CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HÃNG TOYOTA MỞ RA MỘT TƯƠNG LAI ĐIỆN KHÍ HÓA Ô TÔ

Lượt xem: 1168 - Ngày đăng : 21/04/2021

 

Chiến lược & Kế hoạch Doanh nghiệp, Toyota Motor North America, Inc. By Ash Corson. Một trong những câu hỏi tôi (Ash Corson) thường gặp là "Khi nào thì xe điện trở thành xu hướng phổ biến?"


Điện khí hóa ô tô được cho là động lực lớn nhất làm thay đổi ngành công nghiệp của chúng ta. Xuất hiện ngay từ những năm 1800, điện đã phục vụ chúng ta ngày càng tốt trên toàn bộ lĩnh vực ô tô, tạo ra những tiến bộ liên tục trong chiếu sáng, đánh lửa, truyền thông, xử lý, đẩy, tái tạo, tất cả các cách thức hiệu quả và hơn thế nữa. Ngày nay, điện - cùng với khả năng kết nối và quyền tự chủ mà nó cho phép - đang thúc đẩy sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô theo hướng di chuyển bền vững cho tất cả mọi người.

Vì vậy, điện khí hóa là với chúng ta, và nó là tương lai. Và đó cũng là điểm mạnh cốt lõi của những gì chúng tôi làm tại Toyota. Ba ví dụ thú vị giúp minh họa điều này. Đầu tiên là việc Toyota phát triển các sáng kiến ​​điện khí hóa với các cộng tác viên trên toàn thế giới như Aurora, Shell, Panasonic, SoftBank và Mazda. Thứ hai, Toyota cam kết cung cấp phiên bản điện khí hóa cho mọi mẫu xe trong dòng xe Toyota / Lexus vào khoảng năm 2025. Con số này tương đương với khoảng 5,5 triệu xe trên toàn cầu. Thứ ba, Toyota bán hơn 1 triệu phương tiện không phát thải vào năm 2030.

Và chúng tôi không dừng lại ở đó. Trên thực tế, như đã được tiết lộ vào đầu năm nay, Toyota đang hợp tác với Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để phát triển thứ mà nhiều người có thể gọi là chiếc SUV điện tối tân, ngoài thế giới này - một chiếc xe thám hiểm mặt trăng có điều áp, có người lái— để đưa công nghệ điện pin nhiên liệu Toyota tiên tiến, linh hoạt và bền bỉ của chúng tôi lên mặt trăng.

hình 1. chiến lược điện tử toàn cầu của toyota

Xe hybrid (HEV)

Bản thân nguồn gốc điện khí hóa của chúng tôi là nền tảng cho một lần ra mắt lịch sử khác — đó là chiếc xe hybrid-điện đầu tiên của chúng tôi, Toyota Prius, hơn 20 năm trước. Với những phương tiện mang tính cách mạng như Prius và mọi loại xe hybrid-điện hàng đầu khác được ra mắt kể từ đó, và những hậu duệ tiến hóa như Mirai chạy pin nhiên liệu không khí thải của chúng tôi, Toyota từ lâu đã giúp đi tiên phong trong con đường điện khí hóa, cung cấp một loạt các sản phẩm được thiết kế thông minh để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng của chúng tôi thông qua các mức độ phát điện, tái tạo và động cơ đẩy khác nhau.

Hành trình điện khí hóa này có lẽ được minh họa rõ nhất bởi hiệu quả và lợi ích phát thải của nó. Nếu chúng ta bắt đầu với một chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong thông thường, việc thêm một lớp điện khí ban đầu thông qua hệ thống phanh tái tạo, pin và động cơ sẽ giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu, kích thước động cơ và lượng khí thải độc hại.

Xe hybrid sạc pin (PHEV)

Thêm cấp độ điện khí hóa thứ hai - dưới dạng pin mở rộng, động cơ điện, khả năng vận hành và điều khiển công suất - cho phép tăng hiệu suất, hiệu suất và lượng khí thải cao hơn nữa. Một ví dụ về một chiếc xe tích hợp nhiều ưu điểm như vậy là Toyota RAV4 Prime hybrid sạc điện, cho phép khách hàng có thể cầm bánh và ăn. Đồng thời sở hữu cả hai khả năng tiếp nhiên liệu điện và thông thường, RAV4 cung cấp phạm vi vượt trội, khả năng tăng tốc nhanh chóng và khả năng đi lại thay đổi để hoạt động bằng nguồn pin tương đương đến 42 dặm của xe động cơ đốt trong phát khí thải. Nhìn chung, RAV4 Prime cung cấp cho chủ sở hữu gói dịch vụ thuyết phục hơn 300 mã lực, hiệu suất ước tính 94 MPGe theo EPA và tổng phạm vi lái xe là 600 km.

Xe điện chạy bằng pin (BEV)

Cao nhất trong thang đo hiệu quả của chúng tôi là tầng thứ ba của điện khí hóa — xe điện thuần túy. Những động cơ này thay thế hoàn toàn động cơ đốt trong thải carbon bằng động cơ điện để cung cấp động cơ không ồn, êm ái, sạch sẽ. Các phương tiện điện thuần túy truyền thống được cung cấp năng lượng bởi pin lớn hơn để cung cấp đủ hiệu suất, phạm vi hoạt động và tuổi thọ.

hình 2. tế bào điện tế bằng nhiên liệu thủy lực là một sự kết hợp hoàn hảo 

Xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV)

Một hình thức di chuyển thuần điện thậm chí còn hứa hẹn hơn là xe điện chạy bằng pin nhiên liệu, chẳng hạn như Toyota Mirai đi trước. Giống như Prius ban đầu, Mirai đã đi tiên phong trong kỷ nguyên điện khí hóa mới của hãng sản xuất ô tô Toyota, và ở thế hệ đầu tiên của nó hiện đã bán được hơn 10.000 chiếc trên phạm vi toàn cầu. Các thế hệ thứ hai Toyota Mirai ra mắt vào năm 2020 với những tiến bộ đáng kể trong phong cách, khối lượng, tính linh hoạt, tính năng và hiệu suất trong đó có một bước nhảy vọt đến hơn 400 dặm của tinh khiết, sạch sẽ, không khí thải phạm vi lái xe.

Những chiếc xe như Mirai sử dụng hydro để tạo ra điện trên xe, trong khi không thải ra gì ngoài hơi nước từ ống xả. Pin nhiên liệu điện khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến pin điện - thời gian sạc lại lâu, phạm vi hoạt động giảm, hiệu suất giảm và thông lượng cơ sở hạ tầng thấp hơn. Xe điện chạy bằng pin nhiên liệu cần có các trạm tiếp nhiên liệu hydro, nhưng hơn 40 trạm bán lẻ và số lượng như vậy đã tồn tại ở California để phục vụ cho dân số ngày càng tăng lên tới hàng nghìn phương tiện. Nhiều trạm tiếp nhiên liệu hydro đang được phát triển với sự hỗ trợ ưu tiên của nhà chức trách, và việc phát triển trạm ở Đông Bắc cũng đang được tiến hành. Vì những lý do cơ bản như vậy, chương trình xe điện chạy bằng pin nhiên liệu của chúng tôi - dựa trên cốt lõi của chúng tôi, phân lớp.

Tuy nhiên, có lẽ khía cạnh thú vị nhất của quá trình điện khí hóa chạy bằng pin nhiên liệu là khả năng mở rộng của nó. Nhu cầu giảm phát thải trong các lĩnh vực giao thông, thương mại và cộng đồng là rất lớn, ngày càng gia tăng và mang tính toàn cầu. Và ở những nơi hội tụ các lĩnh vực này, chẳng hạn như trong khu vực giao lưu vận chuyển hàng hóa và phân phối điện của các cộng đồng và các khu vực xung quanh của họ trên toàn thế giới, vấn đề khí thải này đã trở nên nghiêm trọng.

Một phương tiện quan trọng để giải quyết vấn đề này là điện khí hóa thương mại, chuyển đổi các cơ sở và đội tàu chạy dầu diesel già cỗi và gây ô nhiễm sang các phương tiện và động cơ diesel tinh khiết, không phát thải, phát điện và đẩy. Và Toyota đang giúp trực tiếp kiến ​​tạo sự chuyển đổi này thông qua những nỗ lực đột phá như Thành phố dệt tổng thể của chúng tôi vì một tương lai xanh hơn và thông qua sáng kiến ​​xe tải điện chạy pin nhiên liệu loại 8 Project Portal tiên phong của chúng tôi.

Được thành lập như một nghiên cứu khả thi nhằm khám phá khả năng ứng dụng công nghệ pin nhiên liệu hạng nhẹ Toyota Mirai của chúng tôi vào lĩnh vực xe tải hạng nặng phát thải cao, Project Portal đã tiến triển nhanh chóng từ giai đoạn ý tưởng đến phát triển quy mô lớn, Chương trình thí điểm trị giá 82 triệu đô la với 10 xe tải kết hợp với Bang California, các cảng Los Angeles, Kenworth, Shell, UPS và nhiều hơn nữa. Thông qua thí điểm chuyển đổi “Shore to Store” này và các hợp tác hiệp đồng bổ sung như với xe tải Hino, Cổng thông tin dự án của Toyota đang mở ra những cánh cổng xanh và giúp chứng minh rằng pin điện nhiên liệu hydro hạng nặng — với phạm vi hoạt động, trọng lượng, hiệu suất, thời gian tiếp nhiên liệu.

Tiềm năng của năng lượng điện pin nhiên liệu hydro và động lực toàn cầu tập hợp đằng sau nó, được tóm tắt trực quan trong Hình 2 ở trên. Nhìn chung, xe điện chạy bằng pin nhiên liệu mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa lợi ích thị trường và xã hội, đặc biệt là ở quy mô lớn, và do đó, là cốt lõi mới nổi của phương pháp tiếp cận danh mục đầu tư phân lớp, toàn cầu, dựa trên nhu cầu khách hàng của Toyota để điện khí hóa.

Vì vậy, tóm lại, khi ai đó hỏi bạn, “Khi nào ô tô điện sẽ trở thành xu hướng chủ đạo? Và Toyota đang tham gia như thế nào? ” bạn sẽ có thể mỉm cười và trả lời, "Toyota đã có và chúng tôi đang là những người tiên phong về phía trước."

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM