CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

KỸ THUẬT VƯỢT TRỘI VAN TUẦN HOÀN KHÍ THẢI EGR DENSO

Lượt xem: 1933 - Ngày đăng : 01/01/2021

 

Denso là công ty duy nhất cung cấp một số ứng dụng EMS chất lượng nhất định như OE cho thị trường hậu mãi - Denso Aftermarket đã làm cho nhiều sản phẩm EMS của hãng Denso đã trở nên độc đáo hơn.


Sự khác biệt của van tuần hoàn khí thải EGR Denso

Các thành phần EMS (Engine Management System) thông minh của Denso tối ưu hóa hiệu suất động cơ và hạn chế khí thải ra môi trường.

Tính năng và lợi ích

— Khả năng đáp ứng: Thích ứng dòng khí xả tối ưu cho mọi nhiệt độ động cơ và điều kiện lái xe.

— Độ chính xác: Cảm biến vị trí tích hợp cho phép kiểm soát khí thải chính xác hơn, dẫn đến mức độ chính xác cao hơn.

— Độ bền: Giảm ảnh hưởng của áp suất khí thải và lưu lượng khí thải cung cấp khả năng chống ăn mòn carbon và tuổi thọ cao hơn.

— Giảm khói khí phát thải : Giảm phát thải NOx

Các loại van tuần hoàn khí thải EGR của Denso

► Loại động cơ bước

► Loại điện từ

► Loại động cơ DC

Cơ khí chính xác. Thiết kế tiên tiến. Chất lượng OEM cao nhất. Đây là những tiêu chuẩn đặc biệt mà chúng ta sẽ tìm thấy trong phạm vi Hệ thống quản lý động cơ (EMS) của Denso dành cho thị trường sửa chữa (hệ thống hậu mãi).

Van tuần hoàn khí thải EGR là một trong 06 sản phẩm EMS của Denso đều được cấu thành từ công nghệ Denso nguyên bản đảm bảo sự hoàn hảo, phù hợp và đáng tin cậy, hiệu suất vượt trội trên mọi hành trình.

Các thông số của van tuần hoàn khí thải 

Hoạt động của van tuần hoàn khí thải

Việc đạt được lượng khí thải xe sạch hơn nhờ vào chất lượng và hiệu quả của van tuần hoàn khí thải (EGR). Vai trò của van EGR là trộn khí thải của động cơ với khí nạp sao cho phù hợp với điều kiện lái xe, làm giảm nồng độ oxy trong khí nạp và làm chậm tốc độ cháy. Do mật độ oxy giảm trong quá trình nạp không khí, nhiệt độ cháy giảm và lượng nitơ oxit có hại (NOx) thấp hơn được tạo ra.

Có một đường ống nhỏ thông giữa ống nạp và ống xả. Đây là nơi đặt van tuần hoàn khí thải (EGR), nơi nó điều chỉnh lượng khí thải tuần hoàn trở lại đường ống nạp.

Khi động cơ chạy không tải, van EGR đóng và không có dòng EGR vào đường ống nạp. Van EGR vẫn đóng cho đến khi động cơ ấm và hoạt động dưới tải. Khi tải và nhiệt độ đốt cháy bắt đầu tăng, van EGR được mở và bắt đầu đưa khí thải trở lại đường ống nạp

Lắp ráp và tìm lỗi

Lắp ráp và thông số lực siết 

— Xả nước làm mát động cơ, tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất ô tô. Xác định vị trí van EGR và ngắt kết nối và ống nước của nó. Tháo (các) bu lông và đai ốc. Sau đó, tháo van EGR và các miếng đệm.

— Lắp van EGR mới với các vòng đệm mới và các bu lông và đai ốc lắp ban đầu. Mô-men xoắn các bu lông và các đai ốc theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất ô tô. Sau đó kết nối đầu nối van EGR và ống nước.

— Sau khi hoàn tất việc lắp đặt van EGR, thêm nước làm mát động cơ và kiểm tra rò rỉ nước làm mát động cơ, tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất ô tô. Sau đó kiểm tra rò rỉ khí thải.

MÃ PHỤ TÙNG DENSO LỰC SIẾT
DEG-0100 20 Nm
DEG-0101 18 Nm
DEG-0102  24 Nm
DEG-0104  24 Nm
DEG-0105  18 Nm
DEG-0106 18 Nm

 

Các lỗi có thể xảy ra

Van EGR điều khiển điện tử được sử dụng trong động cơ có Hệ thống EFI (Phun nhiên liệu điện tử), và làm cho đèn cảnh báo động cơ bật khi có sự cố.

Nguyên nhân phổ biến nhất của EGR Van bị hỏng là tắc nghẽn do cặn bẩn, khiến van bị dính hoặc không thể đóng hoặc mở đúng cách.

Các triệu chứng

Van EGR bị lỗi không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng có thể làm giảm tuổi thọ động cơ, tăng lượng khí thải độc hại và gây ra các vấn đề về khả năng lái xe như:

Động cơ chạy không tải giật cục.

► Khó khởi động động cơ.

► Xe nằm đường.

► Khả năng lái kém: Xe khó tăng tốc, hoặc động cơ phát tiếng gõ bất thường.

► Tăng lượng khí thải: Lượng khí thải NOx tăng cao và thậm chí lượng khí thải hydrocacbon (HC) tăng cao trong khí thải.

Phòng ngừa và giải pháp

— Có thể có các nguyên nhân khác dẫn đến hoạt động kém với van EGR điều khiển điện tử. Một nguyên nhân có thể là do cảm biến nhiệt độ khí nạp bị lỗi nằm trong cảm biến MAF, vì đây là một trong những cảm biến cho phép ECU xác định lượng lưu lượng EGR chính xác và điều chỉnh van EGR để điều khiển chính xác. Do đó, để chẩn đoán chính xác, hãy luôn kiểm tra mã DTC cho các vấn đề của van EGR và tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất ô tô về quy trình kiểm tra.

— Làm sạch van EGR khỏi cặn carbon có thể được coi là giải pháp tạm thời, nhưng nó không được khuyến khích. Hầu như không thể loại bỏ hoàn toàn tắc nghẽn, có khả năng cho phép các chất bẩn có hại xâm nhập vào động cơ. Do đó, giải pháp phù hợp là thay thế van EGR bằng một van mới được hiệu chỉnh theo các thông số kỹ thuật giống như van ban đầu.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM