CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ DÒNG XE TOYOTA CAMRY TẠI HOA KỲ

Lượt xem: 3284 - Ngày đăng : 30/07/2021

 

Bạn có bao giờ tự hỏi cảm nhận của mình từ việc lái một xe chiếc xe hơi vừa thoải mái vừa đẳng cấp như thế nào? Chà, trong gần 40 năm, Toyota Camry đã mang tới cho người lái và hành khách cảm giác phấn khích của một chiếc sedan sang trọng.

Khi Toyota Motor Corporation ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1957, hãng đã bán được con số lượng khiêm tốn là 288 xe. Ngày nay, nhà sản xuất ô tô Toyota đã tích lũy được sản lượng ấn tượng với việc sản xuất chiếc xe Toyota Camry thứ 10 triệu được lắp ráp tại nhà máy sản xuất Toyota Motor Manufacturing, Kentucky (TMMK) Hoa Kỳ.

Toyota Camry là chiếc sedan bán chạy nhất tại Hoa Kỳ

Đã từ rất lâu, Toyota Camry không chỉ dẫn đầu về sự tiện nghi và đẳng cấp, mà theo tạp chí Car and Driver, Toyota Camry còn là chiếc xe bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong 23 năm trong thời gian 25 năm qua - một thứ hạng mà bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào có mặt tại thị trường này cũng thèm muốn.

Điều gì tiếp tục đưa Toyota Camry lên vị trí hàng đầu trong phân khúc sedan? Đối với những người mới bắt đầu sử dụng Toyota Camry, thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, và danh tiếng của Toyota về chất lượng, độ bền và độ tin cậy khiến Toyota Camry trở thành lựa chọn hàng đầu của các khách hàng này.

Thêm vào thiết kế lấy cảm hứng từ coupe, vô số an toàn và công nghệ, cùng mười bảy sự lựa chọn khác nhau trên hệ truyền động xăng và hybrid, bao gồm cả mẫu TRD được điều chỉnh hiệu suất. Rõ ràng là có một chiếc Toyota Camry phù hợp với mọi khách hàng.

Không có gì ngạc nhiên khi Toyota cũng đã duy trì cam kết đổi mới trong những năm qua. Hiện đã ở thế hệ thứ 8 (thứ 10 tại thị trường Nhật Bản) tại Hoa Kỳ, mẫu xe Toyota Camry năm 2021 kết hợp công nghệ tiên tiến mới với sự an toàn, bao gồm nâng cao khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp ¹, cải thiện phản ứng vượt qua cho hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ đánh lái tránh né và hỗ trợ giao lộ, chỉ là một vài cái tên - khiến Toyota Camry trở thành một đối thủ nặng ký dày dặn trong thế giới ô tô ngày nay và mai sau.

1: Hệ thống Cảnh bảo trước khi va chạm - PCS (Pre-Collision System) với phát hiện người đi bộ - PD (Pedestrian Detection) được thiết kế để xác định xem liệu có va chạm sắp xảy ra hay không và giúp giảm tốc độ va chạm và thiệt hại trong một số va chạm trực diện liên quan đến xe cộ, người đi bộ hoặc người đi xe đạp. PCS w / PD không thay thế cho việc lái xe an toàn và chu đáo. Hiệu quả của hệ thống phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tốc độ, kích thước và vị trí của người đi bộ hoặc đi xe đạp và điều kiện thời tiết, ánh sáng và đường xá. Xem Hướng dẫn sử dụng để biết thêm các giới hạn và chi tiết được xuất bản lần đầu vào ngày 21 tháng 7 năm 2021.

Một số cột mốc lịch sử quan trọng của Toyota Camry tại thị trường Hoa Kỳ

1983 - Toyota Camry lần đầu tiên được giới thiệu tại Mỹ

Được sản xuất để thay thế cho Toyota Corona, Toyota Camry - bắt nguồn từ từ kanmuri trong tiếng Nhật , có nghĩa là "vương miện" - đã bán được hơn 50.000 xe trong năm đầu tiên. Chiếc sedan hạng trung bốn cửa có động cơ đặt trước và hệ dẫn động cầu trước.

1987 - Toyota Camry giới thiệu động cơ lớn hơn

Trong quá trình sản xuất Toyota Camry thế hệ thứ 2 từ năm 1987 đến năm 1991, lần đầu tiên có tùy chọn động cơ V6. Tại Hoa Kỳ và Canada, động cơ V6 cũng thay thế tùy chọn động cơ diesel.

1988 - Toyota Camry LE đầu tiên xuất xưởng tại Toyota Motor Manufacturing, Kentucky

Toyota Camry LE ra mắt lần đầu tiên tại Bắc Mỹ vào tháng 5/1988. Khi Camry LE ra mắt, nó được sơn một màu trắng bắt mắt đã làm say lòng những người dân Mỹ, cũng như những người đam mê xe hơi.

1993 - TMMK sản xuất chiếc Toyota Camry thứ 1 triệu

Năm 1993, nhà máy TMMK kỷ niệm sản xuất chiếc Toyota Camry thứ 1 triệu của mình tại Georgetown, Kentucky, nơi mà hãng ô tô Nhật Bản - Toyota đặt nhà máy đầu tiên và lớn nhất thế giới tại Hoa Kỳ. Đương nhiên, việc sản xuất chiếc xe Camry thứ 1 triệu không thể đạt được nếu không có các thành viên trong nhóm tận tâm - 4.700 nhân viên lành nghề của Toyota đã tham gia vào lễ kỷ niệm trọng đại này.

1997 - Lần đầu tiên Toyota Camry trở thành mẫu sedan bán chạy nhất tại Mỹ

Với việc giới thiệu mẫu xe thế hệ thứ 2 vào năm 1997, Toyota Camry cũng được giới thiệu với một vị trí mới trên thị trường - vị trí hàng đầu - trở thành chiếc xe bán chạy nhất tại Hoa Kỳ. Điều này đánh dấu lần đầu tiên chiếc sedan giữ vị trí này, đẩy người giữ vị trí số 1 trước đó xuống vị trí thứ hai.

1997 - TMMK sản xuất Camry thứ 2 triệu

Là chiếc xe bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, việc sản xuất xe Toyota Camry bắt đầu tăng tốc. Năm 1997, nhà máy Kentucky đã lắp ráp chiếc Camry thứ 2 triệu của mình. Toyota Camry thế hệ thứ 4 có dáng thể thao hơn này đạt tốc độ 60 dặm/giờ ( 37,26 km/h) trong thời gian 7 giây trên đoạn đường 130 feets (khoảng 37 m).

2000 - TMMK sản xuất Camry thứ 3 triệu

Đến năm 2000, nhà máy Toyota tại Hoa Kỳ đã phát triển trở thành nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất 1/2 sản lượng xe Toyota. Số lượng xe còn lại được chế tạo tại Nhật Bản. Đến thời điểm này, các sản lượng xe Toyota Camry được sản xuất với tốc độ nhanh hơn. Chỉ mất ba năm để đạt được sản lượng thứ 3 triệu chiếc xe - ít hơn một năm so với cột mốc trước đó.

2002 - Toyota Camry giành lại danh hiệu xe bán chạy nhất tại Mỹ

Sau khi được thị trường Hoa Kỳ trải nghiệm sự thoải mái, Toyota Camry một lần nữa được trao ngôi vị xe bán chạy nhất với mẫu V6 3.0 lít thế hệ thứ 5 được thiết kế lại hoàn toàn và rộng rãi hơn. Mẫu xe này cũng lần đầu tiên được trang bị hệ thống định vị trong bảng điều khiển tùy chọn.

2006 - TMMK chế tạo Camry Hybrid đầu tiên

Để theo đuổi hiệu suất hoạt động cao như Prius đã thiết lập, Camry lần đầu tiên được cung cấp dưới dạng hybrid vào năm 2006. Toyota Camry tự hào có động cơ Atkinson 4 2,4 lít, công suất 147 mã lực, kết hợp với hộp số biến thiên liên tục - CVT và được bổ sung thêm 45 HP từ một động cơ điện. Những cải tiến bổ sung này đã đưa chiếc xe tiên tiến về mặt sinh thái trở thành tâm điểm chú ý.

2007 - Toyota Camry được vinh danh là chiếc xe có xu hướng động cơ của năm 2007

Trong một bài báo, Angus MacKenzie, tổng biên tập của Motor Trend, cho biết Toyota Camry “là chiếc xe mà các nhà sản xuất ô tô đối thủ đều mong muốn họ có thể chế tạo. Anh ấy cũng nói, "nó cung cấp một cái gì đó cho gần như tất cả mọi người - hiệu suất, hiệu quả và sự sẵn sàng - ở mức giá mà hầu hết người Mỹ có thể mua được." Và với mẫu xe Toyota Camry Hybrid mới ra mắt, nó đã khiến chiếc Camry trở thành chiếc xe đáng để đánh bại.

2021 - TMMK sản xuất chiếc Camry thứ 10 triệu

Bắt đầu với 4.700 nhân viên Toyota kỷ niệm 1 triệu chiếc Camry được sản xuất vào năm 1993, ngày nay con số đó đã tăng lên với hơn 10.000 nhân viên, những người tận hưởng cột mốc quan trọng nhất cho đến nay: chiếc Camry thứ 10 triệu được lắp ráp tại nhà máy Kentucky của hãng Toyota.

Năm 2021, Toyota Camry thế hệ thứ 8, được cho là mẫu xe ấn tượng và sáng tạo nhất cho đến nay, nhờ sự ra đời của bộ công nghệ Toyota Safety Sense 2.5+, là phiên bản mới nhất của bộ công nghệ hỗ trợ người lái đột phá của Toyota bao gồm phanh khẩn cấp tự động.

Những tiến bộ này chỉ là một khối công nghệ bổ sung củng cố thêm di sản của Camry với tư cách là người dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô và tạo ra tính di động cho tất cả mọi người.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM