CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

GIÁ TRỊ XE Ô TÔ CON BỊ MẤT ĐI BAO NHIÊU SAU MỖI THÁNG ?

Lượt xem: 1417 - Ngày đăng : 01/09/2020

 

Mua xe hơi là hành động tiêu sản, có nghĩa là chiếc xe sẽ bị mất giá trị theo thời gian sử dụng, hoặc không sử dụng.  


Quyết định mua một chiếc xe mới, người mua thông thường lên một danh sách các tùy chọn hấp dẫn từ hệ dẫn động bốn bánh, động cơ công suất cao, cho đến các công nghệ an toàn. Tất nhiên, nhiều người có tính đến chi phí vận hành, tiền mua bảo hiểm nhưng chi phí lớn nhất để đánh đổi cho việc sở hữu xe là việc chiếc xe bị mất giá trị thì hầu như không ai nắm rõ.

Xe giảm giá trị được định nghĩa là sự chênh lệch của số tiền bỏ ra mua xe mới và số tiền nhận được khi bán xe đi. Nhìn chung, theo tính toán của giới kinh doanh xe, hầu hết xe mới sẽ mất 40% giá trị trong vòng 3 năm đầu. Tất nhiên, con số này không cố định vì còn phụ thuộc vào số km xe chạy, loại xe và quá trình bảo dưỡng.

Bởi vì chiếc xe mất giá trị vốn không phải là chi phí hoạt động hằng ngày như nhiên liệu, thuế, bảo hiểm nên dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, nếu chịu khó tính toán giá trị xe qua thời gian sẽ thấy rằng chi phí lớn nhất mà chủ xe phải đối mặt chính là giá trị chiếc xe bị mất đi.

► Giá trị của chiếc xe bị mất đi bao nhiêu sau một tháng?

Theo thống kê từ các hãng xe của Anh Quốc thì mức trung bình một chiếc xe mới có tốc độ mất giá là 2.000 bảng Anh (gần 61 triệu đồng)/năm. Nếu tính theo tháng, số tiền mất đi khoảng 166 bảng Anh (tương đương 5 triệu đồng)/tháng. Cũng cần lưu ý, con số này tính toán dựa trên sự thông dụng những chiếc xe chạy đô thị bán tại Anh có giá bán chỉ khoảng 10.000 bảng Anh (303 triệu đồng). 

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc mất giá một chiếc xe. Cách đây 1 thập niên, việc mất giá xe không phụ thuộc vào yếu tố chi phí vận hành xe, mà chủ yếu liên quan đến thương hiệu và kiểu dáng xe. Nhưng hiện nay đã có sự thay đổi, người mua xe ngày càng ưu tiên những chiếc xe có chi phí vận hành thấp. Ngoài ra, yếu tố công nghệ tạo ra những chiếc xe hiệu quả về mặt nhiên liệu cũng góp phần trong việc chiếc xe mất giá trị nhiều hay ít.

Nhận thức thương hiệu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện mất giá xe. Nhiều chiếc xe giữ giá rất tốt nhờ vào giá trị thương hiệu, mà có thể kể ra là Mercedes, BMW hay Volkswagen. Trong khi các thương hiệu Citroën hay Peugeot mất giá rất nhanh, chẳng hạn, xe Ford chạy rất phổ biến tại Anh, mà mỗi năm bán tại thị trường này lên đến hàng triệu chiếc. Nhưng nhà sản xuất xe hơi Mỹ lại phải vật lộn cải thiện hình ảnh thương hiệu để giữ chiếc xe mất giá trị thấp nhất cho khách hàng.

Nhìn chung sự phổ biến của dòng xe và độ nổi tiếng của nhà sản xuất xe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện mất giá xe.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM