CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

MÁY PHÁT ĐIỆN DENSO NHỎ GỌN NHẸ PHÁT ĐIỆN MẠNH MẼ

Lượt xem: 2476 - Ngày đăng : 02/01/2021

 

Máy phát điện Denso không những là thiết bị nguyên bản trên nhiều xe ô tô sản xuất hàng đầu thế giới, mà chúng còn được yêu thích trong môn đua xe thể thao cần một máy phát trọng lượng nhẹ, hiệu suất cao và độ bền trong những điều kiện hoạt động khắc nghiệt nhất khiến cho máy phát điện Denso trở thành lựa chọn tự nhiên của các nhà sản xuất ô tô lớn. Máy phát điện Denso được tái sản xuất trải qua một quá trình bộ chỉnh lưu và bộ chỉnh lưu được kiểm tra ở mức 300 volt, trong khi roto được cung cấp ở 600 volt, tất cả để đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy. Các vòng trượt / cổ góp của roto được đánh bóng để hoàn thiện bề mặt 8 micron, với mức chạy giới hạn ở 20 micron, giảm thiểu mài mòn và mài mòn bàn chải / chổi than. Vòng bi được xác nhận theo tiêu chuẩn OE và được nạp chất bôi trơn tiêu chuẩn OE cao cấp. Máy phát điện mới (OE) ,hoặc tái sản xuất (Aftermarket) đều cùng đồng nhất chất lượng của phụ tùng của hãng Denso.

Được cung cấp trong các phiên bản từ 40 đến 160 ampe và hơn thế nữa cho hàng trăm ứng dụng xe cụ thể, tất cả các máy phát điện đều đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Denso. Những chiếc ô tô hiện đại sử dụng hàng chục hệ thống điện tử phức tạp, đặt ra yêu cầu nặng nề đối với hệ thống sạc. Máy phát điện không có chỗ để cắt góc. Máy phát điện xoay chiều Denso đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của nhà sản xuất ô tô, lắp đúng cách với ít vấn đề về lắp ráp nhất và cung cấp dịch vụ hậu mãi đáng tin cậy.

Các thông số của máy phát điện Denso

1. Vỏ trước máy phát điện: được sản xuất theo tiêu chuẩn OE, kiểm tra hư hỏng về nhiệt độ cong vênh, ăn mòn, cân chỉnh vỏ máy phát chuẩn OEM.

► 2. Stato: đã kiểm tra cách điện đến 600 volt.

► 3. Rotor: hiệu suất và độ cách điện được thử nghiệm đến 600 volt.

► 4. Bạc đạn: 100% được kiểm tra theo tiêu chuẩn OE và được đóng gói lại bằng chất bôi trơn cấp OEM.

► 5. Cổ góp / Vòng trượt: được gia công lại đến trung bình 8 micron (tối đa là 20 micron).

► 6. Bộ điều chỉnh điện áp: 100% điện áp được kiểm tra theo tiêu chuẩn OE.

► 7. Bộ chỉnh lưu: hiệu suất được kiểm tra đến 300 volt.

► 8. Vỏ sau máy phát điện

Hoạt động của máy phát

Máy phát điện được dẫn động bởi động cơ thông qua dây curoa. Nó chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện và cung cấp năng lượng cần thiết cho các tải điện khác nhau. Khi nguồn điện do máy phát điện cung cấp không phù hợp với tải điện yêu cầu (khi tất cả các thiết bị điện đang được sử dụng, hoặc khi tốc độ động cơ thấp (trong khi chạy không tải, v.v.), ắc-quy tạm thời cung cấp thêm năng lượng cho thiết bị điện. Tuy nhiên, trong quá trình lái xe bình thường, máy phát điện sẽ sạc lại ắc-quy về mức ban đầu.

Tốc độ động cơ thay đổi liên tục theo các điều kiện lái xe. Điều này có nghĩa là tốc độ máy phát điện cũng thay đổi theo, với điện áp được tạo ra thay đổi song song. Bộ điều chỉnh có vai trò điều khiển điện áp tạo ra của máy phát điện, cung cấp cho các tải điện khác nhau với điện áp thích hợp. Bộ điều chỉnh điện cũng đảm bảo rằng ắc-quy được sạc thích hợp.

Lắp ráp và tìm lỗi

Tháo và thay mới máy phát

Các bước tháo máy phát cũ

1. Xác định từng kết nối dây và lưu ý vị trí của từng kết nối trên máy phát điện.

2. Rút dây khỏi máy phát điện.

3. Nới lỏng chốt trục của máy phát điện nhưng chưa tháo chốt.

4. Nới lỏng đai ốc hoặc bu lông khóa của cụm lực căng và vặn bu lông điều chỉnh sao cho sức căng của đai truyền động giảm đủ xa để cho phép tháo đai. Một số xe có thể được trang bị bộ căng lò xo tự động. Xoay bộ căng có lò xo bằng dụng cụ thích hợp đủ xa để cho phép tháo đai truyền động.

5. Tháo đai truyền động ra khỏi máy phát điện.

6. Đỡ máy phát điện và tháo các bu lông giữ máy phát điện tại chỗ. Đặt bu lông và máy phát điện sang một bên. Hãy nhớ lưu ý hướng giá đỡ và chiều dài / vị trí của dây buộc trước khi tháo máy phát điện.

7. Kiểm tra tình trạng của hệ thống dây điện và đầu nối. Kiểm tra các đầu dây bị mòn, tính liên tục, đầu nối lỏng hoặc đứt, độ ăn mòn và độ mềm dẻo. Sửa chữa hoặc thay thế khi cần thiết.

Các bước lắp ráp máy phát mới

1. So sánh vật lý máy phát điện mới với máy phát ban đầu. So sánh độ lệch của vỏ và puly, kích thước và kiểu puly, vị trí trục và lỗ điều chỉnh, vị trí đầu nối dây và cấu hình đầu cuối với máy phát điện ban đầu.

2. Lắp (các) giá đỡ nhưng chưa siết chặt hoàn toàn các bu lông.

3. Đỡ máy phát điện và vặn chặt nó vào vị trí nhưng chưa siết chặt hoàn toàn các bu lông.

4. Cài đặt đai truyền động. Nếu thấy đai truyền động bị mòn, bị kéo căng, bị nứt, bị dính dầu hoặc bị bong tróc trong quá trình kiểm tra hệ thống sạc, hãy thay thế đai.

5. Đặt độ căng đai trong khi siết chặt các bu lông lắp và điều chỉnh. Đảm bảo đặt độ căng đai và mô-men xoắn của bu lông lắp theo thông số kỹ thuật khuyến nghị của nhà sản xuất xe.

THẬN TRỌNG: Không cạy hoặc đập vào vỏ máy phát điện để điều chỉnh độ căng của dây đai.

6. Kiểm tra sự ăn khớp của đai truyền động giữa puly máy phát điện và các puly truyền động khác. Đảm bảo không có sự can thiệp giữa đai truyền động và các bộ phận khác.

7. Cắm lại đầu nối dây vào vị trí thích hợp của nó trên máy phát điện. Đảm bảo không có nhiễu giữa dây curoa và các thành phần khác.

8. Kiểm tra lại để đảm bảo rằng tất cả các thành phần đã được lắp đặt chính xác, tất cả các ốc vít có ren được quấn đúng cách và không có sự can thiệp giữa các thành phần.

9. Kết nối lại cáp âm của ắc-quy.

10. Khởi động động cơ và đảm bảo không có sự can thiệp giữa các bộ phận. Để động cơ không tải trong 5 phút để làm quen với đai truyền động. Điều chỉnh lại dây đai truyền động bằng cách sử dụng thông số kỹ thuật về độ căng “đã qua sử dụng”.

11. Tắt động cơ và kiểm tra lại để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đã được lắp đúng cách, tất cả các chốt vặn được vặn đúng cách và không có sự can thiệp giữa các bộ phận.

12. Kiểm tra lại hệ thống sạc để xác minh rằng nó đang hoạt động theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe.

Các lỗi có thể xảy ra

1. Các lỗi có thể xảy ra: Luôn luôn phải kiểm tra bằng mắt và kiểm tra hiệu suất của pin trước khi kiểm tra hệ thống sạc. Pin phải được sạc đầy (12,6 volt) và cáp, cực và vỏ của pin ở tình trạng sạch sẽ.

2. Đèn sạc, đồng hồ đo cường độ dòng điện (amp) hoặc vôn kế có thể chỉ ra sự cố hệ thống sạc không:

Đèn báo sạc

Đánh lửa BẬT nhưng động cơ không chạy: Đèn sạc sẽ sáng.

— Đánh lửa BẬT và động cơ đang hoạt động: Đèn sạc sẽ sáng một lúc sau đó TẮT.

— Ắc -quy yếu: Pin yếu có thể khiến đèn sạc sáng trong khi cường độ dòng điện cao.

— Chế độ không hoạt động thấp: Chế độ không tải thấp có thể khiến đèn sạc sáng mờ.

— Hệ thống dây điện kém: Dây / kết nối bị ăn mòn, đứt, lỏng hoặc sờn có thể khiến đèn sạc sáng khi không hoạt động.

— Đèn sạc mở: Một số hệ thống sạc sẽ không hoạt động bình thường nếu bóng đèn sạc bị lỗi.

Đồng hồ Amp

— Động cơ BẬT đánh lửa không chạy: Đồng hồ đo amp phải đọc 0 hoặc thấp hơn một chút.

— Đánh lửa BẬT và động cơ đang chạy: Đồng hồ đo amp phải hiển thị đầu ra hiện tại trên 0. Nó sẽ hiển thị một mức sạc khác nhau tùy thuộc vào loại mạch điện đang hoạt động. Điện tích âm cho biết pin đang xả nhanh hơn mức mà hệ thống sạc có thể cung cấp.

— Dây và đầu nối: Dây / kết nối bị ăn mòn, đứt gãy, lỏng lẻo hoặc sờn có thể gây ra kết quả đo bằng 0 hoặc thất thường.

Vôn kế

— Đánh lửa BẬT và động cơ không chạy: Chỉ số của đồng hồ đo phải nằm trong khoảng 12,0 đến 12,6 volt khi BẬT đánh lửa và động cơ không chạy. Chỉ số dưới 12 volt có thể cho biết sạc không đủ, pin yếu, dây / kết nối bị ăn mòn, đứt, lỏng hoặc sờn.

— BẬT đánh lửa và động cơ đang chạy: Các chỉ số của đồng hồ đo phải nằm trong khoảng từ 13,0 đến 14,2 volt khi BẬT đánh lửa và động cơ đang chạy. Số đọc vượt quá 14,2 vôn có thể cho thấy pin kém, bộ điều chỉnh bị lỗi hoặc kết nối dây kém. Số đọc dưới 13,2 vôn có thể cho biết máy phát điện bị hỏng hoặc dây / kết nối bị ăn mòn, đứt, lỏng hoặc sờn.

3. Có cầu chì hở mạch: Kiểm tra các cầu chì trong tất cả (các) hộp cầu chì. Cầu chì hở cho biết (các) sự cố mạch có thể ảnh hưởng đến mạch sạc. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn bảo hành của nhà sản xuất để biết vị trí của từng hộp cầu chì.

4. Các liên kết có hở mạch: Có thể có một số liên kết hợp nhất kiểm soát điện áp pin với các mạch điện của xe. Nếu một liên kết hợp chảy bị hở, điện áp cung cấp sẽ bị mất hoàn toàn đối với tất cả các hệ thống điện hoặc (các) mạch điện mà liên kết hợp chảy mở điều khiển. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc hướng dẫn dịch vụ của nhà sản xuất để biết vị trí của từng liên kết hợp nhất.

5. Độ căng đai truyền động có nằm trong thông số kỹ thuật ?

Quá lỏng: Nếu dây đai truyền động quá lỏng, nó sẽ trượt xung quanh puli khiến máy phát điện sạc không đều hoặc hoàn toàn không.

Quá chặt: Nếu dây đai truyền động quá chặt, ổ trục bên trong bị hỏng sẽ gây ra hỏng máy phát điện sớm.

6. Độ căng đai truyền động có nằm trong có ở tình trạng tốt và kích thước phù hợp không

Mòn hoặc quá hẹp: Nếu dây đai truyền động của máy phát điện bị mòn hoặc quá hẹp, nó sẽ trượt quanh ròng rọc khiến máy phát điện sạc không đều hoặc hoàn toàn không.

Dây curoa mới: Dây curoa máy phát điện “mới” là dây curoa đã được sử dụng dưới 5 phút. Một khi dây đai truyền động của máy phát điện đã được sử dụng lâu hơn 5 phút, nó được coi là dây đai “đã qua sử dụng”. Điều quan trọng là phải kiểm tra và điều chỉnh độ căng của dây đai theo thông số kỹ thuật sau 5 phút đầu hoạt động.

7. Xe có được sửa đổi, hoặc lắp thêm thiết bị sau khi xuất xưởng

Phụ kiện: Các phụ kiện không phải của nhà máy như điện thoại, ổ cắm máy tính, TV, tủ lạnh, thiết bị âm thanh nổi hoặc đèn chiếu sáng có thể làm quá tải hiệu suất của máy phát điện và gây ra hỏng hóc sớm.

Lắp đặt phụ kiện không đúng cách: Quy trình lắp đặt phụ kiện không đúng cách có thể gây ra sự cố sạc. Một số vấn đề này có thể bao gồm điểm nối đất kém, kết nối lỏng lẻo hoặc đấu dây không đúng cách.

8. Đã thực hiện các công việc trên xe chưa?

Các điểm nối đất: Kiểm tra các mạch nối đất giữa ắc quy và động cơ và cả từ thân xe đến khung để có điện trở cao. Nhiều khi một chiếc xe đã được sửa chữa, (các) điểm tiếp đất bị xáo trộn hoặc không được bảo vệ lại đúng cách

Nhiều điểm nối đất: Với nhiều phương tiện tiếp đất, mỗi mạch điện được gán cho một hoặc nhiều điểm nối đất. Nếu một mạch được kích hoạt trong khi một hệ thống điện khác đang được vận hành, phản hồi từ mạch được điều khiển do tiếp đất kém liên kết với mạch được điều khiển có thể là nguyên nhân.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM