CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TOYOTA KHÔNG PHÁT THẢI CACBONIC

Lượt xem: 1396 - Ngày đăng : 29/06/2021

 

Trong 25 năm qua kể từ năm 1997, khi tung ra chiếc xe hybrid Prius sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới, Toyota đã tiếp tục phát triển các công nghệ và sản phẩm để giảm lượng khí thải CO2. Tại cuộc họp báo cáo kết quả tài chính gần đây, Toyota đã nhắc lại cam kết vững chắc của mình trong việc đạt được mức độ trung tính cacbon với tư cách là một hãng sản xuất ô tô vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Như một phần của cam kết đó, Toyota cũng đã nói rõ rằng hãng sẽ chủ động đầu tư vào các công nghệ năng lượng xanh mới nhằm đạt được sự trung hòa về cacbon.

Một ví dụ như vậy, trong số nhiều nơi khác, là Trung tâm Phụ tùng Oguchi số 2, khai trương vào mùa xuân năm nay ở Oguchi-cho, phía bắc tỉnh Aichi. Nó hoạt động như một cơ sở hậu cần không phát thải CO2 bằng cách vận hành xe nâng pin nhiên liệu sử dụng điện năng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời và hydro. Nhóm biên tập của Toyota Times đã đến thăm trung tâm để tìm hiểu thêm.

Bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2021, Trung tâm Phụ tùng Oguchi số 2 là một trong những trung tâm hậu cần chính của Toyota.

Trung tâm hậu cần đầu tiên Toyota dùng năng lượng sạch cho nhu cầu điện

Là một trong những các thành viên tại trung tâm, Trung tâm Phụ tùng Oguchi số 2 có diện tích mặt bằng 200.000 mliền kề với Trung tâm Phụ tùng Oguchi số 1.”

Các tấm pin mặt trời lớn được lắp đặt trên mái của tòa nhà trung tâm. Trong khi có các nhà máy và cơ sở khác được trang bị các tấm pin mặt trời tại các cơ sở của Toyota Motor Corporation ở Nhật Bản và ở nước ngoài, đây là trung tâm hậu cần đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời cho tất cả các nhu cầu về điện.

“Nhiều tiện ích khác nhau, chẳng hạn như hệ thống chiếu sáng ở trung tâm, được vận hành bằng cách sử dụng điện năng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời. Toyota cũng điện phân nước để tạo ra hydro cung cấp nhiên liệu cho các xe nâng chạy trong trung tâm”.

Không khí ở trung tâm trong lành đảm bảo môi trường làm việc thoải mái

55 xe nâng đang hoạt động ở đây đều là xe nâng chạy bằng pin nhiên liệu hydro, giống như những chiếc đã được áp dụng tại Nhà máy Motomachi ở Thành phố Toyota. Cũng giống như xe điện chạy bằng pin nhiên liệu “Mirai”, nó hoạt động dựa trên một pin nhiên liệu chứa đầy hydro nén.

Người phụ trách tại trung tâm giải thích: “Không giống như một chiếc xe nâng động cơ thông thường, những chiếc xe này hoàn toàn không thải ra khí CO2. Thêm 27 đơn vị sẽ được giới thiệu trong tương lai. Hydro nén được sử dụng làm nhiên liệu được nạp đầy bằng cách sử dụng một thiết bị phân phối hydro nén tại chỗ tương tự như một trạm nạp khí”.

Xe nâng pin nhiên liệu hoạt động bằng điện được tạo ra từ phản ứng của không khí với khí nén hydro. Chỉ thải nhiệt và nước, xe nâng là một phương tiện công nghiệp sạch có khả năng tạo ra điện mà không gây ô nhiễm không khí.

Như đã đề cập ở trên, hydro được sử dụng trong trường hợp này được sản xuất bằng cách điện phân nước tại trung tâm, nhưng nếu điều đó không đủ, hydro được mua từ bên ngoài. Hiện tại, giá hydro nén gần như tương đương với xăng ở Nhật Bản, nhưng dự kiến ​​chi phí sẽ giảm xuống nếu công nghệ sản xuất hydro tiến bộ trong tương lai.

“Xe nâng chạy bằng pin nhiên liệu chạy êm hơn những xe chạy bằng động cơ ICE và không gây ô nhiễm không khí ở trung tâm. Xe nâng pin có thể sạc lại sẽ mất khoảng 8 giờ để sạc đầy, trong khi xe nâng pin nhiên liệu có thể được nạp đầy hydro chỉ trong khoảng 3 phút, giúp bạn dễ dàng trở lại làm việc ngay lập tức.

Vì không ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên nên mọi người có thể yên tâm làm việc, tạo mối quan hệ tốt trong công việc. Tôi cảm thấy môi trường công sở đã được cải thiện về nhiều mặt ”, người phụ trách tại trung tâm này nói.

Hướng đến mục tiêu tổng thể là không phát thải

Lượng năng lượng tái tạo tối đa được cung cấp bởi các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà của trung tâm là 3.500kW *, đủ cho lượng điện tiêu thụ tại trung tâm hậu cần.

*: Năng lượng được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời sau khi chuyển đổi 4.200 kW điện một chiều thành điện xoay chiều bằng cách sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.

“Khi mùa hè đến gần, lượng điện tối đa được tạo ra sẽ tăng lên, nhưng lượng điện dư thừa không được sử dụng ở đây sẽ được phân phối thông qua Chubu Electric Power cho các nhà máy khác trong khu vực trụ sở chính ở thành phố Toyota. Điều đó nói rằng, chúng tôi dự đoán rằng sẽ không có đủ điện trong mùa mưa và mùa đông, khi mặt trời bị che khuất. Hơn nữa, không thể sử dụng năng lượng mặt trời vào ban ngày, khi thời tiết xấu, vào ban đêm và những nơi tương tự. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng mua điện từ Chubu Electric Power”. Người phụ trách giải thích.

Trung tâm Phụ tùng Oguchi số 2 (giữa) gần đây đã được thành lập liền kề với Trung tâm Phụ tùng Oguchi số 1 (ngoài cùng bên trái). Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên toàn bộ mái nhà trung tâm tạo ra nhiều điện hơn lượng điện sử dụng trong một năm là một điểm đáng tự hào.

Mua điện từ một công ty điện lực có nghĩa là sử dụng điện được tạo ra bởi nhiệt điện, vì vậy người ta có thể đặt câu hỏi liệu nó có thực sự là không phát thải hay không. Tuy nhiên, trong suốt cả năm, lượng điện do các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra sẽ nhiều hơn rất nhiều so với lượng điện mua. Vì vậy, vì có thể tạo ra năng lượng sạch nhiều hơn mức tiêu thụ hàng năm, việc tạo ra CO2 được tính bằng không.

Toyota sử dụng 20% lượng điện là từ năng lượng tái tạo

Chính phủ Nhật Bản đã cam kết sẽ đặt mục tiêu cắt giảm 46% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 (so với mức năm 2013) và tiếp tục phấn đấu hướng tới mục tiêu cao hơn là 50%. Trong khi nhiều cuộc thảo luận tập trung vào việc làm thế nào để chuyển đổi từ phương tiện chạy bằng xăng sang chạy bằng điện, như Chủ tịch Toyota Akio Toyoda đã nhắc lại, lượng khí thải CO2 phải được giảm thiểu trong tất cả các quá trình: chế tạo, vận chuyển, sử dụng và thải bỏ, nhằm mục tiêu hiện thực hóa xã hội trung tính cacbon.

Theo Toyota, các tấm pin mặt trời cũng đã được lắp đặt tại một số nhà máy của Toyota ở nước ngoài và tại một số cơ sở ở một số quốc gia có đủ năng lượng tái tạo, chẳng hạn như châu Âu và Nam Mỹ, điện được mua thậm chí là 100% năng lượng tái tạo. Tại Nhật Bản, hiện tại, 20% điện năng được sử dụng bởi tất cả các cơ sở của Toyota (nhà máy, cơ sở R&D, v.v.) là năng lượng tái tạo.

Ở các nước phát triển khác có năng lượng tái tạo, nơi có nguồn điện gió ổn định, lượng điện có thể được tạo ra quanh năm nhiều hơn nhiều so với ở Nhật Bản.

Hiện tại ở Nhật Bản, chi phí mua điện từ các công ty điện lực lớn thấp hơn so với việc tự sản xuất năng lượng tái tạo, nhưng tổng chi phí của các tấm pin mặt trời và các thiết bị hydro dự kiến ​​sẽ giảm trong tương lai nhờ chi phí bảo trì thấp. Chi phí xây dựng một trạm hydro ngày nay vẫn còn cao, nhưng nó cần được coi là một khoản đầu tư trung và dài hạn cho tương lai. Trung tâm Phụ tùng Oguchi số 2, chuyên sử dụng năng lượng sạch, là một trong những cơ sở chứng minh hướng tới việc không phát thải khí nhà kính trong các cơ sở của Toyota.

Cơ hội để mỗi chúng ta xem xét các vấn đề năng lượng trong tương lai

Việc thành lập một trung tâm hậu cần năng lượng sạch không chỉ giúp giảm lượng khí thải CO2 mà còn nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải theo đuổi một xã hội trung tính carbon giữa các thành viên trong nhóm làm việc tại trung tâm.

“Đây là nỗ lực đầu tiên của chúng tôi để sản xuất năng lượng mặt trời và năng lượng hydro trên quy mô như vậy. Tôi cảm thấy rằng nhận thức của các thành viên trong nhóm về những gì họ phải làm để giải quyết một vấn đề trong tương lai, bao gồm cả việc phát triển nguồn nhân lực, đã tăng lên đáng kể. Giờ đây, họ có nhiều quyền sở hữu hơn để góp phần giải quyết các vấn đề năng lượng trong tương lai.” một thành viên của trung tâm cho biết.

Việc thành lập một trung tâm chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện sạch không chỉ thân thiện với môi trường mà còn thay đổi nhận thức của các thành viên trong nhóm về các vấn đề năng lượng của Nhật Bản.

Trạm hydro được lắp đặt tại trung tâm yêu cầu trình độ quản lý an ninh quốc gia đặc biệt để xử lý khí áp suất cao. Vì lý do này, việc phát triển nguồn nhân lực có trình độ đang được thúc đẩy ở trung tâm và đã có 5 người có bằng cấp quốc gia. Sáng kiến ​​trung hòa carbon tại trung tâm không chỉ thay đổi cách sản xuất và tiêu thụ điện trong hoạt động, mà còn là cơ hội tuyệt vời để mỗi thành viên nhận ra những gì họ có thể làm về phần mình, vì họ “suy nghĩ trên toàn cầu và hành động tại địa phương.”

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM