CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HẾT NHIÊN LIỆU Ô TÔ CON CÓ THỂ CHẠY THÊM BAO NHIÊU KM

Lượt xem: 1563 - Ngày đăng : 22/08/2020

 

Nhiều lái xe cho rằng khi kim nhiên liệu chạm vạch E (empty), hoặc đèn báo hết nhiên liệu phát sáng thì phương tiện sẽ mau chóng ngừng chuyển động, không thể di chuyển được thêm quãng đường dài nữa và cần phải bổ sung nhiên liệu. 


Một thực tế, liệu chiếc xe của chúng ta sẽ di chuyển được bao nhiêu km? trước khi nhiên liệu hoàn toàn cạn kiệt. Việc tính toán được quãng đường này sẽ giúp các lái xe vượt qua khó khăn trong trường hợp không có trạm tiếp nhiên liệu phía trước. 

Các nhà sản xuất xe ô tô và kể cả xe máy đã thiết kế hệ số an toàn trong chi tiết tiết cảnh báo nhiên liệu để giúp người điều khiển không bị bất ngờ, tránh trường hợp bình nhiên liệu cạn kiệt khiến xe dừng đột ngột. chúng ta có thể tìm được con số chính xác trong sách hướng dẫn sử dụng xe hoặc catalog thông số kỹ thuật của xe, thường thì khi đèn báo nhiên liệu phát sáng thì nhiên liệu còn lại chạm ở mức dự trữ RESERVE.

 

Mô phỏng hệ thống báo mức xăng trên xe trang bị động cơ xăng.

Không có tiêu chuẩn chung nào về mức nhiên liệu dự trữ cho tất cả các loại bình nhiên liệu, nhưng nếu có tín hiệu cảnh báo hết nhiên liệu thì nhiên liệu trong bình chứa còn lại khoảng 10 – 15% dung tích tổng thể của bình nhiên liệu. Từ con số này có thể dựa vào mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe mà tính toán được quãng đường chiếc xe có thể tiếp tục vận hành với lượng nhiên liệu còn lại.

Ví dụ, một chiếc xe hơi có dung tích bình xăng là 50 lít, khi đèn báo xăng bật sáng thì tức là lượng dự trữ xăng trong bình còn khoảng 5 lít (10%). Với mức tiêu thụ trung bình của xe là 8,1 lít/100km thì xe sẽ đi được thêm khoảng 60km.

Bên cạnh đó, các lái xe cũng có thể tìm sự trợ giúp thông qua cơ sở dữ liệu trực tuyến trên “Tank On Empty”, hệ thống này giúp ích rất nhiều cho các lái xe. Việc của bạn chỉ cần nhập thông tin chiếc xe và tổng quãng đường đã đi qua sau khi đèn bật sáng, hệ thống sẽ tính toán và xác định số km mà xe có thể tiếp tục di chuyển.

Mỗi dòng xe sẽ có dung tích động cơ khác nhau, do đó quãng đường chạy thêm được khi kim nhiên liệu chỉ về mức E cũng khác. Chưa kể cách điều khiển phương tiện của mỗi lái xe cũng là lý do khiến quãng đường đi được khi xe báo hết nhiên liệu, hay điều kiện thời tiết, đường sá cũng tác động tới mức tiêu thụ nhiên liệu.

Việc cố chạy xe khi kim nhiên liệu chỉ tới vạch E cũng gây tổn hại không nhỏ đến hệ thống nhiên liệu của xe. Như trường hợp của một lái xe đã phải bỏ ra hơn 10 triệu đồng mà nguyên nhân chỉ vì chạy ráng khi xe đã cạn bình xăng. Sau khi mang đến xưởng dịch vụ sửa chữa, chiếc Toyota Fortuner 2012 ngoài việc hết nhiên liệu ra còn phát hiện thêm xe đã bị hỏng luôn cả hệ thống bơm nhiên liệu. 

Vì thế, các lái xe không nên chủ quan để bình nhiên liệu cạn kiệt mới tìm trạm đổ, việc này không chỉ làm chết máy mà còn tiềm ẩn gây hại cho hệ thống bơm nhiên liệu Một số lái xe có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, chạy xe an toàn là khi bình nhiên liệu còn 1/4 hoặc đèn báo còn khoảng 20-30km thì nên đổ bổ sung nhiên liệu.

 

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM