CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

MÁY NÉN ĐIỀU HÒA ĐIỆN TỬ TRÊN XE HYBRID VÀ Ô TÔ ĐIỆN

Lượt xem: 2160 - Ngày đăng : 19/07/2022

 

Máy nén điều hòa điện tử - eCompressor 

Denso giới thiệu máy nén điều hòa điện tử

Denso, nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) số một thế giới về hệ thống nhiệt xe ô tô, đã ra mắt dòng máy nén điện tử đầu tiên của mình trong khuôn khổ chương trình linh kiện điều hòa không khí chất lượng OEM mở rộng dành cho khách hàng hậu mãi - Aftermarket.

Denso cung cấp máy nén A / C, giàn ngưng tụ khí ga và dầu máy nén thay thế bao gồm các ứng dụng cho các dòng xe ô tô Audi A6 và A8, BMW X1, X5, X6 và X7 series; Honda; Mercedes C204, E211 và E212, M64, S221, Sprinter; Mitsubishi Pajero, Porsche; Renault Megane III; Suzuki Grand Vitara; Toyota Yaris, Auris, Corolla, Prius, Camry và Land Cruiser và Lexus Hybrid.

Denso là nhà phát triển và sản xuất thiết bị gốc tiên tiến hệ thống làm mát động cơ và điều hòa không khí cho các nhà sản xuất ô tô hàng đầu trên toàn thế giới. Với 42% thị phần OE, đây cũng là công ty hàng đầu thế giới về máy nén A/C, được lựa chọn bởi các nhà sản xuất xe hàng đầu như Audi, BMW, Fiat, Mercedes, Porsche, Toyota và VW (Volkswagen). Một trong những cải tiến hệ thống điều hòa không khí xe ô tô gần đây của Denso là sự phát triển của máy nén điện. Một động cơ sẵn có cho phép Máy nén điện Denso hoạt động độc lập, cung cấp mức độ điều hòa không khí ổn định ngay cả khi xe không hoạt động, giúp không khí trong cabin dễ chịu hơn.

Một trong những bước tiến công nghệ điều hòa gần đây của Denso là phát triển máy nén điện tử. Một động cơ có sẵn cho phép Máy nén điện tử Denso hoạt động độc lập, cung cấp mức điều hòa không khí phù hợp ngay cả khi động cơ không hoạt động, giúp không khí trong cabin thoải mái hơn.

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng giữa hệ thống điều hòa không khí trên xe hybrid, xe điện và hệ thống điều hòa chạy bằng động cơ đốt trong truyền thống, nhưng cũng có một số điểm khác biệt, đặc biệt là ở máy nén là thành phần trung tâm của hệ thống điều hòa trên cả xe chạy động cơ đốt trong và xe ô tô chạy điện.

Khi nói đến chức năng của hệ thống điều hòa, trong khi cả hai đều được thiết kế để cung cấp cho người ngồi trên xe một môi trường cabin thoải mái nhất, thì hệ thống điều hòa trong xe hybrid hoặc xe điện còn có nhiệm vụ quan trọng là làm mát pin cung cấp năng lượng điện chạy xe ô tô.

Hệ thống điều hòa (A/C) là một yếu tố không thể thiếu trong các thông số vận hành chính xác của xe và phải được duy trì phù hợp, bao gồm cả máy nén, trong những chiếc xe này được dẫn động bằng điện được định nghĩa như một máy nén điện tử.”

ECompressor là gì và nó hoạt động như thế nào?

Máy nén thông thường được cung cấp năng lượng cơ học bằng dây đai truyền động phụ của động cơ, nhưng vì xe điện không có động cơ đốt trong truyền động bằng dây đai, nên cần phải có eCompressor.

Máy nén điện tử Denso bao gồm:

1. Phần máy nén - máy nén kiểu cuộn để hút vào, nén và xả chất làm lạnh.

2. Động cơ điện - loại không chổi than, dòng điện một chiều (DC), sử dụng nam châm vĩnh cửu làm rôto và cuộn dây cho stato, để dẫn động máy nén.

3. Biến tần - điều khiển động cơ điện và chuyển đổi DC từ pin điện áp cao (HV) thành dòng điện xoay chiều (AC) cho động cơ điện. Bộ điều khiển điện tử AC (ECU) đầu vào tín hiệu tốc độ quay của máy nén đến biến tần thông qua HV ECU, để điều khiển tốc độ quay của máy nén điện.

Động cơ điện chạy ở điện thế hơn 200 vôn và được làm mát bằng hỗn hợp chất làm lạnh và dầu, vì vậy cần phải có loại dầu máy nén đặc biệt (ND-Oil 11), cách điện để tránh hỏng động cơ điện. Do đó, việc sử dụng dầu sai mang đến nguy cơ lớn làm hỏng động cơ.

eCompressor - Máy nén điều hòa điện tử

Lợi ích tiết kiệm nhiên liệu và hơn thế nữa

Thiết kế eCompressors của Denso mang lại một số lợi ích cho xe hybrid và xe điện:

Cuộc cách mạng công nghệ máy nén điều hòa điện tử - eCompressors cung cấp hiệu suất cao ở tốc độ vòng tua thấp, giúp tiết kiệm năng lượng điện và ít năng lượng điện được sử dụng để điều khiển máy nén hơn, có nghĩa là có thể sử dụng lượng điện dự trữ nhiều hơn để lái xe và phạm vi sử dụng của xe sẽ tăng lên.

– Máy nén điện tử Denso cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn, giúp mở rộng phạm vi hoạt động của bộ pin HV. Mặc dù nhiều người sử dụng pin LION (lithium ion), ví dụ, một giải pháp thay thế NiMh (hỗn hợp kim loại niken) được sử dụng trong một số mẫu xe hybrid của Toyota.

– Động cơ điện bên trong cho phép hệ thống điều hòa không khí tiếp tục hoạt động khi tắt hệ thống hybrid / điện. Máy nén eCompressor của Denso hoạt động êm hơn, đồng thời vẫn giữ nguyên công suất làm mát.

Làm việc với eCompressors

An toàn là trên hết

An toàn là điều tối quan trọng đối với máy nén điện tử. Máy nén eCompressor được điều khiển bởi bộ pin HV có công suất đầu ra từ 200 đến 400 vôn, vì vậy không thể thay thế chúng một cách đơn giản, trước tiên chúng phải được ngắt kết nối khỏi pin HV của xe.

Chính xác dầu bôi trơn máy nén 

Dầu máy nén khí eCompressor khác với dầu được sử dụng trong máy nén khí dẫn động cơ khí. Denso ND-Oil 11 là loại dầu có POE cách điện cao và trong hầu hết các trường hợp bắt buộc sử dụng, nhưng hãy luôn kiểm tra yêu cầu công thức quy định của nhà sản xuất xe, đặc biệt vì dầu sai có thể gây đoản mạch trong hệ thống và phá hủy động cơ điện bên trong máy nén.

Máy nạp dầu máy nén

Mặc dù hầu hết các máy sạc ga chỉ có thể xử lý một loại dầu, nhưng có những máy có chương trình 'xả bên trong', do đó, kỹ thuật viên có thể chuyển dầu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để tránh tình trạng vô tình trộn lẫn các loại dầu, nên sử dụng các dụng cụ riêng biệt để bổ sung dầu cho xe hybrid và xe điện.

Bảo trì máy nén điện tử

Máy nén eCompressor được đóng kín, không có đệm kín trục hoặc có nguy cơ rò rỉ chất làm lạnh ra không khí bên ngoài, do đó, tỷ lệ rò rỉ chất làm lạnh ít hơn so với máy nén cơ khí. Tuy nhiên, điều quan trọng là giữ chất làm lạnh ở mức phù hợp vì các vấn đề có thể bắt đầu khi mức đó không được quan tâm, theo dõi.

Ngoài ra, các loại xe hybrid và xe điện rõ ràng vẫn cần được bảo dưỡng thường xuyên, vì vậy các kỹ thuật viên phải tham khảo các khoảng thời gian bảo dưỡng theo lịch trình của nhà sản xuất xe và tuân theo bất kỳ yêu cầu thay thế nào.

Tương lai công nghệ kỹ thuật máy nén điện tử?

Hệ thống điều hòa không khí trong xe hybrid và xe điện tiếp tục phát triển và có khả năng cuối cùng nó sẽ trở thành một hệ thống quản lý nhiệt, không chỉ chịu trách nhiệm làm mát cabin bên trong và pin HV, mà còn toàn bộ hệ thống sưởi của xe, và hiệu suất nhiệt sau này . Kết quả là, vì sự phức tạp của hệ thống điều hòa không khí xe ô tô con, chỉ trong vòng 10-15 năm nữa, các kỹ thuật viên sẽ không dễ dàng chẩn đoán các vấn đề kỹ thuật của máy nén điện tử, vì vậy kiến ​​thức cụ thể và đào tạo kỹ thuật sẽ là một yêu cầu cần thiết.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM