CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

NĂM THÓI QUEN SỬ DỤNG KHIẾN XE HƠI NHANH HƯ HỎNG

Lượt xem: 921 - Ngày đăng : 21/06/2021

 

Không bảo dưỡng định kỳ, lái xe với bình chứa cạn nhiên liệu hay phóng nhanh qua ổ gà đều khiến xe ô tô nhanh xuống cấp.

Không bảo dưỡng định kỳ thường xuyên

Nhiều người bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, điều này bỏ lỡ nhiều vấn đề hỏng hóc, khiến tài xế phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa. Ở một số trung tâm bảo trì / sửa chữa xe hơi chuyên nghiệp luôn có sự huấn luyện và yêu cầu kỹ thuật viên của họ làm việc theo quy trình, kiểm tra mọi thứ trên xe mặc dù khách hàng không yêu cầu. Việc kiểm tra như vậy giúp tài xế biết được những hỏng hóc có thể gây nguy hiểm, thậm chí có thể xảy ra tai nạn cho tài xế và hành khách trên xe nếu phụ tùng hỏng không được thay thế kịp thời.

Thường xuyên để thùng chứa nhiên liệu cạn

Nếu tài xế thường xuyên lái xe sau khi đèn báo nhiên liệu bật sáng sẽ khiến bơm nhiên liệu nhanh hỏng. Bơm nhiên liệu được nhúng chìm trong thùng chứa để được làm mát thân bơm cũng như cách ly với không khí để đề phòng cháy nhổ. Khi xăng cạn, máy bơm sẽ bị quá nhiệt và dẫn tới hỏng hóc.

Đổ nhiên liệu quá đầy thùng chứa

Việc đổ nhiên liệu quá đầy cũng là một trong những lý do khiến cho xe hơi nhanh hỏng. Do trong quá trình hoạt động, nhiên liệu sẽ bị làm nóng lên và giãn nở, bình chứa nhiên liệu luôn cần một khoảng trống nhỏ để chứa hơi nhiên liệu, hơi ga dư thừa. Nếu đổ nhiên liệu quá đầy sẽ khiến rò rỉ hệ thống thoát hơi, gây lãng phí nhiên liệu và làm hỏng hệ thống lọc không khí.

Xe chạy nhanh qua ổ gà

Ổ gà là điều gần như không thể tránh khỏi, nếu tài xế không thể tránh kịp thời, ít nhất là lái chậm và từ từ đi qua. Do ổ gà hoặc những vết lõm lớn trên mặt đường sẽ khiến hệ thống treo, lốp xe nhanh mòn và gây hư hại.

Không tuân theo lịch bảo trì ở nơi có thời tiết khắc nhiệt

Ở một số quốc gia có nhiệt độ cao hoặc thấp quá dưới 0 oC, việc thay nhớt máy và bảo dưỡng sẽ gấp đôi so với khuyến nghị của nhà sản xuất. Ví dụ nếu nhà sản xuất ô tô khuyến cáo nên thay nhớt máy sau mỗi 10.000 km, tài xế cần thay nhớt máy sau mỗi 5.000 km.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM