CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TẦM NHIỆT BUGI PHÙ HỢP RẤT QUAN TRỌNG CHO ĐỘNG CƠ

Lượt xem: 1641 - Ngày đăng : 20/01/2021

 

Trung bình xe du lịch chạy không tải trong 22,6% thời gian khi sử dụng. Theo chu kỳ lái xe mới, xe chở khách trung bình chạy không tải trong 22,6% ¹ thời gian khi sử dụng. Khi động cơ ô tô chạy không tải, động cơ sẽ đốt cháy nhiên liệu vì động cơ không phải cung cấp bất kỳ lực nào cho các bánh xe. Do đó, để giảm thiểu tổn thất nhiên liệu, tốc độ chạy không tải được đặt ở vòng tua máy thấp, giảm thiểu lượng nhiên liệu cần thiết.

https: //www.dieselnet.com/standards/cycles/ece_eudc.php

Tuy nhiên, việc vận hành một động cơ được tạo ra để cung cấp công suất ở vòng tua thấp như vậy rất khó và đặc biệt làm tăng căng thẳng lên bugi. Do yêu cầu công suất thấp, chỉ cung cấp lượng không khí và nhiên liệu tối thiểu cho động cơ, dẫn đến lượng hỗn hợp không khí / nhiên liệu tiềm ẩn gần bugi thấp. Tốc độ dòng khí bên trong buồng đốt cũng rất thấp, điều này làm cho việc đánh lửa khó khăn hơn và làm tăng nhu cầu sử dụng bugi hiệu suất cao. 

Sử dụng thử bugi

Viện Ô tô HAN tại Đại học HAN, Arnhem, Hà Lan, đã nghiên cứu hiện tượng này. Trong một nghiên cứu năm 2016, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm và so sánh bugi Denso với bugi của đối thủ cạnh tranh, sử dụng băng thử với động cơ Opel 1.4 và tính số lần nổ máy trung bình của động cơ khi chạy không tải.

Băng thử với động cơ Opel 1.4

Trong khi các bugi đánh lửa niken của đối thủ cạnh tranh có trung bình 17,7% cháy sai, thì Denso KJ20PR-L11 tương thích chỉ đạt 12,5%. Mức trung bình này giảm đáng kể khi sử dụng các bugi Denso nâng cấp. Bugi Niken TT K20TT chỉ có tỷ lệ đánh lửa sai trung bình 0,5% trong khi cả hai loại bugi Iridium Power IK20L và Iridium TT IK20TT đều không có lần đánh lửa nào trong quá trình thử nghiệm.²

Điều kiện thử nghiệm:
► Động cơ Opel Z12XEP, BY 2009 Đặt ở chế độ không tải thành 850 vòng / phút; van giảm tốc đóng.

► Misfire @ áp suất đỉnh <8bar.
► Đếm qua 3 x 164 vòng.
► Khe hở bugi 1,1mm.

Số lần đánh lửa sai có ảnh hưởng gì tới động cơ?

Số lần đánh lửa sai thấp dẫn đến động cơ chạy không tải êm và ổn định, dễ khởi động hơn, đặc biệt quan trọng đối với những xe có hệ thống dừng / khởi động và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu do ít hao phí nhiên liệu hơn, dẫn đến khí thải sạch hơn.

Gilbert Couvert, Giám đốc sản phẩm, Bugi tại Denso Europe Aftermarket cho biết: “Hầu hết các ECU hiện đại đều có thể phát hiện cháy sai và sẽ bù đắp cho cđộng cơ bằng tốc độ chạy không tải tăng số vòng quay lên một chút.

“Nhưng khi xe sử dụng bugi TT nâng cấp như bugi Denso Nickel TT K20TT và bugi Iridium TT IK20TT, tốc độ chạy không tải có thể được giảm xuống, do đó giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải xe hơn nữa.”

Ở động cơ có bộ tăng áp và động cơ có ít xy-lanh hơn như xe máy và các phương tiện giao thông cỡ nhỏ hiện đại, việc đạt được trạng thái chạy không tải trơn tru càng khó khăn hơn, do đó việc chế tạo bugi hiệu suất cao càng trở nên cần thiết.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM