CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HÃNG TOYOTA CẢI TỔ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CÔNG TY DI ĐỘNG

Lượt xem: 1343 - Ngày đăng : 16/07/2021

 

Chuyển đổi thành một công ty di động để cung cấp giá trị được cải thiện và mở rộng sự đóng góp của chúng tôi cho các SDG


Hãng Toyota chuyển đổi mô hình công ty

Kể từ khi thành lập, Toyota đã duy trì Giới luật Toyoda, hay Năm nguyên tắc chính của người sáng lập Sakichi Toyoda, và góp phần tạo ra một xã hội giàu có thông qua các hoạt động kinh doanh của mình, với mục đích trở thành một công dân doanh nghiệp đáng tin cậy trong cộng đồng quốc tế. Với tinh thần này, chúng tôi đã giải quyết những thách thức khác nhau trong xã hội. Bằng cách áp dụng Hệ thống sản xuất Toyota và các công nghệ khác mà chúng tôi đã phát triển trong monozukuri (sản xuất) của mình, chúng tôi đã phát triển chiếc xe hybrid thương mại đầu tiên trên thế giới nhằm giải quyết các vấn đề môi trường. Chúng tôi cũng đã đóng góp cho xã hội bằng cách tạo ra "những chiếc xe ngày càng tốt hơn" khiến khách hàng hài lòng, điều này đã dẫn đến việc hình thành một cơ sở kinh doanh ổn định. Vòng tròn nhân đức này đã giúp chúng tôi đạt được sự tăng trưởng bền vững cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Ngày nay, được thúc đẩy bởi một loạt các cải tiến kỹ thuật được gọi là CASE *, ngành công nghiệp ô tô đang bước vào giai đoạn biến đổi chỉ có một lần trong thế kỷ. Tận dụng cơ hội này, Toyota đang chuyển mình từ một công ty sản xuất ô tô thành một công ty di động. Bằng cách tận dụng tối đa thế mạnh của chúng tôi được trau dồi thông qua sản xuất đồng thời thích ứng với những đổi mới công nghệ tập trung vào CASE, chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa tiềm năng của ô tô và cung cấp các dịch vụ giúp mọi người tự do di chuyển. Ví dụ, sự phát triển của lái xe tự động và các công nghệ tiên tiến khác là một giải pháp cho thách thức cuối cùng của Toyota: không có người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Thông qua những sáng kiến ​​này, Toyota hy vọng sẽ cung cấp cho xã hội những giá trị được cải thiện đáng kể và đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững thông qua các hoạt động kinh doanh của mình. Toyota cũng sẽ tiếp tục chủ động thúc đẩy các hoạt động đóng góp xã hội nhằm trở thành một công dân đáng tin cậy của doanh nghiệp.

Trong khi đó, để hiện thực hóa một xã hội bền vững, mà SDGs hướng tới, cần phải có những nỗ lực giải quyết các vấn đề ESG, chẳng hạn như quyền con người và sự đa dạng. Chúng tôi sẽ nâng cao các sáng kiến ​​của mình để giải quyết những vấn đề xã hội này và thúc đẩy sự đa dạng giữa các nhân viên của chúng tôi, những người là tài sản của chúng tôi, để giúp họ tồn tại trong giai đoạn chuyển đổi, từ đó tạo ra những thay đổi trong xã hội đồng thời tận dụng những thay đổi đó để phát triển hơn nữa của chính Toyota.

Toyota tin rằng họ cũng có thể đóng góp cho xã hội thông qua việc thúc đẩy các hoạt động đua xe thể thao, mục đích là để tận hưởng sự vận động của bản thân và các hoạt động thể thao của công ty, mà Toyota đã liên tục hỗ trợ kể từ khi thành lập. Nhìn thấy những người thách thức giới hạn của họ mang đến cho bạn cảm giác phấn khích đến nghẹt thở ( waku-doki ). Đây là một trong những giá trị mà chúng ta nên duy trì để tạo ra một xã hội giàu có hơn trong tương lai.

Sự tăng trưởng của Toyota cho đến nay nằm trong mô hình kinh doanh lâu đời của ngành công nghiệp ô tô. Dưới những đổi mới công nghệ trong "CASE", * khái niệm về ô tô đang trên đà thay đổi lớn. Trước tình hình đó, chúng ta phải chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình thành một mô hình phù hợp với thời đại CASE.

*: CASE refers to the new areas of "Connected – Kết nối," "Autonomous/Automated – Tự chủ/Tự động ," "Shared & Services – Chia sẻ & Dịch vụ," and "Electric – Điện."

Chuyển đổi Mô hình Kinh doanh cho Kỷ nguyên CASE

Khi chúng tôi thực hiện những thay đổi đối với mô hình kinh doanh của mình, điều quan trọng là chúng tôi phải quay trở lại những điều cơ bản, nghĩa là gốc rễ của chúng tôi, xem xét kỹ vai trò của Toyota và xem xét cách chúng tôi nên tiến hành, chẳng hạn như trong quá trình tiến bộ trong lĩnh vực điện khí hóa. Cho rằng mọi người chỉ có thể đóng góp cho môi trường khi các công nghệ thân thiện với môi trường được sử dụng rộng rãi, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần tiếp nhận những ý tưởng mới và cách suy nghĩ mới.

Do đó, thay vì chỉ tập trung vào xe du lịch và khách hàng cá nhân, chúng tôi có thể phổ biến những công nghệ này thông qua xe thương mại và xe cho các văn phòng chính phủ và khách hàng là đội xe. Thay vì tự mình tiến hành phát triển ― không có bạn bè và đối tác ―, chúng tôi có thể hợp tác và cộng tác với những người có cùng sứ mệnh với chúng tôi. Thay vì giữ các bằng sáng chế cho riêng mình, chúng ta có thể mở chúng ra và tạo thêm nhiều bạn mới. Thay vì chỉ bán ô tô, chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau, trong đó các phương tiện được kết hợp vào một hệ thống và tập trung rộng rãi và cởi mở hơn vào việc đóng góp vào sự cải thiện của xã hội.

Nói cách khác, chúng tôi nhận ra rằng con đường dẫn đến một mô hình kinh doanh mới chỉ có thể đạt được bằng cách thay đổi cách suy nghĩ của chúng tôi.

Từ bây giờ, thông tin sẽ liên kết tất cả các mặt hàng và dịch vụ hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của con người. Xem xét điều này, chúng tôi sẽ cố gắng áp dụng quan điểm rộng rãi, cấp cộng đồng và cấp xã hội bao gồm cả ô tô, về bản chất là khái niệm "thành phố kết nối".

Vào tháng 5 năm 2019, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Panasonic về việc thành lập một liên doanh mới để thúc đẩy "phát triển thị trấn" với mục tiêu chung là tạo ra giá trị lối sống mới cho toàn thể cộng đồng. Xây dựng dựa trên hoạt động kinh doanh nhà ở của cả hai công ty, chúng tôi tận tâm với thách thức cung cấp những phong cách sống mới bằng cách tập hợp các thế mạnh của Toyota, với các doanh nghiệp xe cộ và kết nối, và Panasonic, với các doanh nghiệp thiết bị gia dụng, pin và IoT (Internet of Things).

Hướng tới một tương lai lấy con người làm trung tâm

Từ quan điểm của một thành phố kết nối, rõ ràng là Toyota sẽ không thể tự mình tồn tại trong kỷ nguyên sắp tới, cũng như chỉ tập trung vào ô tô. Chúng ta cần những "người bạn" mà chúng ta có thể tổng hợp những điểm mạnh của mình để cùng nhau tăng cường khả năng cạnh tranh của chúng ta. Đồng thời, cùng với sự phát triển của công nghệ CASE, tự động hóa đang dần phát triển trong toàn xã hội.

Trong thời đại "kết bạn", cụ thể là xây dựng liên minh và thời đại tự động hóa này, tôi tin rằng những hiểu biết sâu sắc về cách chúng ta có thể chiến đấu để tồn tại trong thời đại này có thể được tìm thấy trong Hệ thống sản xuất Toyota (TPS), nền tảng rất cơ bản của Toyota.

Nguồn gốc của Toyota bắt nguồn từ máy dệt tự động do Sakichi Toyoda phát minh ra. Tính năng tuyệt vời nhất của máy dệt này là nó sẽ tự động dừng nếu một sợi chỉ bị đứt. Tôi thấy ở điều này, nguồn gốc không chỉ của sự cống hiến của Toyota trong việc ngăn chặn việc sản xuất các sản phẩm lỗi, mà còn là niềm tin của chúng tôi rằng chúng tôi không nên biến mọi người thành những người giám sát máy móc đơn thuần. Tại Toyota, chúng tôi gọi cách tiếp cận này là "tự động hóa thông minh" hay "tự động hóa lấy con người làm trung tâm."

Kiichiro Toyoda, người khởi xướng sản xuất ô tô, đã thêm ý tưởng chỉ sản xuất những gì cần thiết, khi cần thiết và với số lượng cần thiết cho ý tưởng tự động hóa với con người. Cách tiếp cận này, mà chúng tôi gọi là "Đúng lúc", đóng vai trò quan trọng nhất trong việc dự đoán và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chân thành, luôn đi trước mong đợi của họ một chút.

Hai khái niệm tự động hóa với con người và Just-in-Time ― là trụ cột của TPS. Điểm chung của cả hai là lấy con người làm trung tâm.

Tôi tin rằng càng có nhiều tiến bộ tự động hóa, khả năng của những người sử dụng nó sẽ càng được thử nghiệm. Máy móc không thể cải thiện trừ khi con người cũng vậy. Phát triển con người với những kỹ năng có thể tương đương với máy móc và các giác quan vượt qua cảm biến là một phần cơ bản trong cách tiếp cận của Toyota.

Ngoài ra, yếu tố cốt yếu để kết bạn là con người. Nói cách khác, các quan hệ đối tác và liên minh hiệu quả không nhất thiết phải được hình thành bởi logic của vốn hoặc các con số. Chỉ thông qua các kết nối được hình thành giữa những người có chung khát vọng, hiểu biết và tin tưởng, chúng ta mới có thể cùng nhau tạo dựng tương lai.

Cam kết vững chắc cho sự phát triển của con người

Toyota tin rằng "monozukuri (sản xuất) là để phát triển con người." Triết lý này luôn là nền tảng cho cách chúng tôi phát triển con người của mình. Khi chúng ta bước vào giai đoạn biến đổi sâu sắc kéo dài một thế kỷ này, tôi tin rằng chúng ta nên đổi mới một lần nữa, tập trung vào sự phát triển hiệu quả của con người.

Mùa thu năm nay, trong một thông điệp gửi tới nhân viên, tôi đã nói về hai thế mạnh chính không thể thiếu để tồn tại trong kỷ nguyên tới.

Điểm mạnh đầu tiên là "khả năng cạnh tranh duy nhất của Toyota", đó là TPS và khả năng tinh chỉnh chi phí của chúng tôi trong khi không ngừng theo đuổi sự cân bằng lý tưởng giữa chất lượng và chi phí. Các nhà lãnh đạo của Toyota bao gồm Kiichiro Toyoda đã làm việc nghiêm túc để tạo ra những chiếc xe ngày càng tốt hơn với mong muốn phục vụ xã hội, khách hàng của chúng ta và một ai đó khác ngoài chính chúng ta. Tư duy Kaizen liên tục (cải tiến liên tục) là tinh thần của bản thân TPS, và đại diện cho các giá trị mà Toyota đã trân trọng từ lâu. Tôi tin rằng lấy lại những giá trị này là cải cách văn hóa doanh nghiệp, cải cách sẽ xóa bỏ "khái niệm không khủng hoảng".

Sức mạnh thứ hai, "lòng trắc ẩn", là khả năng hiểu và tôn trọng vị trí cũng như suy nghĩ của người khác và đưa họ vào cuộc. Tại cuộc họp, tôi đã nói về Năm nguyên tắc chính của Toyoda và kêu gọi quay trở lại tinh thần của ngày thành lập Toyota. Đó là bởi vì tôi tin rằng những nguyên tắc chính này thể hiện lòng trắc ẩn và sức mạnh của tính cách cần thiết để tồn tại trong thời đại sắp tới.

Những người sở hữu hai thế mạnh này - khả năng cạnh tranh duy nhất của Toyota và lòng nhân ái ― được phát triển tốt nhất trong các hoạt động tuyến đầu. Để trang bị cho bản thân cho giai đoạn chuyển đổi mà chúng ta nhận thấy chính mình, do đó, chúng ta sẽ quay trở lại "ưu tiên những trải nghiệm trong thế giới thực" tại genba (ở tiền tuyến) và nỗ lực hết mình vào việc phát triển những người sẽ xây dựng tương lai.

Tôi hy vọng bạn sẽ trông đợi vào tương lai của Toyota, và tôi yêu cầu bạn tiếp tục tin tưởng và ủng hộ ./.

 

 

Tháng 12 năm 2019

Chủ tịch, Thành viên Hội đồng quản trị

Toyota Motor Corporation

 

 

 

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM