CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HIỆU QUẢ GẠT SẠCH TỪ LƯỠI GẠT NƯỚC CHÍNH HÃNG DENSO

Lượt xem: 1400 - Ngày đăng : 08/09/2021

 

Khi nói đến cần gạt nước kính ô tô, chúng là một tính năng rất cần thiết trên ô tô nên không thể bỏ qua, nhưng việc thay thế lưỡi gạt nước cũng có thể không được quan tâm, và cũng có thể bỏ qua các dấu hiệu phổ biến của lưỡi gạt nước bị mòn. 

Làm thế nào để bạn có đúng loại chổi gạt nước?

Nơi tốt nhất để bắt đầu là tại Denso e-catalog, là nguồn tại liệu bạn có thể tìm kiếm các loại cần gạt nước phù hợp cho loại xe cần thiết, bất kể loại xe và kiểu xe nào hoặc nếu đó là tay lái bên trái / bên phải. Trong e-catalog, bạn có thể tìm kiếm mã sản chổi gạt nước nếu bạn biết, hoặc dễ dàng tìm kiếm xe và xem dãy phụ tùng cần gạt nước được cung cấp.

Sau khi liệt kê loại thân xe và năm sản xuất, bạn có thể chọn giữa tối đa ba thiết kế của cánh gạt nước phía trước được cung cấp ngày nay: tiêu chuẩn (thông thường), Hybrid hoặc phẳng, như chổi gạt nước kính sau.

Nhấp vào số bộ phận của từng loại lưỡi gạt nước được cung cấp sẽ hiển thị cho bạn thông số kỹ thuật của lưỡi gạt nước. Chiều dài của các lưỡi gạt nước được hiển thị để tham khảo và được chọn dựa trên dữ liệu thiết bị gốc.

Lưỡi gạt nước Denso có thể sử dụng trên nhiều loại xe ô tô

Các loại gạt nước thông thường, hybrid và phẳng có phù hợp hơn với các loại xe khác nhau không hay chỉ là vấn đề sở thích? 

Cho dù bạn chọn kiểu lưỡi gạt nước thông thường, hybrid hay phẳng, mỗi loại đều có những lợi ích riêng:

Thứ nhất, lưỡi gạt thông thường (tiêu chuẩn) là một thiết kế đã được thử nghiệm và kiểm tra đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ - và có thể mang lại hiệu suất mạnh mẽ và bền bỉ nhất. Các điểm áp lưỡi gạt lên kính trong thiết kế của lưỡi gạt được trải đều và cho phép hiệu suất gạt sạch tuyệt vời.

Chổi gạt nước kiểu tiêu chuẩn (thông thường) - Denso

♦ Thứ hai, lưỡi gạt nước phẳng (đôi khi còn được gọi là aero, beam) trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000 và mang đến vẻ ngoài hấp dẫn. Lưỡi gạt nước kiểu phẳng mỏng và nhẹ hơn các chổi gạt thông thường, và chúng hoạt động bằng sự kết hợp giữa khí động học và một đốt sống kim loại bên trong tạo lực lên mặt kính chắn gió ô tô.

Chổi gạt nước kiểu phẳng - Denso

♦ Thứ ba, cần gạt nước Hybird (công nghệ lưỡi gạt hiệu suất cao, độc đáo, hay còn gọi là chổi gạt nước ba khúc, hoặc lai) kết hợp lợi ích của cả hai công nghệ chổi gạt nước tiêu chuẩn và kiểu phẳng - với các điểm áp lưỡi gạt trải đều và thiết kế mỏng. Denso rất được các hãng ô tô lớn đánh giá cao trong việc sản xuất lưỡi gạt nước Hybrid, đến nỗi hãng Ferrari đã chọn lưỡi gạt nước Hybrid của Denso cho một số mẫu xe của họ từ năm 2004 đến nay. Thiết kế lưỡi gạt nước của Denso cũng được sử dụng trên tàu cao tốc Shikansen của Nhật Bản.

Chổi gạt nước kiểu Hybrid - Denso

Bao lâu thì nên thay một lưỡi gạt nước? 

Denso khuyến cáo nên thay thế các lưỡi gạt nước 01 lần/năm, hoặc thậm chí sớm hơn nếu cần. Hiệu suất gạt lau có thể bị ảnh hưởng ngay cả sau 06 tháng do một loạt các yếu tố bên ngoài tác động lên chổi gạt.

Việc thay thế các thanh chổi gạt nước đúng lúc đảm bảo tầm nhìn hoàn hảo cho sự an toàn của người lái và hành khách trên xe, cũng như duy trì tính toàn vẹn của hệ thống gạt mưa, vì các lưỡi gạt hoạt động kém tạo ra rung động quá mức có thể làm hỏng mô tơ điều khiển cơ cấu cụm gạt nước kính ô tô.  

Cần gạt nước sẽ bị hư hại nếu không thay lưỡi gạt kịp thời?

Cao su lưỡi gạt nước xuống cấp theo thời gian và tất cả các lưỡi gạt nước cuối cùng cần được thay thế. Không chỉ cao su bị giảm chất lượng, mà cả khung thép giử lưỡi gạt bị rơ lỏng các khớp nối.

Các yếu tố khác gây ra hư hỏng cần gạt nước bao gồm bụi bẩn do lái xe, tia UV từ ánh nắng mặt trời và độ ẩm trong mùa mưa / màu đông. Ngay cả khi thiếu sử dụng cũng có thể gây ra hiệu suất gạt nước kém ở nhiệt độ ấm.

Các khớp nối rơ lỏng dễ gây tiếng ồn và lài sai góc tiếp xúc  vuông góc giữa lưỡi gạt và mặt kính

Denso khuyến nghị bạn nên lưu ý và thay lưỡi gạt trong 04 tình huống sau

Triệu chứng dấu Vệt

Dấu hiệu: các vệt hẹp để lại trên kính chắn gió.
► Nguyên nhân: vật lạ bám vào lưỡi cao su, hoặc mép lưỡi gạt bị mòn.
► Cách khắc phục: đầu tiên, hãy làm sạch phần rìa của lưỡi gạt. Nếu vẫn xuất hiện các vệt như cũ, hãy thay thế lưỡi gạt nước.


Triệu chứng dấu Nhảy

► Dấu hiệu: lưỡi gạt nước không di chuyển trơn tru mà rung ồn ào và nảy lên khỏi mặt kính chắn gió do kính chắn gió bẩn.
► Nguyên nhân: góc cánh tay đòn (cánh tay giử cần gạt) không chính xác hoặc lưỡi gạt nước bị mòn.
► Cách khắc phục: đầu tiên, hãy lau sạch kính chắn gió; sau đó kiểm tra góc quay của tay gạt. Nếu vẫn tiếp tục nhảy, hãy điều chỉnh góc độ và / hoặc thay thế lưỡi gạt nước.


Triệu chứng dấu Bụi Bẩn
► Dấu hiệu: lưỡi gạt nước để lại một hoặc nhiều điểm bẩn bụi, nước.
► Nguyên nhân: biến dạng lưỡi gạt nước hoặc giảm chất lượng cao su.
► Cách khắc phục: thay thế lưỡi gạt nước.


Triệu chứng dấu Gạt Không Bằng Phẳng
Dấu hiệu: lưỡi gạt nước không tiếp xúc đều với bề mặt kính chắn gió, để lại một bề mặt lớn không được lưỡi gạt lau qua.
► Nguyên nhân: mòn lưỡi gạt nước.
► Cách khắc phục: thay thế lưỡi gạt nước.

Các bước chính để tháo một lưỡi gạt nước cũ và lắp cái mới? 

1. Trước hết, hãy đọc kỹ hướng dẫn lắp ráp.

2. Dùng khăn sạch, mịn lau sạch mặt kính chắn gió bằng tay.

3. Đảm bảo các lưỡi gạt nước mới là đúng chiều dài, khớp nối trước khi tháo chổi gạt nước. Một số người nhận ra điều này quá muộn và khi đã chuẩn bị tháo những cái cũ ra - không thể lắp chúng lại vào tay gạt nước.

4. Nâng cánh tay giử cần gạt khỏi kính chắn gió đến điểm cao nhất, bên đưới lót vật mềm bảo vệ mặt kính trong một số trường hợp mất kiểm soát cánh tay gạt. 

5. Tháo các lưỡi gạt nước cũ và kiểm tra các tay gạt nước xem có bị ăn mòn và không hoàn hảo hay không.

6. Đặt cánh tay trở lại vị trí cũ thật nhẹ nhàng tỳ lên miếng đệm lót vừa rồi. Không để cánh tay gạt dựng đứng hoặc va vào kính chắn gió, vì trong cả hai trường hợp, kính chắn gió sẽ bị hỏng và có khả năng cần phải thay thế.

7. Lấy và chuẩn bị cần gạt nước mới - tháo lớp bảo vệ khỏi lớp cao su, nếu có. Nâng cánh tay gạt lên một lần nữa và lắp cần gạt nước theo hướng dẫn lắp đặt. Nhẹ nhàng đặt cánh tay trở lại vị trí.

8. Thử vận ​​hành hệ thống gạt nước khi xe đứng yên. 

Có bất kỳ sai lầm phổ biến nào cần lưu ý trong quá trình này không?

Những sai lầm phổ biến nhất có thể dễ dàng tránh được nếu cẩn thận. Chúng bao gồm việc không tuân theo hướng dẫn lắp đặt, không vệ sinh kính chắn gió và để tay gạt nước lên cao, điều này có thể dễ dàng bật trở lại và làm hỏng kính chắn gió của bạn. 

Sự khác biệt của lưỡi gạt Hybrid DU / DUR

Denso Aftermarket có lựa chọn các lưỡi gạt nước mưa Hybrid được trang bị thêm với các đầu nối 9 × 3 và 9 × 4. Phạm vi này cung cấp cho người dùng khả năng nâng cấp từ các lưỡi dao tiêu chuẩn (thông thường) lên công nghệ lưỡi gạt hiệu suất cao, độc đáo của Denso.

Kết hợp hiệu suất gạt vượt trội với kiểu dáng hiện đại, tích hợp. Lưỡi gạt nước Hybrid lần đầu tiên cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô (OE) vào năm 2005. Kể từ khi giới thiệu dòng sản phẩm, lưỡi gạt nước lai đã đi kèm với đầu nối 9 × 3, cho phép các xưởng dịch Denso trang bị thêm kích thước tay gạt nước thông dụng nhất.

Kể từ năm 2014, các xưởng dịch vụ đã có thể trang bị thêm cho khách hàng nâng cấp với kích thước tay gạt nước 9 × 4, kích thước phổ biến thứ hai được tìm thấy.

Dòng sản phẩm lưỡi gạt nước Hybrid toàn diện của Denso hiện bao gồm tổng cộng 21 mã phụ tùng. Toàn bộ phạm vi phù hợp với một tay gạt nước 9 × 3 và 15 cũng bao gồm một đầu nối 9 × 4 trong bao bì.

Tổng quan về phạm vi lưỡi gạt lai hiện tại của Denso có thể được tìm thấy trong bảng bên dưới, cũng giải thích số bộ phận nào đi kèm với bộ chuyển đổi 9 × 4 (DUR - *** L / R) và bộ phận nào chỉ có bộ chuyển đổi 9 × 3 (DU - *** L / R).

Bạn nên kiểm tra những gì trên một lưỡi gạt nước mới được lắp đặt? 

Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn có chắc chắn rằng các lưỡi gạt nước được lắp chắc chắn vào tay gạt nước hay không

Vận hành bộ điều khiển gạt nước trong điều kiện bình thường để kiểm tra các cánh gạt nước hoạt động chính xác, sử dụng chất lỏng rửa kính chắn gió để bôi trơn mặt kính (nếu bình chứa đã hết nước rửa kính chuyên dụng cho kính ô tô).

Lưỡi gạt nước mới lắp phải không có vệt, áp lực đều, không có vùng chưa gạt lau và không gây tiếng ồn. 

Danh mục lưỡi gạt nước của Denso khác biệt với danh mục khác là gì? 

Chất lượng Denso đã được một số nhà sản xuất xe hơi công nhận và sử dụng như thiết bị gốc (OE). Gạt mưa của Denso có chất lượng đồng nhất như nhau, cho dù, Denso cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô hay cung cấp cho khách hàng thị trường hậu mãi - Denso Aftermarket, bởi vì đặc tính sản phẩm phụ tùng của Denso là chất lượng đặt lên hàng đầu.

Denso có các tiêu chuẩn cao về thiết kế và Denso cung cấp các vật liệu chất lượng tốt nhất không chỉ cho lưỡi gạt nước mà còn cho tất cả các loại phụ tùng khác do Denso sản xuất. Điều này có nghĩa là các nhà phân phối / đại lý / xưởng dịch vụ Denso cung cấp các lưỡi gạt nước đạt tiêu chuẩn cao nhất, để cho khách hàng sử dụng xe biết rằng sản phẩm chất lượng cao của Denso không những luôn hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, mà còn có tuổi thọ cao sử dụng cao.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM