CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HỆ THỐNG TÚI KHÍ XE HƠI SIÊU ĐỘT PHÁ CỦA APPLE CAR

Lượt xem: 1188 - Ngày đăng : 14/05/2021

 

Hãng trái táo khuyết mô tả xe hơi Apple Car của họ có hệ thống túi khí 'siêu đột phá'.


Một bằng sáng chế mới đây của Apple tiết lộ, Táo Khuyết đang nghiên cứu công nghệ túi khí mới, giúp tăng tính an toàn tối đa cho hành khách ngồi trên xe của hãng trong tương lai.

Đã có nhiều bằng sáng chế và tin đồn liên quan đến kế hoạch sản xuất xe hơi của Apple trong quá khứ. Có thể kể đến như thiết kế mang hơi hướm viễn tưởng, tính tiện dụng và các tính năng kết nối hiện đại. Nhưng giờ đây có một bằng sáng chế mới tiết lộ, dự án Apple Car đang nghiên cứu cả hệ thống túi khí độc đáo.

Occupant Safety Systems

Apple hiện đang nghiên cứu nhiều công nghệ khác nhau để cải tiến dòng xe hơi tương lai. Mặc dù chưa rõ Apple có thật đang nghiên cứu xe hơi hay không nhưng chắc chắn Apple có để ý đến những công nghệ xe hơi. Bằng chứng là đã có nhiều bằng sáng chế gần đây của Apple mô tả các công nghệ mới trên xe hơi.

Cụ thể trong bằng sáng chế mới nhất, xe của Apple sẽ có ghế ngồi hướng vào trong và thiết kế dạng túi khí đa năng. Thiết kế ghế ngồi hướng vào trong gần như khác biệt so với hầu hết các loại xe hiện nay.

Bằng sáng chế mới của Apple có tên là Occupant Safety Systems, mô tả cách triển khai các túi khí có thể ngăn va chạm cho người ngồi theo nhiều hướng. Đặc biệt sẽ có một tấm chia cách cabin để ngăn nguy cơ người ngồi bị trượt và va chạm với nhau khi có va chạm.

Ý tưởng ghế ngồi đối diện nhau của Apple.

Hệ thống túi khí bảo vệ người ngồi bên trong.

Bằng sáng chế cũng mô tả một hàng rào có thể nhanh chóng bung ra để tránh người ngồi bên trong bị va chạm với cửa sổ. Trong trường hợp có tai nạn, hành khách sẽ được hệ thống hàng rào này bảo vệ khỏi bị lao về phía trước hoặc phía sau. Apple cũng gợi ý một biện pháp an toàn sử dụng túi khí mini riêng. Trong đó hãng đề cập đến một túi khí có thể bung ra từ trần nhà.

Ngoài việc tăng tính an toàn cho hành khách, bộ chia cabin còn giúp bảo vệ hành khách khỏi các vật thể có thể gây thương tích khi xảy ra tai nạn như smartphone hoặc chai nước, đồ vật cứng.

Tấm ngăn cabin để tránh hành khách va chạm với nhau.

Vì thiết kế xe của Apple cho phép hành khách ngồi đối diện nhau nên có khả năng những người ngồi đầu va chạm với chân hoặc đầu gối của người ngồi ở hàng khác. Để tránh điều này, bằng sáng chế đã xếp ghế ngồi cách xa nhau và làm tăng khoảng cách giữa cách hành khách.

Trước đây các bằng sáng chế của Apple thường chỉ tập trung vào các tính năng công nghệ như sạc không dây, hệ thống tự lái, hệ thống VR, mở khóa xe bằng iPhone hoặc Apple Watch, thậm chí là điều khiển từ xa bằng iPhone và các thiết bị khác.

Nhìn vào bằng sáng chế trên của Apple, chúng ta có thể thấy sự táo bạo của Apple trong các thiết kế có phần khác biệt so với phần đông các nhà sản xuất xe hơi truyền thống. Có vẻ như Apple muốn tập trung nhiều hơn vào yếu tố an toàn của hành khách so với các thương hiệu của đối thủ.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM