CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

NHẬT BẢN LÀ VUA TRONG KỶ NGUYÊN ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG

Lượt xem: 1282 - Ngày đăng : 13/09/2021

 

Sự nảy mầm của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản bắt đầu từ đầu thế kỷ 20. Vào thời điểm đó, ở Nhật Bản vẫn chưa có khái niệm trưởng thành về ô tô, tuy nhiên, khi các công ty ô tô của Mỹ như Ford và Chrysler đặt chân lên đất Nhật, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã nhanh chóng tiếp thu và tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Động cơ do các hãng xe ô tô Nhật Bản chế tạo luôn được ca ngợi về khả năng điều chỉnh, hiệu suất và chất lượng kỹ thuật hàng đầu thế giới.

Cuối thập niên 60 và 70 của thế kỷ 20, các công ty xe hơi Nhật Bản bắt đầu cung cấp động cơ cho các công ty ở Hoa Kỳ và châu Âu. 

Cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973 đã tạo ra một sự thay đổi chưa từng có. Thay vì mua những chiếc xe hơi kích thước lớn, ngốn xăng và đắt tiền, thị trường chuyển sang những chiếc xe nhỏ hơn và hiệu quả hơn.

Bằng tay nghề khéo léo của mình, các kỹ sư ô tô người Nhật Bản nhanh chóng đáp ứng thị hiếu mới của khách hàng sở tại và thế giới.

Xe hơi Nhật Bản thời kỳ này có thể vẫn chưa nổi tiếng và được yêu thích như những chiếc xe thập niên 90 và đầu những năm 2000 nhưng xe hơi của Nhật Bản đã đặt nền móng cho kỹ thuật của ô tô Nhật Bản hiện đại.

Có thể nói, các công ty xe hơi Nhật Bản đã góp phần xây dựng nên văn hóa xe hơi toàn cầu ngày nay. Nhật Bản đã cung cấp cho thế giới những động cơ hiệu quả và đáng tin cậy nhất trong khi các công ty khác không thể làm được điều này.

Khởi đầu là những chiếc xe có phân khối nhỏ hơn 100cc, sau đó phát triển thành những con “quái vật” mã lực mà chúng ta thấy ngày nay.

Trong những năm 90, Nhật Bản đã tham gia “Thỏa thuận không nuốt lời” với nội dung quy định chỉ cho phép Nhật Bản xuất khẩu những chiếc xe có công suất từ 276 mã lực trở xuống. 

Thỏa thuận này đã thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô tạo ra động cơ không chỉ an toàn mà còn dễ dàng có thể nâng cấp so với động cơ của các đối tác khác ở châu Âu. Bằng chứng là những chiếc xe JDM vẫn được sản xuất cho tới bây giờ.

Sau đây, trong danh sách này, chúng ta sẽ điểm qua 10 động cơ ô tô Nhật Bản tuyệt vời nhất từng được chế tạo hàng đầu mà Nhật Bản từng sản xuất.

JNC1 - 1

Chiếc ô tô NSX lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 1991 và là một trong những siêu xe Nhật Bản được trang bị động cơ JNC1.

Toàn bộ khung gầm của xe được làm 100% bằng nhôm vì thế động cơ sẽ phát huy được hết công năng. Động cơ V6 thường có góc bắn pít-tông là 60o, tuy nhiên ở chiếc NSX trên động cơ JNC1, các kỹ sư quyết định đặt ở góc 90o.

Động cơ ô tô hãng Honda

Subaru EJ20 - 2

Subaru EJ20 đã trở thành một biểu tượng của động cơ trong những năm qua. Chỉ riêng với hiệu suất thuần túy của nó, nhiều chiếc Subarus thế hệ thứ 2 vẫn còn hoạt động được tới bây giờ.

Bằng cách đặt pít-tông nằm nghiêng, nó tạo ra ít rung lắc hơn, do đó cho phép động cơ chạy bền bỉ hơn.

Nó đã được thử nghiệm tại một số địa hình khó khăn nhất. Bản thân động cơ EJ20 đã rất mạnh mẽ, nhưng trong phiên bản xe đua, được bổ sung thêm một bộ tăng áp đã khiến động cơ này sản sinh ra công suất cao hơn trên 250 mã lực.

Động cơ ô tô hãng Subaru

2JZ-GTE - Toyota Supra MK IV - 3

2JZ-GE trở thành một trong những động cơ tuyệt vời nhất trong những năm 90 của thế kỷ 20, giai đoạn thực thi “Thỏa thuận không nuốt lời”.

Động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng với tăng áp kép của nó có thể tạo ra công suất khổng lồ mà không cần điều chỉnh. Thông thường, nó sẽ sản sinh công suất khoảng 280-300 mã lực.

Supra MK IV được yêu thích bởi những người đam mê xe hơi ở khắp mọi nơi. Nó không chỉ là một con quái vật JDM mà còn có thể được nâng cấp lên tới công suất 1000 mã lực.

Động cơ ô tô hãng Toyota

RB26DETT - 4

Skyline GT-R là mẫu xe được nhượng quyền thương mại trong bộ phim nổi tiếng thế giới Fast and Furious và được yêu thích bởi những người đam mê xe hơi ở khắp mọi nơi.

Điều này phần lớn là do động cơ RB26DETT và tăng áp kép của xe có khả năng tạo ra công suất ổn định toàn diện.

Theo quảng cáo, nó có công suất từ 276 mã lực tới 280 mã lực. Với động cơ dễ dàng điều chỉnh, nó cho phép chiếc biến thành một cỗ máy JDM mạnh mẽ.

Động cơ này đã được sử dụng trong 3 thế hệ riêng biệt của Skyline là R32 GT-R, R33 GT-R và R34 GT-R.

Động cơ ô tô hãng Suzuki

6G72T 3.0-Liter Turbo - 5

Động cơ này tạo ra công suất gần 200 mã lực khi không có turbo và 320 mã lực nếu có turbo.

Chiếc ô tô 3000GT vẫn được săn lùng cho đến ngày nay vì động cơ tuyệt hảo 6G72T. Động cơ này vẫn đang được sản xuất cho các dòng xe của Mitsubishi và hiện đang là thế hệ thứ 5. 6G72T 3.0L Turbo được sản xuất cho dòng 3000 GT.

Động cơ ô tô hãng Mitsubishi

4B11T I4-T - 6

4B11T thay thế cho động cơ 4G63 trong 9 thế hệ trước của Evos. Công suất của nó đạt khoảng 290 mã lực, trong khi các thế hệ trước chỉ dừng ở mức 276 mã lực.

Động cơ này cho phép Evo X tăng tốc 0-60 mph (0-96 km/h) trong khoảng 4,6 giây. Nó được đánh giá cao về khả năng điều chỉnh và cung cấp sức mạnh liên tục cho cả 4 bánh.

Động cơ này được duy trì trong Evo X cho đến khi xe này ngừng sản xuất vào khoảng năm 2017 và vẫn được săn lùng đến bây giờ.

Động cơ ô tô hãng Mitsubishi

SR20DET - Nissan Silvia - 7

Tên của động cơ xuất phát từ cấu tạo của nó gồm: trục cam kép DOHC (dual overhead camshafts), hệ thống phun xăng điện tử (electronic fuel injection) và một turbo tăng áp.

Đây cũng là điều đặc biệt của động cơ này so với những “kẻ tiền nhiệm” của nó. Nó đã được sử dụng trong nhiều chiếc xe trong dòng Nissan và luôn duy trì công suất ở mức 205 mã lực.

Ban đầu động cơ này được sản xuất cho Nissan Bluebird, sau đó nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cho những chiếc xe thể thao như Nissan Silvia của những năm 90. Động cơ này nằm dọc để cung cấp cho Silvia hệ dẫn động cầu sau.

Động cơ ô tô hãng Nissan

Honda F20C - 8

F20C độc đáo ở chỗ nó được đặt theo chiều dọc của xe chứ không phải chiều ngang như kiểu truyền thống. Vì thế, sức mạnh của động cơ được tập trung vào bánh sau (tức dẫn cầu động sau) thay vì vào bánh trước hoặc tất cả các bánh.

Động cơ này rất lý tưởng cho các tay thợ độ. Công suất 247 mã lực của nó có thể dễ dàng tích hợp với bộ siêu nạpđể đưa xe lên tới khoảng công suất 300-400 mã lực.

Động cơ F20C được sử dụng trong Honda S2000. Với việc dẫn cầu động sau của F20C nó vẫn là một huyền thoại drift trong nhiều năm.

Động cơ ô tô hãng Honda

2.0 lít 3S-GTE - 9

Nó được nâng cấp trang bị động cơ tăng áp, có khả năng tạo ra công suất từ 200 - 230 mã lực. Động cơ này nhanh chóng được chào đón bởi những người đam mê dòng xe JDM ở khắp mọi nơi.

3S-GTE nổi tiếng nhất khi sử dụng trên mẫu xe Toyota MR2 của những năm 90. Động cơ được lắp một tuabin khí thải bằng thép, được sản xuất từ năm 1986-2007.

Động cơ ô tô hãng Toyota

2.0 Lít 4 G63 Inline-4 - 10

4G63 Inline 4 đã được sử dụng trong tất cả các dòng xe của Mitshibubisi. Phiên bản cuối cùng của động cơ được tìm thấy trong chiếc Lancer Evolution IX. Nó được trang bị hệ thống điều phối van biến thiên của Mitsubishi (MIVEC) và turbo tăng áp cải tiến.

Hệ thống MIVEC cho phép kiểm soát luồng không khí nạp vào, tạo ra công suất ổn định hơn.

Turbo cải tiến giúp tăng đáng kể công suất của động cơ khiến xe chạy nhanh hơn và đặc biệt là những chiếc xe đua huyền thoại của Mitsubishi. Động cơ có công suất ổn định khoảng 276 HP.

Động cơ ô tô Mitsubishi

Kể từ khi ngành công nghiệp xe ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch phát triển, các công ty xe hơi Nhật Bản luôn luôn đóng vai trò quan trọng trên thế giới. Xe Nhật Bản luôn gắn với nhận xét như "đáng tin cậy, chất lượng tốt và không có lỗi".

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM