CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

LEXUS LX HOÀN TOÀN MỚI THẾ HỆ THỨ HAI LEXUS LX 600

Lượt xem: 2018 - Ngày đăng : 22/09/2021

 

Mẫu SUV hàng đầu của Lexus nhằm mang đến trải nghiệm lái vượt trội và mở rộng trải nghiệm cuộc sống đa dạng của khách hàng.

► Một chiếc SUV hàng đầu thực sự kết hợp độ tin cậy, độ bền và hiệu suất lái xe trên đường gồ ghề được trau dồi trong nhiều năm với sự tinh tế và tay nghề của Lexus.

► Khả năng lái và sự thoải mái khi lái xe đạt được dựa trên khái niệm "dễ dàng và chất lượng trên mọi con đường trên thế giới."

► Tỷ lệ phù hợp với ngôn ngữ thiết kế thế hệ tiếp theo của Lexus, hài hòa giữa chức năng và sự sang trọng.

► Dòng sản phẩm mở rộng với nhiều hạng khác nhau, bao gồm cả hạng "EXECUTIVE" mới có bốn chỗ ngồi độc lập, thể hiện ý định của Lexus cho trải nghiệm sang trọng cá nhân hơn.

► Cải thiện bảo mật với nút bấm khởi động, nút bấm xác thực dấu vân tay đầu tiên của Lexus.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Là mẫu xe thứ 2 trong thế hệ tiếp theo của Lexus sau NX, Lexus đã tổ chức buổi ra mắt thế giới của Lexus LX mới vào ngày 14-10-2021 tại Vương quốc Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Lexus LX mới, thể hiện cam kết của thương hiệu trong việc đáp ứng nhu cầu và phong cách sống đa dạng của khách hàng, dự kiến ​​sẽ được bán tại Nhật Bản vào đầu năm 2022.

Kể từ khi thành lập vào năm 1989, Lexus luôn cam kết với tinh thần đổi mới và tiếp tục thực hiện thách thức trong việc cung cấp các công nghệ và giá trị mới cho khách hàng của mình. Kể từ khi ra mắt vào năm 1996, Lexus LX đã được đón nhận nồng nhiệt như chiếc SUV hàng đầu của Lexus nhờ chất lượng cao, sự thoải mái khi lái và hiệu suất lái có thể vượt qua mọi loại đường trên khắp thế giới. Điều này đã đạt được bằng cách tinh chỉnh các khái niệm sáng lập của Lexus LX: "độ tin cậy", "độ bền" và "hiệu suất lái xe trên đường gồ ghề".

Lexus LX đã bán được tổng cộng khoảng 500.000 chiếc tại hơn 50 quốc gia và khu vực tính đến cuối tháng 8 năm 2021.

Lexus LX mới được thiết kế để cung cấp cho người ngồi trên xe sự thoải mái đặc biệt và làm phong phú thêm trải nghiệm sống của họ. Trong khi duy trì cấu trúc body-on-frame truyền thống để đảm bảo độ tin cậy, độ bền và hiệu suất lái, nó đổi mới các đặc điểm của mình bằng cách áp dụng nền tảng TNGA-F mới, giúp giảm trọng lượng khoảng 200 kg và đạt được mức cao được phát triển kỹ thuật số - tiết kiệm vật liệu.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Lexus LX mới sẽ có sẵn với động cơ xăng tăng áp kép 3,5 lít V6 công suất cao, mô-men xoắn cao.

Hệ thống phanh điều khiển điện tử (ECB).

— Hệ thống lái trợ lực điện (EPS).

Cũng được áp dụng để đảm bảo khách hàng có thể tận hưởng tối đa hiệu suất lái xe độc ​​đáo của Lexus, cả trên đường trường và địa hình. Những cải tiến này, cộng với việc áp dụng hai hệ thống truyền động mới có sẵn, lượng khí thải khi xe đang sử dụng giảm xấp xỉ 20% trên cơ sở tích lũy toàn cầu so với mẫu Lexus LX thế hệ thứ 1, do đó góp phần hiện thực hóa một xã hội không có khí thải cacbon.

Trong môi trường địa hình khắc nghiệt, để thúc đẩy trải nghiệm lái xe an toàn và thoải mái hơn, bảng điều khiển có màn hình kép đầu tiên của Lexus với màn hình phía trên 12,3 inch và màn hình phía dưới 7 inch, cũng như chế độ xem dưới sàn phía sau, hiển thị khu vực bên dưới phần sau của chiếc xe như một khu vực đầu tiên trên thế giới (Dựa trên khảo sát của Lexus về các mẫu xe được công bố tính đến tháng 10 năm 2021).

Lexus LX mới được cá nhân hóa hơn, với phân hạng "EXECUTIVE" mới được bổ sung, được thiết kế đặc biệt với bốn chỗ ngồi độc lập để di chuyển thanh lịch và an toàn trên mọi cung đường, và phân hạng "OFFROAD" dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Về kiểu dáng, trong khi theo đuổi một thiết kế góp phần vào hiệu suất và chức năng thể thao (quan điểm thiết kế bắt đầu với NX mới), tỷ lệ lý tưởng được thể hiện thông qua sự pha trộn giữa sự tinh tế, sức mạnh và sự hiện diện phù hợp với một chiếc SUV hàng đầu. Trong số các công nghệ nổi bật khác, công tắc khởi động bằng dấu vân tay đầu tiên của Lexus LX góp phần giảm nguy cơ trộm cắp.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Các tính năng chính của Lexus LX thế hệ thứ 2

1. Đạt được thành tích lái xe chất lượng cao thông qua các nguyên tắc cơ bản về phương tiện được đổi mới.

Nền tảng GA-F mới lần đầu tiên được Lexus áp dụng nhằm theo đuổi hệ số quán tính lý tưởng. Trọng tâm trước / sau của chiếc xe đã được tối ưu hóa bằng cách đặt động cơ lùi xa hơn.

– Ngoài việc giảm kích thước từ động cơ phân khối lớn hơn và sử dụng hệ thống treo Kiểm soát độ cao chủ động (AHC) mới nhẹ hơn, vật liệu mái, cao hơn trọng tâm của xe, đã được thay thế bằng nhôm nhẹ. Điều này dẫn đến việc hạ thấp trọng tâm và giảm trọng lượng khoảng 200 kg.

– Nhà máy điện là một động cơ xăng tăng áp kép 3,5 lít V6 mới được sử dụng để đạt được hiệu suất lái xe chất lượng cao.

2. Hiệu suất lái xe trên đường để theo đuổi Lexus Driving Signature

– Động cơ tăng áp kép công suất cao và mô-men xoắn cao mới được phát triển tạo ra khả năng tăng tốc tuyến tính và liền mạch.

– Việc sử dụng EPS lần đầu tiên và ứng dụng chất kết dính kết cấu trong thân xe giúp tạo ra phản ứng dễ dàng cho cả việc lái và sử dụng bàn đạp ga.

3. Tinh chỉnh hiệu suất lái xe địa hình

– Chiều dài cơ sở 2.850 mm, được kế thừa từ thế hệ đầu tiên và các góc giải phóng mặt bằng (góc tiếp cận, góc khởi hành và góc ngắt đoạn dốc), tương đương với mô hình trước đó, mang lại hiệu suất lái xe trên đường gồ ghề và không gian nội thất nổi bật.

– Ngoài sự phát triển của Đa địa hình Chọn và Kiểm soát thu thập thông tin, nhiều công nghệ khác nhau đã được giới thiệu để hỗ trợ lái xe địa hình, chẳng hạn như chức năng Màn hình đa địa hình và màn hình kép.

4. Dòng Lexus LX cao cấp mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng

– Phiên bản EXECUTIVE với 4 chỗ ngồi độc lập được trang bị hàng ghế sau có thể ngả tới 48 độ và có bảng điều khiển dành riêng cho hàng ghế sau, mang đến sự thoải mái cao nhất trên mọi mặt đường.

– Với thiết kế gợi lên hiệu suất lái mạnh mẽ và khóa vi sai trước và sau, "OFFROAD" đề xuất một hình ảnh off-road mới cho LEXUS.

5. Tỷ lệ phù hợp với ngôn ngữ thiết kế thế hệ tiếp theo của Lexus, hài hòa giữa chức năng và sự sang trọng

– "Tỷ lệ vàng không thay đổi" tạo ra một vẻ ngoài kết hợp giữa sự tinh tế với sự hiện diện mạnh mẽ và choáng ngợp phù hợp với một chiếc flagship.

– Lưới tản nhiệt trục xoay mới, theo đuổi ngôn ngữ thiết kế mới, dựa trên chức năng của thế hệ tiếp theo của Lexus, là ba chiều và không có khung mạ crôm, làm nổi bật cảm giác thống nhất với thân xe và thể hiện cảm giác khối lượng trong khi hoàn thành các chức năng chẳng hạn như hiệu quả làm mát và chỉnh lưu.

– Dựa trên Tazuna Concept, tạo ra cuộc đối thoại giữa người lái và xe, màn hình hiển thị và các công tắc khác được bố trí để tạo ra một không gian buồng lái cho phép người lái điều khiển xe theo ý muốn với sự thay đổi tư thế tối thiểu, ngay cả trên những con đường gồ ghề.

6. Các công nghệ an toàn tiên tiến và sự tiện lợi nâng cao dựa trên cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm

– Công tắc khởi động đẩy xác thực bằng vân tay đầu tiên của Lexus giúp giảm nguy cơ trộm cắp.

– Việc áp dụng hệ thống đa phương tiện mới nhất mang lại sự tiện lợi hơn nữa.

– Các chức năng của Hệ thống An toàn Lexus +, góp phần vào việc lái xe an toàn và chắc chắn, đã được mở rộng.

Kỹ sư Trưởng Takami Yokoo Lexus quốc tế

Để đáp ứng phong cách sống đa dạng của khách hàng, chúng tôi đã thiết lập khái niệm lái xe mới của Lexus LX là: "Dễ dàng và chất lượng trên mọi con đường trên thế giới". Chúng tôi mong muốn tạo ra một chiếc xe, mặc dù sở hữu hiệu suất vượt địa hình vượt trội, có thể được lái mà không do dự trên bất kỳ con đường nào, cho dù trong thị trấn, trên đường cao tốc hay trong môi trường khắc nghiệt và cho phép tất cả người ngồi trên xe đi lại một cách thoải mái.

Để nâng cao các yếu tố cơ bản của Lexus LX mới lên mức chất lượng cao, chúng tôi tập trung vào "con đường thực tế" và "khát vọng". Chúng tôi đã tinh chỉnh hiệu suất off-road truyền thống của Lexus LX thông qua việc lặp đi lặp lại "phá vỡ và sửa chữa" trên đường khắc nghiệt, và nhóm phát triển và lái xe của chúng tôi đã làm việc cùng nhau để tinh chỉnh hiệu suất trên đường thông qua một cách tiếp cận không khoan nhượng để xây dựng trong "Lexus Driving Signature", mang lại cảm giác lái Lexus độc đáo, mang lại phản ứng tuyến tính trung thành với ý định của người lái.

Khi làm như vậy, chúng tôi đã đạt được mức độ tương thích cao nhất từ ​​trước đến nay giữa hai yếu tố trái ngược nhau về hiệu suất của xe. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên toàn thế giới, chúng tôi đang cung cấp loại EXECUTIVE bốn chỗ và loại OFFROAD. Mỗi cấp độ trang trí, bao gồm cả mẫu tiêu chuẩn, thể hiện thành quả lao động của niềm đam mê và sự chú ý đến từng chi tiết của nhóm phát triển.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Yoshiaki ito phụ trách Lexus quốc tế Drive-Meister

Thông qua việc sử dụng nền tảng mới và EPS, chúng tôi đã đạt được hiệu suất lái xe trên đường cho phép bạn trải nghiệm tính cách Lexus ngay khi ngồi sau tay lái và bắt đầu lái xe. Đặc biệt, cảm giác lái ngay từ khi xe bắt đầu di chuyển và cách xe xử lý từ những con đường quanh co đến khi lái xe tốc độ cao trên đường cao tốc với sự hợp tác của hệ thống lái địa hình thành thạo để phản ánh khái niệm điều khiển lái xe trên đường gồ ghề và để áp dụng kiến ​​thức thu được từ việc lái xe địa hình để cải thiện hiệu suất lái xe trên đường.

Ngoài ra, chúng tôi đã nhiều lần lái chiếc xe vượt địa hình cả trong và ngoài khuôn viên công ty để xem liệu những gì chúng tôi đang làm có ảnh hưởng đến khả năng lái của nó trên những con đường gồ ghề hay không, vì chúng tôi nhằm đạt được hiệu suất lái đặc trưng của Lexus trên bất kỳ loại đường nào. Lexus LX đã phát triển vượt bậc sẽ mang lại nhiều màu sắc hơn nữa cho cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Xin hãy chờ đợi nó.

Kazuyuki ueno phụ trách Lexus quốc tế Drive-Meister (off -road)

Để giúp cho việc lái xe địa hình trở nên an toàn và chắc chắn, đồng thời cho phép khách hàng trải nghiệm chất lượng và sự thoải mái cao đặc trưng của Lexus, chúng tôi đã lặp lại nhiều lần chạy thử nghiệm trên nhiều đoạn đường gồ ghề khác nhau để tạo ra hiệu suất lái xe địa hình của LX mới. Để đảm bảo rằng tất cả người ngồi trên xe đều có thể đi lại thoải mái, công nghệ AHC và AVS đã được tinh chỉnh để cải thiện cảm giác tiếp xúc với mặt đất trên những con đường gồ ghề và một chuyến đi chất lượng cao.

Ngoài ra, từ cách xem màn hình đa địa hình đến cách điều khiển Crawl Control, chúng tôi đã suy nghĩ và quan tâm nhiều đến việc đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có thể tận hưởng thời gian của họ với Lexus LX ngay cả trong môi trường địa hình. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả mọi người có thể tận hưởng hiệu suất lái xe của Lexus LX, cho phép khách hàng thoải mái tận hưởng mọi cung đường trên khắp thế giới, cả địa hình và địa hình.

Nền tảng TNGA-F mới và giảm trọng lượng

Gia hạn các đặc điểm cơ bản thông qua việc sử dụng nền tảng GA-F mới và giảm trọng lượng 200kg.

Để mang đến cho khách hàng sự "dễ dàng và chất lượng cao lái xe trên mọi con đường trên thế giới", Lexus LX mới duy trì cấu trúc thân trên khung truyền thống và đã trải qua quá trình đánh giá cơ bản về các yếu tố cơ bản hỗ trợ sự phát triển của việc lái xe . Bằng cách áp dụng nền tảng GA-F mới và xem xét toàn bộ khung của chiếc xe từ đầu, dẫn đến việc đổi mới các đặc điểm cơ bản của xe như trọng tâm thấp, giảm trọng lượng và cải thiện độ cứng của thân xe, một sự cải tiến mạnh mẽ trong hiệu suất lái xe đã đạt được.

Nền tảng và chiều sáng mới và khung và cơ thể có độ lớn cao

Với Lexus LX mới, Lexus lần đầu tiên áp dụng nền tảng GA-F mới và làm mới khung thang truyền thống. Bằng cách sử dụng công nghệ hàn mới nhất, khung đã được làm cứng hơn (+20% so với mẫu Lexus LX trước) và nhẹ hơn, cải thiện hiệu suất an toàn khi va chạm, độ yên tĩnh và chất lượng lái xe. Đối với thân xe, việc sử dụng các tấm thép cường độ cao đã được mở rộng, và mui xe, mái che và tất cả các tấm cửa đều được làm bằng nhôm (đây là lần đầu tiên Lexus sử dụng nhôm cho nóc xe).

Ngoài ra, hệ thống truyền lực đã được dịch chuyển 70 mm về phía sau của xe và 28 mm về phía dưới. Hai sự cải tiến này này đã giúp trọng lượng khung xe giảm khoảng 200 kg so với mẫu trước đó, trọng tâm thấp hơn và phân bổ trọng lượng trước / sau được cải thiện. Những cải tiến này cùng với vị trí lái được cải thiện đã góp phần mang lại cảm giác lái phù hợp hơn với ý định của người lái. Ngoài ra, việc giảm trọng lượng đạt được góp phần cải thiện hiệu suất môi trường (tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải CO2 gây ô nhiễm).

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Va chạm biến dạng thân xe trong quá trình lái đã được phân tích bằng máy tính, và biến dạng xoắn đã được triệt tiêu bằng cách tăng số lượng điểm hàn tại chỗ và tối ưu hóa vị trí của chất kết dính kết cấu xung quanh các khe cửa và trên sàn xe để đạt được độ cứng vượt trội của thân xe. Điều này không chỉ đảm bảo khả năng vận hành vượt địa hình tuyệt vời mà còn đảm bảo khả năng phản hồi và phản hồi khi lái trên đường, độ bám phía sau, sự thoải mái khi lái xe tuyệt vời và chất lượng lái xe đặc trưng của Lexus.

Độ bền tuyệt vời đã được tích hợp để bảo vệ các bộ phận như động cơ và bình nhiên liệu, cũng như không gian của người ngồi trong xe. Đặc điểm mặt cắt ngang của đường ray bên ở những khu vực chịu lực khi lái xe trên đường gồ ghề đã được tối ưu hóa và chín thành phần chéo của khung đã được định vị tối ưu để cân bằng hiệu suất chống lại các tác động từ mặt đường, về mặt sức mạnh, độ cứng và an toàn khi va chạm. Hơn nữa, các tấm thép dày đến 5 mm và các tấm thép cường độ cao dày đã được định vị tối ưu để giảm thiểu tác động của các cú sốc lên thân xe, do đó giảm tác động đến sự ổn định khi xử lý và sự thoải mái khi lái xe trên đường gồ ghề.

Việc giảm trọng lượng đáng kể trong khi vẫn duy trì độ bền và độ cứng đã đạt được bằng cách sử dụng công nghệ trống hàn được thiết kế cong (Dựa trên khảo sát của Lexus về các mẫu xe được công bố tính đến tháng 10 năm 2021) đầu tiên trên thế giới , trong đó các tấm thép dày và mỏng được nối bằng cách hàn laser và sau đó được ép tạo hình. Công nghệ này đã được áp dụng cho các đoạn ray phụ được tăng chiều cao và một số cấu kiện chéo.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Cấu trúc body-on-frame của Lexus LX, trong đó thân xe được gắn vào khung thông qua các giá đỡ trong cabin, có nghĩa là ngay cả khi thân xe bị hư hại trong quá trình lái xe địa hình, khung, hỗ trợ hiệu suất lái cơ bản của xe, sẽ không bị ảnh hưởng, do đó cho phép người ngồi trên xe tiếp tục hành trình tới điểm đến.

Các tình huống tạm ngừng thực hiện hiệu suất và xử lý ổn định trên tất cả các loại đường

Để đạt được cả hiệu suất lái xe địa hình cao và sự ổn định khi xử lý trên đường, phía trước có hệ thống treo xương đòn kép gắn trên cao. Hình dạng hệ thống treo và hằng số lò xo của lò xo cuộn cũng đã được tối ưu hóa, mang lại sự ổn định tuyệt vời cho xe và sự thoải mái khi lái xe. Hành trình của hệ thống treo, một yếu tố quan trọng đối với hiệu suất lái xe địa hình, đã được thiết kế đủ dài với khả năng hồi phục thêm 15 mm để đạt được hiệu suất bám đường tuyệt vời và hiệu suất lái xe trên đường gồ ghề.

Ở phía sau, hệ thống treo kiểu trục liên kết có độ tin cậy cao đã được kế thừa từ mô hình trước đó, trong khi các đặc tính và tay đòn của hệ thống giảm xóc và cách bố trí giảm xóc đã được tinh chỉnh để tạo điều kiện kiểm soát chuyển động của trục, mang lại sự ổn định tuyệt vời cho xe và lái xe an ủi. Hành trình hồi phục đã được tăng thêm 20 mm so với mẫu xe trước để đảm bảo hiệu suất bám đường tuyệt vời.

Hệ thống treo trước (Nguyên mẫu)                                              Hệ thống treo sau (Nguyên mẫu)

Giảm xóc sau đã được đặt bên ngoài tay điều khiển phía dưới, và góc lắp giảm xóc đã được điều chỉnh để phù hợp với góc mà trục xe di chuyển. Điều này giúp giảm xóc dễ dàng theo chuyển động thẳng đứng của bánh xe, tăng hiệu quả giảm xóc và do đó, hấp thụ tốt hơn các chấn động và chấn động từ mặt đường để mang lại sự ổn định tuyệt vời cho xe.

Hệ thống truyền lực mới đạt được độ chính xác tuyến tính và không tầm nhìn

Động cơ xăng 3,5 lít tăng áp kép V6 (V35A-FTS) cho công suất tối đa 305 kW (415 PS) và mô-men xoắn cực đại 650 Nm, trong khi sử dụng động cơ D-4ST (động cơ xăng 4 thì phun trực tiếp phiên bản cao cấp hơn với turbo) với kim phun phun trực tiếp nhiều lỗ, kết hợp với việc sử dụng hành trình dài hơn và bộ tăng áp kép đốt cháy tốc độ cao và hiệu suất cao, được thực hiện bằng cách tối ưu hóa góc chụm van, tạo ra mô-men xoắn mạnh mẽ ở tốc độ thấp.

Ngoài ra, việc sử dụng hộp số 10 cấp đã dẫn đến các bước chuyển số chéo và phạm vi tỷ số truyền tổng thể rộng hơn, tạo ra nhịp điệu lái xe thoải mái và chặt chẽ, cũng như cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở tốc độ cao và đồng thời, tăng cường bắt đầu tăng tốc và hiệu suất off-road. Hơn nữa, cả hai động cơ xăng đều có đặc tính lực truyền động và thời gian chuyển số được tối ưu hóa. Động cơ xăng mang lại cảm giác tăng tốc dễ chịu, đặc tính mô-men xoắn kéo dài lên đến dải vòng tua cao.

Lexus LX Màu ngoại thất Sonic Titanium (Nguyên mẫu)

Khi mức nhớt động cơ giảm đáng kể do thân xe nghiêng quá mức, cảm biến mức nhớt sẽ phát hiện sự sụt giảm và cảnh báo cho người lái bằng cách bật đèn cảnh báo. Điều này đảm bảo hiệu suất cung cấp dầu lên đến 45 độ theo cả độ nghiêng lên xuống và nghiêng phải và trái. Ngoài ra, vòng bi (bạc đạn) và phớt chắn nhớt, bụi, nước có hiệu suất chống thấm nước và chống bụi cao được sử dụng với mục đích sử dụng độc quyền cho xe SUV trong các khu vực vượt sông và môi trường nhiều bụi.

Hiệu suất lái xe trên đường có chữ ký lái xe lexus

Để tận hưởng cảm giác lái chất lượng cao ngay cả trong môi trường đô thị, các đặc điểm cơ bản của xe đã được nâng cao, bao gồm việc Lexus LX lần đầu tiên áp dụng nền tảng GA-F và giảm trọng lượng khoảng 200 kg. Ngoài ra, động cơ tăng áp kép công suất cao, mô-men xoắn cao, ECB và EPS càng làm tăng thêm dấu ấn riêng cho Lexus Driving Signature bằng cách mang lại hiệu suất lái kết nối liền mạch giữa giảm tốc, đánh lái và tăng tốc trong mọi tình huống, đồng thời sử dụng hệ thống treo AHC mới và hệ thống AVS cung cấp cảm giác tiếp xúc với mặt đất, cũng như cảm giác mạnh mẽ và an toàn. Mặc dù là một chiếc xe dựa trên khung vẫn giữ được hiệu suất lái địa hình truyền thống và độ ổn định của xe Lexus LX 570 tiền nhiệm, Lexus LX 600 mới mang đến khả năng kiểm soát xe cao, cùng với sự thoải mái tuyệt vời khi lái xe trên đường.

AHC cho lái xe và một hành vi an ninh trên tất cả các con đường trên thế giới

Hệ thống treo AHC, cho phép điều chỉnh độ cao của xe theo môi trường lái xe, giờ đây có thể mở rộng phạm vi vị trí độ cao của xe. Ngoài ra, trong khi chiều cao của xe vẫn được điều chỉnh thông qua việc sử dụng giảm xóc, lò xo khí và thủy lực, và lò xo kim loại, một thiết bị chuyển đổi tốc độ lò xo, trước đây chỉ được sử dụng cho bánh trước, nay cũng được sử dụng cho bánh sau, giảm thời gian cần thiết để điều chỉnh độ cao đi xe.

Có ba cài đặt cho chiều cao xe khi xe đang chuyển động:

Bình thường, Hi1 và Hi2

♦ Cài đặt Thấp cho xe vào và ra.

Hệ thống điều chỉnh chiều cao xe một cách tự động và tối ưu tùy thuộc vào việc kích hoạt Chọn Chế độ Lái hoặc Chọn Đa Địa hình và trạng thái lựa chọn của trường hợp chuyển. Trạng thái chiều cao của chuyến đi giờ đây có thể được hiển thị không chỉ trên bảng đồng hồ đo mà còn trên màn hình cảm ứng 7 inch.

Ngoài ra, AHC không chỉ điều chỉnh chiều cao của xe mà còn phản ứng với những thay đổi trong tư thế của xe, chẳng hạn như độ cao và lăn, và nó ổn định tư thế của xe trong quá trình quay đầu, tăng tốc và giảm tốc bằng cách tối ưu hóa tốc độ lò xo khi cần thiết.

AHC (Kiểm soát độ cao chủ động) (Nguyên mẫu)

– Hệ thống treo sẽ tự động điều chỉnh thành Hi1 hoặc Hi2 phù hợp với môi trường đường phối hợp với trường hợp chuyển xe ở phạm vi L4 hoặc với chế độ được chọn trong quá trình sử dụng Đa địa hình. Khi chọn Hi1 hoặc Hi2, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh chiều cao của xe ở mức tối ưu theo tốc độ của xe để tránh ảnh hưởng đến mặt đường và cải thiện độ ổn định khi xử lý.

– Trạng thái chiều cao của chuyến đi được hiển thị trên màn hình điều khiển trung tâm và đồng hồ đo để tạo điều kiện xác nhận. Lò xo được làm mềm để mang lại cảm giác thoải mái khi vượt qua các va chạm khi lái xe trong thành phố và được làm cứng lại để đảm bảo xe luôn phẳng và ổn định khi đi quanh các khúc cua. Ngoài ra, chiều cao của xe tự động điều chỉnh khi xe vào và ra và khi xe đang chuyển động.

Hệ thống AVS cho chuyến đi chất lượng cao

Thay đổi sang hệ thống van điện từ tuyến tính đã dẫn đến phản ứng chuyển đổi lực giảm chấn tuyệt vời, mang lại khả năng điều khiển phức tạp và mượt mà theo mặt đường và điều kiện lái xe. Lực giảm xóc có thể được đặt ở mức thấp để mang lại cảm giác thoải mái khi vượt qua các đoạn đường xóc trong khi lái xe trong thành phố, đồng thời có thể đặt ở mức cao để mang lại cảm giác phẳng và ổn định khi đi quanh các khúc cua. Ngoài ra, lực giảm xóc có thể thay đổi phù hợp với chế độ lái, góp phần mang lại cảm giác lái phù hợp với sở thích của người lái.

EPS đóng góp đối với lái xe đó đối với sự quan tâm của người lái xe

EPS mới sử dụng động cơ và bánh răng giảm tốc thay vì thủy lực thông thường. Nó cho phép điều chỉnh tinh tế và mang lại cảm giác lái nhẹ nhàng ở tốc độ thấp, chẳng hạn như khi lái xe địa hình và phản hồi của toàn bộ phạm vi đánh lái ở tốc độ cao. Hệ thống mang lại cảm giác an toàn vì chiếc xe phản hồi trung thực và tuyến tính với các thao tác lái, cũng như cảm giác lái dễ dàng hơn, vì hệ thống giúp người lái không cảm thấy rằng chiếc xe quá lớn.

Ở tốc độ thấp, chẳng hạn như trong bãi đậu xe và tại các giao lộ, cảm giác lái nhẹ góp phần giảm gánh nặng cho người lái và ở tốc độ cao, lực lái vừa phải phù hợp với tốc độ của xe mang đến trải nghiệm lái trung thực với ý định của người lái và một cảm giác lái nhạy bén đặc trưng của Lexus LX.

Hệ thống ECB nâng cao an toàn và an ninh

Hệ thống phanh điều khiển điện tử sử dụng một cảm biến để phát hiện mức độ lõm của bàn đạp phanh và tạo ra lực phanh tối ưu với phanh thủy lực để có các đặc tính phanh tuyến tính hơn. Khi Multi-Terrain Select được chọn để lái xe địa hình, hệ thống sẽ cung cấp cho người lái cảm giác an toàn bằng cách đảm bảo độ ổn định lái xe cao thông qua việc kiểm soát phanh chi tiết để chống trượt hoặc quay bánh xe.

Cải tiến hiệu suất lốp đối với hiệu suất của xe đã đánh giá

Ngoài hiệu suất lái xe địa hình, lốp 22 inch, lớn nhất trong dòng sản phẩm Lexus, lần đầu tiên được sử dụng để cải thiện hiệu suất trên đường. Trọng lượng chưa bung của tất cả các lốp, bao gồm cả lốp 18 inch và 20 inch có sẵn, đã được giảm xuống để tối ưu hóa các giá trị lực cản lăn, góp phần cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Ngoài ra, ngoài các mẫu và cấu trúc lốp tối ưu đã được theo đuổi để đảm bảo độ ổn định khi xử lý, sự thoải mái khi lái xe và sự yên tĩnh, các loại lốp khác nhau, chẳng hạn như loại thích hợp để sử dụng trên mặt đường khô và loại thích hợp để sử dụng trên mặt đường ướt, đang được sử dụng để đảm bảo độ ổn định khi xử lý và hiệu suất phanh có tính đến môi trường lái xe ở các khu vực khác nhau trên thế giới và cách khách hàng sử dụng xe của họ.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Hiệu suất lái xe đường bộ

Hiệu suất lái xe đường bộ được làm mới bằng công nghệ và truyền thống kết hợp để làm cho việc lái xe hưởng thức ngay cả trong môi trường harsh.
 
Lexus LX mới đã phát triển hơn nữa khả năng xử lý đường gồ ghề đã được kiểm chứng. Ngoài việc tinh chỉnh các tính năng vận hành "phần cứng" như cấu trúc thân trên khung truyền thống và hệ thống treo cứng phía sau, LX mới còn tự hào có các tính năng phần mềm cải tiến như lựa chọn đa địa hình và Kiểm soát thu thập thông tin. Hơn nữa, sự ra đời của nhiều công nghệ tiên tiến hỗ trợ lái xe địa hình, chẳng hạn như màn hình đa địa hình và màn hình kép đầu tiên của Lexus LX, cho phép lái xe LX mới với cảm giác an toàn hơn ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.

Thừa hưởng lợi ích từ thế hệ tiền nhiệm Lexus LX 570

Lexus LX mới thừa hưởng tỷ lệ vàng của chiều dài cơ sở 2.850 mm được kế thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác, vừa mang lại khả năng vận hành cao trên địa hình gồ ghề vừa mang đến không gian nội thất rộng rãi. Là một chiếc xe địa hình hoàn hảo, chiếc xe có kích thước tuyệt vời.
 
– Góc vượt chướng ngại vật trên mặt đất (góc tiếp cận, góc khởi hành, góc vượt dốc), góc nghiêng ổn định tối đa 44o, khả năng leo dốc 45o và hiệu suất vượt sông tối đa 700 mm được duy trì ở mức tương đương với mẫu xe trước. Là một chiếc xe địa hình cỡ lớn, nó có một kích thước tuyệt vời.

Lựa chọn nhiều địa hình đã đánh giá

Mẫu xe mới cũng có tính năng Multi-Terrain Select, cho phép người lái chọn từ 6 chế độ: tự động, bụi bẩn, cát, bùn, tuyết sâu và đá để hỗ trợ lái xe địa hình tùy theo điều kiện đường xá. Ngoài phanh thủy lực thông thường, trợ lực truyền động và hệ thống treo được tích hợp và điều khiển để tối ưu hóa theo chế độ đã chọn, giúp mang lại hiệu suất lái phù hợp nhất với điều kiện đường xá tức thời.
 
Ngoài ra, phạm vi hoạt động của Multi-Terrain Select, trước đây chỉ giới hạn ở tầm thấp (L4), nay đã được mở rộng lên tầm cao (H4). Từ lái xe tốc độ cực thấp trên đường sỏi đá đến lái xe tốc độ cao trên đường không trải nhựa, chức năng này đã phát triển để mang lại khả năng lái xe dễ dàng và chất lượng cao trên mọi con đường trên thế giới.
 
Hơn nữa, chế độ tự động, mà Lexus đã áp dụng lần đầu tiên, sử dụng thông tin từ các cảm biến khác nhau để ước tính điều kiện đường khi lái xe và tối ưu hóa áp suất thủy lực phanh, lực lái và kiểm soát hệ thống treo. Điều này giúp người lái có được hiệu suất lái tốt nhất trong từng tình huống lái mà không cần phải chuyển đổi chế độ.
Lựa chọn đa địa hình (Tuyết sâu / Nguyên mẫu)
Lựa chọn đa địa hình (Bùn / Nguyên mẫu)

 

Điều khiển leo dốc để hỗ trợ lái xe ngoài đường

Công suất truyền động và áp suất thủy lực phanh được điều khiển tự động theo 5 cài đặt tốc độ do người lái lựa chọn. Khi lái xe trên mặt đường địa hình không bằng phẳng cao hoặc mặt đường trơn trượt, Crawl Control cho phép người lái lái xe ở tốc độ cực thấp mà không cần tăng tốc hoặc phanh mà chỉ cần thao tác vô lăng. Chức năng này có khả năng cao giải phóng xe khỏi bị kẹt vì nó ức chế quay bánh xe và khóa bánh xe, giảm tải cho hệ thống truyền lực.
 
Trong khi kế thừa hiệu suất lái địa hình gồ ghề cao của LX 570 thế hệ trước, LX 600 mới đã được cải tiến bằng cách áp dụng hệ thống phanh điện tử tối đa hóa khả năng điều khiển thủy lực tuyến tính của phanh, giúp cải thiện đáng kể độ êm. Ngay cả khi lái xe địa hình, hệ thống này đã phát triển thành một chức năng giúp hiện thực hóa cảm giác lái chất lượng cao, đặc trưng của Lexus.
 
Ngoài ra, khi người lái điều khiển bàn đạp ga trong khi Kiểm soát thu thập thông tin được kích hoạt, lực truyền động liền mạch và điều khiển thủy lực phanh sẽ đạt được mà không ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc của người lái. Tùy thuộc vào điều kiện đường xá, người lái cũng có thể điều khiển bàn đạp ga khi muốn tăng tốc, góp phần vào việc lái xe địa hình không căng thẳng.
Kiểm soát thu thập thông tin (Nguyên mẫu)

Hỗ trợ kiểm soát xuống dốc để giảm việc lái xe sau khi đón bước * 1

(kiểm soát hỗ trợ xuống dốc được kích hoạt khi tốc độ xe từ 30km / h trở xuống và xe đang xuống dốc trong phạm vi H4 của trường hợp chuyển số).
 
Khi xuống dốc mà chỉ phanh động cơ không đủ để giảm tốc độ xe, hệ thống sẽ tự động điều khiển áp suất thủy lực của phanh trên cả bốn bánh để hỗ trợ việc xuống dốc ổn định mà không cần khóa bánh. Bởi vì tốc độ xe đã chọn được duy trì thông qua hoạt động của công tắc, người lái có thể tập trung vào các thao tác lái mà không cần lo lắng về việc phanh và tăng tốc, do đó giảm bớt gánh nặng cho người lái xe.

Màn hình kép với thiết kế và chức năng tiên tiến cho lái xe ngoài đường

Bảng điều khiển có màn hình kép được căn chỉnh theo chiều dọc như Lexus đầu tiên. Phần trên là màn hình cảm ứng 12,3 inch hiển thị điều khiển điều hướng và âm thanh, đóng vai trò là Màn hình đa địa hình trong quá trình lái xe địa hình. Màn hình cảm ứng 7 inch phía dưới hiển thị màn hình điều khiển máy sưởi và đóng vai trò là màn hình hỗ trợ lái xe Đa địa hình, chọn chế độ lái, ... Hiển thị hình ảnh camera ở màn hình phía trên đồng thời hiển thị trạng thái xe theo thời gian thực trên màn hình phía dưới giúp người lái có thể nắm bắt được tình hình trong quá trình lái xe địa hình mà không cần chuyển đổi màn hình hiển thị.

Màn hình nhiều địa hình cho cảm giác an ninh khi lái xe ngoài đường

– Màn hình đa địa hình sử dụng 4 camera để giúp người lái kiểm tra tình hình xung quanh xe. Hình ảnh được chụp bởi các camera phía trước, bên cạnh, bên trái và bên phải và phía sau có thể được thay đổi thông qua một công tắc camera và được hiển thị trên toàn bộ màn hình 12,3 inch, cho phép người lái xe kiểm tra các điều kiện đường xá xung quanh xe. các điểm mù của người lái xe.
 
Ngoài ra, bằng cách chuyển sang Back Underfloor View, hình ảnh của tiền cảnh được chụp trước sẽ được cung cấp cho người lái xe dưới dạng hình ảnh trong suốt dưới sàn. Bằng cách chồng vị trí xe và bánh xe lên hình ảnh này, người lái xe có thể kiểm tra tình trạng dưới sàn và vị trí bánh trước. Một chế độ xem mới cũng có sẵn: chiếc xe được làm trong suốt và hình ảnh hiển thị khu vực xung quanh bánh sau được phóng to. Điều này cho phép người lái xe xác định điều kiện xung quanh bánh sau.
 
– Là ứng dụng (dựa trên khảo sát của Lexus về các mẫu xe được công bố tính đến tháng 10 năm 2021) 2 đầu tiên trên thế giới của công nghệ như vậy, Back Underfloor View, hiển thị khu vực xung quanh bánh sau bằng cách mô phỏng chiếc xe thông qua tổng hợp các hình ảnh được chụp khi xe đang lùi, giúp người lái xe hiểu được vị trí của chướng ngại vật phía sau xe và để kiểm tra bánh sau và mặt đường, góp phần nâng cao hiệu suất lái xe trên đường rừng, đường lầy và đường đá.
 
– Bằng cách tổng hợp hình ảnh camera phù hợp với chiều cao của xe khi lái xe địa hình, hệ thống cung cấp cho người lái hình ảnh rõ nét hơn về môi trường xung quanh và cảm giác an toàn.

Màn hình đa địa hình (Nguyên mẫu)

Bố trí bánh xe và pedal hỗ trợ đăng lái xe ổn định ngay cả khi lái xe trên các đường phố

– Nhắm đến một vị trí lái xe cho phép vị trí tự nhiên của bàn tay trên vô lăng và bàn chân khi đã ngồi, góc lắp vô lăng, góc đạp bàn đạp, vị trí gác chân và góc lắp, chiều cao điểm hông và hình dáng ghế và các đặc điểm giữ đều đã được cải thiện.
 
– Khoảng cách giữa bàn đạp ga và bàn đạp phanh đã được tăng lên so với mô hình trước đó để hỗ trợ hoạt động của bàn đạp chính xác. Bàn đạp ga kết hợp tăng độ cứng của cánh tay và các bộ phận khác và hành trình ngắn hơn để đạt được cả phản ứng và vận hành.

Khóa khác biệt điện tử

Khóa vi sai điện tử cho cả bánh trước và bánh sau góp phần cải thiện khả năng vận hành trong nhiều loại môi trường địa hình.

Cấp độ mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng

Được phát triển với mục đích cung cấp trải nghiệm cá nhân hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, Lexus LX mới, là mẫu xe thứ 2 tượng trưng cho thế hệ tiếp theo của Lexus, có cấp độ EXECUTIVE và cấp độ OFFROAD, cùng với một cấp độ cơ bản.

Phiên bản EXECUTIVE được trang bị các tính năng mang lại sự thoải mái không chỉ khi sử dụng trên đường mà còn khi lái xe trên đường gồ ghề, cho khả năng di chuyển mang lại cảm giác an toàn. Trong khi đó, cấp độ OFFROAD đề xuất một hình ảnh off-road mới cho Lexus với các trang bị độc quyền giúp nâng cao hiệu suất lái xe trên đường gồ ghề.

Cấp độ thực hiện cho sự vận động thoải mái ngay cả khi trên các con đường

– Lớp EXECUTIVE bốn chỗ mới đã được thêm vào dòng xe Lexus LX, tập trung vào việc tăng không gian và sự thoải mái cho hàng ghế sau. Mục đích là tạo ra một không gian trong đó mọi người có thể thư giãn ngay cả khi di chuyển một quãng đường dài qua các thành phố hoặc trên những con đường gồ ghề.

– Lấy ý tưởng từ tư thế cơ thể trung tính do NASA ủng hộ, ghế hành khách phía trước đã được di chuyển về phía trước để đảm bảo tầm nhìn rộng về phía trước, trong khi góc ngả của ghế có thể được kiểm soát lên đến 48o. Ngoài ra, màn hình hiển thị hàng ghế sau phía sau ghế hành khách phía trước có thể gập xuống để đảm bảo tầm nhìn về phía trước, tạo cảm giác thông thoáng và không gian thư giãn với khoảng để chân tối đa 1.000 mm. Tư thế ngồi này có thể đạt được chỉ trong một thao tác bằng cách sử dụng nút chế độ thư giãn trên bảng điều khiển phía sau. Ngoài ra, một chỗ để chân phía sau ghế hành khách phía trước có thể được triển khai để mang lại tư thế thoải mái hơn từ đầu đến chân.

– Hàng ghế sau, dành riêng cho loại EXECUTIVE, có tựa đầu lõm, lưng ghế và đệm ôm nhẹ quanh đầu, hông và thân dưới. Điều này đảm bảo mức độ giữ vững cao chống lại lực g bên và tác động vào mặt đường khi lái xe quanh các khúc cua. Ngoài ra, đệm ngồi và lưng ghế được tạo hình để duy trì tư thế an toàn, đồng thời sử dụng uretan mềm với hiệu suất hấp thụ rung động vượt trội giúp triệt tiêu hiệu quả những rung động khó chịu ngay cả khi lái xe địa hình.

– Chúng tôi đã cố gắng tạo ra một không gian riêng tư thoải mái để thư giãn trong cùng một môi trường bất kể hoàn cảnh như thế nào. Các tính năng tiện nghi như đèn đọc sách đặc biệt, hệ thống âm thanh và màn hình hiển thị cho hàng ghế sau là tiêu chuẩn. Các cửa gió điều hòa âm trần độc quyền của EXECUTIVE giúp khuếch tán làn gió từ trên cao xuống với chức năng điều hòa không khí giống như vòi hoa sen để bao bọc hành khách hàng ghế sau một cách thoải mái. Hơn nữa, các lỗ thông gió điều hòa không khí đã được thêm vào hai bên của bệ của bảng điều khiển trung tâm dành riêng cho hàng ghế sau để thổi ra một bức màn không khí ấm áp khi cần thiết để nâng cao hơn nữa sự thoải mái tổng thể.

– Bảng điều khiển phía sau, quản lý tập trung các chức năng và thiết bị khác nhau của hàng ghế sau, và các khu vực xung quanh của nó đã được thiết kế cẩn thận với tính tiện dụng là ưu tiên hàng đầu, đến từng chi tiết nhỏ nhất về vị trí và hình dạng. Bảng điều khiển phía sau được đặt nghiêng, kết hợp với bệ đỡ lòng bàn tay, dễ dàng tiếp cận và thao tác ở mọi vị trí.

Không gian dành cho sạc không dây điện thoại thông minh đã được hạ thấp để tránh thao tác ngoài ý muốn và đảm bảo tầm nhìn khi ngồi ở tư thế ngả lưng. Giá để cốc được trang bị nắp và khi nắp đóng lại, bề mặt được phủ một lớp sơn tự phục hồi chống trầy xước, có thể được sử dụng như một bảng ghi chú. Hộp điều khiển lớn cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi và nguồn điện DC, USB,

Cấp độ offroad nâng cao hiệu suất trên các đường tròn

– Mẫu "OFFROAD" mới là độc quyền cho Nhật Bản và mang đến một hình ảnh off-road mới cho LEXUS.

– Để có hiệu suất lái xe địa hình cao hơn, ba khóa vi sai (trước, giữa và sau) là trang bị tiêu chuẩn. Bằng cách khóa các vi sai khi cần thiết, khả năng thoát hiểm sẽ được tăng cường. Ngoài ra, lốp xe 18 inch với tỷ lệ độ phẳng cao được trang bị nhằm nâng cao khả năng bám đường trên đường gồ ghề.

– Những đặc điểm ngoại thất độc quyền như la-zăng sơn xám mờ, đường gờ vòm bánh xe sơn đen và lưới tản nhiệt phía trước sơn màu xám đen kim loại tạo nên một thiết kế độc đáo khẳng định hiệu suất lái mạnh mẽ.

Các giải pháp trong dòng với ngôn ngữ thiết kế thế hệ tiếp theo của lexus

Với khái niệm kiểu dáng là "Sự tinh tế trang trọng", mục đích là mang đến cho Lexus LX mới chất lượng cao, tỷ lệ tinh vi. Phong cách của LX bắt nguồn từ các yếu tố chức năng cần thiết. Bên ngoài của nó cho phép cảm nhận được sức mạnh của chiếc xe ở dạng thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết, trong khi nội thất của nó mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho người ngồi trên xe.

Ngoài ra, việc kết hợp các chức năng mà Lexus đã phát triển cho đến nay và Tazuna Concept, một khái niệm buồng lái cho phép xe và người lái kết nối trực quan để người lái có thể tập trung hơn vào việc lái xe, đã mang lại khả năng hiển thị và khả năng vận hành tuyệt vời.

Cũng theo đuổi cảm giác cân bằng và cởi mở khi lái xe địa hình. Và Tazuna Concept, một khái niệm buồng lái mới cho phép người lái kết nối trực quan hơn với chiếc xe và tập trung tốt hơn vào việc lái xe, đã được đưa vào, theo sau NX.

Hình thành sự kết hợp sức mạnh và hữu ích hơn thế nào với sự tái tạo

Các trụ phía trước đã được kéo về phía sau để tạo ra một thiết kế ca-bin lùi về phía sau, và thân xe chắc chắn và lốp xe 22 inch, lớn nhất trong dòng sản phẩm Lexus, được sử dụng để tạo ra sự năng động và thông minh. Ngoài ra, trong khi có nền tảng mới được phát triển, LX mới kế thừa tỷ lệ vàng của chiều dài cơ sở 2.850 mm và các góc chướng ngại vật trên mặt đất được trau dồi từ hiệu suất lái của các mẫu xe trước.

Lexus LX Màu ngoại thất Sonic Titanium (Nguyên mẫu)

Fascia với cả phong cách và chức năng

Như một biểu hiện của lưới tản nhiệt trục chính mới phù hợp với LX, một hình dạng ba chiều đã được tạo ra với bảy bộ thanh nổi để tạo ra một cấu trúc liền mạch và không có khung. Việc tinh chỉnh độ dày của từng thanh chính xác đến từng milimet vừa mang lại vẻ ngoài thời trang vừa mang lại hiệu suất làm mát cao cấp cần thiết cho động cơ tăng áp kép. Các lưới tản nhiệt bên cũng có các khe hở lớn để đảm bảo hiệu suất làm mát và hình dạng mang lại hiệu quả chỉnh lưu cấp độ cao, đạt được kiểu dáng cho Lexus LX đã hoạt động hiệu quả.

Đối với đèn pha, khoảng sáng gầm hình chữ L (với chức năng đèn chiếu sáng ban ngày) đã phát triển thành hình dạng ba chiều và thấu kính bên trong của chúng được tăng gấp đôi, với mỗi mức độ khác nhau để tạo cảm giác chiều sâu và thay đổi tùy thuộc vào góc nhìn.

Phạm vi đã được tạo lại và xem chứng nhận một sense của mass

Các bên thể hiện cảm giác thống nhất và khối lượng mạnh mẽ, với phần thân dày, nằm ngang bắt đầu ở phía trước và chạy qua phía sau, các trụ cột thu hẹp từ trần xe đến cửa sổ sau và gân trang trí chạy từ bên dưới của xe lên từ mép dưới của các vè bánh xe trước đến vè bánh xe sau.

Tiếp nối NX, huy hiệu Lexus đặt chính giữa đuôi xe đã được đổi mới từ logo hình chữ L thông thường thành logo "Lexus" mới để tượng trưng cho thế hệ tiếp theo của Lexus. Đối với đèn kết hợp phía sau, đèn hậu đã được áp dụng kết hợp hình chữ L và dòng chảy dọc trục liên tục từ phía trước đến vai và sau đó đến hình bóng phía sau. Kiểu dáng nhấn mạnh thiết kế sống động và sắc nét của LX mới và thể hiện tính nhất quán của Lexus.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Bánh xe hợp kim 22 inch, lớn nhất của Lexus

Bánh xe hợp kim rèn 22 inch mới sử dụng độ tương phản cao của màu đen và độ sáng bóng được gia công để nhấn mạnh rằng chúng là loại lớn nhất từng được Lexus cung cấp. Đối với loại EXECUTIVE, hiệu ứng ba chiều sâu sắc được thể hiện qua lớp sơn có độ bóng cao, tạo cho lốp và bánh xe có sự hiện diện phù hợp với kích thước của xe.

Cockpit tạo đối thoại sâu hơn giữa xe và người lái xe

Tazuna Concept, một khái niệm buồng lái mới cho phép người lái kết nối trực quan hơn với chiếc xe và tập trung tốt hơn vào việc lái xe, đã được đưa vào.

Cách bố trí theo chiều dọc của màn hình hiển thị thông tin, từ màn hình hiển thị hướng lên phía đường phía trước đến đồng hồ đo và việc sử dụng màn hình cảm ứng 12,3 inch làm màn hình điều hướng cho phép chuyển động mắt mượt mà khi lái xe.

Các công tắc dành cho hệ thống lái, chẳng hạn như Multi-Terrain Select, được đặt ở vị trí dễ tiếp cận trong cụm trung tâm, trong khi công tắc điều khiển khí hậu và các chức năng khác được tổ chức chức năng theo quan điểm công thái học và được đặt dưới cảm ứng 7 inch trưng bày.

Ngoài ra, các nút xoay, công tắc bật tắt và công tắc nhấn rất đa dạng về phương thức hoạt động và hình dạng của chúng để đảm bảo khả năng hoạt động trực quan. Các tính năng này làm giảm khả năng người lái bấm nhầm nút, ngay cả khi lái xe địa hình, đồng thời giúp người lái chọn chế độ lái mong muốn và điều chỉnh nhiệt độ.

Hệ thống hiển thị thông tin lái xe dẫn từ đường phía trước đến màn hình hiển thị head-up và đồng hồ đo. Cạnh trên của màn hình cảm ứng 12,3 inch được bố trí theo chiều ngang cho phép người lái giữ thăng bằng ngay cả khi lái xe trên đường gồ ghề.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

Không gian nội thất cung cấp cảm giác an ninh và thoải mái ngay lập tức khi lái xe trên đường

Để mang đến một không gian thoải mái cho phép người lái tập trung vào việc lái xe, không gian lái đã được tạo ra một “cảm giác bao trùm vừa phải”. Cụ thể, bảng điều khiển đã được thiết kế theo cấu trúc hai cấp để có vẻ mỏng hơn, và ở cấp trên, các lỗ thông gió điều hòa không khí được dồn sang trái và phải để tạo ra âm thanh ngang mạnh mẽ hơn và cảm giác rộng rãi hơn. Ở cấp độ thấp hơn, phần dưới của bảng điều khiển được kết nối với tay nắm cửa trái và phải để mang lại cảm giác an toàn bao trùm người ngồi trên xe.

– Ở không gian hàng ghế trước, tay nắm trợ lực được thiết kế cẩn thận về độ dày và góc cạnh để vừa mang lại sự thoải mái trong việc giữ tư thế khi lái xe địa hình vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ ôm sát người ngồi. Ngoài ra, đệm mềm đã được đặt trên vai và vùng thắt lưng của viền cửa trước để nhấn mạnh khả năng bảo vệ và mang lại sự thoải mái và an toàn cho hành khách.

– Đối với hàng ghế trước, vật liệu có độ ổn định cao và phân tán áp lực được sử dụng cho các tấm đệm để mang lại sự thoải mái khi ngồi và lái xe tuyệt vời. Sự phân bổ độ cứng được tối ưu hóa ngăn chặn sự lắc lư theo bên của hông và giảm độ nghiêng phần trên của cơ thể để đảm bảo hiệu suất giữ tốt trong các tình huống lực g thấp.

Lexus LX (Nguyên mẫu)

– Đối với hàng ghế sau, trong khi duy trì sự dễ dàng đi vào và đi ra, chiều cao và đệm của các giá đỡ bên đã được tối ưu hóa để cải thiện khả năng giữ. Các miếng đệm mềm đã được đặt trên vai của viền cửa để thể hiện cảm giác chất lượng và an toàn. Cửa sổ phía sau được trang bị tấm che nắng, trong khi đó một lớp gốm đen được xử lý giữa tấm che nắng và đường viền nhằm tăng cường khả năng che chắn ánh sáng và mang lại không gian yên bình cho hàng ghế sau.

– Ngoài ra, tựa tay trung tâm, có thể được sử dụng bằng cách gập tựa lưng trung tâm của hàng ghế sau xuống, đã được tối ưu hóa về chiều cao so với mặt ghế, và giá để cốc ở mép của nó rất dễ sử dụng. Để dễ dàng cho xe vào và ra, phần trang trí của trụ trung tâm đã được làm mỏng hơn, và các góc của đệm ghế sau đã được làm tròn để giúp việc đưa chân ra vào cabin dễ dàng hơn. Ngoài ra, kích thước và vị trí của các bậc bên đã được thiết kế để chúng không cản trở khả năng lái xe trên đường gồ ghề của xe trong khi vẫn đảm bảo dễ dàng vào và ra.

– Hàng ghế thứ 3 trên phiên bản 7 chỗ của LX mới có thể ngả điện để điều chỉnh khoang chở hàng theo ý muốn của khách hàng. Đối với việc sắp xếp chỗ ngồi, tính năng Tự động sắp xếp nhiều chỗ ngồi đầu tiên của Lexus đi kèm với công tắc sắp xếp tự động trong khu vực chở hàng. Thao tác chuyển đổi sẽ di chuyển tất cả các ghế, bao gồm cả ghế trước, để tạo ra một không gian chở hàng rộng lớn. Chức năng "walk-in" kích hoạt bằng cách nhấn công tắc trên vai hàng ghế thứ hai gập điện và nâng hàng ghế thứ hai lên để ra vào hàng ghế thứ ba dễ dàng hơn.

Trung tâm của công nghệ an toàn và tiện lợi nâng cao

Các công nghệ an toàn tiên tiến và tiện lợi nâng cao dựa trên cách tiếp cận con người là trung tâm.

Công tắc khởi động push-công nghệ vân tay đầu tiên của Lexus

Xác thực vân tay, lần đầu tiên Lexus trang bị trên dòng Lexus LX 600, là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe. Một cảm biến vân tay được lắp ở trung tâm của công tắc khởi động bằng nút bấm. Khi người lái có chìa khóa thông minh và chạm vào cảm biến vân tay trên công tắc khởi động bằng nút bấm trong khi nhấn phanh, thông tin vân tay sẽ được kiểm tra so với thông tin vân tay đã đăng ký trên xe. Động cơ sẽ không khởi động trừ khi thông tin dấu vân tay khớp.
Xác thực bằng ngón tay (Nguyên mẫu)

Hệ thống multimedia được thiết kế để tiện lợi và dễ vận hành

– Việc hiển thị nội dung ở phía người lái của màn hình giúp giảm thiểu sự thay đổi tư thế và chuyển động của mắt. Hệ thống được thiết kế trực quan và cung cấp thông tin dễ nhìn để có thể vận hành dễ dàng như một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng quen thuộc.
 
– Hệ thống này bao gồm một hệ thống định vị hỗn hợp kết hợp hệ thống định vị trong xe thông thường với một hệ thống định vị được kết nối sử dụng thông tin bản đồ dựa trên đám mây.
 
– Một lớp phủ chống phản xạ trên tấm kính phía trước của màn hình và sử dụng công nghệ liên kết*1 cho phép phản xạ thấp và hiển thị màn hình rõ nét.
 
*1: Một công nghệ lấp đầy các khoảng trống giữa tấm kính và màn hình tinh thể lỏng, sau đó gắn chúng vào. Nó giảm thiểu chỉ số khúc xạ của ánh sáng và giảm độ chói của màn hình.
 
– Lexus LX cung cấp một hệ thống đa phương tiện hiện đại, trực quan và dễ sử dụng. Một loạt các công tắc lựa chọn menu luôn được hiển thị dưới dạng biểu tượng ở phía người lái để có khả năng tiếp cận vượt trội. Bố cục của toàn bộ màn hình được chia thành các khu vực hiển thị theo độ chi tiết của thông tin, trong khi quy trình hoạt động cho cài đặt điều hướng, âm nhạc và phương tiện được thống nhất để dễ sử dụng. Ví dụ, một chức năng cho phép hành khách phía trước dễ dàng gọi các điều khiển thường dùng đã được cài đặt.
 
– Màu sắc và phông chữ của màn hình điều hướng có thể được chọn từ năm chủ đề khác nhau tùy theo sở thích của người dùng.
Lexus LX (Nguyên mẫu)

– Chức năng nhận dạng giọng nói mới nhất cho phép kích hoạt bằng cách sử dụng biểu tượng micrô trên màn hình hoặc bằng giọng nói, ngoài việc kích hoạt bằng cách vận hành công tắc đàm thoại trên vô lăng. Bằng cách nói một từ hoặc các từ kích hoạt được xác định trước (ví dụ: "Này Lexus!"), Hệ thống có thể được kích hoạt bằng nhận dạng giọng nói mà không cần phải vận hành công tắc hoặc dừng phát nhạc. Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ thao tác giọng nói tự nhiên như thể bạn đang nói chuyện với ô tô.

– Apple CarPlay*2 và Android Auto*3 có thể được định cấu hình để sử dụng các chức năng độc quyền của thiết bị iPhone*2 và Android*3 trên màn hình trong xe. Ngoài kết nối USB thông thường, kết nối không dây qua Wi-Fi dự kiến ​​sẽ được hỗ trợ thông qua bản cập nhật phần mềm OTA.
 
*2: Apple, Apple CarPlay và iPhone là các nhãn hiệu của Apple Inc. Nhãn hiệu iPhone được sử dụng theo giấy phép của Aiphone Co., Ltd.
 
*3: Android TM , Android Auto TM và YouTube là các nhãn hiệu đã đăng ký của Google LLC.
 
– Một chức năng trình duyệt web mới đã được thiết lập cho phép người dùng duyệt các trang web (tin tức, blog, phát nhạc trực tuyến, video YouTube*3 , v.v.) thông qua kết nối Internet bằng DCM (Mô-đun Truyền dữ liệu) của xe.
 
*3: Android TM , Android Auto TM và YouTube là các nhãn hiệu đã đăng ký của Google LLC.
 
– Chức năng Cài đặt của tôi, cho phép người dùng đăng ký cài đặt cá nhân cho xe, hiện hỗ trợ cài đặt đa phương tiện như điều hướng và âm thanh, ngoài các cài đặt thông thường trên xe (vị trí lái xe, chiếu sáng, cửa ra vào, v.v.). Người dùng có thể được xác định không chỉ bằng chìa khóa thông minh mà còn bằng điện thoại thông minh của họ. Ngoài ra, các cài đặt đa phương tiện được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu và có thể được sử dụng trên một chiếc xe khác.
 
– Hệ thống âm thanh cao cấp của Lexus bao gồm 10 loa, bao gồm một hộp loa siêu trầm công suất lớn, tận dụng cấu trúc phản xạ âm trầm của loa sau và khung thân (lưng dưới) để tái tạo tần số thấp phong phú và sắc nét. Trong khi đó, Hệ thống âm thanh vòm cao cấp Mark Levinson*4 dựa trên Mark Levinson*4 Khái niệm PurePlay. 25 loa, con số cao nhất từ ​​trước đến nay trong một chiếc Lexus, bao gồm cả hộp loa siêu trầm công suất lớn tận dụng khung thân, được đặt tối ưu để tạo ra cảm giác sân khấu không bị méo tiếng kéo dài từ trước ra sau và từ trái sang phải.
 
*4: Mark Levinson là thương hiệu của Harman International Industries, Inc.
 
Mục đích là để đạt được cảm giác sân khấu và âm thanh tinh khiết, không bị biến dạng. Cả hai hệ thống âm thanh này cũng hỗ trợ phát lại các nguồn âm có độ phân giải cao (96kHz / 24bit), chứa nhiều thông tin hơn so với nguồn âm CD (44.1kHz / 16bit).
Lexus LX (Nguyên mẫu)
– Có sẵn trên LX mới là hệ thống giải trí phía sau thế hệ mới với bảng điều khiển cảm ứng trực quan sử dụng công nghệ dán kính để mang lại màn hình rõ ràng, ít phản chiếu. Cấp EXECUTIVE bao gồm cơ chế nghiêng ngang cho màn hình. Hệ thống có thể được vận hành từ màn hình phía trước hoặc bảng điều khiển trung tâm hàng ghế sau, góp phần nâng cao tầm nhìn cho hành khách ngồi phía sau.

Hệ thống an toàn lexus +: công nghệ an toàn tiên tiến

Lexus đang thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ an toàn nhằm loại bỏ thương vong do giao thông, đây là mong muốn cuối cùng của một xã hội dựa trên phương tiện di chuyển. Dựa trên niềm tin rằng điều quan trọng là phải phát triển các công nghệ an toàn tiên tiến hàng đầu thế giới càng nhanh càng tốt và phổ biến chúng qua càng nhiều xe càng tốt, Lexus đã áp dụng hệ thống An toàn Lexus + cho LX mới.
 
– Hiệu suất của máy ảnh ống kính đơn và radar sóng milimet đã được cải thiện để mở rộng phạm vi phản hồi của hệ thống trước va chạm, được thiết kế để phát hiện người đi xe đạp và người đi bộ ban ngày trong điều kiện ánh sáng yếu và tại các giao lộ, để phát hiện người đang đi tới xe trước khi rẽ phải và người đi bộ băng qua đường từ hướng xe đang đi trước khi bắt đầu rẽ phải hoặc trái. Ngoài ra còn có các chức năng như hỗ trợ lái khẩn cấp, hỗ trợ đánh lái trong làn đường của xe do người lái chỉ định và Kiểm soát gia tốc ở tốc độ thấp, giúp ngăn ngừa tai nạn ở tốc độ thấp, đã được thêm vào.
 
– Công nghệ AI đã được áp dụng để mở rộng phạm vi hỗ trợ được cung cấp bởi các chức năng nhận dạng làn đường của LTA (Lane Tracing Assist), đây là một chức năng hỗ trợ lái xe nâng cao hỗ trợ đánh lái để giữ xe ở giữa làn đường, giúp xe mượt mà hơn. và hỗ trợ lái ít gây gián đoạn hơn.
 
Lexus LX (Nguyên mẫu)
– Kiểm soát hành trình bằng radar động (với chức năng theo dõi tất cả), điều khiển tăng và giảm tốc để duy trì khoảng cách không đổi với xe chạy ngay trước trong giới hạn tốc độ đã đặt khi lái xe trên đường dành riêng cho xe cơ giới và các đường khác, đã được cải tiến bằng cách bổ sung chức năng kiểm soát tốc độ đường cong giúp giảm tốc xe trước tùy theo kích thước của đường cong đang đến gần.
 
– Hệ thống Hỗ trợ Biển báo Đường (RSA) sử dụng camera để ghi lại các biển báo đường chính và hiển thị chúng trên màn hình đa thông tin của xe.
 
– Hệ thống BladeScan TM*5 AHS (Chùm sáng thích ứng cao) lại được sử dụng trên Lexus. BladeScan TM AHS là một AHS tiên tiến, trong đó ánh sáng có nguồn gốc từ LED chiếu vào gương dạng phiến quay ở tốc độ cao và được chuyển đến một thấu kính để chiếu sáng con đường phía trước.
 
*5: BladeScan TM là thương hiệu của Koito Manufacturing Co., Ltd.
 
Hiệu ứng hình ảnh sót lại ngăn không cho ánh sáng di chuyển và BladeScan TM AHS kiểm soát chính xác sự phân bố ánh sáng bằng cách đồng bộ hóa chuyển động quay của gương hình cánh quạt và bật và tắt đèn LED.
 
Có khả năng che chắn ánh sáng tinh vi hơn so với trường hợp AHS thông thường, nó mở rộng phạm vi chiếu sáng chùm cao, cho phép người lái xe nhận ra người đi bộ và biển báo đường bộ mà không cản trở tầm nhìn của người lái xe đang tiến hành hoặc những người lái xe đang tiến đến từ hướng ngược lại.

Lexus LX (Nguyên mẫu)
 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM