CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HÃNG TOYOTA GIỚI THIỆU XE HYBRID PRIUS HOÀN TOÀN MỚI

Lượt xem: 1070 - Ngày đăng : 03/12/2022

 

Buổi ra mắt thế giới của Toyota Prius hoàn toàn mới tại Nhật Bản

Toyota ra mắt Prius thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới tại Nhật Bản

Toyota Prius trải qua quá trình thiết kế lại hoàn toàn, với kiểu dáng tinh tế và hiệu suất lái được cung cấp trong một gói đầy màu sắc và phấn khích.
 
Toyota Prius mới được phát triển theo khái niệm "Hybrid Reborn" thành một gói phấn khích với thiết kế thời trang mà người dùng sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và hiệu suất lái quyến rũ. Mục đích của Toyota là tạo ra một chiếc xe mà chủ sở hữu sẽ tiếp tục yêu thích và lái xe Toyota Prius hoàn toàn mới.
 
♦ Toyota Prius mới kế thừa kiểu dáng liền khối độc đáo của nguyên bản, đồng thời sử dụng dáng xe rộng và thấp với lốp xe đường kính lớn để tạo ra những thiết kế thời trang thu hút mọi giác quan.
 
♦ Với hệ thống hybrid thế hệ thứ năm và nền tảng TNGA thế hệ thứ hai, Prius mới mang đến hiệu suất lái thoải mái khiến người dùng muốn tiếp tục lái xe.

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 16/11/2022 – Toyota trình làng Prius hoàn toàn mới trên toàn cầu, với các mẫu xe Hybrid Parallel Hybrid (HEV) sẽ ra mắt vào mùa đông năm nay và các mẫu xe Plug-in Hybrid (PHEV) sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023.

Prius PHEV 2.0 lít (Nguyên mẫu)     Prius HEV 2.0 lít (Nguyên mẫu)

 

Đi kèm với khẩu hiệu "Just in time for the 21st Century", Toyota Prius được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997 là chiếc xe hybrid được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

Thế hệ thứ hai của mẫu xe này lần đầu tiên giới thiệu kiểu dáng liền khối đặc biệt của Prius và mang lại hiệu suất nhiên liệu tốt hơn nữa với việc bao gồm dòng hệ thống Hybrid song song (THSII) đã phát triển.
 
Prius thế hệ thứ ba đã giới thiệu động cơ 1,8 lít dung tích lớn hơn và hệ thống hybrid hiệu quả hơn để không chỉ nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu mà còn cả hiệu suất lái.
 
Với thế hệ thứ tư, Prius lần đầu tiên sử dụng nền tảng Kiến trúc Toàn cầu Mới của Toyota (TNGA) để mang lại hiệu suất môi trường được cải thiện và trải nghiệm lái xe tiên tiến.
 
Prius, có nghĩa là "đi trước" trong tiếng Latinh, đã dẫn đầu việc mở rộng HEV trong hơn 25 năm kể từ lần đầu tiên nó được ra mắt như một chiếc xe sinh thái thế hệ mới với hiệu suất nhiên liệu vượt trội.
 

Tính đến tháng 3/2022 tổng doanh số bán hàng cộng dồn của Prius trên toàn thế giới đã đạt khoảng 5,05 triệu chiếc*1 tương ứng với mức giảm ít nhất khoảng 82 triệu tấn*2 khí thải CO2. Trong khi hệ thống hybrid đã bắt đầu với Prius, hầu hết mọi mẫu xe ngày nay, từ xe cỡ nhỏ đến SUV, xe tải nhỏ và xe thương mại, đều có phiên bản hybrid được vô số khách hàng yêu thích.
 
*1: Tháng 12 năm 1997 đến tháng 9/2022 (hiện tại).
 
*2: Dựa trên tổng doanh số bán hàng toàn cầu cộng dồn của 4,99 triệu mẫu Prius và Prius PHEV tính đến tháng 3/2022 theo tính toán của Toyota.
 
Trong khi Toyota Prius đã đóng một vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy việc sử dụng xe ô tô hybrid, sự phổ biến hiện tại của HEV thông qua một loạt các mô hình có nghĩa là nó đã đạt đến một bước ngoặt.
 
Nhóm phát triển đã quyết định bắt đầu lại từ đầu và xem xét những gì Toyota Prius cần để duy trì sự phổ biến trong 25 năm tới. Dựa trên mong muốn làm mới Toyota Prius và truyền đạt sức hấp dẫn của xe hybrid tới nhiều đối tượng hơn nữa, khái niệm Hybrid Reborn đã được tạo ra.
 
Ngành công nghiệp ô tô đang trải qua quá trình chuyển đổi một lần trong thế kỷ, với một loạt các tùy chọn hệ thống truyền động thế hệ tiếp theo mới đang được phát triển. Để Prius HEV tiếp tục là phương tiện được lựa chọn cho thế hệ sắp tới.
 
Toyota Prius mới cần nhiều hơn thế mạnh cốt lõi của nó là một chiếc xe thân thiện với môi trường. Do đó, nó được phát triển như một gói hoàn hảo với thiết kế phong cách mà người dùng sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và hiệu suất lái quyến rũ.
 

Sau Nhật Bản, Toyota Prius mới sẽ được ra mắt tại Bắc Mỹ, Châu Âu và các quốc gia khác trên thế giới. Nó cũng sẽ được cung cấp tại Nhật Bản thông qua dịch vụ thuê bao ô tô KINTO*3. Chi tiết thực tế của kế hoạch dịch vụ sẽ được công bố vào mùa đông năm nay.
 
*3: Dịch vụ trọn gói bảo hiểm ô tô, bảo dưỡng định kỳ, thuế ô tô, chi phí sửa chữa, chi phí đăng ký và thuế, phí kiểm tra bắt buộc (trong trường hợp gói 5 và 7 năm) và các chi phí khác với mức phí cố định hàng tháng.

Thông tin chi tiết về Prius hoàn toàn mới

1. Ký hiệu của khái niệm Hybrid Reborn
 
Kiểu dáng bên ngoài thể thao thu hút mọi giác quan
 
Kế thừa hình dáng đơn sắc đặc trưng của Prius nguyên bản, Prius mới đã được tái sinh với tỷ lệ thậm chí còn phong cách hơn thông qua trọng tâm thấp và bánh xe 19 inch đường kính lớn trên nền tảng TNGA thế hệ thứ hai.
 
► Cấu trúc thân xe đơn giản nhưng được điêu khắc thể hiện sự phấn khích thu hút các giác quan và một vẻ đẹp phổ quát sẽ vẫn phổ biến trong tương lai.
 
► Thiết kế giống cá mập đầu búa phía trước đạt được mức độ cân bằng cao giữa chức năng và kiểu dáng, trong khi thiết kế phía sau cung cấp đèn hậu kết hợp phía sau kéo dài theo chiều ngang sang trái và phải, càng làm nổi bật thiết kế tiên tiến của Toyota Prius.
 

Toyota Prius HEV 2.0 lít (Nguyên mẫu)
Phong cách nội thất kết hợp "thú vị khi lái xe" với "tinh tế"
 
► Khái niệm "kiến trúc đảo" đạt được nội thất rộng rãi, ít căng thẳng với buồng lái giúp chúng ta dễ dàng tập trung vào việc lái xe. Nhìn chung, nội thất mang lại khả năng vận hành trực quan và trải nghiệm lái xe thú vị.
 
► Nội thất đi kèm với tông màu đen xuyên suốt và phối hợp giữa bảng điều khiển và các đường khâu ghế. Nội thất đạt được sự cân bằng giữa tính thể thao và sự tinh tế mới.
 
► Bảng điều khiển sử dụng hệ thống cảnh báo chiếu sáng đầu tiên của Toyota. Ngoài việc cung cấp ánh sáng xung quanh làm nổi bật nội thất, tính năng liên kết với Toyota Safety Sense mới này được tích hợp vào kiểu dáng. Công nghệ cảnh báo người lái xe về các vật thể được phát hiện thông qua đèn nhấp nháy trước cảnh báo bằng âm thanh để tạo ra trải nghiệm lái xe yên tâm hơn.
 

Prius HEV 2.0 lít (Nguyên mẫu)
Thiết kế màu sắc để cân bằng tính thể thao và tinh tế
 
Có tổng cộng tám màu thân xe, bao gồm hai màu cơ bản đồng nhất mới được phát triển là Ash và Mustard để tạo ấn tượng thể thao. Sự phối hợp màu sắc nội thất thể thao và tinh tế mang đến những nét chấm phá màu sắc cho cuộc sống hàng ngày của khách hàng.
 
2. Hệ thống hybrid thế hệ tiếp theo đạt được hiệu suất nhiên liệu tốt và trải nghiệm lái xe thoải mái 
 
Hệ thống Plug-in Hybrid 2.0 lít
 
Toyota Prius mới đi kèm với hệ thống Plug-in Hybrid 2.0 lít đầu tiên của Toyota để mang lại khả năng tăng tốc và sự yên tĩnh được cải thiện đáng kể so với mẫu hybrid trước đó. Sự kết hợp giữa động cơ Dynamic Force hiệu suất cao và pin lithium-ion cho truyền động công suất cao giúp đạt được công suất tối đa của hệ thống*4 lên tới 164 kW (223 PS) trong khi vẫn duy trì mức tiết kiệm nhiên liệu như mẫu trước đó. Phiên bản này có hiệu suất năng động vượt trội với khả năng tăng tốc mạnh mẽ của PHEV, đạt 0-100 km/h trong 6,7 giây.
 
*4: Chỉ tiêu phát triển dựa trên đo lường nội bộ.
 
Phạm vi lái xe EV cao hơn khoảng 50% so với mẫu Prius trước đó. Điều này có nghĩa là, với hiệu suất pin được cải thiện, Prius mới có thể chỉ hoạt động ở chế độ EV cho hầu hết các hoạt động lái xe hàng ngày. Nó cũng đi kèm với "chế độ phòng riêng" cho phép người dùng tận hưởng hệ thống điều hòa không khí và âm thanh từ nguồn điện bên ngoài bằng cách bật công tắc nguồn trong khi sạc, giúp không gian nội thất trở nên thoải mái hơn.
 
Với PHEV, bộ pin được đặt dưới ghế sau thay vì trong khu vực chở hàng, giúp Prius mới có trọng tâm thấp hơn và tăng khả năng chở hàng. Cùng với nhau, các tính năng này mang lại sự cân bằng giữa hiệu suất lái xe thể thao và tính dễ sử dụng được cải thiện.
 
Hệ thống plug-in hybrid 2.0 lít (Nguyên mẫu)
Hệ thống hybrid song song sê-ri 2.0 lít / 1.8 lít
 
► Phiên bản này của Toyota Prius mới sử dụng hệ thống Hybrid Parallel Series mới nhất. Nó mang lại khả năng tăng tốc thỏa mãn và cảm giác lái nhạy bén trong một chiếc xe như mong đợi trong khi vẫn duy trì mức tiết kiệm nhiên liệu như mẫu xe trước đó. Công suất tối đa của hệ thống là 144 kW (196 PS) đối với phiên bản 2.0 lít, cao hơn 1,6 lần*5 so với mẫu trước đó, đạt được hiệu suất năng động thích hợp cho Prius mới thể thao.
 
*5: So với mẫu Prius trước đó (1,8 lít HEV).
 
► Phiên bản này đi kèm với hệ thống E-Four mới nhất. Sử dụng động cơ công suất cao và các tính năng khác, xe mang lại hiệu suất lên dốc được cải thiện trên mặt đường có ma sát thấp, chẳng hạn như đường phủ tuyết và độ ổn định cao hơn khi rẽ.
 
Hệ thống Hybrid sê-ri song song 2.0 lít (Nguyên mẫu)
3. Nền tảng TNGA phát triển hơn nữa
 
Nền tảng TNGA thế hệ thứ hai
 
Nền tảng TNGA thế hệ thứ hai được phát triển như là một cải tiến liên tục của nền tảng TNGA đã trưởng thành để đạt được kiểu dáng và hiệu suất lái thú vị của Prius mới, cho phép trọng tâm thấp hơn và lốp xe có đường kính lớn.
 
Gia cố bổ sung trên khắp thân xe đã tăng độ cứng và cải thiện sự yên tĩnh. Sử dụng thanh chống MacPherson ở phía trước và thiết lập xương đòn kép ở phía sau, hệ thống treo mang lại sự ổn định khi lái xe trên đường thẳng, khả năng phản hồi đáp ứng ý định của người lái ở các góc cua và khả năng bám đường dễ dàng. Kết hợp với các hệ truyền động mới nhất, Prius mới mang lại hiệu suất lái quyến rũ.
 
Thân vỏ có độ cứng cao (Nguyên mẫu)
Hệ thống treo trước thanh giằng MacPherson      Hệ thống treo sau kiểu xương đòn kép
4. Hệ thống an toàn và hỗ trợ lái tiên tiến nhất mang đến cảm giác lái an tâm và thuận tiện
 
Cảm nhận an toàn Toyota
 
Toyota Safety Sense, gói an toàn chủ động mới nhất với các chức năng nâng cao và cải tiến, là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản Prius mới. Phạm vi của các đối tượng có thể phát hiện đã được mở rộng hơn nữa, giúp bạn yên tâm lái xe thú vị.
 
Cùng đội hình Toyota
 
Toyota Prius mới đi kèm với chức năng đỗ xe nâng cao - Advanced Park (với chức năng điều khiển từ xa), một hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến. Nó cho phép dễ dàng đỗ xe tự động và ra khỏi chỗ đỗ xe trong nhiều tình huống đỗ xe khác nhau và với thao tác bên ngoài ô tô thông qua ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh, Toyota Prius cũng có thể vào và ra khỏi chỗ đỗ xe từ xa.
 
Lái xe an toàn và yên tâm
 
► Prius mới được trang bị camera một mắt Toyota Safety Sense ở phía trước, camera phía sau cho gương trong kỹ thuật số và máy ghi âm lái xe trong xe. Thiết lập này có vẻ ngoài sạch sẽ mà không có cảm giác máy ảnh và dây được trang bị thêm. Dữ liệu được lưu trữ trên ECU để tránh hỏng dữ liệu và các sự cố khác liên quan đến thẻ SD và quản lý đúng dữ liệu quan trọng của máy ảnh.
 

► Model này được trang bị hai ổ cắm điện phụ 100 VAC / 1.500 W; một ở phía sau của bảng điều khiển trung tâm và một trong không gian chở hàng. Người dùng có thể chọn chế độ cấp nguồn bên ngoài BEV, chế độ chỉ sử dụng nguồn từ ắc quy mà không cần khởi động động cơ hoặc chế độ cấp nguồn bên ngoài HEV, chế độ này sẽ sạc lại pin từ động cơ nếu lượng điện còn lại quá thấp. Nó cũng đi kèm với một phụ kiện cung cấp điện bên ngoài theo tiêu chuẩn để có thể cung cấp điện bên ngoài khi cửa sổ đóng lại để tránh mưa và côn trùng xâm nhập vào xe khi sử dụng.
 
Prius mới cũng đi kèm cửa sổ trời có tầm nhìn toàn cảnh có thể mở hoàn toàn để tạo cảm giác tự do trong cabin. Các mẫu xe PHEV được trang bị hệ thống sạc năng lượng mặt trời thế hệ thứ hai giúp chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng hiệu quả hơn. Điều này tạo ra năng lượng tương đương với việc lái xe tới 1.250 km mỗi năm*6.
 
► Năng lượng điện được tạo ra trong khi đỗ xe để sạc pin truyền động, với hệ thống không chỉ cung cấp điện cho việc lái xe mà còn cho điều hòa không khí và các chức năng khác. Năng lượng điện được tạo ra trong quá trình lái xe được sử dụng để bổ sung cho hệ thống pin phụ.
 
*6: Khả năng sạc pin chạy xe và khoảng cách lái xe BEV được tính toán dựa trên nguyên tắc dán nhãn của Hiệp hội năng lượng quang điện Nhật Bản (năm tài chính 2016).
Phụ kiện cung cấp điện bên ngoài
 
 
AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM