CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

MUỐN THÀNH CÔNG PHẢI THỨC TỈNH 16 SỰ THẬT PHŨ PHÀNG

Lượt xem: 1353 - Ngày đăng : 02/09/2020

 

Bạn lúc nào cũng quyết tâm thay đổi bản thân để được tốt hơn, nhưng sự lười biếng không giúp cho bạn được điều gì ngoài kèm theo một cuộc sống tầm thường. 16 sự thật về cuộc sống bạn cần phải thức tỉnh mới có thể thành công.


Khởi điểm càng thấp đòi hỏi chúng ta càng phải nỗ lực.

1. Đừng coi thường năng lực của những kẻ nịnh bợ: tại sao lại nói như vậy, đừng bao giờ coi thường năng lực của những kẻ nịnh bợ người khác, đó cũng là một loại năng lực.

Nếu bạn lên làm lãnh đạo một công ty, bạn có thích nghe người khác nịnh bợ mình không? Điều bạn ghét nhất chính là người khác có thể khiến sếp vui lòng, giúp bầu không khí vui vẻ hơn, trong khi bạn không thể làm được điều đó.

2. Lãnh đạo luôn thích những người mang lại hiệu quả công việc: điều này chính xác, cũng giống như giáo viên ở trường thích học sinh giỏi. Ai cũng thích những người ưu tú thông minh, không ai thích kẻ đi bằng đầu gối cả.

Đừng nghĩ thế giới này không công bằng, khi bạn giỏi, bạn sẽ thấy cuộc đời này hết sức công bằng.

3. Nơi làm việc nào mà chẳng có đấu đá: cuộc sống là thế, nơi làm việc nào mà chẳng có đấu đá, bạn không chấp nhận được thì về nhà mà nằm.

Đâu đâu cũng có cạm bẫy, những trò đấu đá lẫn nhau, có cố gắng cũng chẳng cách nào thay đổi được.

4. Đừng coi sếp là giáo viên chủ nhiệm: đừng coi sếp là giáo viên chủ nhiệm, lúc nào cũng phải nhắc nhở, yêu thương, dạy dỗ và theo sát bạn từng tí.

Sếp không có nghĩa vụ phải dạy dỗ bạn, họ còn có gia đình, con cái cần chăm lo. Nếu bạn may mắn có được người sếp tận tình chỉ bảo bạn, hãy cảm ơn họ thật tử tế.

5. Đừng chỉ nghĩ theo chiều hướng an ủi mình: khi bạn bè thành công, còn bạn chẳng có gì, bạn lại nghĩ họ có người chống lưng, có chồng đại gia, có nền tảng gia đình vững chắc. Thật ra không phải bạn nghi ngờ tài năng của họ, bạn chỉ đang viện lý do để an ủi con tim tan vỡ của mình mà thôi.

6. Muốn thay đổi thế giới, trước hết bạn cần thay đổi chính mình: đúng thế, ai cũng muốn thay đổi cả thế giới, nhưng thói hư tật xấu của mình còn không sửa được thì làm được việc gì?

7. Người thông minh dành thời gian học hỏi, kẻ vô dụng chỉ biết dèm pha: đố kỵ trong tâm chỉ khiến bạn dậm chân tại chỗ, thậm chí thụt lùi trong khi cuộc sống của những người bạn đố kỵ ngày càng tốt hơn.

8. Không công bằng với bản thân là một loại công bằng: kẻ mạnh luôn đề cao chọn lọc tự nhiên còn người thích hợp thì tồn tại. Chỉ có kẻ yếu mới ngày ngày kêu gào đòi công bằng.

9. Nỗ lực sẽ vất vả, không nỗ lực thì nhẹ nhàng thoải mái hơn: còn gì tuyệt vời hơn ngày ngày nằm xem TV, cắn hạt dưa? Nhưng khi người khác trở nên giàu có, nổi tiếng thì bạn đừng sốt ruột đấy nhé.

10. Cách tốt nhất để giải quyết mọi phiền não là không đòi hỏi quá nhiều: thay vì bực bội khi người khác không giúp đỡ mình, sao bạn không cố gắng giành lấy bằng chính sức mình? Lý do gì họ phải giúp đỡ cho bạn?

11. Bạn không làm được không có nghĩa là người khác cũng không làm được: tầm nhìn quyết định hoài bão của bạn, nhận thức quyết định bạn có thể đi được bao xa.

12. Khởi điểm càng thấp càng phải nỗ lực nhiều: nếu xuất phát điểm ban đầu của bạn không bằng người khác, cách duy nhất để bạn vượt qua họ là nỗ lực gấp trăm nghìn lần họ.

13. Lương càng cao, càng ít thời gian rảnh rỗi: người khác nhiều tiền, phong thái đĩnh đạc khiến bạn cảm thấy ngưỡng mộ, nhưng bạn có biết khi bạn nằm ườn ra giường buôn chuyện tán gẫu thì họ đang làm việc bên ngoài.

14. Lương càng thấp, khả năng chi phối cuộc sống càng thấp: khách quan mà nói, năng lực của bạn như thế nào, thế giới nằm trong tay bạn sẽ như thế ấy. Bạn thấy mức lương của mình quá thấp bởi bạn đang đứng ở góc độ bản thân mình.

Nếu một ngày bạn lên làm lãnh đạo, nhớ lại ngày đó, bạn sẽ biết ơn sếp đã quá ưu ái bạn.

15. Tìm thêm ưu điểm và quên đi khuyết điểm của người khác: học hỏi điểm mạnh của người khác sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày; còn chỉ nhìn vào thiếu sót của người khác, bạn sẽ trở thành một kẻ hẹp hòi.

16. Một ngày bạn sống như thế nào, cả đời bạn sẽ như vậy: ngày mai mình sẽ bắt đầu đọc sách, bắt đầu học, bắt đầu dậy sớm đi làm. Những việc lên kế hoạch cho ngày mai, cả đời này khó mà thực hiện được, chi bằng bây giờ bắt tay vào làm ngay!

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM