CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

NĂM LỖI KỸ THUẬT PHỔ BIẾN TRÊN HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Lượt xem: 1585 - Ngày đăng : 20/10/2020

 

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, điều hòa trên xe hơi có thể gặp 5 lỗi phổ biến thường gặp nhất sau đây:

Làm mát kém, gió yếu,

 Mùi khó chịu,

 Không lạnh sâu, có mùi ga,

 Chỉ mát lúc đầu, lúc sau không mát,

 Ngắt lạnh liên tục.

là những trục trặc phổ biến thường gặp nhất trên hệ thống điều hòa xe hơi.

Điều hòa vẫn hoạt động nhưng không mát và gió yếu

Có nhiều nguyên nhân khiến cho hệ thống điều hòa làm mát kém, trong đó phổ biến nhất là nhiệt độ giàn lạnh không đạt mức yêu cầu và lượng gió thổi qua không đủ với nhiệt độ tăng lên của không khí trong xe. Nếu gió yếu, người dùng có thể kiểm tra ống dẫn gió hoặc lọc gió ở cửa hút xem có bị vật lọt vào không. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ giàn lạnh, xe cần được đưa tới đại lý hoặc xưởng sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Ngoài ra, rất có thể bộ lọc gió của hệ thống điều hòa bị tắc gây ra tình trạng trên, không đủ khả năng làm lạnh cho toàn bộ không gian xe hơi. Hệ thống lọc gió bị tắc do bụi bặm bám dính vào lưới lọc trong hành trình di chuyển của xe. Lâu dần bụi sẽ đóng tảng phía bên trong lưới lọc và ngày càng dày khiến gió điều hòa bị thổi ngược trở lại. Để khắc phục tình trạng này, người sử dụng xe chỉ cần thay mới lọc gió, hệ thống điều hòa sẽ hoạt động ổn định trở lại.

Điều hòa có mùi khó chịu

Nếu xe hơi có mùi hôi, mùi chua hoặc các loại mùi khó chịu khác khi bật điều hòa, nhiều khả năng hệ thống lọc điều hòa đã bị bám bẩn quá nhiều, hoặc có động vật, côn trùng chết bên trong. Vì thế, không khí thổi qua hệ thống lọc vào trong xe sẽ có mùi và mang theo vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra, không gian cabin xe bẩn, nhiều rác và không được lau dọn thường xuyên cũng có thể gây ra mùi khó chịu trên xe. Trước khi kiểm tra lỗi từ điều hòa, người dùng cần vệ sinh nội thất xe trước.

Nếu vẫn còn mùi khó chịu, cách xử lý đơn giản nhất là vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa. Cũng có thể vệ sinh toàn bộ giàn lạnh điều hòa nếu thấy cần thiết. Với môi trường ô nhiễm như Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn, các hãng xe khuyến cáo nên thay lọc gió điều hòa sau mỗi 1 năm, hoặc 10.000 km xe vận hành.

Điều hòa lạnh không sâu và ngửi có mùi ga

Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống lạnh bị rò rỉ ga làm lạnh. Hệ thống điều hòa hoạt động khép kín và hiếm khi bị rò rỉ nhưng nếu ga lạnh lọt vào xe sẽ gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. Trong trường hợp này, nên sớm đưa xe tới các xưởng sửa chữa để kiểm tra và khắc phục.

Điều hòa chỉ mát lúc đầu, lúc sau không mát

Sau nhiều năm sử dụng, xe ô tô thường hay gặp sự cố khi bật điều hòa thì ban đầu rất mát, càng về sau thì độ mát tự động giảm xuống, không còn mát nữa. Để giải quyết tình trạng này, chủ xe chỉ cần mang đến nơi bảo dưỡng để làm sạch hệ thống điều hòa là khắc phục được.

Máy nén điều hòa đóng, ngắt liên tục

Các cảm biến và công tắc trên xe hơi đảm nhiệm việc ngắt điều hòa khi cần thiết. Nếu áp suất ga trong hệ thống điều hòa vượt quá mức quy định, hệ thống cảm biến sẽ ngắt ly hợp của máy nén-lốc lạnh, từ đó dẫn đến hiện tượng điều hòa đóng, ngắt liên tục. Đây là một trong những lỗi phức tạp của điều hòa xe hơi, cần tới thiết bị chuyên dụng và kỹ thuật viên xe hơi có chuyên cao để tìm rõ nguyên nhân và xử lý.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM