CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

SỬ DỤNG ĐÚNG DẦU MÁY NÉN ĐIỀU HÒA TỪ ĐẠI LÝ DENSO

Lượt xem: 1482 - Ngày đăng : 28/01/2021

 

Dầu máy nén khí ga (môi chất làm lạnh) - tất cả những gì bạn cần biết. Lỗi phổ biến nhất xảy ra trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống điều hòa, dầu máy nén khí không phù hợp, là lỗi cần tránh nhất. Denso chia sẻ tới các xưởng dịch vụ của Denso cách tránh những lỗi đơn giản nhưng rất tốn kém này.

Dầu máy nén bôi trơn và làm mát các bộ phận chuyển động của máy nén và tạo thành màng dầu giữa xy-lanh và piston. Do đó, dầu phải có tính năng bôi trơn chính xác, độ nhớt và khả năng trộn lẫn với chất làm lạnh (ga làm lạnh).

Máy nén đóng vai trò như trái tim của hệ thống A / C (air-conditioning system); thực hiện một vai trò quan trọng, do đó, nếu máy nén ngừng hoạt động, hệ thống điều hòa không khí cũng sẽ dừng theo. Khi xảy ra lỗi với máy nén, người sử dụng xe hơi có thể tốn kém và xưởng dịch vụ phải tốn nhiều công sức để sửa chữa. Do đó, biết các nguyên nhân phổ biến gây ra hỏng hóc máy nén là điều quan trọng đối với các xưởng dịch vụ và kỹ thuật viên lắp đặt.

Cẩn thận với dầu phổ quát

Tổng hợp các báo cáo các hư hỏng máy nén khí A / C của Denso cho thấy rằng, trong 1/4 trường hợp, các ga ra ô tô hiện nay không sử dụng đúng loại dầu PAG. Việc sử dụng không đúng loại dầu, chẳng hạn như dầu phổ thông, và lý do phổ biến thứ hai dẫn đến hỏng máy nén khí A / C là sử dụng hỗn hợp dầu dẫn đến hư hỏng.

Các loại dầu phổ thông, thường được các ga ra ô tô ưa thích, là loại dầu PAO có tính năng bôi trơn, độ nhớt và khả năng trộn lẫn với chất làm lạnh thấp khác với dầu PAG tổng hợp. Độ nhớt khác nhau làm hình thành màng dầu mỏng hơn giữa xy-lanh và piston. Mặt khác, khả năng hòa trộn thấp với chất làm lạnh khiến dầu lưu thông không đủ, do đó làm giảm khả năng bôi trơn và làm mát máy nén. Điều này rất có thể sẽ dẫn đến hiện tượng máy nén bị giật và chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nén điều hòa.

Để xác định loại dầu chính xác, hãy luôn tham khảo nhãn nhận dạng máy nén - được gắn ở phía sau hoặc bên hông của máy nén. Nhãn mới cũng sẽ hiển thị lượng dầu bên trong máy nén mới. Trong một số trường hợp, điều này có thể khác với thông số kỹ thuật của xe, vì vậy hãy luôn kiểm tra dữ liệu của nhà sản xuất xe hơi, hoặc liên hệ với các đại lý dịch vụ điều hòa xe hơi của Denso.

Đảm bảo sử dụng đúng lượng dầu

Lượng dầu cần thiết cho một hệ thống điển hình phụ thuộc vào loại máy nén và thiết kế hệ thống và được đo để đáp ứng sự kết hợp này. Quá nhiều hoặc không đủ dầu sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nén và ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của hệ thống điều hòa.

Sau khi thu hồi môi chất lạnh: khi loại bỏ chất làm lạnh, một số dầu máy nén sẽ được trộn với chất làm lạnh và sẽ được đưa ra khỏi mạch chất làm lạnh cùng với chất làm lạnh. Điều quan trọng là dầu này được xả ra tại trạm dịch vụ A / C và thể tích của nó được đo chính xác. Thể tích thoát ra cần được nạp vào chu trình chất làm lạnh khi nạp chất làm lạnh.

► Sau khi tháo máy nén cũ: xả dầu ra khỏi máy nén và đo lượng dầu. Kiểm tra hướng dẫn lắp đặt máy nén để biết quy trình xả dầu thích hợp. 

Kỹ thuật lắp đặt máy nén

► Nếu hệ thống đã được xả chất làm lạnh: máy nén chính hãng Denso được cung cấp với lượng dầu chính xác có thể được lắp đặt trực tiếp. Xoay máy nén theo kỹ thuật của hãng có hệ thống bằng tay để phân phối dầu đều. Điều này sẽ tránh hư hỏng khi máy nén bắt đầu chuyển động hoặc trong quá trình khởi động.

► Đối với một số ứng dụng, cần bổ sung dầu: ví dụ, khi có một và cùng một số bộ phận cho chu trình giàn lạnh Đơn và Kép hoặc khi lượng dầu của máy nén mới khác với thông số kỹ thuật của xe. Luôn kiểm tra dữ liệu nhà sản xuất xe hơi để xác nhận lượng dầu chính xác. Không được thêm dầu trực tiếp vào máy nén mà thay vào đó là vào bình ngưng, bộ sấy bộ thu hoặc giàn lạnh thứ hai.

Chiếm thị phần toàn cầu 42% về Máy nén A / C thiết bị gốc, Denso là công ty hàng đầu thế giới trên thị trường. Phạm vi máy nén Denso Aftermarket là 100% nguyên bản OEM với sự phù hợp được đảm bảo, "First Time Fit"; cung cấp mức điều hòa không khí phù hợp, giúp không khí trong cabin thoải mái hơn.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM