CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

GIÀN NÓNG SUBCOOL DENSO TĂNG TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Lượt xem: 1276 - Ngày đăng : 27/01/2021

 

Giàn nóng (bộ ngưng tụ) làm mát phụ (subcool) mới có thiết kế nhỏ gọn để cải thiện hiệu suất nhiên liệu. Denso đã thông báo về việc mở rộng chương trình hậu mãi của mình với giàn nóng chất lượng OEM mới, có công nghệ làm mát phụ độc đáo của Denso với một máy sấy thu tích hợp (bộ điều chế). Giàn nóng làm mát phụ mới (New Subcool Condenser) được thiết kế cho nhiều ứng dụng, có thiết kế nhỏ gọn với hiệu suất cải thiện nhiên liệu lên đến 30%.

Công nghệ làm mát phụ của hãng Denso - Hiệu suất cao hơn 30%

Giàn nóng Denso được thiết kế dành riêng cho từng loại xe, và quá trình lắp đặt dễ dàng đảm bảo chúng tích hợp hoàn toàn vào hệ thống điều hòa của xe.

Giàn nóng làm mát phụ được đặc trưng bởi hai đặc điểm thiết kế thiết yếu: trong khi phần trên bao gồm khu vực ngưng tụ dựa trên công nghệ đa dòng, thì Giàn nóng có bộ trao đổi nhiệt thứ hai ở phần dưới cùng là bộ phận siêu làm mát.

Ngoài ra, chức năng máy sấy thu được tích hợp dưới dạng bộ điều biến ở mặt bên của Giàn nóng. Cấu trúc chuyên biệt này cho phép cải thiện hiệu suất gần một phần ba so với các thiết bị ngưng tụ nhiều dòng thông thường.

Thiết kế nhỏ gọn, cải thiện hiệu suất nhiên liệu

Công nghệ đa dòng giúp tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt, đảm bảo chất làm lạnh ngưng tụ hoàn toàn. Hệ thống điều hòa không khí, hoạt động với giàn nóng làm mát phụ, cần ít chất làm lạnh hơn so với những hệ thống được trang bị bình ngưng nhiều luồng thông thường. Điều này cho phép tiết kiệm không gian, thiết kế nhỏ hơn trong khi phần siêu làm mát của Giàn nóng cũng có nghĩa là có thể giảm tiêu thụ năng lượng trong quá trình vận hành của hệ thống A / C (Air-condition).

Bộ phận siêu làm mát của Giàn nóng làm mát thêm chất làm lạnh hóa lỏng, dẫn đến áp suất hệ thống thấp hơn và do đó, tải nhiệt trên máy nén thấp hơn, góp phần cải thiện đáng kể hiệu suất nhiên liệu.

Giàn nóng phụ của Denso - Denso Subcool Condenser

Tại sao giàn nóng phụ của hãng Denso lại hiệu quả như vậy, các kỹ thuật bảo trì hàng đầu là gì ?. Các giàn nóng đa luồng hiện đại ngày càng nhỏ gọn và tiết kiệm không gian, do nhu cầu trong ngành công nghiệp ô tô đối với các loại xe nhẹ hơn và hiệu quả hơn, tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

Theo xu hướng này, hãng Denso phối hợp với các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới, đã phát triển một giàn nóng điện con với một bộ sấy tích hợp bộ thu, được giới thiệu lần đầu tiên như một thành phần OEM vào năm 2002. Giàn nóng này hiệu quả hơn 15% so với giàn nóng đa luồng tiêu chuẩn, và sau đó phát triển liên tục hiện hiệu quả hơn 45 %.

Tìm hiểu thêm về lý do tại sao giàn nóng Denso Subcool hoạt động tốt như vậy, đồng thời khám phá các kỹ thuật  bảo dưỡng hàng đầu và xu hướng trong tương lai của hãng Denso.

Nhiệt độ Subcool để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu

Giàn nóng Subcool được đặc trưng bởi hai đặc điểm thiết kế chính: Phần trên và phần giữa bao gồm khu vực hóa lỏng khí dựa trên công nghệ đa luồng và phần dưới, được gọi là khu vực 'siêu mát'. Giàn nóng subcool có một bộ trao đổi nhiệt bổ sung ở phần dưới này, để tiếp tục làm lạnh chất làm lạnh hóa lỏng.

Mức hiệu suất của bộ làm lạnh phụ cho phép chất làm lạnh giảm xuống mức thấp hơn so với bình ngưng tiêu chuẩn, tối ưu hóa quá trình bay hơi tiếp theo của chất làm lạnh và cải thiện hiệu suất làm mát của hệ thống A / C đồng thời giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Một thiết kế nhỏ gọn

Thiết kế vây đặc biệt với các cửa gió ở khu vực khí và hóa lỏng, tối ưu hóa sự trao đổi nhiệt và đảm bảo ngưng tụ hoàn toàn chất làm lạnh. Do khả năng hấp thụ / tản nhiệt được cải thiện, các bình ngưng tụ làm mát hiện có sẵn với kích thước nhỏ hơn nhiều.

Yêu cầu ít chất làm lạnh (ga lạnh) hơn

Vì lượng chất làm lạnh trong hệ thống A / C phụ thuộc vào thể tích và khả năng hấp thụ / xả nhiệt của các bộ trao đổi nhiệt, nên các hệ thống A / C sử dụng bình ngưng làm lạnh yêu cầu ít chất làm lạnh hơn so với các hệ thống được trang bị giàn nóng đa luồng thông thường và máy sấy thu riêng.

Máy sấy thu tích hợp, giảm thiểu rủi ro rò rỉ

Denso đã tích hợp chức năng làm khô bộ thu vào thiết kế bình ngưng tụ dưới dạng bộ điều biến ở một bên của giàn nóng. Bộ điều chế này có chức năng tương tự như bộ sấy đầu thu, nhưng vì nó được tích hợp nên làm giảm số lượng kết nối và khả năng bị rò rỉ trong hệ thống A / C.

Một sản phẩm hiệu quả hơn. Dựa trên những cải tiến về thiết kế và chức năng này, giàn nóng Denso Subcool hiệu quả hơn bình ngưng đa luồng thông thường và giờ đây trở thành tiêu chuẩn trong hầu hết mọi ứng dụng trên xe.

Thay thế phần tử bộ lọc

Khi hệ thống A / C được mở, phần tử lọc bên trong bộ điều chế phải được thay thế - điều này có thể xảy ra với hầu hết các ứng dụng trên xe. Nỗ lực cần thiết phụ thuộc vào mức độ đạt được của bộ điều biến, dựa trên ứng dụng xe. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất ô tô sử dụng giàn nóng làm mát phụ với bộ điều biến hoàn toàn kín và trong trường hợp này, toàn bộ giàn nóng làm mát phải được thay thế.

Theo thời gian, sự ăn mòn có thể làm phức tạp việc mở các kết nối của bộ điều chế và có thể gây ra rò rỉ sau khi thay đổi phần tử lọc - trong trường hợp này, giàn nóng cũng phải được thay thế.

Bảo dưỡng cần thiết để có hiệu suất làm mát tối ưu

Để đạt hiệu suất làm mát tối đa, giàn nóng phụ phải được làm sạch thường xuyên (ít nhất hai năm một lần) để loại bỏ bụi bẩn tích tụ giữa giàn nóng và bộ tản nhiệt có thể cản trở luồng không khí qua giàn nóng, do đó làm giảm khả năng làm mát của nó.

Nó có thể được làm sạch bằng cách sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt (độ Ph từ 3 đến 7) và tia nước áp suất thấp. Khi bị nhiễm bẩn quá mức, giàn nóng cần được tháo ra để làm sạch kỹ lưỡng.

Mòn và rách giàn nóng

Trong những năm qua, ngoài các chất gây ô nhiễm, nhiều yếu tố có thể giảm thiểu hiệu suất làm mát của hệ thống A / C. Việc vệ sinh xe bằng vòi phun nước áp lực cao (giàn nóng nằm ở khu vực phía trước) cũng góp phần làm giảm khả năng làm mát.

Nếu hiệu suất làm mát kém, áp suất và nhiệt độ nén liên tục duy trì ở mức cao hơn - gánh nặng cho toàn bộ hệ thống, cũng là nguyên nhân làm mòn ống cao su và ống dẫn. Xe càng cũ, các kết nối ống cao su sẽ càng cũ và theo thời gian (6 đến 7 năm), chúng trở nên xốp và các hạt cao su mịn tan ra.

Khi khí nóng nén từ máy nén phun vào giàn nóng ở áp suất cao, những vết mài mòn như vậy tích tụ trong giàn nóng và dần dần bắt đầu làm tắc nghẽn các kênh làm mát nhỏ.

Thay thế giàn nóng mới

Vì sự nhiễm bẩn của giàn nóng này là do mài mòn, nếu các hạt rắn được tạo ra, vấn đề sẽ không được giải quyết bằng cách xả nước, vì không thể loại bỏ các hạt rắn theo cách này. Chất lỏng xả chảy về phía con đường có ít lực cản nhất; xả bằng chất làm lạnh chỉ xả chất lỏng (dầu / thuốc nhuộm UV / chất bịt kín) ra khỏi hệ thống kiểm soát khí hậu.

Các hạt rắn làm tắc nghẽn bình ngưng không chỉ làm giảm khả năng làm mát của nó mà chúng có thể bị lỏng ra trong quá trình vận hành hệ thống và bị máy nén hút, điều này có thể dẫn đến các vấn đề khác. Ví dụ, nếu máy nén được thay thế, nhưng các chất bẩn trong giàn nóng không được khắc phục, rất có thể sự cố máy nén sẽ bùng phát trở lại.

Do thiết kế ngày càng phức tạp và chất bẩn tích tụ dần dần, giàn nóng rất dễ bị hao mòn. Khi phát hiện mài mòn cao su trong hệ thống kiểm soát khí hậu, ngoài các biện pháp sửa chữa khác, giàn nóng phải luôn được thay thế. Bằng cách sử dụng kính nhìn, có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng của hỗn hợp chất làm lạnh và dầu máy nén, giúp xác định các sửa chữa cần thiết cho hệ thống A / C.

Thiết bị giàn nóng nhỏ gọn là xu hướng tương lai

Vào năm 2012, Denso đã phát triển một giàn nóng nhỏ hơn và hiệu quả hơn, giúp tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu, đồng thời cho phép các nhà sản xuất ô tô linh hoạt hơn trong thiết kế bên trong khoang động cơ. So giàn nóng tản nhiệt con thông thường, Thiết bị giàn nóng bên trong toàn cầu (GIC) mới của Denso nhỏ hơn 30%.

Để truyền dòng nhiệt của chất làm lạnh hiệu quả hơn, kích thước của các cánh tản nhiệt bên trong được giảm xuống và mật độ tối đa, làm tăng diện tích truyền nhiệt lên 20%. Ngoài ra, công suất của ống vây bên trong đã tăng 25% so với các kiểu máy thông thường, cho phép lượng chất làm lạnh cao hơn chảy qua ống mà không làm tăng điện năng tiêu thụ hoặc kích thước.

Denso đã cải tiến hơn nữa quy trình loại bỏ nhiệt của GIC bằng cách tăng số lượng cánh đảo gió ở mỗi vây lên 30% trên một đơn vị diện tích. Mặc dù có sự gia tăng của các cửa chớp, nhưng kích thước của vây vẫn không tăng lên.

Tại sao nên chọn giàn nóng Denso Subcool?

Denso Subcool Condenser đều có chất lượng OE, có nghĩa là chúng được sản xuất theo các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt của xe. Họ cung cấp cho các nhà để xe độ tin cậy cao nhất để bảo trì và sửa chữa các hệ thống kiểm soát khí hậu và làm mát động cơ phức tạp. Ngoài ra, với 76% thị trường bao phủ, bao gồm tất cả các thương hiệu xe lớn.

100% chất lượng OE.

► Tích hợp hoàn toàn với hệ thống kiểm soát khí hậu trên xe.

► Kết cấu nhôm chất lượng cao bền.

► Trao đổi nhiệt tối ưu thông qua thiết kế vây sáng tạo.

► Yêu cầu ít năng lượng hơn từ máy nén và góp phần tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM