da tổng hợp mềm mại, và ghế chỉnh điện bằng da tổng hợp tiện lợi và thoải mái, vượt quá mọi mong đợi.

Khoang chứa đồ cũng được thiết kế thông minh với sự tiện lợi - một hộp khăn giấy có thể được cất giữ ở hộp phía trên của ghế hành khách phía trước, trong khi khay trượt của bảng điều khiển trung tâm cho phép cất gọn cáp sạc. Toyota Aqua hoàn toàn mới cũng trở thành chiếc xe nhỏ gọn Toyota *7 đầu tiên có màn hình âm thanh lớn 10,5 inch, mang lại khả năng vận hành và khả năng hiển thị vượt trội.

*7: Được trang bị đến lớp Z theo tiêu chuẩn; có sẵn với loại G theo tùy chọn của nhà sản xuất.

Giới thiệu về pin niken-hydro lưỡng cực

Toyota tin rằng các phương tiện thân thiện với môi trường chỉ mang lại lợi ích cho xã hội khi chúng được sử dụng rộng rãi và góp phần giảm lượng khí CO2 ; vì lý do này, dựa trên ý tưởng "giới thiệu các phương tiện bền vững một cách thiết thực", hãng Toyota đang phát triển toàn bộ dòng phương tiện điện khí hóa - bao gồm HEV, PHEV, BEV và FCEV - và đang tăng tốc nỗ lực cung cấp cho khách hàng nhiều loại các lựa chọn.

Kể từ khi ra mắt chiếc Prius thế hệ đầu tiên, Toyota đã tích lũy kiến ​​thức chuyên môn cả về phát triển công nghệ và quản lý chất lượng pin và hệ thống hybrid; Toyota Industries Corporation, trong khi đó, đã phát triển thành thạo các công nghệ phân tích để phát triển và đánh giá hiệu suất của vật liệu, thông qua nhiều năm phát triển pin cho xe nâng điện.

Bằng cách kết hợp các lĩnh vực kiến ​​thức tương ứng của họ, hai công ty đã làm việc để phát triển pin để họ có thể đưa xe điện ra thị trường và thiết lập chúng càng sớm càng tốt. Những nỗ lực của họ đã dẫn đến sự phát triển của pin niken-hydro lưỡng cực, so với các thế hệ pin trước đây, cả hai đều nhỏ gọn hơn và có khả năng tạo ra đầu ra cao hơn. Các đặc điểm chính của pin niken-hydro lưỡng cực được nêu dưới đây.

Trong pin niken-hydro lưỡng cực, một cực âm được áp dụng cho một bên của bộ thu dòng và một cực dương cho bên kia; một số cấu trúc này, được gọi là "điện cực lưỡng cực", được xếp chồng lên nhau để tạo thành pin.

So với pin niken-hydro không lưỡng cực, các phiên bản lưỡng cực bao gồm ít bộ thu dòng hơn và các bộ phận khác, cho phép chúng được chế tạo nhỏ gọn hơn. Có thể xếp số lượng tế bào lớn hơn trong pin niken-hydro lưỡng cực so với pin niken-hydro không lưỡng cực có cùng kích thước.

Ngoài ra, vì pin lưỡng cực có diện tích bề mặt hoạt động lớn hơn và cấu tạo đơn giản hơn, nên điện trở bên trong pin sẽ thấp hơn. Điều này cho phép lưu lượng dòng điện lớn hơn, dẫn đến tăng sản lượng. Để lấy một ví dụ, pin niken-hydro lưỡng cực được trang bị cho Toyota Aqua hoàn toàn mới có công suất đầu ra cao hơn xấp xỉ hai lần *8 so với pin niken-hydro không lưỡng cực được trang bị cho Toyota Aqua thế hệ trước.

*8: So với pin niken-hydro thế hệ trước, pin niken-hydro lưỡng cực hoàn toàn mới mang lại dung lượng lớn hơn 1,5 lần trên mỗi ô và chứa nhiều ô hơn 1,4 lần trong cùng một không gian; cùng với nhau, điều này dẫn đến tổng dung lượng tăng khoảng hai lần.

Toyota Aqua hoàn toàn mới tận dụng công suất tăng của pin niken-hydro lưỡng cực để cải thiện khả năng phản hồi của máy gia tốc và tăng tốc mượt mà, mạnh mẽ từ tốc độ thấp. Ngoài ra, phạm vi tốc độ mà Toyota Aqua hoàn toàn mới có thể hoạt động chỉ bằng năng lượng pin đã được mở rộng, cho phép xe chỉ chạy bằng điện mà không cần động cơ, trong nhiều tình huống đô thị.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM