CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HỖ TRỢ LÁI TIÊN TIẾN TRÊN LEXUS LS 500h VÀ TOYOTA MIRAI

Lượt xem: 1253 - Ngày đăng : 14/07/2021

 

Đạt được hỗ trợ lái xe lấy con người làm trung tâm phù hợp với mục tiêu cuối cùng của Toyota là giảm tử vong do tai nạn giao thông.


Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 8 tháng 4 năm 2021 ― Toyota Motor Corporation (Toyota) với tư cách là một công ty di động, tìm cách làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người thông qua việc di chuyển. Là một phần của nỗ lực này, Toyota đã định vị an toàn là vấn đề ưu tiên hàng đầu theo mục tiêu cuối cùng là giảm tử vong do tai nạn giao thông xuống 0 trường hợp, đồng thời đang phát triển các công nghệ lái xe an toàn và tự động để cung cấp khả năng di chuyển không hạn chế cho tất cả mọi người.

Toyota sẽ xem xét lại một lần nữa thế nào là an toàn thực sự cho khách hàng và những gì khách hàng tin là sự tiện lợi thực sự và sẽ liên kết kết quả của các yêu cầu của mình với hạnh phúc của mọi người.

Cách tiếp cận để đạt được điều này là Mobility Teammate Concept ― một khái niệm lái xe tự động duy nhất của Toyota nhằm tăng cường giao tiếp giữa người lái xe và xe hơi, cho phép họ liên hệ với nhau để hỗ trợ lẫn nhau và cho phép lái xe phối hợp tương tự như của những người bạn thân. Thay vì ô tô tiếp quản quyền lái xe của mọi người và thay thế vị trí của họ, tài xế và ô tô đóng vai trò là đối tác bảo vệ lẫn nhau để người lái xe có thể tận hưởng trải nghiệm lái xe trong khi thỉnh thoảng chuyển sang lái xe tự động, đạt được khả năng di chuyển thực sự an toàn, bảo mật và không bị hạn chế.

Lexus LS mới và dòng xe Toyota Mirai mới bao gồm các cấp trang bị Advanced Drive, một chức năng mới của Toyota / Lexus Teammate, công nghệ hỗ trợ lái xe hiện đại được phát triển dựa trên khái niệm này. Lexus LS mới đã được ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 8 tháng 4 năm 2021 và Mirai mới đã được ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 4 năm 2021. Với mục đích đảm bảo rằng người lái xe vẫn là trọng tâm ngay cả khi công nghệ đạt tới trình độ tiên tiến, người lái xe và chiếc xe xác nhận từng trạng thái của người khác bằng cách tham gia vào một cuộc đối thoại, dẫn đến việc lái xe an toàn và di chuyển thoải mái.

Các tính năng của lái xe nâng cao (Advanced Drive)

Advanced Drive có 5 đặc điểm công nghệ: Thông minh, Đáng tin cậy, Cảm nhận, Tương tác và Có thể nâng cấp.

Mục tiêu là đạt được khả năng lái xe tự động mà người lái xe có thể dựa vào thông qua việc đưa ra quyết định với mức độ an toàn ưu tiên cao nhất mọi lúc, bao gồm cả việc cân nhắc cho người điều khiển các phương tiện khác đồng thời đạt được cảm giác lái xe tự nhiên và êm ái tương đương với lái xe của một người. Công nghệ AI tập trung vào học sâu được tích hợp để dự báo các tình huống khác nhau có thể gặp phải khi lái xe và cung cấp hỗ trợ cho phản ứng của người lái xe.

Trong trường hợp dự báo nguy hiểm, cho dù trong môi trường xung quanh hoặc tình trạng của người lái xe, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo và người lái xe có thể đưa ra quyết định hoặc chỉ định hoạt động của hệ thống theo đề xuất từ hệ thống. Mục tiêu là hỗ trợ lái xe nhằm nâng cao sự tin tưởng giữa người lái xe và xe hơi thông qua giao tiếp hai chiều này.

Ngoài ra, Advanced Drive sử dụng các bản cập nhật phần mềm để các chức năng có thể được bổ sung và cập nhật sau khi xe được giao cho khách hàng, nâng cao sự tiện lợi và cung cấp các công nghệ mới nhất. Tại Nhật Bản, Toyota sẽ thu thập dữ liệu lái xe, bao gồm cả dữ liệu hình ảnh bên ngoài, truyền dữ liệu đó đến máy chủ dữ liệu an toàn. Bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu hoạt động của xe trong các điều kiện thay đổi liên tục, Toyota có thể sử dụng dữ liệu này làm tài liệu tham khảo cho sự phát triển trong tương lai của công nghệ bản đồ và an toàn tiên tiến. Quyền riêng tư và bảo mật của người lái xe và cá nhân được ghi lại trên camera được xem xét khi dữ liệu này được thu thập và xử lý.

Chức năng lái xe nâng cao

Advanced Drive là hệ thống hỗ trợ lái xe khi lái xe trên đường cao tốc hoặc đường dành riêng cho xe cơ giới khác. Bằng cách cài đặt điểm đến trong hệ thống định vị, hệ thống trên tàu sẽ phát hiện tình huống, đưa ra quyết định và hỗ trợ lái xe dưới sự giám sát của người lái theo điều kiện giao thông thực tế. Nó có thể giữ cho xe đi đúng làn đường của mình, duy trì khoảng cách với các xe khác, điều hướng phân làn, chuyển làn và vượt xe khác cho đến khi rời khỏi lòng đường để đến đích.

Người lái được giải phóng khỏi việc vận hành chân ga, phanh và đánh lái, giảm bớt sự mệt mỏi khi lái xe trong thời gian dài và giúp người lái chú ý hơn đến môi trường xung quanh để lái xe an toàn. Chức năng này cung cấp khả năng lái xe tự nhiên và êm ái trong nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm xung quanh đường cong, khi giao thông tắc nghẽn và khi có xe cộ qua lại.

Hỗ trợ lái xe lấy con người làm trung tâm

Hỗ trợ chi tiết phù hợp với điều kiện lái xe

Khi lái xe bên cạnh hoặc vượt qua xe khác trong vùng lân cận, xe được giữ nguyên trên làn đường của mình trong khi vẫn giữ đủ khoảng trống bên trái và bên phải. Ví dụ, khi vượt qua một chiếc xe lớn, rộng, bạn nên tránh những tình huống có thể gây lo lắng vì khoảng cách giữa các xe quá ngắn bằng cách đánh lái xa hơn về phía đối diện.

Xem xét các phương tiện hợp nhất khác

Tại các điểm hợp nhất, khoảng cách từ các phương tiện đi vào làn đường chính được duy trì bằng cách giảm tốc ở giai đoạn đầu, giúp các phương tiện khác dễ dàng nhập vào.

Chuyển làn và vượt

Khi hệ thống xác định rằng có thể thay đổi làn đường dựa trên trạng thái của các phương tiện lân cận và điều kiện đường xá, người lái xe sẽ giữ vô lăng, xác nhận làn đường đích và chấp thuận sự thay đổi để cho phép chuyển làn đường tự động. Người lái xe cũng có thể yêu cầu hệ thống chuyển làn đường bằng cách vận hành cần gạt.

Camera giám sát trình điều khiển

Hệ thống sử dụng camera giám sát tài xế để phát hiện trạng thái của tài xế như tài xế đang nhìn về hướng nào, mắt đang mở hay nhắm, hướng nhìn và tư thế lái xe. Nếu hệ thống xác định rằng người lái xe đang nhìn sang phía bên kia hoặc nhắm mắt lại, một cảnh báo sẽ được đưa ra.

Bằng cách kiểm tra hành vi xác nhận an toàn của người lái xe, hệ thống hỗ trợ chuyển làn đường an toàn. Ngoài ra, nếu hệ thống phát hiện dấu hiệu buồn ngủ hoặc xác định rằng sự tham gia của người lái xe trong việc lái xe đang bắt đầu giảm, còi sẽ đưa ra cảnh báo, dây an toàn rung, màn hình hiển thị cảnh báo nhấp nháy và ứng dụng hướng dẫn chăm sóc tham gia vào cuộc đối thoại, thúc giục người lái xe cải thiện sự tham gia vào việc lái xe.

Phòng ngừa tai nạn

Phanh khẩn cấp

Ngoài radar sóng milimet và camera âm thanh nổi được sử dụng trong các hệ thống trước đó, hệ thống mới kết hợp thông tin dựa trên dữ liệu từ camera kính thiên văn, LiDAR và bản đồ có độ chính xác cao để phát hiện các phương tiện đi trước trên cùng làn đường ở khoảng cách xa hơn so với trước đó Hệ thống an toàn trước va chạm, hỗ trợ người lái tránh hành động. Nếu hệ thống xác định rằng có khả năng xảy ra va chạm, nó sẽ cảnh báo người lái xe bằng cách sử dụng đồng hồ màu hoặc màn hình hiển thị màu sắc và còi, và nếu có khả năng xảy ra va chạm, lực phanh mạnh sẽ được áp dụng và né tránh bởi người lái xe được hỗ trợ.

Hệ thống ứng phó khẩn cấp cho người lái xe

Nếu tư thế lái xe của người lái xe bị sụp đổ hoặc không có phản ứng với các cảnh báo của hệ thống và người lái xe vẫn tiếp tục vận hành, hệ thống xác định rằng việc tiếp tục lái xe của người lái xe sẽ khó khăn và giảm tốc dần đồng thời cảnh báo những người xung quanh bằng cách kích hoạt đèn báo nguy hiểm. và dừng xe ở làn đường hoặc trên lề đường. Sau khi xe dừng, hệ thống sẽ mở cửa và yêu cầu hỗ trợ bằng cách tự động liên hệ với HELPNET, góp phần giải cứu người lái nhanh chóng.

Ô tô phát triển cùng với khách hàng

Nâng cấp phần mềm

Phần mềm (phần mềm điều khiển và phần mềm bản đồ độ chính xác cao) được cập nhật thông qua các bản cập nhật được thực hiện không dây hoặc bằng kết nối có dây tại đại lý. Ngay cả sau khi mua, các chức năng mới có thể được bổ sung và các chức năng có thể được nâng cao, mang đến sự tiến bộ không ngừng cho một chiếc xe an toàn và chắc chắn bằng cách cung cấp các công nghệ hỗ trợ lái xe hiện đại.

Phần cứng hiện đại

Advanced Drive được trang bị phần cứng hiện đại với hiệu suất cao trong nhận thức, tính toán số học và độ tin cậy (hoặc dự phòng) và những thứ khác làm cơ sở cho các bản cập nhật phần mềm. Phần cứng cung cấp các công nghệ an toàn mới nhất và cho phép người lái xe sử dụng phương tiện một cách an toàn và bảo mật.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113 - 028 3758 3116

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

► Website: www.auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM