CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

TÁC DỤNG CỦA DẢI CHẤM TRÒN MÀU ĐEN KÍNH CHẮN GIÓ

Lượt xem: 1371 - Ngày đăng : 17/10/2020

 

Vì sao luôn luôn có dải chấm tròn màu đen trên chân kính chắn gió xe hơi ?


Những chấm đen bao quanh kính chắn gió được gọi là "dải Frit", đó là phần sơn gốm được sấy nóng vào kính, và không thể cạo hoặc tróc ra. Dải frit có tác dụng giữ lớp keo của viền kính chắn gió. Nếu không có dải Frit, tia cực tím từ mặt trời sẽ làm bong keo, khiến kính bật ra ngoài, gây nguy hiểm cho cả người ở trong và ngoài xe.

Ngoài ra, một số xe có chất keo không tốt, vì vậy dải Frit sẽ che phần keo lại. Dải Frit sẽ tạo ra một bề mặt cứng hơn cho keo tại viền kính, ngăn cho mọi người nhìn thấy lớp keo từ bên ngoài. Frit phổ biến vào những thập niên 50 và 60 ở thế kỷ trước. Khi ấy, các nhà sản xuất xe hơi bắt đầu thay đổi thiết kế chi tiết trang trí phần keo tại viền kính.

Những đốm đen tạo thành một dải trên kính chắn gió.

Những chấm tròn màu đen được thu nhỏ dần theo chiều từ viền vào trong mặt kính (theo hình gradient - đường dốc) giúp mặt kính có tính thẩm mỹ cao hơn, không làm người lái và hành khách mất tập trung khi nhìn về phía trước.

Ngoài ra, những chấm tròn màu đen còn có vai trò kiểm soát nhiệt độ. Khi kính chắn gió bị uốn cong trong lò nung, dải Frit chịu nhiệt nhanh hơn so với phần còn lại của kính. Vì vậy mỗi một chấm tròn màu đen tại dải Frit được sử dụng để làm giảm nhiệt độ cũng như giảm thiểu biến dạng quang học do chênh lệch nhiệt độ.

Một chi tiết khá thú vị là dải Frit ở phía trên cao giúp bảo vệ mắt người ngồi hàng ghế phía trước khỏi ánh nắng mặt trời. Đa số mọi người cho rằng chỉ cần hạ tấm che nắng ở phía trên xuống. Nhưng ở giữa hai tấm che nắng, nơi đặt gương chiếu hậu vẫn có một khoảng cách nhất định và chấm tròn màu đen tại vị trí đó được làm dày thêm.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM