CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HONDA HẠN CHẾ CÁC TÍNH NĂNG CẢM ỨNG TRÊN XE HƠI

Lượt xem: 1095 - Ngày đăng : 12/05/2021

 

Trong khi màn hình cảm ứng là ưu thế cạnh tranh mới của các nhà sản xuất xe hơi ngày nay, nhưng hãng Honda lại quay về sử dụng nút điểu khiển vật lý dành cho mẫu Jazz phiên bản 2020. Tuy nhiên, đây được coi là một giải pháp chống mất tập trung khi lái xe.


Trong khi màn hình giải trí dạng cảm ứng đang ngày càng phổ biến và trở thành tiêu chuẩn trên các dòng xe hơi hiện đại thì hãng Honda lại đang tìm cách hạn chế tính năng này. Hãng xe Nhật Bản cho rằng, tính năng cảm ứng có thể khiến tài xế mất tập trung và gây ra tai nạn.

Trên thực tế cả 2 loại màn hình cảm ứng và nút bấm cảm ứng đều đã được Honda ứng dụng trên dòng xe Honda City trước đó, dòng xe này hiện cũng đang bán ra thị trường Việt Nam. Sau đó bước sang đời xe 2020 ra mắt tại Thái Lan, hãng xe Nhật Bản lại quay về dạng nút bấm cổ điển cho cụm điều khiển hệ thống điều hòa không khí.

Nút bấm khiển điều hòa dạng cảm ứng đang được dùng cho Honda City tại Việt Nam.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các hệ thống điều khiển cảm ứng còn có thể gây nguy hiểm do làm phân tâm người lái cũng như khiến họ giảm khả năng phản xạ khi đang điều khiển ô tô.

Nhận thấy bất cập này, Honda đã quyết định quay về với cụm điều khiển vật lý truyền thống. Cụ thể, thế hệ mới nhất của dòng xe đô thị Jazz đã đánh dấu sự xuất hiện trở lại của núm vặn dành cho hệ thống điều hòa không khí. Với núm điều khiển dạng này, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi người lái cần điều chỉnh nhiệt độ trong xe.

Honda lại quay về dạng nút bấm cổ điển cho cụm điều khiển hệ thống điều hòa.

Dù vậy, Honda có lẽ chỉ là một trường hợp cá biệt khi mà các thương hiệu xe hơi trên toàn cầu đều chạy theo xu hướng cảm ứng. Tất nhiên, vẫn có những tranh cãi nổ ra liên quan đến vấn đề này nhưng mọi thứ có lẽ sẽ được giải quyết khi công nghệ điều khiển bằng giọng nói được hoàn thiện hơn và trở nên phổ biến rộng khắp thế giới.

Theo Honda, màn hình cảm ứng có thể khiến lái xe mất tập trung.

Cách đây không lâu, một tổ chức đến từ Anh Quốc có tên IAM RoadSmart đã công bố một bản nghiên cứu về sự nguy hại của các hệ thống điều khiển mới, bao gồm cả cảm ứng và tương tác bằng giọng nói. Theo đó, cả hai hình thức này đều khiến người lái xao nhãng. Đặc biệt, tương tác bằng màn hình cảm ứng với hai nền tảng Apple CarPlayAndroid Auto được cho là nguy hại hơn cả việc sử dụng cần sa, uống rượu hay nhắn tin khi lái xe.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

Tin liên quan

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mãi dịch vụ
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI DÀNH RIÊNG CHO MẢNG MÁY LẠNH - ĐIỀU HOÀ Ô TÔ
Sản phẩm dịch vụ
Sản phẩm khuyến mãi thường niên
Khuyến mãi mới nhất

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM