CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

THỊ TRƯỜNG BUGI RA SAO TRƯỚC SỰ PHÁT TRIỂN XE HYBRID

Lượt xem: 1376 - Ngày đăng : 06/01/2021

 

Ai cũng biết rằng bugi là một phần không thể thiếu của bất kỳ động cơ đốt trong - ICE (internal combustion engine) nào, mà nhiều quốc gia Tây Âu, chẳng hạn như Hà Lan, Pháp và Anh, đang ngày càng cố gắng "bãi bỏ", với những lời kêu gọi cấm ngày càng tăng trên động cơ xăng, diesel và chuyển đổi hoàn toàn sang ô tô điện.

Ví dụ ở Paris, một số giới hạn đối với phương tiện ICE đã có hiệu lực: thành phố có các khu vực cấm ô tô và thường xuyên tổ chức những ngày không có ô tô. Ngoài ra, ô tô và xe máy sản xuất trước năm 1997 không được phép vào trung tâm thành phố và những người vi phạm sẽ bị phạt tới 70 Euro.

Hậu quả của việc thúc đẩy xe điện

Đồng thời, các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô thừa nhận rằng, nếu tất cả các phương tiện ICE tiêu chuẩn được thay thế bằng ô tô điện thì tất cả các trạm điện trên thế giới gộp lại sẽ không thể sản xuất đủ điện để cung cấp năng lượng cho các phương tiện xe cộ mới này. Do đó, việc chuyển đổi từ xăng hoặc dầu diesel sang điện sẽ tăng chi phí đáng kể. Rốt cuộc, cơ sở hạ tầng sẽ phải được đại tu hoàn toàn. Điều này sẽ đòi hỏi việc xây dựng các nhà máy điện mới, mà rất có thể sẽ là hạt nhân. Ngoài ra, các hệ thống tái chế pin xe điện độc hại vẫn chưa có giải pháp xử lý hoàn hảo.

Trong khi tất cả những vấn đề này đang được giải quyết, động cơ đốt trong sẽ tiếp tục được sản xuất và cải tiến liên tục. Và các lĩnh vực quan trọng nhất để cải tiến được quyết định bởi nhu cầu hiện tại: các tính năng môi trường của động cơ và các thông số vận hành. Trong bối cảnh này, một tính năng như bugi đóng một vai trò rất quan trọng.

Đỉnh cao tiến hóa của thiết kế bugi

Những người hâm mộ thương hiệu Denso đều biết rằng bugi điện cực trung tâm iridium siêu nhỏ, hiệu suất cao đại diện cho đỉnh cao tiến hóa của linh kiện ô tô này. Điện cực càng mỏng thì ngọn lửa càng dễ bùng cháy và quá trình đốt cháy ổn định hơn. Nhiều Bugi Denso có điện cực trung tâm mỏng nhất trên thị trường, chỉ 0,4 mm.

Là một trong những vật liệu cứng nhất với nhiệt độ nóng chảy cao, iridium mang lại lợi thế về mật độ cao và khả năng chống ăn mòn cao ngay cả ở nhiệt độ vài nghìn độ. Vì vậy, so với bugi niken thông thường, bugi iridium có công suất cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện các thông số an toàn với môi trường của xe, giảm mức sử dụng nhiên liệu và làm cho động cơ xảy ra phản ứng cháy hổn hợp nhanh hơn.

Tiến bộ vẫn tiếp tục - thị trường xe hơi cũng không ngoại lệ

Các phương tiện ngày càng phức tạp, các yêu cầu về linh kiện ô tô ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn; không gian động cơ ngày càng giảm; và do đó, các phụ tùng phải trở nên nhỏ hơn, đồng thời, hiệu suất của chúng phải tiếp tục được cải thiện. Điều này có nghĩa là đối với bugi chúng sẽ tiếp tục nhỏ hơn nữa, trong khi các bugi tiêu chuẩn (niken), với hiệu suất kém hơn, sẽ tiếp tục nhường chỗ cho các dòng iridium hiệu quả hơn.

Các chuyên gia biết rằng khi hệ số hiệu suất và hiệu suất nhiên liệu của động cơ tăng lên và khi lượng khí thải giảm, nhiệt độ trong buồng đốt sẽ tăng lên. Nhưng một điện cực siêu mỏng chỉ có thể chịu được nhiệt độ cao và môi trường ăn mòn của buồng đốt nếu nó được làm bằng vật liệu bền phù hợp. Đó là lý do tại sao dây chuyền lắp ráp của nhiều hãng xe hơi đã chuyển hẳn sang sử dụng bugi iridium.

Ngày nay, chúng ta có thể tự tin nói rằng iridium, là một dạng vật chất vô địch về độ bền, khả năng chống ăn mòn và sức mạnh, là vật liệu hoàn hảo cho điện cực của bugi, ngay cả khi so sánh với bạch kim. Bugi Denso Iridium TT có tuổi thọ cao hơn 120.000 km, dài hơn tuổi thọ trung bình của một chiếc ô tô dưới thời chủ nhân đầu tiên của nó.

Tương lai giử lại những gì?

Denso kỳ vọng rằng kích thước động cơ sẽ tiếp tục giảm. Điều này có nghĩa là bugi có điện cực tốt hơn các loại bugi trên thị trường hiện nay sẽ trở thành tiêu chuẩn trong tương lai. Bugi được làm bằng kim loại quý hiển nhiên sẽ càng được phổ biến. Khi các quy định của châu Âu tiếp tục được thắt chặt, các giới hạn về khí thải cũng sẽ ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn, buộc các nhà sản xuất động cơ ô tô phải sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để đáp ứng các giới hạn này. Để đạt được mục đích này, chỉ riêng bugi điện cực siêu nhỏ có thể tạo ra các thông số hoạt động cần thiết, bất kể chúng đã được sử dụng trong bao lâu.

Đối với động cơ đốt trong - ICE, chúng ta vẫn chưa nên xóa nó đi. Nó vẫn có thể cung cấp một mức độ bền và tính linh hoạt nhất định, cùng với đó là chỗ để cải thiện. Và đặc biệt là những tiến bộ trong công nghệ bugi có thể làm cho nó thân thiện hơn với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM