CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TẦM NHÌN HẠN HẸP LÀ MỘT CÁI HỐ CẢN TRỞ SỰ THÀNH CÔNG

Lượt xem: 2069 - Ngày đăng : 24/09/2020

 

Mọi người đều nói tư duy nghèo và tư duy giàu khác nhau một trời một vực, câu nói này quả thực không sai. Đôi khi không phải là vì chúng ta "nên" nghèo, mà là bởi tư duy của chúng ta nên có sự thay đổi.


Thời đại đổi mới, chúng ta không thể cứ dùng mãi những mô thức cũ để áp dụng trên những sản phẩm mới, cũng giống như một cái máy đã được dùng rất lâu rồi vậy, dù chúng ta có tra thêm loại dầu tốt tới đâu cho nó thì hiệu suất cũng sẽ chẳng cải thiện được hơn là bao.

Vì vậy, nghèo không phải vì không nỗ lực, cũng chẳng phải vì không có cơ hội, mà đó là bởi bản thân chúng ta không biết nắm bắt mỗi một cơ hội xuất hiện trước mắt.

Vậy, rốt cuộc thì khác biệt nằm ở đâu?

► Tầm nhìn

Bên cạnh chúng ta có lẽ có những người bạn như này, bất luận làm gì cũng đều sẽ tính toán giá cả, hoặc là xem nó có xứng đáng với cái mức giá cao như vậy hay không. Cả ngày chỉ ngồi tính toán xem giá trị của sản phẩm có phù hợp với thực tế hay không, muốn mua một món đồ sẽ đứng bên cạnh rất lâu, và cuối cùng lại không mua nữa.

Hoặc là bỏ tâm tư vào những chỗ đâu đâu, chẳng hạn: cấp trên trước của tôi, keo kiệt bủn xỉn, đến chuyện nhân viên uống nước hàng ngày cũng còn quản chứ đừng nói tới chuyện thưởng thêm, làm việc thì nay thống nhất thế này mai lại nói thế khác, kết quả là các đồng nghiệp của tôi cứ thế mà lần lượt ra đi.

Những người như vậy, tầm nhìn thường giới hạn ở cái lợi ích trước mắt, họ chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện nhân viên đã làm cho họ bao nhiêu, hay nghĩ tới chuyện làm sao để giữ chân được nhân tài, xem nhân viên như người nhà, để họ đem lại nhiều lợi ích hơn cho công ty, thay vào đó cả ngày đi nghĩ xem làm sao để "ăn bớt" được lương thưởng của nhân viên.

Người làm đại sự phải biết nghĩ đến lợi ích lâu dài, bồi dưỡng nên những nhân viên trung thành, có năng lực và có thể đem lại giá trị cho công ty luôn là nước đi thông minh hơn so với việc cả ngày nghĩ nọ nghĩ kia xem bớt được của người ta bao nhiêu để đút vào túi mình bấy nhiều.

Vì vậy, có những công ty, cứ làm cứ làm rồi không làm nổi nữa, cuối cùng chỉ có thể đóng cửa, tuyên bố phá sản, tất cả cũng chỉ vì sự hẹp hòi và ngắn hạn của mình tự chặt đứt tiền đồ trước mắt của mình.

Những ai học qua quản lý học rồi đều sẽ biết tới Quy luật Pareto của người Ý hay còn gọi là quy luật 80/20, 20% người dân trên thế giới nắm giữ tài sản của 80% những người còn lại. Những người có tầm nhìn xa và khả năng phòng ngừa rủi ro nhất định luôn biết cách tối đa hóa sự giàu có của mình thay vì giữ chặt trong tay, bởi như vậy, tiền sẽ chỉ ngày một mất giá hơn.

Chúng ta khi còn trẻ, không chỉ cần phải biết làm sao để kiếm tiền mà càng phải biết cách làm sao để tiền sinh tiền, tranh thủ được nhiều lợi ích hơn.

Phần lớn mọi người đều lựa chọn siêng năng và an phận với một vị trí công việc nhất định suốt đời, khả năng tiếp nhận sự thay đổi của thế giới của họ có giới hạn, bản thân họ không muốn thay đổi quá nhiều.

Bởi lẽ bỏ ra và đạt được chưa chắc đã tỷ lệ thuận, còn những nguy hiểm tiềm tàng thì mình lại có thể phải chịu bất cứ lúc nào, nghĩ tới nghĩ lui, liền lùi bước.

Có thể có một cơ hội rất tốt ở trước mặt, nhưng vì không muốn thoát ra khỏi sự ổn định ở hiện tại vì vậy không muốn thay đổi, và cơ hội cứ như vậy lướt qua…

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM