CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HƠI THỞ DỄ CHỊU VỚI LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DENSO

Lượt xem: 764 - Ngày đăng : 29/07/2022

 

Không khí chúng ta hít thở cả bên trong và bên ngoài ô tô của chúng ta, đều có thể bị ô nhiễm. Có nhiều nguồn gây ô nhiễm từ khí thải động cơ đốt trong, khói thuốc lá và các nguồn nhiên liệu gia dụng khác.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới: www.who.int/en/

Riêng tại Khu vực Châu Âu của WHO, việc tiếp xúc với vật chất dạng hạt vật chất PM (particulate matter) làm giảm tuổi thọ của mỗi người trung bình gần một năm, chủ yếu là do tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hô hấp và ung thư phổi.

Khoảng 40 triệu người tại 115 thành phố lớn nhất của Liên minh châu Âu (EU) tiếp xúc với không khí vượt quá giá trị hướng dẫn về chất lượng không khí của WHO đối với ít nhất một chất ô nhiễm. Trẻ em sống gần những con đường có lưu lượng xe cộ đông đúc có nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp cao gấp đôi so với những trẻ sống gần những con đường ít tắc nghẽn hơn.

Ô nhiễm không khí các tác nhân sinh học trong không khí trong nhà liên quan đến ẩm ướt và nấm mốc làm tăng 50% nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp ở trẻ em và người lớn.

Những con số như thế này chứng minh rõ ràng rằng tất cả chúng ta có trách nhiệm truyền đạt thông điệp quan trọng của việc thay thế bộ lọc cabin, vì lợi ích của tất cả mọi người. Không ai biết điều này tốt hơn Denso, hãng phát triển hàng đầu thế giới về hệ thống điều hòa không khí xe ô tô.

Tại sao phải thay lọc gió cabin?

Lọc gió điều hòa không khí - lọc gió cabin CAF (Cabin Air Filter) bẩn hoặc bị tắc làm giảm chất lượng không khí bên trong xe. Chúng có thể chứa nấm mốc và vi khuẩn, gây dị ứng và khó chịu.

Mục đích của bộ lọc cabin là gì?

Bộ lọc không khí cabin là một phương tiện lọc được gắn vào cửa hút gió bên ngoài của hệ thống thông gió trên xe của bạn. CAF giúp cải thiện chất lượng không khí và lọc ô nhiễm không khí lưu thông bên ngoài xe. Có hai loại công nghệ lọc gió cabin khác nhau:

Bộ lọc hạt (phấn hoa):

Bộ lọc không khí cabin dạng bẫy hạt và giữ các chất ô nhiễm nhỏ như bụi, vi khuẩn, phấn hoa, bồ hóng và khói thải, ngăn chúng xâm nhập vào cabin của ô tô.

Bộ lọc kết hợp (cacbon):

Bộ lọc cacbon mang lại lợi ích tương tự như bộ lọc phấn hoa nhưng có thêm lợi ích là ngăn mùi và khí độc hại xâm nhập vào cabin như khí thải, khói thuốc lá và hơi nhiên liệu. Điều này đạt được bằng cách thêm một lớp than hoạt tính vào môi trường lọc, tạo ra quá trình 'hấp phụ' hiệu quả làm ngưng tụ khí trên bề mặt tấm lọc.

Tại sao bộ lọc không khí trong cabin lại quan trọng?

Khi bụi bẩn tích tụ, CAF bị tắc sẽ kém hiệu quả hơn. Nó cũng sẽ làm cho việc làm bẩn cửa gió hệ thống điều hòa trong xe vì nhiều hạt bụi vẫn còn trong không khí và có ít luồng không khí từ các cửa gió.

Bao nhiêu không khí đi qua CAF trong một năm lái xe?

Với quãng đường đi được trung bình là 15.000 km, ở tốc độ 60 km/h, điều này nâng tổng số giờ hoạt động lên 250 giờ. Với tốc độ dòng chảy trung bình là 300 m3/h, điều này có nghĩa là 75.000 m3. Lưu lượng không khí trung bình trong một ngôi nhà gia đình 180-400 m3. Nếu chúng tôi lấy 250 làm trung bình, chiếc xe của bạn phải làm mới toàn bộ ngôi nhà của bạn 300 lần trong một năm. Hãy tưởng tượng ngôi nhà của bạn tích tụ bao nhiêu bụi trong một năm!

Các hạt bụi có kích thước nhỏ nhất được lọc bởi Denso CAF là gì?

Thông thường, một sợi tóc của con người nằm trong khoảng 40-120 μm (micron). Bộ lọc Denso sẽ lọc các hạt nhỏ hơn 1.000 lần!

Bộ lọc có ngăn lá & mảnh vụn xâm nhập vào trong xe?

Denso CAFs hoạt động để ngăn chặn các hạt nhỏ ra khỏi cabin và các kênh thông gió của bạn, vì vậy lá và mảnh vỡ không phải là vấn đề.

Những điều người lái xe cần biết

Denso khuyến khích khách hàng hậu mãi của mình nói với người lái xe về tầm quan trọng của việc thay thế bộ lọc thường xuyên. Để đảm bảo hiệu suất lọc, vệ sinh và hiệu quả HVAC tối ưu, mỗi bộ lọc không khí trong cabin nên được thay thế ít nhất một năm một lần, hoặc sau mỗi 10.000–15.000 km hoặc theo quy định của nhà sản xuất xe - tùy theo điều kiện nào đến trước.

Sự thật: Thay bộ lọc không khí trong cabin thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ hư hỏng tốn kém cho hệ thống HVAC của ô tô.

Sự thật: Nếu không có bộ lọc không khí trong cabin, không khí trong cabin của ô tô có thể bẩn hơn không khí bên ngoài tới 08 lần.

Sự thật: Trung bình chỉ mất chưa đến 15 phút để thay bộ lọc không khí cabin Denso.
Như chúng ta đã biết, bộ lọc không khí cabin có thể trông giống nhau, nhưng thực tế bên trong rất khác nhau và chất lượng thường khác nhau. Không giống như các bộ lọc không khí trong cabin của Denso, một số bộ lọc cũng có thể làm tổn hại đến hệ thống HVAC của ô tô bằng cách làm tăng áp suất giảm, điều này có thể dẫn đến thiệt hại tốn kém.

Thay thế bộ lọc không khí cabin của Denso có nghĩa là có sự phù hợp với hầu hết các tham chiếu bộ lọc không khí cabin ban đầu của bất kỳ thương hiệu nào. Mỗi bộ lọc được sản xuất theo cùng một đặc điểm kỹ thuật chính xác mà Denso cung cấp cho các nhà sản xuất xe (OE).

Lọc không khí Cabin của Denso

Lọc không khí Cabin (CAF) chất lượng của DENSO bao gồm cả bộ lọc hạt và bộ lọc kết hợp được làm từ vật liệu lông cừu, chứa tới 5 lớp riêng lẻ, giúp giữ lại gần như 100% các hạt và chất ô nhiễm có hại.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM