CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

KỸ SƯ TRƯỞNG XE TOYOTA COROLLA THẾ HỆ THỨ 6 VÀ THỨ 7

Lượt xem: 1007 - Ngày đăng : 28/09/2021

 

Dự án Corolla thế hệ thứ 5 tuyệt mật

Akihiko Saito là Kỹ sư trưởng của Corolla thế hệ thứ 6 và thứ 7. Akihiko Saito cũng là một phần của dự án cung cấp cho Corolla thế hệ thứ 5 cách bố trí động cơ đặt trước, dẫn động cầu trước (FF). Vào thời điểm đó, những nỗ lực của Toyota trong việc thiết kế cách bố trí cầu trước này được giữ ở mức tuyệt mật. Nhóm kỹ sư Akihiko Saito thậm chí còn không sử dụng từ viết tắt "FF". Tự gọi mình là "Hội nghị liên lạc 2F." Akihiko Saito đã làm việc như một nhóm nhỏ, ưu tú.

Kỷ niệm sống động nhất mà kỹ sư trưởng Akihiko Saito có về thời kỳ đó là khi họ mang một nguyên mẫu đến đất nước Cameroon của Châu Phi để thử nghiệm cách bố trí FF mới.

Off-road driving test in Africa

Thách thức vượt trội của Corolla thế hệ thứ 7

Akihiko Saito cũng có những kỷ niệm sống động về việc phát triển Corolla thế hệ thứ 7 cao cấp. Một lý do để đưa ra thông số kỹ thuật cao cấp của mô hình này là vì Celsior đã ra mắt hai năm trước đó. Akihiko Saito không muốn Corolla trông kém hơn so với Celsior. Akihiko Saito nghĩ rằng nó đã trở thành một chiếc xe tuyệt vời, không chỉ về trang thiết bị, mà còn là sự thoải mái và yên tĩnh mà nó mang lại.

Trong quá trình phát triển, Akihiko Saito quyết tâm làm cho Corolla trở nên tiên tiến. Akihiko Saito đã rất hăng say, liên tục kiểm tra công nghệ mới nhất từ ​​các nhà sản xuất linh kiện và cố gắng sử dụng bất cứ thứ gì có thể. Các nhóm phát triển cho các loại xe khác đã rất khó chịu với Akihiko Saito vì họ nghĩ, "Nếu Corolla làm được điều đó, thì Akihiko Saito có lẽ cũng phải làm điều đó"!

Test-driving on straight, unpaved roads in Africa

Toyota Corolla luôn là chiếc ô tô con đặc biệt

Trong tất cả các Corolla khác nhau, Akihiko Saito có tình cảm gắn bó nhất với thế hệ đầu tiên. Khi nó ra mắt, Akihiko Saito đang học đại học và bố của kỹ sư trưởng Akihiko Saito, người làm việc tại Toyota, đã mua cho Akihiko Saito một chiếc. Đó là một chiếc xe phù hợp với túi tiền của nhiều người. Akihiko Saito là một sinh viên nhưng Akihiko Saito vẫn có thể lái nó. Đó là một chiếc xe thú vị và lái xe tốt. Nó thực sự là một phương tiện tuyệt vời. Akihiko Saito thậm chí đã la hét xung quanh một cuộc biểu tình của trường đại học trong đó!

Vì vậy, vì trải nghiệm này, và ngay cả sau khi Akihiko Saito gia nhập Toyota, Corolla vẫn luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với ông. Khi được giao phụ trách phát triển Corolla, Akihiko Saito rất vui. Và đồng thời, Akihiko Saito nhớ nó có ảnh hưởng đến ông. Akihiko Saito nhớ lại ông đã nghĩ, "Tôi có bắt đầu công việc không?" Corolla có một vị trí đặc biệt trong số các nhân viên của Toyota, ngang hàng với Vương miện. Nhiều nhân viên sẽ làm bất cứ điều gì họ có thể để giúp đỡ nếu đó là điều gì đó dành cho Corolla.

Akihiko Saito tin rằng nhóm kỹ sư của ông có thể cung cấp cho Corolla thế hệ thứ 7 các thông số kỹ thuật cao cấp như vậy trong khi vẫn giữ được chi phí là do nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người trong dây chuyền sản xuất và những nơi khác trong công ty Toyota.

Khi Akihiko Saito mua Corolla, lần đầu tiên Akihiko Saito đã phát triển và cho gia đình ông xem, đó là một cảm giác hoàn toàn tuyệt vời. Akihiko Saito nói, "Gia đình ông nghĩ sao? Akihiko Saito đã làm ra cái này!" Ngay lập tức, Akihiko Saito cho các con vào xe và đưa chúng đi một vòng quanh khu nhà. Akihiko Saito vẫn nhớ rất rõ điều đó.

Đối với Akihiko Saito, Corolla thu hút nhiều đối tượng, từ thanh niên, trẻ em đến người cao tuổi. Đó là một chiếc xe tạo ra rất nhiều kỷ niệm của gia đình. Akihiko Saito hy vọng Corolla sẽ tiếp tục như vậy.

Akihiko Saito rất vui vì Corolla sẽ bước sang tuổi 50. Akihiko Saito đã nói chuyện với những người bạn cũ của mình và Akihiko Saito đã nói rằng Akihiko Saito muốn nó đạt đến 100 tuổi như thế nào - mặc dù Akihiko Saito nghĩ rằng Akihiko Saito sẽ già đi rất nhiều và sẽ không còn có ai trong nhóm Akihiko Saito nữa! Akihiko Saito thực sự muốn Toyota tiếp tục làm cho Corolla ngày càng tốt hơn, và việc hướng tới này kỷ niệm 100 tuổi của ô tô Toyota Corolla. Kỹ sư trưởng Akihiko Saito mong đợi điều đó.

Kỹ sư trưởng Akihiko Saito của Corolla thế hệ thứ 6 và thứ 7

Ông Saito sinh năm 1940. Sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ từ Trường Kỹ sư Cao học Đại học Nagoya, ông Saito được Công ty Ô tô Toyota (nay là Tập đoàn Ô tô Toyota) tuyển dụng. Trong hai năm, ông đã tham gia thử nghiệm độ rung và hệ thống treo sau độc lập sau này cho Mark II, Celica và Crown.

Sau khi làm việc trong quá trình phát triển Celica và Carina thế hệ thứ 2 trong Bộ phận Kế hoạch Sản phẩm, ông Akihiko Saito được giao nhiệm vụ lập kế hoạch sản phẩm cho Corolla bắt đầu từ năm 1980. Ông đã tham gia vào quá trình phát triển Corolla thế hệ thứ 5, và sau đó trở thành Kỹ sư trưởng cho Corolla thế hệ thứ 6 và thứ 7.

Sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc năm 1991, ông Akihiko Saito kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành và Tổng giám đốc Trung tâm Phát triển 3, tiếp theo là vị trí giám đốc quản lý cấp cao. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch điều hành vào năm 2001. Ông Akihiko Saito hiện là cố vấn cho Toyota Motor Corporation.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM