CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

KỸ SƯ TRƯỞNG THIẾT KẾ TOYOTA COROLLA THẾ HỆ THỨ 8

Lượt xem: 1111 - Ngày đăng : 10/10/2021

 

Người yêu dấu đầu tiên của tôi (Xe hơi)

Nói về Toyota Corolla, Takayasu Honda quay lại một chặng đường dài. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1968. Takayasu Honda vừa mới tốt nghiệp đại học và vừa nhận được một công việc tại Toyota khi Takayasu Honda mua một chiếc Corolla Sprinter - chiếc xe đầu tiên mà Takayasu Honda yêu thích. Đó là một chiếc xe rất hài lòng; nó thật phong cách và thật thú vị vì nó đã lái theo cách Takayasu Honda muốn.

Bố trí dẫn động cầu trước từ Corolla thế hệ thứ 5

Năm 1977, Takayasu Honda được chuyển sang làm kế hoạch sản phẩm cho Toyota Corolla, và đã làm việc dưới quyền của Fumio Agetsuma, kỹ sư trưởng của Corolla thế hệ thứ 4 và thứ 5. Ban đầu, Takayasu Honda làm việc về quy định khói thải cho Corolla thế hệ thứ 3, và khi dự án đó kết thúc, Takayasu Honda tiếp tục và tham gia vào quá trình phát triển đang diễn ra cho thế hệ thứ 4. Thế hệ thứ 4 là một mẫu xe rất tham vọng sử dụng kiểu động cơ, thanh răng và hệ thống lái bánh răng mới.

Takayasu Honda cũng chuyển từ việc sử dụng lò xo lá phía sau sang hệ thống treo 4 liên kết và cuộn. Corolla thế hệ thứ 4 được đánh giá cao như một chiếc sedan nhỏ gọn với phong cách ấn tượng toàn diện.

Ngay sau khi thế hệ thứ 4 được tung ra thị trường, Takayasu Honda đã nhận được chỉ thị sau từ ông Fumio Agetsuma: “Hãy đến với sự phát triển tiếp theo với cam kết đầy đủ về FF (động cơ cầu trước, dẫn động cầu trước) để nhóm kỹ sư có thể tạo ra chiếc Corolla tiếp theo FF.” Có một câu chuyện cơ bản cho tuyên bố này.

Vào thời điểm đó, Toyota đang trong quá trình phát triển FF Camry được căn chỉnh theo chiều ngang và FF Tercel được căn chỉnh theo chiều dọc. Điều này trùng hợp với thời điểm tôi tham dự Bài kiểm tra Tuân thủ Châu Âu cho Corolla ngay trước khi nó ra mắt thị trường.

Corolla Sprinter (được giới thiệu vào năm 1968)

Takayasu Honda cũng được tham gia vào đội FF Tercel trong cuộc thử nghiệm một cách tình cờ. Trong suốt quá trình thử nghiệm, Takayasu Honda tin rằng các xe FF của đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Volkswagen Golf có ưu thế hơn do điều kiện ở châu Âu, và Takayasu Honda đã báo cáo hết mức có thể với ông Fumio Agetsuma khi trở về Nhật Bản.

Để bắt đầu, nhóm kỹ sư đã xem xét các ý tưởng khác nhau, bao gồm cả cách để làm cho FR vượt trội hơn FF, nhưng Takayasu Honda đã đi đến kết luận rằng tương lai của lớp này sẽ là FF được xếp theo chiều ngang. Takayasu Honda nghĩ rằng Toyota đã hài lòng để tiến tới với FF với tốc độ dần dần vào thời điểm đó, nhưng có vẻ như ông Fumio Agetsuma đã thuyết phục rằng Corolla phải thực hiện FF từ mô hình tiếp theo trở đi.

Kết quả của quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, nhóm kỹ sư đã tạo ra một đề xuất giúp thực hiện mục tiêu phát triển chiếc FF Corolla được căn chỉnh theo chiều ngang bằng cách sử dụng động cơ được căn chỉnh theo chiều dọc và có thể phù hợp với chiều rộng 1,7 m của loại xe chở khách cỡ nhỏ dành cho thị trường Nhật Bản.

Tất nhiên, hệ thống truyền động và hệ thống treo trước, v.v., được thiết kế dành riêng cho việc này. Việc đạt được sự chấp thuận rất khó khăn, và Takayasu Honda đã gửi đề xuất này đến đề xuất khác. Điều này tiếp tục trong một thời gian cho đến khi, đột nhiên, Takayasu Honda nhận được đèn xanh, và thậm chí Corona đã được thêm vào danh sách các phương tiện mà FF sẽ được thực hiện.

Với việc FF cất cánh trên khắp thế giới, Takayasu Honda nghĩ rằng đó là một lời tuyên bố về ý định nhanh chóng bắt kịp cách bố trí FF mà chúng tôi đang bị lỗi thời. Đó là kết quả của quyết tâm kiên định của ông Agetsuma. Với điều này, việc triển khai FF đã bắt đầu cuộc đua ngay lập tức.

Bố trí dẫn động cầu trước (FF) mới được lắp đặt trên Corolla thế hệ thứ 5.

Điều phối đầy đủ theo “Ủy ban hợp tác 2 Fs”

Để đẩy nhanh sự phát triển chậm trễ của bố trí dẫn động cầu trước (FF), nhóm của kỹ sư trưởng Takayasu Honda đã trở thành cơ sở hoạt động, và cùng với đó, nhóm họp “Ủy ban hợp tác 2F (FF)” đã được thành lập. Nhóm của kỹ sư trưởng Takayasu Honda đã cùng với các nhà phát triển của Tercel, Camry và Corona để cùng nhau giải quyết các vấn đề khác nhau để có thể giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng.

Trong số nhiều lựa chọn mà nhóm của kỹ sư trưởng Takayasu Honda đã xem xét, “phối hợp đầy đủ” được liệt kê là một trong những khả năng. Trong khi mặt trước của Camry và Tercel là độc quyền, các mặt sau của Camry, Corona, Corolla và Tercel, cũng như mặt trước của Corona và Corolla có thể hoán đổi cho nhau. Bằng cách kết hợp phía trước của Tercel với phía sau của FR Corolla đang được bán tại thời điểm đó, nó trở thành Sprinter Carib 4WD.

Bằng cách vạch ra sự phối hợp này, sự phát triển đã tăng vọt. Tất nhiên, không phải mọi thứ đều suôn sẻ. FF Corolla thế hệ thứ 5 là một người thay đổi cuộc chơi, nhưng nó vẫn đi kèm với những thỏa hiệp về giá thành và một số bộ phận sẽ được tinh chỉnh sau đó.

Thời kỳ đó là thời kỳ đỉnh cao của nền kinh tế Nhật Bản đang phát triển nhanh chóng. Các kỹ thuật viên đã mạnh dạn đổ hy vọng và ước mơ của mình vào thử thách. Có một ý thức mạnh mẽ là không muốn thua các đối thủ cạnh tranh của Toyota ở nước ngoài và hơn nữa, bối cảnh phát triển được đánh giá bằng niềm đam mê và tràn đầy sự tích cực.

Takayasu Honda, Kỹ sư trưởng cho Corolla thế hệ thứ 8

Chiếc Corolla thế hệ thứ 5 này, nơi FF ra đời đã trở nên rất quan trọng đối với kỹ sư trưởng Takayasu Honda. Dự án này là một trong những dự án mà Takayasu Honda có thể cảm thấy mạnh mẽ rằng tôi đang ở cùng trang bị với vị trí kỹ sư trưởng, và đó là thời điểm mà Takayasu Honda có thể đạt được rất nhiều điều nhờ công việc của Takayasu Honda.

Giữa tất cả những điều này, thật thú vị là AE86 Levin và Trueno - vốn đã kế thừa bố cục FR, cũng nhận được đánh giá cao như vậy. Đó là một ví dụ rất thú vị về cách thiết kế của một chiếc sedan được tạo ra cho nhiều người cũng có thể được áp dụng trên một chiếc xe thu hút một số lượng hạn chế những người đam mê xe hơi.
Tiếp theo, sự xuất hiện của thế hệ thứ sáu đúng vào thời điểm bùng nổ xe hơi cao cấp. Nó đã phát triển thành một FF rất bóng bẩy. Sau đó, ngay trước khi sự phát triển bắt đầu vào thế hệ thứ 7, bong bóng kinh tế đã vỡ.

Hướng dẫn Tinh tế do Thế hệ thứ 8 và Corolla “8.5” dẫn đầu

Takayasu Honda đã nhận trách nhiệm chỉ đạo sự phát triển của Corolla 8 thế hệ. Tuy nhiên, sự phát triển trong thời gian này tiến lên trong những điều kiện khắt khe hơn bao giờ hết. Rốt cuộc, đó là ngay sau khi bong bóng vỡ, và nhóm của kỹ sự trưởng Takayasu Honda buộc phải cực kỳ ý thức trong việc giảm giá vốn để thu hẹp tài khoản của mình khỏi kỷ nguyên bong bóng.

Takayasu Honda sợ rằng hãng Toyota sẽ tập trung vào việc giảm giá thành đến mức có thể sẽ loại bỏ những thứ cần thiết và do đó, làm suy yếu sản phẩm. Hãng Toyota phải sống với thực tế rằng mặc dù sự phát triển ô tô trong thời kỳ bong bóng đã dẫn đến những cải tiến lớn về hiệu suất và chất lượng, nhưng nó cũng trở nên nặng hơn và đắt hơn. Kỹ sư trưởng Takayasu Honda phải trở nên khôn ngoan hơn khi kiên trì với những cải tiến cần thiết, đồng thời trở nên gầy hơn bằng cách cắt bớt “chất béo”.

Toyota Corolla thế hệ thứ 8

Với suy nghĩ này, này nhóm của Takayasu Honda đã thúc đẩy quá trình phát triển, bằng cách áp dụng câu cửa miệng, "Hãy hình thành, săn chắc và khỏe mạnh!" Toyota quyết tâm trở nên mạnh mẽ hơn, và xây dựng cơ bắp trong khi cắt giảm chất béo, để có được hình dạng của Corolla. Takayasu Honda đã có thể định vị lại và kết thúc bằng một chiếc xe có trọng lượng nhẹ hơn.

Một trong những nghiêm ngặt khác mà Takayasu Honda phải đối mặt trong thời gian này là sự trì hoãn hai năm của phiên bản nước ngoài do các điều kiện xung quanh việc sản xuất ở Mỹ. Quyết định đã được đưa ra vì việc sản xuất nội địa của cả Camry và Corolla đã xảy ra trong cùng một năm. Trong giới hạn của sự nghiêm ngặt này, Takayasu Honda quyết định kiên trì với giới hạn hai năm đối với thế hệ thứ 8 trong khi cố gắng giải quyết các khoản nợ của chúng tôi từ thời kỳ bong bóng.

Sau đó, trong 2 năm, Takayasu Honda đã lên kế hoạch và thực hiện những thay đổi nhỏ đối với mẫu xe Nhật Bản, tái tạo nó thành Corolla “8.5” trong khi phát hành mẫu xe mới cho thị trường nước ngoài, mẫu xe này cũng có các tính năng tương tự. Bằng cách đưa tiến trình sản xuất ở nước ngoài vào tính toán của Takayasu Honda đã đưa chiếc Corolla này trở thành mẫu xe cho ba khu vực: Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu. Đây là thế hệ thứ 8 ban đầu.

Cho rằng đó là một thời kỳ đen tối như vậy, Takayasu Honda đã chuyển sang loại mui cứng vẫn đang được phát triển và đầu tư vào Spazio để có thể cảm nhận làn gió mang lại từ buổi bình minh của một kỷ nguyên mới. Nhóm phát triển đã bị bỏ ngỏ trong việc phát triển chiếc xe này trong một khoảng thời gian ngắn.

Corolla: Một biểu tượng của tuổi trẻ

Corolla là một chiếc xe hấp dẫn; nó thực sự cuốn hút Takayasu Honda. Có rất nhiều khó khăn và mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, nhưng Takayasu Honda cũng có nhiều cảm giác thành tựu khi Takayasu Honda tìm thấy một con đường phía trước — một con đường tốt hơn. Takayasu Honda đã rất vui khi phát triển phương tiện này trong hơn 20 năm. Đối với Takayasu Honda, Corolla giống với tuổi trẻ.

Khi nghĩ rằng chiếc xe Corolla đã bước sang tuổi 50 có vẻ kỳ quái, và điều đó cũng khiến Takayasu Honda vô cùng hạnh phúc. Trong 50 năm nay, Corolla đã tiếp tục thích ứng khéo léo với những thay đổi trên thế giới; một ví dụ về điều này là chuyển sang bố trí dẫn động cầu trước. Takayasu Honda hy vọng rằng Corolla sẽ tiếp tục phát triển một cách tự do, không bị ràng buộc bởi truyền thống hay những định kiến.

Takayasu Honda, Kỹ sư trưởng cho Corolla thế hệ thứ 8

Ông Takayasu Honda gia nhập Tập đoàn ô tô Toyota vào năm 1968. Sau khi thiết kế khung xe cho Corona, Corolla, Mark II, Hiace và các loại xe khác, ông Takayasu Honda phụ trách lập kế hoạch sản phẩm cho Corolla trong 20 năm trong Kế hoạch sản phẩm. Sư đoàn từ năm 1977 trở đi. Năm 1991, ông được bổ nhiệm làm Kỹ sư trưởng cho Corolla thế hệ thứ 8.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM