CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM NÊN LỊCH SỬ XE MERCEDES-BENZ LÀ AI ?

Lượt xem: 1184 - Ngày đăng : 13/06/2021

 

Nữ tiên phong Bertha Benz và chuyến đi đầu tiên trong lịch sử, người phụ nữ làm nên lịch sử xe Mercedes-Benz ngày nay. Bertha Benz, người phụ nữ dũng cảm và đầy tham vọng này đã giúp cho ra đời chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới.


Karl là một kỹ sư tài giỏi và người vợ tuyệt vời của ông ta

Bertha sinh năm 1849 tại Pforzheim, Đức. Cô gặp Karl và với tư cách là một phụ nữ độc lập, cô đã đầu tư quỹ cá nhân của mình vào công việc kinh doanh của anh trước khi cả hai người kết hôn. Sau đó, ông đã sử dụng số tiền này để tài trợ cho dự án 'cỗ xe không ngựa' của mình và trở thành 'Bằng sáng chế-Xe máy của Benz'. Karl là một kỹ sư thiên tài và lỗi lạc, tuy nhiên, ông thiếu tham vọng và sự nhạy bén trong kinh doanh, và chính vợ ông là người có tầm nhìn xa, nhìn thấy tiềm năng của chiếc xe còn hơn cả một nguyên mẫu và khuyến khích chồng làm nhiều hơn thế.

Bertha: người phụ nữ làm nhiệm vụ

Để guyết tâm chứng minh lý thuyết của mình, vào một buổi sáng tháng 8 năm 1888, bà lặng lẽ đưa hai cậu con trai tuổi thiếu niên - teenager của mình đi theo một hành trình của cuộc đời: "They were to take the automobile on its very first long-distance journey – from their home in Mannheim to her mother's house in Pforzheim, 56 miles away." Không muốn nói cho chồng bà biết kế hoạch dũng cảm của mình, Bertha để lại một mảnh giấy nhắn ngắn gọn cho anh ta, giải thích rằng bà và hai con đã ra ngoài và lặng lẽ đẩy xe ra khỏi nhà để Karl không bị đánh thức. Khi đã ở một khoảng cách an toàn, bộ ba kích hoạt động cơ xy-lanh đơn, dung tích 1,6 lít và bắt đầu khởi hành hành trình của mình.

Chuyến đi sẽ chứng minh nhiều thách thức. Không có đường hay lối đi rõ ràng, Bertha không biết đang đi về hướng nào. Trên đường đi, bà và hai con cũng gặp nhiều đồi núi và địa hình không bằng phẳng; chiếc xe đã không thể điều hướng những chướng ngại vật như vậy và vì vậy các cậu bé phải xuống và đẩy xe 

Giải quyết các vấn đề trên đường

Động cơ cũng tiềm ẩn rủi ro. Nó phải được làm mát liên tục để giữ cho nó hoạt động tốt và để làm được điều này, Bertha phải đổ nước lên động cơ và để nó bốc hơi cùng với nhiệt. Trong suốt cuộc hành trình, bà dừng chân thường xuyên ở các sông, suối và các cửa hàng để có nguồn cung cấp nước làm mát cho động cơ.

Nhiên liệu cũng phải được bổ sung - chất này có sẵn ở dạng ligroin, hoặc dầu mỏ thường được gọi là benzen và có sẵn trong các nhà hóa học. Bertha đã tái dự trữ tại một cửa hàng ở Wiesloch, do đó, một cách tình cờ, Wiesloch trở thành trạm nhiên liệu đầu tiên trên thế giới với tòa nhà ban đầu vẫn còn đó cho đến ngày nay.

Vấn đề không dừng lại ở đó - chiếc xe bị hỏng giữa chừng. Cô ấy không hề hoảng sợ. Thay vào đó, Bertha đã sử dụng sáng kiến của mình cùng với quần áo của mình để khắc phục các vấn đề nghiêm trọng. Cô ấy dùng chốt mũ để thông đường nhiên liệu bị tắc và quấn một trong những chiếc nịt của mình quanh dây điện cần cách điện.

Trong suốt chuyến đi vòng quanh, Bertha và các chàng trai của cô cũng đã tìm đến sự giúp đỡ của một thợ rèn, để hàn lại dây xích dẫn động và khi hệ thống phanh bị lỗi đã yêu cầu một người thợ may địa phương lót da cho chúng, do đó đã giới thiệu những chiếc má phanh đầu tiên.

Một cảnh trong phim "Karl và Bertha", nơi Bertha và các con trai của cô ấy bắt đầu chuyến xe đầu tiên của họ - Chiếc xe hơi đầu tiên của Karl Benz năm 1886

Đạt được thành công cá nhân và lịch sử

Một lần ở nhà mẹ, Bertha đã gửi một bức điện cho chồng để thông báo về chiến thắng của cô. Vài ngày sau, cô trở về nhà với đầy ý tưởng mới về cách cải tiến mô hình ô tô và cập nhật bằng sáng chế. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân và thực hiện lần lái thử chính thức đầu tiên, Bertha đề nghị chiếc xe nên lắp hộp số thấp hơn để có thể leo dốc và lót phanh.

Khi thực hiện một cuộc phiêu lưu như vậy, cô ấy không chỉ đạt được một thành tích cá nhân mà chuyến đi đã trở thành một lịch sử. Cô đã làm cho chiếc xe có thể tiếp cận và tiếp thị nó cho công chúng, chứng minh rằng nó có thể được sử dụng cho mục đích di chuyển cá nhân. Bertha được rất nhiều dư luận giúp thúc đẩy công việc kinh doanh của chồng và cuối cùng là đóng góp vào sự thành công trong tương lai của Mercedes-Benz.

Câu chuyện của Bertha là minh chứng cho vai trò không thể thiếu của phụ nữ trong lịch sử ô tô. Bà đã sống đến năm 95 tuổi và ngày nay bạn vẫn có thể xem lại những bước đi nổi tiếng của bà qua 'Đường tưởng niệm Bertha Benz' ở Mannheim, Đức.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM