CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DỊCH VỤ VƯỢT TRỘI DENSO CHẨN ĐOÁN LỖI CẢM BIẾN OXY

Lượt xem: 1336 - Ngày đăng : 19/02/2021

 

Phương pháp tìm lỗi cảm biến oxy - Lambda Sensor giúp xưởng dịch vụ Denso cung cấp các dịch vụ vượt trội khách hàng xe hơi!.


Với khí thải là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với cả người lái xe và ngành công nghiệp ô tô, Denso cung cấp giải pháp thực hành các kỹ năng tốt nhất về chẩn đoán cảm biến oxy – Lambda Sensor bị lỗi.

Kể từ khi các tiêu chuẩn khí thải đầu tiên của Châu Âu được áp dụng vào năm 1992, cảm biến oxy – Lambda Sensor đã trở thành một trong những bộ phận quan trọng nhất của động cơ đối với các nhà sản xuất và lái xe trên khắp lục địa. Kể từ đó, các quy định nghiêm ngặt hơn đã được đưa ra và người lái xe có ý thức về môi trường hơn bao giờ hết.

Hệ thống EMS hoạt động hoàn hảo

Do đó, việc bảo dưỡng các bộ phận thiết yếu của ô tô có thể tối ưu hóa lượng khí thải hiện là một phần quan trọng trong kỹ năng của kỹ thuật viên sửa chữa ô tô.

Là một kỹ thuật viên, cách tốt nhất là thực hiện các việc phòng ngừa nếu có thể: dừng bất kỳ vấn đề nào trước khi chúng trở thành vấn đề lớn hơn. Điều này, thậm chí còn quan trọng hơn khi xử lý cảm biến oxy – Lambda Sensor, một bộ phận quan trọng nhất / tầm ảnh hưởng lớn nhất đến toàn bộ hệ thống quản lý động cơ EMS.

Các kỹ thuật viên nên ghi nhớ các dấu hiệu cảnh báo của cảm biến oxy – Lambda Sensor bị lỗi, những dấu hiệu này có thể thông qua kiểm tra chẩn đoán. Các triệu chứng điển hình bao gồm mức tiêu hao nhiên liệu cao, động cơ chạy thô ráp, hiệu suất khí thải kém hoặc đơn giản là thông qua mã lỗi chẩn đoán (DTC).

Để chủ động nhất có thể, việc thực hiện chẩn đoán theo hệ thống có thể giúp cung cấp dịch vụ gần như đầy đủ chứng minh và thường xuyên xác định bất kỳ lỗi nào của cảm biến oxy – Lambda Sensor:

► Kiểm tra lịch sử dịch vụ sửa chữa: việc đầu tiên phải là kiểm tra các thành phần có thể đã được thay thế trong dịch vụ gần đây nhất hoặc được sửa chữa. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bất kỳ kết nối nào không được trang bị lại hoặc đã sử dụng sai các phụ tùng. Đặc biệt chú ý đến bất kỳ điều gì có thể ảnh hưởng đến cảm biến oxy – Lambda Sensor, bao gồm van tuần hoàn khí thải EGR, béc phun nhiên liệu và ống xả.

► Kiểm tra trực quan: kiểm tra dưới nắp ca-pô xem có rò rỉ khí thải không. Quá trình này mất ít thời gian, nhưng có thể tiết kiệm hàng giờ.

Hình ảnh cho thấy một cảm biến bị ô nhiễm bởi silicon

► DTC: kiểm tra mã sự cố chẩn đoán nếu điều này chưa được thực hiện trước đó.

► Kiểm tra trực tiếp: kiểm tra rò rỉ hệ thống xả, sau đó kiểm tra bộ gia nhiệt cảm biến bằng cách đo điện trở để loại trừ trường hợp hở hoặc ngắn mạch. Tiếp theo, thực hiện kiểm tra trực tiếp để đo tín hiệu của 02 cảm biến. Chú ý đến thời gian để tín hiệu đưa ra tín hiệu dao động cao-thấp đáng tin cậy và kiểm tra xem các giá trị min-max có đủ hay không. Cuối cùng, đừng quên xem xét nguồn cung cấp dòng điện bị lỗi từ ECU, có thể được đo trong quá trình khởi động nguội.

► Kiểm tra cảm biến: đầu của cảm biến phải có màu xám mờ. Nếu chuyển sang màu đỏ, nó có thể là dấu hiệu bị ô nhiễm bởi các chất phụ gia nhiên liệu có thể chặn cảm biến và khiến nó không hoạt động bình thường. Ngoài ra, hãy kiểm tra các hư hỏng đối với dây dẫn và đầu nối vào hệ thống EMS và để ý các dấu hiệu nước xâm nhập vào bên trong.

► Kiểm tra hệ thống các thành phần EMS (Engine Management System): kiểm tra các bộ phận khác của EMS, bao gồm cảm biến MAF, van điều nhiệt và béc phun nhiên liệu xem có rò rỉ khí thải hay không.

Việc tìm kiếm lỗi chính xác nên kết thúc bằng việc sửa chữa chính xác. Trong trường hợp thay thế cảm biến, hãy đảm bảo chọn một cảm biến chất lượng OE phù hợp với khuyến nghị của Denso về xe và lắp đặt nó bằng cách làm theo đúng quy trình.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM