CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HÃNG XE TOYOTA PHÁT TRIỂN ĐIỆN KHÍ HÓA LOẠI ĐỘNG CƠ IP

Lượt xem: 1073 - Ngày đăng : 17/06/2021

 

Năm 2020, Toyota dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô với 2.819 bằng sáng chế được cấp từ văn phòng thương hiệu và sáng chế Hoa Kỳ.

Để hiểu rõ hơn về cách các kỹ sư Toyota thúc đẩy sự đổi mới. Eric Dede, Giám đốc bộ phận nghiên cứu điện tử tại viện nghiên cứu Toyota Bắc Mỹ (TRINA) ở Ann Arbor, Michigan. Kể từ khi gia nhập Toyota vào năm 2008, Eric Dede đã được cấp hơn 100 bằng sáng chế và xuất bản hơn 90 tài liệu nghiên cứu lưu trữ. Công việc của ông cũng đã được công nhận hai lần với giải thưởng R&D 100, một giải thưởng sáng tạo danh giá với những người nhận được bao gồm các ngành công nghiệp, học viện và phòng thí nghiệm của chính phủ. Ông có bằng thạc sĩ và tiến sĩ về cơ khí tại Đại học Stanford và Đại học Michigan.

Eric Dede bắt đầu sự nghiệp của mình khi làm việc trong lĩnh vực hàng không. Điều đó đã hình thành trải nghiệm của ông khi làm việc với Toyota như thế nào?

Giống như tàu vũ trụ, ô tô ngày nay cũng là những hệ thống cơ điện phức tạp. Eric Dede bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc phát triển các tấm pin mặt trời được sử dụng trên vệ tinh để thu năng lượng từ mặt trời. Năng lượng đó cần được chuyển đổi một cách hiệu quả thành điện năng để có thể cung cấp năng lượng cho các thành phần khác nhau của tàu vũ trụ. Mặc dù năng lượng trong xe chở khách thường không đến từ mặt trời, nhưng Eric Dede dựa trên các nguyên tắc vật lý tương tự để thiết kế các cách hiệu quả để di chuyển năng lượng thông qua các bộ phận điện được gắn trong sản phẩm của mình.

Trong thập kỷ qua, Toyota đã liên tục đứng đầu trong các bằng sáng chế được cấp cho một công ty ô tô tại Hoa Kỳ. Eric Dede cho rằng yếu tố nào tạo nên thành công này?

Eric Dede đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để xây dựng một môi trường hợp tác khai thác chuyên môn chung của nhóm Eric Dede. Các kỹ sư và nhà khoa học của Toyota đến từ nhiều nền tảng khác nhau và có quan điểm và kinh nghiệm rộng rãi khác nhau. Riêng trong nhóm của Eric Dede đã có các kỹ sư có nền tảng về kỹ thuật điện, khoa học máy tính và tối ưu hóa, chất bán dẫn và siêu vật liệu - là một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng có thể có tác động lớn đến tính di động trong tương lai. Việc có tất cả các quan điểm này ở xung quanh bàn tạo ra một sức mạnh tổng hợp độc đáo giúp cho nhóm Eric Dede tạo ra các ý tưởng và khái niệm mới, cuối cùng tạo thành các khối xây dựng trong danh mục tài sản trí tuệ chung.

Eric Dede, Giám đốc bộ phận nghiên cứu điện tử tại viện nghiên cứu Toyota Bắc Mỹ.

5 điều về Eric Dede

Anh ấy là người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ

► Anh ấy đã kết hôn với hai đứa con (con trai)

► Anh ấy thích đi bộ đường dài và đã đi bộ đường dài ở Nepal

► Anh ấy thích leo núi và đã leo lên Grand Teton ở Wyoming

► Anh ấy rất thích phát minh như một phần công việc của mình tại Toyota R&D

Cá nhân Eric Dede đã được cấp hơn 100 bằng sáng chế trong thời gian làm việc tại Toyota. Eric Dede mô tả tài sản trí tuệ tạo nên “danh mục đầu tư cá nhân” của Eric Dede như thế nào?

Một phần quan trọng trong nghiên cứu của Eric Dede tập trung vào công nghệ đóng gói điện tử và quản lý nhiệt. Điều này có thể bao gồm từ việc làm cho việc truyền nhiệt hiệu quả hơn trong xe điện hybrid để cải thiện hiệu suất nhiên liệu, đến việc đảm bảo hệ thống máy tính đằng sau hệ thống lái xe tự động tiếp tục hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt. Các hệ thống điện tử này rất nhỏ gọn và chúng cần được thiết kế để hoạt động trong các bộ phận của xe vốn đã rất nóng, chẳng hạn như khoang động cơ. Nó không phải là nhiệm vụ đơn giản.

Dự án mà Eric Dede hào hứng nhất để thực hiện trong tương lai là gì?. Eric Dede thực sự hào hứng với công việc với công nghệ pin nhiên liệu hydro. Hydro đang tiếp tục được phát huy như một nguồn năng lượng bền vững quan trọng trên toàn thế giới và Toyota đang đi đầu trong công nghệ này. Nhóm của Eric Dede hiện đang khám phá các phương pháp để tối ưu hóa ngăn xếp pin nhiên liệu và thiết kế nó hiệu quả hơn.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM