CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

LIÊN DOANH BỐN CÔNG TY PHỤ TÙNG TRONG TOYOTA MOTOR

Lượt xem: 2014 - Ngày đăng : 04/11/2020

 

Sự gia tăng của các công ty lớn như Bosch đang thúc đẩy các đơn vị thành viên của Toyota xích lại gần nhau hơn.

Đội ngũ Toyota chuẩn bị cho thế giới điện mới tự lái. Bốn nhà cung cấp hình thành liên doanh để làm việc với lĩnh vực công nghệ khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu.

Bốn doanh nghiệp thuộc tập đoàn Toyota Motor

Tập đoàn Toyota sẽ kết hợp thế mạnh của từng công ty và thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng hơn để cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh như các nhà cung cấp châu Âu và các công ty CNTT lớn. Công ty sẽ được vốn hóa với tỷ lệ tham gia của DENSO 65%, AISIN 25%, ADVICS 5% và JTEKT 5%.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành DENSO: Ông Koji Arima

► Chủ tịch AISIN SEIKI: Ông Kiyotaka Ise

 Chủ tịch ADVICS Ông Tetsuya Otake

 Chủ tịch JTEKT: Ông Tetsuo Agata.

Các CEO của Tập đoàn Advics, Aisin, Denso và Jtekt tại buổi công bố liên doanh.

TOKYO - Bốn doanh nghiệp thuộc tập đoàn Toyota Motor bao gồm AISIN SEIKI, ADVICS, DENSO VÀ JTEKT đã đạt được thỏa thuận cơ bản về việc tiến tới thành lập một công ty liên doanh để phát triển phần mềm bộ điều khiển động cơ (ECU) tích hợp để lái xe tự động và kiểm soát động lực của xe. Các công nghệ mới làm thay đổi bối cảnh của ngành công nghiệp ô tô thúc đẩy sự hợp tác nhiều hơn giữa các công ty và trên các lĩnh vực.

Công ty liên doanh này sẽ được giao phát triển và cung cấp phần mềm điều khiển cho các ECU tích hợp dựa trên thông số kỹ thuật của từng hãng xe. Khi ngành công nghiệp xe hơi có động cơ thay đổi mạnh mẽ.

Liên doanh xuất hiện khi công nghệ tự lái định hình lại mối quan hệ giữa nhà cung cấp và nhà sản xuất ô tô. Với việc thu thập và phân tích dữ liệu quan trọng đối với việc lái xe tự động, các công ty khai thác "bộ não" của những chiếc xe thế hệ tiếp theo này có tiềm năng mở rộng kim tự tháp sản xuất đã phục vụ ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản từ lâu.

"Bốn công ty của chúng tôi đã tự nguyện kết hợp các thế mạnh của chúng tôi để có một bước tiến mới", Koji Arima, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Denso, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai ở Nagoya. "Chúng tôi sẽ gia tăng giá trị theo những cách mà một công ty không thể thực hiện được."

Liên doanh cũng sẽ bao gồm các quỹ từ Aisin Seiki , Jtekt và Advics. Denso sẽ là cổ đông lớn nhất với 65% cổ phần, theo sau là Aisin với 25%. Trong khi đó, Denso và Aisin đã công bố liên doanh 50-50 để phát triển và bán các sản phẩm mô-đun thiết yếu cho xe điện và các loại ô tô điện khác đã ra mắt vào tháng 3 năm 2019. Hai công ty này sẽ trở thành trung tâm kiểm soát của bốn nhà cung cấp cho sự phát triển tiếp theo - công nghệ phát điện.

Toyota Crown được sản xuất tại nhà máy Motomachi ở tỉnh Aichi. Sự ra đời của công nghệ tự lái có khả năng thay đổi vai trò giữa các nhà cung cấp và nhà sản xuất ô tô. (Ảnh của Koji Uema)

Các liên doanh sẽ đóng gói các đề xuất cho các thành phần chính và thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật để các bộ phận này có thể được bán cho các nhà sản xuất ô tô khác ngoài Toyota. Nỗ lực tạo ra các thực thể mới này chủ yếu do chính các nhà cung cấp dẫn đầu, trong khi một thỏa thuận vào tháng 6 nhằm hợp nhất các hoạt động linh kiện điện tử cốt lõi của Toyota và Denso đã được nhà sản xuất ô tô thúc đẩy.

Megasupplier đang gia tăng nhờ vào việc kiểm soát các công nghệ điện khí hóa cần thiết cho việc lái xe tự động. Giống như Microsoft và Intel dẫn đầu trong ngành công nghiệp máy tính với tư cách là nhà cung cấp duy nhất của các công nghệ quan trọng, các megasupplier có thể dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô theo cách tương tự bằng cách tạo ra các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Robert Bosch của Đức, nhà sản xuất linh kiện lớn nhất thế giới, đã có được công nghệ lái xe tự động thông qua một loạt thương vụ mua lại. Nó đã công bố doanh thu hợp nhất là 78,1 tỷ euro (91,1 tỷ đô la) vào năm ngoái và chi 8,48 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển, gần bằng khoảng 9 tỷ đô la của Toyota.

Denso không chỉ là nhà sản xuất linh kiện lớn nhất Nhật Bản mà còn là nhà cung cấp xe tự động lớn thứ hai thế giới, tuy nhiên nó chỉ có doanh thu khoảng 5 nghìn tỷ yên (45 tỷ USD) trong năm tài chính trước và chi 4,05 tỷ USD cho R&D. Mặc dù công ty nắm giữ nhiều công nghệ điện khí hóa, nhưng các thành viên khác trong nhóm lại mạnh trong nhiều lĩnh vực khác.

Tổng chi tiêu cho R & D của liên doanh bốn công ty

► có thể đạt khoảng 6,3 tỷ USD, gần bằng Bosch

Các nhà sản xuất Nhật Bản đã sử dụng cấu trúc cung ứng kim tự tháp để xây dựng danh tiếng về chất lượng và số lượng. Các nhà sản xuất ô tô như Toyota đứng đầu với các nhà cung cấp chính như Denso ở dưới họ và các nhà cung cấp thứ cấp ở phía dưới. Tuy nhiên, sự sắp xếp này đã bị suy yếu do sự chuyển hướng sang xe điện từ động cơ đốt trong.

Boston Consulting Group cho biết lợi nhuận hoạt động trong ngành ô tô toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 70% vào năm 2035 lên 380 tỷ USD từ mức 226 tỷ USD của năm ngoái, nhưng nguồn gốc của sự tăng trưởng này sẽ phá vỡ từ quá khứ.

Mặc dù 99% lợi nhuận của toàn ngành ô tô trong năm 2017 là từ các hoạt động kinh doanh ô tô hiện có, chẳng hạn như bán ô tô và phụ tùng truyền thống, nhưng con số này ước tính sẽ giảm xuống 60% vào năm 2035. Công ty tư vấn có trụ sở tại Mỹ này kỳ vọng các lĩnh vực mới được thiết lập từ ba bước phát triển - xe tự lái, điện khí hóa và di chuyển chung - để thúc đẩy tăng trưởng.

Nhưng có một giới hạn đối với những gì các nhà sản xuất ô tô truyền thống có thể làm trên các phương tiện thế hệ tiếp theo. Đặc biệt, trong lĩnh vực lái xe tự động, khả năng cạnh tranh của mỗi công ty sẽ khác nhau dựa trên công nghệ hình thành bộ não vi tính hóa của ô tô.

Ô tô tự lái lặp lại quy trình ba bước: nhận thức về những gì xung quanh xe, ra quyết định và vận hành. Để tự lái một cách an toàn, chiếc xe sẽ cần các cảm biến tiên tiến, bản đồ kỹ thuật số tinh vi và công nghệ phân tích, bao gồm khả năng học hỏi có thể liên tục thích ứng với môi trường thay đổi.

Công nghệ thông tin liên lạc cũng cần thiết để xe ô tô luôn được cung cấp thông tin mới nhất. Quỹ Tầm nhìn của SoftBank Group gần đây đã đầu tư vào công ty con lái xe tự động của General Motor, một trong nhiều quan hệ đối tác xuyên ngành.

Cấu trúc kim tự tháp của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng đang bị đe dọa bởi sự chuyển hướng từ sở hữu ô tô sang chia sẻ xe. Các công ty công nghệ thông tin của Mỹ như Google, Apple và Facebook đang hợp tác với ngành công nghiệp ô tô.

Tập đoàn Toyota đặt mục tiêu tăng tốc phát triển ô tô tự lái.

Toyota có kế hoạch phát triển mọi thứ từ công nghệ lái xe tự động đến pin ô tô nhưng đã thừa nhận rằng họ sẽ phải làm việc với các công ty bên ngoài tập đoàn của mình và chấm dứt lịch sử tự cung tự cấp. Nhà sản xuất ô tô là nhà đầu tư vào Preferred Networks, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Tokyo phát triển trí thông minh nhân tạo cho ô tô tự lái. Nó cũng đang hợp tác với các công ty chia sẻ xe Uber Technologies và Grab.

Tuy nhiên, các megasupplier nước ngoài cũng đang di chuyển. Bosch sẽ thí điểm dịch vụ vận chuyển với các phương tiện hoàn toàn tự động tại một số thành phố của Thung lũng Silicon bắt đầu từ năm tới. Nó đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt vào đầu những năm 2020 và sẽ cùng phát triển xe tự lái với người đồng hương Daimler.

Nếu các đối thủ mới từ ngành công nghệ thông tin chiếm lấy vai trò đầu tàu trong việc phát triển các phương tiện thế hệ tiếp theo, các nhà sản xuất ô tô truyền thống có thể bị loại xuống chỉ còn là nhà thầu phụ cho các công ty này.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM