CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

GÓI CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG TOYOTA SAFETY SENSE

Lượt xem: 3717 - Ngày đăng : 21/08/2020

 

Các dòng xe Toyota được trang bị gói an toàn phòng ngừa "Toyota Safety Sense" đạt Top 10 triệu chiếc trên toàn cầu.

Kể từ khi triển khai năm 2015, hãng Toyota trang bị công nghệ đã đạt được cột mốc 10 triệu xe trong 3,5 năm sau đó (6/2018).

♦ Được lắp đặt trong 90% xe Toyota ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu.

♦ Các va chạm từ phía sau giảm 70% (90% khi kết hợp với hệ thống quét thông minh, bao gồm các va chạm từ phía sau ở tốc độ thấp hơn).

♦ Đang phát triển để hỗ trợ ứng phó tai nạn giao lộ.

♦ Được giới thiệu tại 68 quốc gia và khu vực, với kế hoạch mở rộng lên khoảng 100 quốc gia vào năm 2020.

Toyota Safety Sense của hãng Toyota

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 26 tháng 11 năm 2018 ― Toyota Motor Corporation (Toyota), hãng đã công bố tổng số xe toàn cầu được trang bị Toyota Safety Sense (TSS) 1, gói an toàn phòng ngừa do Toyota phát triển, đã đạt mốc 10 triệu chiếc, khoảng ba năm rưỡi sau khi được giới thiệu vào tháng 3 năm 2015. Người ta dự đoán rằng trong năm 2018, ba triệu xe ở Nhật Bản và năm triệu xe ở Bắc Mỹ sẽ có gói này.

1: Bao gồm các xe thương hiệu Lexus được trang bị hệ thống an toàn Lexus + và hệ thống an toàn Lexus + A.

Toyota lần đầu tiên giới thiệu gói sản phẩm với dòng "Corolla", tập trung vào niềm tin rằng việc phổ biến công nghệ an toàn là rất quan trọng. Toyota Safety Sense hiện được trang bị cho khoảng 90% xe Toyota và Lexus 2 cho các thị trường Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu. Hiện tại, nó đã được giới thiệu ở tổng cộng 68 quốc gia và khu vực, bao gồm Trung Quốc, các quốc gia châu Á được chọn khác, Trung Đông và Úc.

2: Được tính từ các đơn đặt hàng / doanh số bán xe tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2018. Không bao gồm các mẫu OEM và xe kinh doanh.

Toyota Safety Sense giúp tránh hoặc giảm thiểu thiệt hại và / hoặc thương tích do tai nạn giao thông nghiêm trọng, dựa trên dữ liệu tai nạn từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu. Nó bao gồm ba khía cạnh sau:

Hệ thống tiền (trước) va chạm - PCS (Pre-Collision System): giúp ngăn ngừa và giảm thiểu thiệt hại do va chạm từ phía sau liên quan đến xe và / hoặc người đi bộ 3.

3: PCS (với radar laser và camera một ống kính, chỉ dành cho một số xe nhất định) có thể phát hiện các đối tượng phía trước xe chứ không phải người đi bộ.

► Cảnh báo chệch làn đường - LDA (Lane Departure Alert): giúp ngăn các phương tiện đi chệch làn đường và va chạm trực diện  4.

4: Hỗ trợ giữ làn đường - LKA (Lane Keeping Assist) và Hỗ trợ theo dõi làn đường - LTA (Lane Tracing Assist) đều bao gồm các chức năng LDA.

► Chùm sáng tự động - AHB (Automatic High Beam): góp phần phát hiện sớm người đi bộ và giảm thiểu tai nạn khi lái xe vào ban đêm 5.

5: Bao gồm Hệ thống chùm tia cao thích ứng - AHS (Adaptive High-beam System).

Các vụ va chạm từ phía sau - loại tai nạn phổ biến nhất ở Nhật Bản - liên quan đến các phương tiện được trang bị Toyota Safety Sense đã giảm khoảng 70% 6. Nếu TSS và hệ thống quét thông minh - ICS (Intelligent Clearance Sonar), bao gồm các vụ va chạm ở tốc độ thấp hơn được kết hợp với nhau, thì các vụ va chạm từ phía sau đã giảm khoảng 90%.

6: Dựa trên các tính toán độc lập do Toyota thực hiện, sử dụng dữ liệu tai nạn từ Viện Nghiên cứu và Phân tích Dữ liệu Tai nạn Giao thông - ITARDA (Institute for Traffic Accident Research and Data Analysis). Các số liệu được tính toán dựa trên tỷ lệ xảy ra tai nạn giao thông đối với xe có trang bị Toyota Safety Sense so với xe Corolla, Prius, Premio và Allion không được trang bị (tổng cộng 680.000 xe) trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 12 năm 2017.

Toyota Safety Sense đang phát triển hơn nữa, dựa trên phương pháp tiếp cận hai hướng là tăng cường khả năng thích ứng với các tai nạn giao thông liên quan đến tử vong và / hoặc thương tích, đồng thời phổ biến rộng rãi hơn nữa gói dịch vụ này, nhằm hướng tới mục tiêu loại bỏ hoàn toàn các trường hợp tử vong và thương tích do giao thông.

Toyota Safety Sense thế hệ thứ hai, được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018, cải tiến khả năng phát hiện và hiệu suất so với phiên bản trước, đồng thời cho phép gói ứng phó với tai nạn xe đạp và / hoặc người đi bộ vào ban đêm. Sự phát triển hơn nữa đang tập trung vào việc mở rộng khả năng thích ứng với các tai nạn giao thông liên quan đến tử vong và / hoặc thương tích, chẳng hạn như với người đi bộ và va chạm trực diện với phương tiện giao thông đang tới tại các giao lộ.

Toyota và Lexus đặt mục tiêu giới thiệu các gói này tại khoảng 100 quốc gia và khu vực, bao gồm châu Á và châu Mỹ Latinh, vào năm 2020.

Với trọng tâm là cung cấp cho tất cả mọi người khả năng di chuyển an toàn, đáng tin cậy, Toyota coi Safety Sense là nền tảng của quá trình sản xuất ô tô an toàn. Toyota sẽ tiếp tục phát triển an toàn từ nhiều khía cạnh, bao gồm các hoạt động nâng cao nhận thức như "Hỗ trợ Toyota" 7 và bằng cách hỗ trợ phát triển môi trường giao thông bao gồm việc sử dụng hệ thống Giao thông thông minh (ITS) và các công nghệ được kết nối.

7: Hỗ trợ Toyota là tên gọi chung cho các sáng kiến ​​của Toyota tại Nhật Bản nhằm hướng tới sự an toàn và yên tâm như một phần của cuộc sống với ô tô thông qua việc nâng cao nhận thức của khách hàng và phổ biến hơn nữa công nghệ an toàn. Cụ thể, hỗ trợ Toyota liên quan đến việc nâng cao nhận thức về các vấn đề an toàn giao thông (chẳng hạn như Dự án đom đóm thành phố) và thúc đẩy sự hiểu biết rõ ràng hơn về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, bao gồm công nghệ an toàn, dịch vụ được kết nối, xe hỗ trợ an toàn, Welcab và hỗ trợ Toyota Plus.

Công nghệ Toyota Safety Sense mới nhất đã có mặt tại Việt Nam

Toyota Safety Sense (TSS) là công nghệ an toàn chủ động mới nhất, được Toyota giới thiệu và áp dụng trên mẫu xe lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam - Toyota Corolla Cross.

Gói trang bị TSS bao gồm nhiều tính năng an toàn, hỗ trợ người lái tối đa trong việc phát hiện và giảm thiểu va chạm trong những tình huống bất ngờ trên đường.

Ảnh: Toyota

Hầu hết các va chạm xảy ra xuất phát từ những tình huống bất ngờ, khiến người lái không đủ thời gian để phản ứng, xử lý tình huống trước va chạm hợp lý. Do đó, với hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense, người lái, hành khách và người tham gia giao thông sẽ được bảo vệ tốt nhất khỏi các vụ tai nạn.

Trong một số điều kiện nhất định, Hệ thống an toàn TSS được thiết kế để hỗ trợ nhận thức của lái xe, khi ra quyết định và điều khiển phương tiện với tốc độ cao. Hệ thống TSS tập trung vào 3 loại tai nạn phổ biến nhất gồm va chạm phía trước, tai nạn do lái xe mất tập trung điều khiển xe chệch làn đường, tai nạn do điều kiện tầm quan sát kém vào ban đêm.

Hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PCS) với khả năng phát hiện người đi bộ

Hệ thống cảnh báo tiền va chạm PCS sử dụng một camera và radar có bước sóng milimet gắn vào lưới tản nhiệt giúp giảm thiểu hoặc phòng tránh va chạm trước. Khi ra-đa bước sóng ngắn và camera đơn của hệ thống an toàn tiền va chạm phát hiện va chạm có thể xảy ra với phương tiện phía trước hoặc phát người có người đi bộ cắt ngang qua đường, hệ thống sẽ cảnh báo người lái đồng thời kích hoạt phanh hỗ trợ khi người lái đạp phanh.

Nếu người lái không thể đạp phanh, hệ thống sẽ chủ động kích hoạt chế độ phanh tiền va chạm (AEB), để tránh va chạm hoặc hạn chế tối đa tốc độ va chạm.

Hệ thống cảnh báo tiền va chạm PCS. Ảnh: Toyota

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDA) 

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDA) sử dụng camera trước của xe để phát hiện làn đường khởi hành khi đi trên những con đường thẳng với vạch kẻ rõ ràng, mép đường và lề đường. Trạng thái hoạt động của hệ thống được biểu thị thông qua hình minh họa đánh dấu làn đường màu trên Màn hình đa thông tin (MID) của xe.

Nếu LDA xác định rằng chiếc xe đang bắt đầu đi chệch khỏi làn đường đã được đánh dấu, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng một cảnh báo âm thanh và hình ảnh. Khi cảnh báo này xảy ra, lái xe phải kiểm tra cẩn thận làn đường xung quanh trước khi đưa xe an toàn trở lại làn đường ban đầu. 

Ảnh: Toyota

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB)

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB) là hệ thống an toàn được thiết kế để giúp lái xe cải thiện tầm nhìn vào ban đêm - đồng thời giảm độ chói cho những xe khác. Thông qua việc tăng cường chiếu sáng khoảng rộng, hệ thống có thể cho phép phát hiện sớm hơn người đi bộ và chướng ngại vật.

Khi được kích hoạt, AHB sử dụng camera trong xe để giúp phát hiện đèn pha của xe đối diện và đèn hậu của xe trước, sau đó tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp. 

Ảnh: Toyota

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKA)

Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ cảnh báo người lái về khả năng di chuyển lệch khỏi làn đường hiện tại bằng tín hiệu phát sáng hoặc cảnh cáo âm thanh hay rung vô lăng (Hệ thống cũng có thể tự điều chỉnh vô lăng), đồng thời hỗ trợ đánh lái để duy trì làn đường.

Thêm vào đó, khi di chuyển trên đường cao tốc, kết hợp cùng hệ thống điều khiển hành trình loại thích ứng DRCC, xe sẽ tự động duy trì làn đường và duy trì khoảng cách với xe phía trước, tối đa tính tiện nghi và an toàn.

Ảnh: Toyota

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (DRCC)

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động DRCC là hệ thống điều khiển hành trình tự động thích ứng công nghệ cao sử dụng ra-đa và camera để phát hiện phương tiện đang di chuyển ở phía trước và chủ động duy trì khoảng cách thích hợp.

Trên đường cao tốc, ngoài việc duy trì tốc độ không đổi, DRCC cho phép người lái duy trì tốc độ đã cài đặt mà không cần tăng ga. Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động cũng hỗ trợ duy trì khoảng cách giữa các phương tiện, điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định.

Ảnh: Toyota

Điều này có nghĩa là, nếu phương tiện phía trước được phát hiện di chuyển với tốc độ thấp hơn tốc độ đã cài đặt, Hệ thống kiếm soát hành trình chủ động sẽ tự động giảm tốc độ phương tiện. Nếu trong trường hợp cần giảm tốc ngay lập tức, hệ thống sẽ cảnh báo hiển thị trên màn hình đa thông tin đồng thời giảm công suất động cơ để hạn chế tăng tốc, giúp tránh va chạm. Sau đó hệ thống sẽ tự động trở lại tốc độ đã cài đặt.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM